Trước khi ban đầu thêm các chi tiết và kết cấu lạ mắt vào tác phẩm, bạn nên biết một số chuyên môn vẽ màu nước cơ phiên bản nhất để có thể ngừng lớp nền một cách giỏi nhất. Hãy theo dõi nội dung bài viết để biết thêm 16 nghệ thuật vẽ tranh thuốc nước cơ bạn dạng dành cho những người mới bắt đầu

1. Láng màu sắc nước

*

Có nhiều phương pháp để tiến hành láng màu nước - chúng ta cũng có thể thực hiện nay trên mặt phẳng ướt hoặc bề mặt khô. Một lời khuyên dành riêng cho bất kỳ cách rửa thuốc nước nào đó là: nếu như khách hàng nhận thấy lỗi vào một nét vẽ trước đó, đừng cố gắng sửa nó. Một lúc nước rửa đã ban đầu khô, một vết mới chắc chắn sẽ dễ phân biệt hơn bất kỳ sai sót nhỏ tuổi nào. Rất tốt hãy nhằm nguyên gần như lỗi sai bé dại này.

Bạn đang xem: Kỹ thuật vẽ màu nước

Láng Khô

*

Bạn nên thực hiện một rửa phẳng hoặc tròn to và một bề mặt có điều tỉ mỷ như bàn vẽ hoặc giá chỉ vẽ. Bên trên bảng color của bạn, trộn một lượng nước toàn diện với bột màu sẽ chọn. Hãy ghi nhớ rằng màu sắc nước khi khô đang nhạthơn màu sắc khi chúng ướt. Trước tiên, chúng ta hãy thực hành trên mảnh giấy nháp màu sắc nước.

Cho rửa vẽ của bạn càng nhiều sơn càng tốt. Sau đó, vẽ nhanh chóng, thực hiện một nét ngang ổn định, có điều hành và kiểm soát dọc theo khía cạnh trên của tờ giấy. Các bạn sẽ nhận thấy nước trong lần vuốt đầu tiên bắt đầu đọng lại dọc theo mép dưới - đừng nhằm nước này khô! nạp lại cọ bởi bột màu và vẽ một nét không giống ngay bên dưới nét đầu tiên, chồng lên cạnh dưới.

Láng ướt

*

Láng màu sắc nước mặt phẳng ướt tương tự như rửa khô, với một điểm khác hoàn toàn chính đó là: bạn sẽ nhúng cọ vào nước với chải lên toàn bộ bề mặt. Hãy áp dụng nhiều nước nếu bạn có nhu cầu tờ giấy lấp lánh lung linh với nhiệt độ cao. Khi bạn đã làm cho ướt khoanh vùng đó, hãy nhúng cọ vào sơn với tô những đường màu sắc trong quanh vùng ướt, y như cách các bạn rửa khô. Sơn vẫn hòa trộn với nhau thành một lớp màu sắc sáng.

2. Nghệ thuật “Ướt trên ướt”

Vẽ ướt bên trên ướt là một trong những kỹ thuật cơ phiên bản nhất - cơ bạn dạng đến mức bạn có thể đã làm trước đây mà không sở hữu và nhận ra! bắt đầu bằng phương pháp quét nước lên giấy. Sau đó nhúng cọ vào sơn với trải qua nước rửa. Sơn vẫn lông và khuếch tán như tất cả ma thuật.

3. đánh lót

*

Sơn lót về cơ bạn dạng là một lớp sơn đối kháng sắc được sử dụng cho lớp đầu tiên của bức tranh. Bạn sẽ thêm những lớp cọ trong suốt lên trên mặt lớp tô lót, mang đến hiệu ứng sáng cùng chân thực.

Đầu tiên, trộn một bóng màu sắc tím nhạt (kết đúng theo giữa màu đỏ cadmium và blue color lam ultramarine siêu hiệu quả). Các sắc thái trung tính của xanh lam hoặc xanh lá cây cũng có thể hoạt động. Tô sáng cửa hàng của bạn bằng cách sử dụng màu sắc tím, để ý đến ánh nắng và bóng râm. Cần sử dụng cọ mềm và nhẹ tay nhằm màu tím ko lấn át phần còn sót lại của bức tranh.

Để lớp sơn dưới khô trọn vẹn trước khi đưa sang lớp tô bóng màu. Ví như trời ướt, chúng ta có thể làm bẩn màu của mình.

4. Dải màu và hòa màu

*

Rửa màu nước dễ dàng chỉ áp dụng một màu, nhưng bạn có thể thêm chiều sâu mang lại tác phẩm của mình bằng cách sử dụng những màu hơn trong một gradient. Bắt đầu bằng phương pháp thêm màu nước tươi vào mặt phẳng sơn ướt.

Sau đó, để màu sản phẩm công nghệ hai - một phiên bạn dạng đậm hơn cùng một tông màu hoặc một tông màu khác hoàn toàn - ngay cạnh bên màu đầu tiên. Cũng chính vì sơn trên mặt phẳng ướt, bọn chúng sẽ pha trộn một chút và tạo nên độ dốc thoải mái và tự nhiên trong tông màu. Bạn cũng có thể kiểm rà mức độ nhỏ gọn hoặc kiểu thiết kế của một gradient nhờ độ ẩm của sơn.

5. Đắp lớp màu nước

Khi color sơn đang khô, chúng ta có thể thêm các lớp thuốc nước để tạo thành kích thước, kết cấu với sự biến hóa màu sắc. Chỉ biết rằng giấy đề xuất khô hoàn toàn giữa các lần giặt để những màu không biến thành lẫn vào với nhau và bị dính bùn.

Chờ cho đến khi màu lúc đầu của các bạn khô trọn vẹn (không ẩm), sau đó sơn màu trang bị hai lên trên. Chỉ việc không thêm những nước vào màu trang bị hai vì điều này hoàn toàn có thể làm ướt lại màu ban sơ và làm cho cả hai hòa trộn. Để làm cho những đường màu thứ hai của khách hàng bớt dày hơn, bạn có thể làm ướt cọ bởi nước và chải vơi nhàng để làm lông con đường kẻ.

6. Vẽ bởi cọ khô

*

Vẽ tranh bởi cọ thô yêu cầu sử dụng rất không nhiều sơn cùng nước để tạo thành nét cọ xước, “cắt ngang”. Nó có thể được sử dụng cho cục bộ bức tranh, dẫu vậy nó cũng dùng để tạo kết cấu ở hầu như khu vực nhỏ của bức tranh lớn.

Trộn bột color và bảo đảm rằng tất cả hổn hợp sơn của chúng ta không vượt ướt. Nhúng rửa khô vào sơn, chấm lên khăn giấy để vứt bỏ phần thừa với chải dịu khắp mặt phẳng - phương pháp này làm rất nổi bật kết cấu của giấy, cũng không làm cho mờ color của tranh.

7. “Tẩy” màu

Trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn thải trừ sắc tố khỏi tranh ảnh của mình. Điều này đặc trưng hữu ích khi bạn mắc lỗi hoặc khi bạn muốn thêm khoảng tầm trắng vào quá trình của mình. Sử dụng các kỹ thuật không giống nhau, bạn cũng có thể nâng màu từ thuốc nước ướt hoặc khô.

Tẩymàu từ bức vẽ màu nước ướt

Nếu sơn vẫn còn đấy ướt, các bạn sẽ dễ dàng đào thải sắc tố. Thấm cọ thật kỹ và đụng vào sơn, tiếp đến nhấc cọ thoát khỏi giấy. Mẹo ở đây là cọ ẩm nhưng đang thấm nước vẫn hấp thụ nhiều nước hơn lượng nước thải ra, do vậy nó sẽ nhanh chóng lấy màu sắc ướt ra khỏi bức tranh của bạn.

Một chắt lọc khác là áp dụng khăn giấy nhằm nâng chất màu lên. Những phương tiện này rất có thể là sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có một không gian trắng trừu tượng hơn, ít được kiểm soát điều hành hơn. Nếu bạn có nhu cầu kiểm soát nhiều hơn, hãy áp dụng bàn chải.

Tẩy color từ bức vẽ màu nước khô

Bạn cũng có thể loại quăng quật sắc tố khỏi trang ngay cả khi sơn đã khô, tuy nhiên khó hơn một chút. Tin hay là không tùy bạn, điều này có thể được tiến hành khá kết quả với một viên tẩy solo giản. Để kiểm soát tốt hơn một chút, hãy bước đầu bằng giải pháp làm ướt khu vực đó bởi nước, tiếp đến dùng rửa cứng, gần khô hoặc khăn giấy nhằm nâng màu lên.

*

8. Thuốc nước lan xung quanh

Màu nước nở thường xảy ra khi sơn hết sức ướt trải ra trên vùng khô rộng (nhưng không khô trả toàn) của bức tranh. Khi bạn quét sơn ướt lên đồ dùng rửa vẫn còn ẩm, hóa học lỏng vẫn đẩy chất màu lúc đầu ra bên cạnh và nó tạo ra những vết loang lổ bao gồm hình dạng phi lý vui nhộn này.

*

Đầu tiên, bạn hãy rửa một nước ướt đầy màu sắc và để khô một chút. Tiếp đến đổ nước vào rửa và va nhẹ vào giấy. Các giọt nước sẽ khởi tạo ra những cành hoa rõ nét. Độ khô của lớp rửa bên dưới sẽ đưa ra quyết định độ cứng của các cạnh.

Xem thêm: Từ Điển Việt Anh " Tần Số Cắt Là Gì ? Công Thức Tính Tần Số Cắt

Bạn cũng rất có thể làm điều giống như với nhì màu: trét lớp trước tiên và để khô một chút. Sau đó, sứt nước cọ ướt gồm màu khác ngay cạnh bên vết bẩn trước tiên để chúng tiếp xúc cùng với nhau. Hóa học ướt của nhị lần giặt đang chảy vào phần còn lại.

9. Trơn ngược

*

Kỹ thuật này giống như như cách tạo màu sắc nước vị nó đòi hỏi độ khô tốt nhất định để sở hữu được vẻ bên ngoài như ý. Bôi nước rửa color ướt với nghiêng bề mặt một chút. Màu buộc phải trôi về ở một bên của vùng sơn. Kế tiếp đặt bề mặt phẳng xuống. Lúc nước thô đi, nó lại chảy ngược lên và tạo nên vết cọ ngược.

10. Hiệu ứng nhẹ nhàng

*

Nếu các bạn đang chọn một gradient gửi từ màu bão hòa sang color trong suốt hơn, thì vấn đề thêm các sơn sẽ không làm được điều đó. Các gì bạn cần là nước. Bắt đầu với một vùng color đậm và sau đó sử dụng một bàn chải sạch và ướt để “khuếch tán” màu sắc sắc, tạo hiệu ứng chuyển màu nhẹ nhàng hoặc “tạo lông”.

11. Đường nét

*

Màu nước hoàn toàn có thể được thực hiện để vẽ các đường gồm kích thước, làm nên và độ dày bất kỳ. Cũng như với các phiên bản vẽ bởi bút cùng mực, bạn cũng có thể đặt các đường trực tiếp cạnh nhau hoặc xếp bọn chúng vuông góc với nhau để chế tạo hiệu ứng nở hoặc gạch ốp chéo. Để bao hàm đường kẻ rõ ràng, hãy thực hiện một rửa nhỏ, đầu nhọn và đổ bột color vào đó, chỉ sử dụng một chút ít nước. Sau đó, vẽ một đường trên chứng từ của bạn. Tùy nằm trong vào lượng nước bạn thêm vào cọ, bạn có thể có được những đường đậm, rõ rệt hoặc những đường dạng chảy, trường đoản cú do.

12. Lác đác

Đánh bóng là 1 trong kỹ thuật trong các số đó các hoạt động không hồ hết được áp dụng để sinh sản một mặt đường hoặc lớp bên trên sơn. Về cơ bạn dạng nó y như viết nguệch ngoạc bằng cọ vẽ. Đừng suy nghĩ quá các chỉ sơn không hầu như trong một khu vực. Để thực sự nhìn thấy kết cấu, hãy sử dụng một cọ kha khá khô.

13. Chấm lốm đốm

Thay bởi vì áp dụng các đường hoặc khu vực sơn, chấm nhỏ dại ở một khu vực mà các bạn muốn. Khi chúng ta đã vẽ các chấm, bạn sẽ có màu bão hòa với kết cấu hấp dẫn.

Dấu gạch chéo có thể gọn gàng hoặc tất cả thể ông xã lên nhau theo phong cách tự bởi vì hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một rửa khá khô để tạo những chấm ví dụ hơn hoặc một rửa vẽ ướt để trông lỏng hơn. Với tất nhiên, kích cỡ của cọ bạn chọn sẽ quyết định form size của những chấm vẽ, vị vậy nên chọn cẩn thận.

14. Vẩy sơn

*

Kỹ thuật này rất có thể dễ trở đề nghị lộn xộn cùng không thể điều hành và kiểm soát được. Tuy nhiên có bố cách tiếp cận để triển khai cho việc tiếp cận dễ dãi hơn.

Phương pháp dán băng dính chặn

Đổ bột màu sắc vào lông cọ. Sau đó, bởi ngón tay hoặc cọ thứ hai, nhẹ nhàng gõ cọ vẽ đầy bột color lên giấy. Điều đó để giúp đỡ sơn tất cả đủ lực dịch rời trên tấm vải và bịt phủ những mặt. Dẫu vậy hãy ghi nhớ rằng phương thức này khiến cho sơn khó kiểm soát hơn.

Vẩy bắn sơn

Đặt một cọ lông cứng (hoặc bàn chải tiến công răng dự phòng, nếu bạn có) cùng với bột màu cùng giữ nó bằng một tay ở góc hướng xuống, làm thế nào để cho lông cọ hướng xuống đất. Sau đó, cùng với bàn tay đối diện, khoan thai lướt những ngón tay dọc theo mép của cọ, kéo những đầu lông về vùng phía đằng sau để bọn chúng phóng đánh lên form vẽ.

Cắt chặn

Để kiểm soát tối đa sơn phun tung tóe, hãy chế tác một khuôn cắt chặn. Thật dễ dàng - chỉ cần cắt một hình dạng xuất phát điểm từ một tờ giấy khủng và để nó lên khung vẽ của người tiêu dùng trước lúc sơn phun tung tóe.

15. Cần sử dụng miếng bọt bong bóng biển

*

Một miếng bọt bong bóng biển có họa tiết hoàn toàn có thể là một chính sách rất tiện nghi để vẽ đều thứ tự tán lá bên trên cây đến cat trên bãi biển. Chúng ta có thể sử dụng miếng bọt hải dương thông thường; chỉ cần nhúng nó vào bột màu cùng ép nó vào giấy.

16. Thêm kết cấu cùng với muối

Khi rắc muối hạt lên khăn ướt, nó sẽ ban đầu tập hợp những sắc tố thuốc nước và tạo cho kết cấu lạnh lẽo nhất. Hiệu ứng sẽ không giống nhau tùy thuộc vào kích thước của những hạt muối cùng độ ướt của giấy, vày vậy hãy thử nghiệm trên những mảnh giấy màu nước trước khi bạn thực hiện tại bức tranh. Lúc sơn đã khô, bạn chỉ cần phủi không bẩn phần muối dư thừa.

Để vẽ được một bức họa màu nước, các họa sỹ buộc phải phải phối hợp rất các kỹ thuật vẽ thuốc nước từ cơ bản nhất đến phức hợp nhất. Để đánh giá một bức tranh màu nước có đẹp tuyệt không, ngoài cảm dìm của người xem, việc áp dụng những kỹ thuật ấy ra sao, đạt hiệu quả thế nào cũng rất được các nghệ sỹ rất là coi trọng.

Monster Lab xin được reviews đến các bạn 5 kĩ thuật thuốc nước cơ bản nhất. Hãy áp dụng hằng ngày để bức vẽ của bạn không chỉ đẹp mà còn chuẩn nữa nhé!

*
1. Layering (Tạo lớp)

Kỹ thuật này là khá 1-1 giản. Các màu sắc đối lập được trộn lẫn với nhau. Sau khoản thời gian tô các lớp đầu tiên, hãy làm cho nó khô. Chỉ lúc lớp thứ nhất khô hẳn, các bạn mới được đi lớp lắp thêm hai. Đây là 1 trong những kỹ thuật tuyệt vời nhất để rất nổi bật đối tượng bạn muốn trên nền tranh.

*

2. Kỹ thuật rửa khô

Ở đây, lượng nước đề xuất sử dụng ít nhất có thể. Thực tế, chỉ việc làm mang đến cọ vẽ của công ty hơi ẩm. Giữ rửa vẽ của người tiêu dùng ở một góc để sở hữu được một hiệu ứng tốt nhất. Chuyên môn màu nước này vẫn hình thành đầy đủ vết khô trên giấy tờ giúp biểu hiện kết cấu của việc vật. Những họa sỹ thường áp dụng kĩ thuật này khi mong mỏi thể hiện tại tiếng ầm ầm của sóng, sự lởm chởm của cỏ úa, bề mặt của tường, v…v…

*

3. Nghệ thuật ướt với khô

Phương pháp này thực hiện cả hai khả năng thấm ướt của màu nước và khả năng khô tự nhiên để chế tác thành một kết cấu khô. Lấy một chút màu nước vừa đủ. Kéo rửa vẽ và kế tiếp nhấc rửa vẽ của doanh nghiệp theo chiều dọc và đi một nét ngừng khoát để tạo một vệt khô ở cuối.Chỉ đi một đường nét duy nhất các bạn mới hoàn toàn có thể tạo thành một kết cấu đẹp và như ý. Cỏ khô là 1 trong ví dụ về kĩ thuật này.

*

4. Kinh nghiệm xịt nước

Kỹ thuật này sử dụng nước để tạo thành những kết cấu loang ưa nhìn cho tranh. Đi các nét màu trên giấy và kế tiếp lấy một bình nước phun sương bên trên đó. Loại chai xịt mà tôi áp dụng không chế tạo ra loang những nhưng nếu như khách hàng dùng trong số những loại áp dụng để tưới cây, nó sẽ tác dụng hơn.

Nó khiến cho những hoa văn ưa nhìn tại gần như nơi bạn xịt xuống. Bởi vì vậy, cần cẩn trọng che chắn ở những khoảng bao quanh trong khi bạn phun.

*

5. Chấm cồn

Dùng miếng bông nhỏ tuổi đi các đường viền của hình ảnh lên giấy sẽ khởi tạo những hiệu ứng trong suốt và tự nhiên. Chúng ta cũng có thể áp dụng kĩ thuật này khi vẽ giọt nước, kim cương. Nếu bạn muốn chồng thêm mọi màu khác, bạn cần phải chờ mang lại lớp màu cũ thật thô rồi mới tiếp tục.

*

Hy vọng, các kỹ thuật này có thể giúp cho những bước đầu tiên đến với thuốc nước của bạn! Đón hóng phần 2 về những kỹ thuật vẽ màu nước của Monster
Lab chúng ta nhé!

Đăng cam kết ngay khóa học vẽ màu nước cơ phiên bản online tại monster Lab nhằm sở hữu tất cả kỹ năng cần thiết của vẽ thuốc nước nhé!