Hiện tượng "Phật quang" xuất hiện thêm trước thềm lễ Phật đản bên trên đỉnh Fansipan khiến nhiều du khách thích thú với được share rộng khắp trên mạng làng hội.

Bạn đang xem: Tượng phật trên đỉnh fansipan


Chị Hoàng Thúy Ngân, khác nước ngoài tới từ hà nội rất bất thần khi được chứng kiến cảnh tượng "Phật quang" xuất hiện trên đỉnh Fansipan, bao bọc sương mù bao che mờ ảo vào chiều ngày 1/6.

"Không gian kỳ ảo khiến mọi người có mặt đều sững sờ. Thiên nhiên thật kỳ diệu cùng tôi cảm thấy may mắn khi được chứng kiến hiện tượng này tức thì trước thời điểm dịp lễ Phật đản”, chị Ngân chia sẻ.

Theo search hiểu, hiện tượng kỳ lạ "Phật quang" mở ra trên đỉnh Fansipan vào chiều 1/6, kéo dài khoảng 9 phút. Thời điểm mở ra cận kề lễ Phật đản (3/6) khiến khác nước ngoài và nhân viên cấp dưới khu du lịch đều bất ngờ. Hình ảnh về hiện tượng kỳ lạ này gấp rút được chia sẻ trên mạng thôn hội.

*
Hình ảnh du khách hàng chụp lại vào chiều 1/6

Theo quan niệm dân gian, "Phật quang" là một hình thức "hiển linh" của Phật, được xem như điềm lành. Mặc dù nhiên, xét trên góc độ khoa học, "Phật quang" chỉ là 1 trong những hiện tượng quang quẻ học. Hiện tượng lạ này được tạo ra khi tia nắng của mặt trời giỏi mặt trăng khi đi qua những tinh thể băng bị khúc xạ hay bức xạ sinh ra hồ hết vòng tròn. Quầng phương diện trời gồm 7 màu rực rỡ, trông đẹp và kì ảo đến cạnh tranh tin.

Xem thêm: Giường ngủ đẹp màu trắng đẹp bạn nhất định phải sở hữu, 10+ mẫu giường ngủ màu trắng đẹp giá tốt (2023)

Hiện tượng này từng mở ra một vài lần tại đỉnh Fansipan giỏi đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn, quanh vùng ranh giới tự nhiên và thoải mái giữa tỉnh lào cai và Lai Châu. Hiện nay tượng xuất hiện trong thời hạn ngắn, thường từ tháng 10 đến tháng bốn - mùa mây. Tháng 10/2022, "Phật quang" mở ra ngay trong tim bàn tay tượng phật Đại Phật bên trên đỉnh Fansipan.

Theo Scott’s Astronomy Page, website nghiên cứu và phân tích thiên văn thành lập từ năm 1998, "Phật quang" tạo ra hiệu ứng như "vầng hào quang đãng của một vị thần" và thường bị lầm lẫn với ước vồng. Mặc dù nhiên, cầu vồng có đường kính to hơn nhiều. Hiện tượng lạ này thường xuyên được quan giáp từ những vị trí cao như núi hoặc trên thiết bị bay. Nó xuất hiện khi ánh nắng Mặt Trời hoặc khía cạnh Trăng (hiếm hơn) tiếp xúc với phần đông giọt nước nhỏ dại trong mây, sương mù.

Cận kề ngày lễ Phận đản, nhiều khác nước ngoài đổ về khu du lịch trên đỉnh Fansipan. Tại đây sẽ diễn ra nhiều chuyển động như trang hoàng những công trình kiến trúc tâm linh với hàng trăm lá cờ hội ngũ sắc, sát 3.000 đóa hoa sen tươi được kết thành đại cảnh hoa sen ở khoanh vùng sân mây... Ngày 3/6, tại quần thể trung ương linh Fansipan ở chiều cao 2.900m sẽ ra mắt đại lễ ước quốc thái dân an, đại lễ “Phật ban phước lành”.

Du định kỳ Sapa chắc rằng không ai lần khần tới đỉnh Fansipan hùng vĩ, oách nghiêm. Kiểm tra in Fansipan được xem như là cột mốc kỷ niệm trong hành trình tìm hiểu xứ sở sương mù. Không chỉ có được đặt chân đến ngọn núi tối đa Việt nam mà khác nước ngoài còn được chiêm ngưỡng quần thể văn hoá chổ chính giữa linh trên đây. Trong đó, Đại Tượng Phật A di Đà Sapa được xem là kỳ thân thiết linh đỉnh điểm Tây Bắc. Theo chân hocvienthanhnien.edu.vn đoạt được 600 cầu thang để hướng về Đại Tượng Phật cao nhất Việt phái nam này nhé!


1. Phương tiện dịch rời tới Đại Tượng Phật A Di Đà Sapa

Từ Hà Nội, các chúng ta có thể đi tàu hoặc xe khách đặt trên tới Sapa (Lào Cai). Nếu đi bằng xe khách, các bạn sẽ mất tầm 5 – 6 giờ để cho Sapa. Giá bán vé một chiều rơi vào mức 300k – 500k tuỳ hãng sản xuất xe. Trường hợp đi bởi tàu, bạn sẽ tới ga lào cai và từ đó thuê xe pháo khách lên đến mức thị trấn Sapa. Giá bán vé tàu một lượt khoảng 700k – 800k, bắt xe pháo lên Sapa với giá 30k/người.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đường La Hán độc đáo

4.5 Tượng đồng Quan nạm Âm người tình Tát

Cuối Đường La Hán, bạn sẽ được ngắm nhìn tượng đồng Quan nắm Âm người tình Tát ngự trên tảng đá kỳ ảo.

Sapa luôn luôn mang trong mình vẻ rất đẹp kỳ bí không ở đâu có thể so bì được. Với quần thể trung ương linh rực rỡ ở trên đỉnh Fansipan hùng vĩ, Sapa chắc hẳn rằng là điểm đến lựa chọn đắt giá nhất ở miền núi tây bắc nước ta. Trinh nữ gì cơ mà không ghẹ thăm Sapa nhằm kiểm triệu chứng Đại Tượng Phật A di Đà trong thần thoại này nhé! Đừng quên chia sẻ hành trình của người sử dụng với bọn chúng mình nha!