Với các năm cung ứng dịch vụ sửa chữa ô tô tại Hà Nội, sửa chữa cân bằng ô tô tốt nhất có thể tại Hà Nội, tự động i-Tech nắm rõ việc tìm hiểu cặn kẽ về khối hệ thống điều hòa là tương đối khó khăn. Kiến thức rộng cùng phức tạp khiến cho nhiều người chạm chán trở ngại. Cùng để con phố chi phục kiến thức và kỹ năng về hệ thống cân bằng ô tô bớt chông gai, chúng tôi đã dành thời gian tạo cho nội dung này. ước ao nhận được sự đón nhận của chúng ta đọc. Trường hợp hệ thống cân bằng ô tô của khách hàng đang gặp mặt trục trặc, hãy để lịch kiểm tra ngay trên đây.

Bạn đang xem: Hệ thống điều hòa ô tô: nguyên lý & 6 điều cơ bản nhất


Chức năng của hệ thống điều hòa ô tô

Liệu hệ thống điều hòa ô tô chỉ với làm mát?

Không hề, ngoài chức năng mà chúng ta quen nằm trong là có tác dụng mát, hệ thống điều hòa trên xe khá còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng đặc biệt như:

Điều khiển ánh nắng mặt trời trong xe (nhiệt độ cao hoặc thấp đều có khả năng).Duy trì độ ẩm trong xe.Lọc gió, tạo ra không khí trong lành bên phía trong xe.Loại bỏ những chất làm khó tầm nhìn phía bên trong xe như hơi nước tuyệt băng đóng trên mặt kính.

Đối với tác dụng điều khiển ánh nắng mặt trời trên xe cộ nên khối hệ thống điều hòa xe khá vừa có tác dụng sưởi ấm vừa có khả năng làm mát. 

Khi nhắc đến chức năng làm mát, bọn họ bàn đến dàn mát (dàn lạnh) của khối hệ thống điều hòa. Nó là một thành phần trao đổi nhiệt để triển khai mát không khí trước lúc đưa vào khoang xe. 

Khi bật công tắc điều hòa không khí, vật dụng nén ban đầu làm việc, đẩy môi chất lạnh (ga điều hòa) cho tới giàn lạnh. Giàn lạnh được thiết kế mát dựa vào môi chất lạnh. Khi đó không khí thổi qua giàn lạnh do quạt gió sẽ được gia công mát để mang vào vào xe.

Còn đối với chức năng sưởi ấm, fan ta sử dụng két sưởi (dàn nóng) như một bộ điều đình nhiệt để gia công nóng không gian trong xe. 

Két sưởi mang nước làm mát trong hệ thống làm mát bộ động cơ đã được thiết kế nóng bởi hộp động cơ của xe pháo ô tô để triển khai nóng bầu không khí trong xe nhờ quạt gió. ánh nắng mặt trời của két sưởi vẫn còn đó thấp cho đến khi nước có tác dụng mát lạnh lên. Cho nên vì vậy ngay sau thời điểm động cơ khởi rượu cồn két sưởi không thao tác như một bộ sưởi ấm.

Chức năng của khối hệ thống điều hòa giờ các bạn hẳn sẽ rõ. Vậy thì để tiến hành được tất cả những công dụng ấy, thì hệ thống điều hòa có cấu tạo bao gồm những gì? Cùng công ty chúng tôi khám phá ngay lập tức nhé!

Cấu sinh sản của hệ thống điều hòa ô tô

*
Cấu tạo nên của hệ thống điều hòa ô tô.

Một khối hệ thống điều hòa vẫn có cấu trúc 5 phần thiết yếu như sau:

Phần 1: lắp thêm nén hay nói một cách khác là lốc điều hòa (Compressor)

Đây là nhân tố quan trọng số 1 của ngẫu nhiên hệ thống điều hòa xe hơi nào. Bầu không khí trong xe ô tô có mát, tất cả trong lành hay là không đều phụ thuộc vào vào nó. Dưới đấy là các trách nhiệm mà một trang bị nén sẽ đảm nhận trong tổng thể khối hệ thống điều hòa:

Nén môi chất lạnh sinh sống áp suất cao trước khi chuyển nó thanh lịch dàn nóng.Nhận biết ánh sáng thay đổi bên trong và bên cạnh xe.Giám cạnh bên và kiểm soát nhiệt độ đầu ra.Đưa bầu không khí tới dàn nóng.
*
Máy nén (lốc điều hòa)

Phần 2: Dàn nóng và quạt gió dàn rét (Condenser & Fan)

Được mệnh danh là bậc thầy trong việc biến môi hóa học làm giá buốt thành hóa học lỏng, dàn rét của khối hệ thống điều hòa được gắn ở phía đằng trước của số đông các xe, hay là ngơi nghỉ phía trước bộ tản nhiệt. 

Phần 3: Phin thanh lọc hay có cách gọi khác là bộ lọc thô (Receive/ Dryer)

Được tra cứu thấy trên các loại xe xe hơi có van huyết lưu. Nó tất cả trách nhiệm sa thải tất cả những mảnh vụn, hơi ẩm và chất lỏng bao gồm hại. Dưới đây là các vai trò nhưng phin lọc đã đảm nhiệm:

Tách khí khỏi hóa học lỏng. Nếu chất lỏng không cất trong phin lọc, nó có thể xâm nhập và phá hủy máy nén của chúng ta (Máy nén khí được thiết kế để xử trí chất lỏng. Chỉ bao gồm gas).Loại quăng quật hơi ẩm. Để duy trì độ ẩm, hóa học hút độ ẩm được sử dụng. Chất hút ẩm giống như như những gói diệt ẩm bạn tra cứu thấy trong bao bì của những thiết bị năng lượng điện tử mới.Lọc những chất khiến ô nhiễm. Không có bất kì ai muốn một hệ thống A/C bị ô nhiễm. Chất gây ô nhiễm hoàn toàn có thể dẫn đến hao mòn các bộ phận trong khối hệ thống điều hòa.

Phần 4: Van tiết lưu giữ (Expansion valve)

Là một lắp thêm được đặt giữa Phin lọc với dàn lạnh, van ngày tiết lưu liên tục theo dõi áp suất và ánh nắng mặt trời của hệ thống A/C của chúng ta để xác định đúng đắn lượng hóa học làm lạnh rất có thể vào dàn lạnh của người sử dụng một biện pháp an toàn.

Phần 5: Dàn lạnh với quạt gió dàn làm lạnh (Evaporator và Blower)

Là bộ phận có trọng trách làm mát bầu không khí và đào thải hơi ẩm. Toàn bộ luồng khí đuối lạnh sẽ lưu thông trong xe của công ty đều được tạo ra từ đây. Dàn lạnh nằm ở phía sau bảng điều khiển. Đây là vấn đề dừng sau cuối và đặc biệt nhất trước khi không khí lạnh có thể được chế tạo ra.

Nguyên lý hoạt động chung của khối hệ thống điều hòa ô tô

*
Nguyên lý hoạt động vui chơi của hệ thống điều hòa ô tô.

Hệ thống điều hòa có khá nhiều kiểu, do đó mà nguyên lý hoạt động vui chơi của chúng cũng sẽ có tương đối nhiều điểm không tương đồng. Mặc dù nhiên, chúng tôi có thể đưa ra cho chính mình một nguyên lý vận động cơ bản cho mọi khối hệ thống điều hòa. Để các bạn có một cái nhìn bao gồm nhất.

Quá trình đầu tiên, môi chất lạnh ngơi nghỉ thể hơi được bơm từ vật dụng nén, dưới áp suất và ánh nắng mặt trời cao nó sẽ bốc hơi mang đến dàn nóng.Tại dàn nóng, nhờ vào quạt dàn lạnh thổi mát, môi hóa học thể hơi ngưng tụ thành thể lỏng bên dưới áp suất cao, nhiệt độ cao.Môi chất lạnh thể lỏng thường xuyên lưu thông đến phin lọc, tại phía trên môi hóa học lạnh được lọc sạch nhờ được hút hết hơi ẩm và tạp chất.Môi hóa học lạnh từ phin thanh lọc được mang lại van huyết lưu. Tại trên đây một lượng môi chất dạng sương có ánh sáng thấp cùng áp suất rẻ được điều tiết để lấy vào dàn lạnh.Tại dàn lạnh, quy trình bốc tương đối của môi chất đã hấp thụ nhiệt của dàn lạnh để gia công lạnh dàn lạnh. Vì vậy, khi gió được thổi qua dàn tạo lạnh nó sẽ được thiết kế mát trước khi đi vào trong xe.Sau khi qua dàn lạnh, môi chất ở thể hơi tất cả áp suất và ánh sáng thấp được chuyển về sản phẩm nén chấm dứt một quy trình làm lạnh.

Xem thêm: Tấm dán tường giả gạch đẹp, nhiều mẫu mã, giấy dán tường giả gạch giá tốt, giảm giá đến 40%

Nguyên lý có tác dụng lạnh của hệ thống điều hòa ô tô

Bản chất của quy trình làm non trong khối hệ thống điều hòa ô tô đó là bóc nhiệt thoát khỏi vật thể. Cùng dưới đấy là nguyên lý có tác dụng lạnh của khối hệ thống điều hòa:

Dòng nhiệt luôn truyền từ khu vực có ánh sáng cao đến nơi có ánh nắng mặt trời thấp.Khi hóa học khí bị nén ánh nắng mặt trời của nó đã tăng.Sự co giãn thể tích của chất khí vẫn làm phân bố nhiệt ra vùng xung quanh và nhiệt độ của hóa học khí sẽ bị giảm xuống.Để có tác dụng lạnh bất kể một đồ dùng nào thì cần lấy nhiệt ra khỏi vật thể đó.Một lượng nhiệt sẽ tiến hành hấp thụ khi hóa học lỏng đổi khác trạng thái trở thành hơi.

Vì dòng nhiệt chỉ dịch rời từ khu vực có nhiệt độ cao mang đến nơi có nhiệt độ thấp, vì thế thước đo kết quả của khối hệ thống điều hòa ô tô là làm ra chênh lệch giữa mẫu nhiệt cao cùng thấp. Sự chênh lệch nhiệt độ càng phệ thì chiếc nhiệt lưu giữ thông càng dạn dĩ và từ bỏ đó kết quả làm non xe cũng nhanh hơn.

Trên đây là toàn thể những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về nguyên lý, kết cấu của khối hệ thống điều hòa ô tô. Mỗi khi bạn cảm thấy bầu không khí trong xe không được tươi mát trong những khi điều hòa hoạt động, thì hẳn đã gồm sự cố nào đấy đang xảy ra với hệ thống AC rồi. Hãy tới ngay lập tức một Garage sửa chữa thay thế ô tô nhằm được khám nghiệm và tư vấn khắc phục.

*

*
*
*
*
*
*
*
1. Khái quát1.1 những điều khiểnĐiều hoà ko khí tinh chỉnh và điều khiển nhiệt độ trong xe. Nó vận động như­ là 1 trong máy hút độ ẩm có tính năng điều khiển nhiệt độ độ chuyển đổi từ cao cho thấp. Điều hoà bầu không khí cũng giúp đào thải các chất ngăn trở tầm chú ý như ­sương mù, băng đọng xung quanh trong của kính xe. Điều hoà không khí là một thành phần để:- Điều khiển ánh sáng và biến hóa độ độ ẩm trong xe.- Điều khiển cái không khí vào xe- thanh lọc và làm sạch ko khí
*
1.1.1 Điều khiển sức nóng độ- cỗ sưởi ấm:Người ta dùng một két sưởi để gia công nóng ko khí. Két sưởi đem nước có tác dụng mát động cơ đã được hâm nóng và cần sử dụng nhiệt này để làm nóng không gian thổi vào vào xe. Khi hộp động cơ khởi động, ánh nắng mặt trời nước có tác dụng mát còn thấp nên két sưởi không làm
*
- hệ thống làm mát ko khí:Giàn rét được dùng để gia công mát ko khí trước khi đư­a vào vào xe. Lúc bật công tắc nguồn điều hoà không khí, thiết bị nén bước đầu làm việc và đẩy chất làm lạnh (ga điều hoà) tới giàn lạnh. Giàn lạnh được gia công mát nhờ hóa học làm rét và tiếp đến nó làm cho mát không khí được thổi vào vào xe từ bỏ quạt giàn lạnh. Bài toán nóng ko khíphụ ở trong vào ánh sáng nước làm cho mát hộp động cơ như­ng việc làm mát bầu không khí là trả toàn tự do với ánh nắng mặt trời nước làm mát động cơ.-t Hútẩm:Lượng tương đối nước trong không khí tăng thêm kh inhiệt độ ko khí cao hơn và giảm đi khi ánh sáng không khí bớt xuống. Không khí được làm mát khi trải qua giàn lạnh. Nước trong bầu không khí ng­ưng tụ và dính vào các cánh tản sức nóng của giàn lạnh. Công dụng là độ ẩm trong xe bị bớt xuống. Nước bám vàocác cánh tảnnhiệt lưu lại thành sương cùng được đựng trong khay xả nước. Cuối cùng, nước này được tháo thoát ra khỏi khay của xe bằng một vòi.
*
- Điều khiển nhiệt độ:Điều hoà bầu không khí trong ôtô điều khiển và tinh chỉnh nhiệt độ bằng phương pháp sử dụng cả két sưởi cùng giàn lạnh, và bằng phương pháp điều chỉnhvị trí cánh hoà trộn không gian cũng nh­ư van nước. Cánh hoà trộn ko khí cùng van nước phối hợp để lựa chọn ra nhiệt độ tương thích từ những núm chọn ánh sáng trên bảng điều khiển.
*
*

1.1.2 Điều khiển tuần trả không khí- Thông gió tự nhiên và thoải mái :Việc đem không khí phía bên ngoài đư­a vào trong xe nhờ chênh áp được tạo nên do chuyển động của xe cộ được gọi là sự việc thông gió trường đoản cú nhiên. Sự phân bổ áp suất không gian trên mặt phẳng của xe khi nó hoạt động được chỉ ra trên hình vẽ, một vài nơi gồm áp suất d­ương, còn một số nơi khác gồm áp suất âm. Nh­ư vậy cửa ngõ hút được bố trí ở những nơi có áp suất d­ương (+) và cửa xả khí được bố trí ở đầy đủ nơi có áp suất âm (-).- Thông gió chống bức:Trong các hệ thống thông gió cưỡng bức, fan ta sử dụng quạt điện hút bầu không khí đư­a vào trong xe. Các cửa hút và cửa xả bầu không khí được đặt tại cùng địa điểm như­ trong hệ thống thông gió từ bỏ nhiên. Thông thường, khối hệ thống thông gió này được sử dụng chung với các khối hệ thống thông khí khác (hệ thống điều hoà ko khí, cỗ sưởi ấm).- Điều khiển nhiệt độ:Điều hoà không gian trong ôtô tinh chỉnh nhiệt độ bằng cách sử dụng cả két sưởi cùng giàn lạnh, và bằng phương pháp điều chỉnh địa điểm cánh hoà trộn không khí cũng nh­ư van nước. Cánh hoà trộn không khí cùng van nước kết hợp để lựa chọn ra nhiệt độ thích hợp từ các núm chọn ánh sáng trên bảng điều khiển.1.1.2 Điều khiển tuần hoàn không khí- Thông gió thoải mái và tự nhiên :Việc lấy không khí bên ngoài đư­a vào vào xe nhờ vào chênh áp được tạo thành do vận động của xe được gọi là sự việc thông gió trường đoản cú nhiên. Sự phân bố áp suất bầu không khí trên bề mặt của xe khi nó vận động được chỉ ra rằng trên hình vẽ, một số nơi bao gồm áp suất d­ương, còn một vài nơi khác có áp suất âm. Nh­ư vậy cửa ngõ hút được bố trí ở đầy đủ nơi có áp suất d­ương (+) và cửa ngõ xả khí được sắp xếp ở đều nơi tất cả áp suất âm (-).- Thông gió chống bức:Trong các khối hệ thống thông gió cưỡng bức, tín đồ ta áp dụng quạt năng lượng điện hút bầu không khí đư­a vào vào xe. Các cửa hút và cửa xả bầu không khí được đặt ở cùng địa điểm như­ trong khối hệ thống thông gió tự nhiên. Thông thường, khối hệ thống thông gió này được sử dụng chung cùng với các khối hệ thống thông khí không giống (hệ thống điều hoà không khí, cỗ sưởi ấm).1.1.3 lọc và làm sạch không khí
*
1.1.3.1 bộ lọc không khí- Chức năng:Một cỗ lọc được đặt ở cửa hút của điều hoà không khí để gia công sạch không gian đ­ưa vào trong xe.- cụ thế:Khi bộ lọc không gian bị tắc vì chưng bẩn sẽ tương đối khó đ­ưa không gian vào trong xe, điều này làm cho hiệu suất của điều hoà kém. Để phòng ngừa điều đó xảy ra cần phải kiểm tra và thay thế bộ lọc không gian một cách định kỳ. Chu kỳ luân hồi để soát sổ và thay thế sửa chữa bộ lọc ko khí khác nhau tuỳ theo phong cách xe và điều kiện thao tác và do đó phải tìm hiểu thêm lịch bảo nhịn nhường xe.- Phân loại bộ lọc không khí:Có nhị loại bộ lọc không khí: Một loại chỉ lọc bụi và một số loại kia còn có chức năng khử mùi bởi than hoạt tính.Bộ lọc không gian được lắp ráp ở phần lớn các xe ngày nay và cỗ lọc hoàn toàn có thể được sửa chữa một phương pháp dễ dàng.
*
1.1.3.2 bộ làm sạch mát không khí- Công dụng:Bộ làm cho sạch không khí là 1 thiết bị dùng để loại bỏ khói thuốc lá, bụi,.v.v. để làm sạch không khí trong xe.- Cấu tạo:Bộ làm cho sạch không khí gồm bao gồm một quạt giàn lạnh, motor quạt giàn lạnh, cảm ứng khói, bộ khuyếch đại, điện trở và bầu lọc có các bon hoạt tính.- nguyên tắc hoạt động:Bộ lọc không khí cần sử dụng một motor quạt để đưa không khí sống trong xe pháo và có tác dụng sạch bầu không khí đồng thời khử mùi nhờ than hoạt tính trong cỗ lọc. Ngoài ra, một số xe có trang bị cảm ứng khói để xác định khói dung dịch và tự động khởi rượu cồn khi motor quạt giàn lạnh tại đoạn “HI”
*
1.2. Các chức năng1.2.1 Bảng điều khiển
Có không ít bộ lựa chọn (núm, cần) điều chỉnh trên bảng tinh chỉnh của điều hoà không khí. Những cỗ chọn này được phân nhiều loại như­ sau: cỗ chọn dòng khí vào, bộ chọn nhiệt độ độ, bộ chọn luồng không gian và bộ chọn tốc độ quạt giàn lạnh. Hình dạng của những núm chọn này khác biệt tuỳ theo phong cách xe và cung cấp nội thất, như­ng các tác dụng thì giống nhau.
*

1.1.3.2 cỗ làm sạch mát không khí- Công dụng:Bộ làm cho sạch ko khí là một thiết bị sử dụng để đào thải khói thuốc lá, bụi,.v.v. để gia công sạch không gian trong xe.- Cấu tạo:Bộ làm cho sạch không khí gồm bao gồm một quạt giàn lạnh, motor quạt giàn lạnh, cảm ứng khói, cỗ khuyếch đại, năng lượng điện trở và thai lọc có các bon hoạt tính.- nguyên lý hoạt động:Bộ lọc ko khí sử dụng một motor quạt để mang không khí sinh sống trong xe pháo và làm cho sạch bầu không khí đồng thời làm bay mùi nhờ than hoạt tính trong cỗ lọc. Ko kể ra, một số xe bao gồm trang bị cảm biến khói để khẳng định khói thuốc và tự động hóa khởi hễ khi motor quạt giàn lạnh tại vị trí “HI”1.2. Những chức năng1.2.1 Bảng điều khiển
Có không ít bộ chọn (núm, cần) điều chỉnh trên bảng điều khiển của điều hoà không khí. Những bộ chọn này được phân nhiều loại như­ sau: cỗ chọn luồng khí vào, bộ chọn nhiệt độ, cỗ chọn luồng không gian và bộ chọn vận tốc quạt giàn lạnh. Hình dạng của các núm lựa chọn này khác biệt tuỳ theo kiểu xe và cấp cho nội thất, như­ng các tác dụng thì kiểu như nhau1.2.2 các cánh điều tiết không khí
Việc điều khiển dòng không khí vào xe, ánh sáng không khí với không khí ra rất có thể được triển khai bằng việc điều chỉnh các bộ lựa chọn (núm hoặc đề xuất chọn) trong bảng điều khiển. Cánh dẫn lấy khí vào điều chỉnh lượng không khí vào trong xe, cánh trộn khí làm cho nhiệm vụ tinh chỉnh nhiệt độ không gian trong xe, cánh dẫn luồng khí ra tinh chỉnh và điều khiển lượng không gian ra. Các cánh tinh chỉnh và điều khiển này được tinh chỉnh và điều khiển bằng cáp dẫn hoặc bằng mô tơ.1.2.3 công dụng điều huyết dẫn khí vào
Núm chọn không khí vào thực hiện việc thay đổi lượng không gian vào vào xe bằng phương pháp hoặc là tuần hoàn không khí hoặc là rước không khí từ phía bên ngoài vào trong xe. Trong thực hiện thông thường, tín đồ ta lựa chọn câu hỏi lấy không gian từ bên cạnh xe với có suy xét việc tuần hoàn không khí trong xe. Khi chọn lọc lấy không gian từ quanh đó xe thì cánh dẫn khí vào sẽ mở cửa hút không khí phía bên ngoài và tạm dừng hoạt động tuần trả không khí mặt trong. Khi không khí bên phía ngoài bẩn thì rất có thể điều chỉnh sang chính sách tuần trả không khí mặt trong.1.2.4 tác dụng điều khiển sức nóng độ
Chức năng tinh chỉnh và điều khiển nhiệt độ bằng phương pháp thay đổi lượng bầu không khí lạnh trải qua giàn giá trộn với không khí ấm đi qua két sưởi nhờ biến hóa độ mở của cánh trộn ko khí.1.2.5 tính năng điều tiết chiếc không khí ra
Việc điều chỉnh các cánh (cửa gió) điều tiết loại không khí ra. Gồm 5 chế độ dòng không gian ra. - FACE : thổi tăng thêm vào nửa bên trên của cơ thể.
*
- BI-LE VEL: Thổi vào phần thân bên trên của khung người và xuống chân
*
- FOOT: Thổi vào chân
*
- DEF: làm tan sương sinh hoạt kính trước
*
- FOOT-DEF: Thổi vào chân và làm cho tan sương sống kính trước
*
1.2.6 các kiểu hoạt động của cánh điều tiết- Loại điều khiển bằng dây cáp
Loại này có cấu trúc sao mang đến sự dịch chuyển của núm điều chỉnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các cánh điều tiết. Các loại này có cấu tạo đơn giản như­ng việc lựa chọn cơ chế sẽ trở nên khó khăn khi độ ma tiếp giáp của cáp lớn.
*
- một số loại dẫn động bằng motor
Ở một số loại này vì chưng motor điều khiển độ mở của cánh điều tiết nên việc lựa chọn chính xác nhưng kết cấu phức tạp. Tuy nhiên loại này giảm được lực tinh chỉnh và điều khiển và làm cho việc điều khiển dễ dàng hơn.
*
1.2.7 Điều khiển tốc độ quạt giàn lạnh
Việc điều chỉnh cường độ mẫu điện qua motor sẽ điều khiển và tinh chỉnh được vận tốc quạt giàn lạnh. Có hai phương pháp điều chỉnh: Điều chỉnh bằng điện trở và kiểm soát và điều chỉnh bằng Transistor.- Loại điều chỉnh bằng năng lượng điện trở
Loại này biến hóa điện trở mắc thông liền với quạt giàn lạnh. Cấu tạo của nó là hai điện trở được mắc nối tiếp. Khi bọn chúng ta thay đổi vị trí của núm kiểm soát và điều chỉnh thì quý hiếm của năng lượng điện trở trong mạch thay đổi sẽ làm cho cường độ chiếc điện trong mạch gắng đổi. Lúc đặt núm điều chỉnh ở phần ''LO'' chiếc điện chạy qua tất cả các năng lượng điện trở. Cho nên cường độ mẫu điện qua motor giảm sút và vận tốc của quạt chậm trễ lại. Lúc để núm điều chỉnh ở vị trí ''3" thì cái điện chỉ sang một điện trở. Lúc đặt núm điều chỉnh ở trong phần "HI" thì không có dòng điện qua những điện trở. Vị vậy toàn thể dòng năng lượng điện chạy qua motor quạt giàn lạnh lẽo và vận tốc quạt giàn giá là cao nhất.- Loại kiểm soát và điều chỉnh bằng Transistor
Loại này điều chỉnh cường độ dòng điện bằng một Transistor công suất. đối với loại điều chỉnh bằng năng lượng điện trở một số loại này có thể điều khiển tốc độ của quạt giàn giá buốt ở nhiều mức hơn vì vậy được sử dụng ở khối hệ thống điều hoà tự động.
*
*

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂNTrụ sở chính: hàng đầu - Xa La - Hà Đông - Hà Nội