TPO - văn hóa châu Á không giống xa với thế giới phương tây, thiếu phụ Á đông, luôn ẩn mình với danh phận là fan phụ nữ. Vẻ đẹp bí ẩn đó được nghệ sĩ Jia Lu (Trung Quốc) diễn đạt dưới cảm xúc sáng chế tạo pha trộn phong thái phóng khoáng của phương tây, vẻ đẹp nhất quyến rũ, quyến rũ đầy huyền bí.

Vẻ đẹp nhất của những đàn bà xa xưa túng ẩn, đầy thu hút luôn là niềm yêu thích với các nghệ sĩ... Thuộc ngắm nhìn những bức hoạ tuyệt vời này!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


*
túng thiếu thư đầu tiên T.Ư Đoàn dự lễ giỗ quản trị Hồ Chí Minh tại khu vực di tích nước nhà Kim Liên
TPO - Lễgiỗ lần vật dụng 54 của chủ tịch Hồ Chí Minh đã có cử hành trọng thể tại
Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử Quốc gia quan trọng Kim Liên (huyện nam giới Đàn, thức giấc Nghệ An) vào sáng sủa 5/9.
*
'Cô dâu 8 tuổi' Avika Gor ưng ý mê bánh xèo, bánh cuốn vn
TPO - nữ giới diễn viên Avika Gor:"Tôi đang giới thiệu cho bạn bè, người thân cùng trải nghiệm những món ăn đặc trưng từ những loại bột của Việt Nam”
*
Thủ tướng 3 nước muốn liên quan gói phượt 'một hành trình dài ba điểm đến'
TPO - cha Thủ tướng Việt Nam, Lào với Campuchia tốt nhất trí tăng nhanh hơn nữa kết nối giữa bố nền ghê tế, bao gồm cả liên kết hạ tầng cứng và kết nối hạ tầng mềm, chuỗi sản xuất, cung ứng đồng thời kết hợp khai thác lợi thế tuyên chiến đối đầu của ba nước về tiềm năng di sản, văn hóa, độ ẩm thực, du lịch;trước mắt là thúc đẩy những gói phượt “một hành trình dài ba điểm đến”.
vẻ đẹp của thiếu phụ Á Đông vẻ đẹp thuần khiết vẻ đẹp sexy nóng bỏng của phụ nữ á đông vẻ đẹp tinh tế và sắc sảo của phụ nữ á đông

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 hồ Xuân Hương, hà thành - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan chủ quản: tw Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh

Cấm xào luộc dưới mọi hình thức nếu không tồn tại sự chấp thuận đồng ý bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*

rất khác phương Tây trọng về tỉ lệ cơ thể, fan phương Đông quan niệm rất không giống về nét đẹp của một fan phụ nữ...


Mỗi thời, mỗi vùng lại gồm một tiêu chuẩn, biện pháp đánh giá bán "phụ nữ đẹp" vô cùng khác nhau. Nếu như người phương Tây từ xưa tới nay luôn luôn quan trọng về những tỉ lệ cơ thể đúng đắn tuyệt đối thì người Á Đông lại có những chuẩn mực về mẫu đẹp rất riêng biệt biệt.

Bạn đang xem: Vẻ đẹp phụ nữ á đông


Nhân ngày Phụ nữ Việt phái nam 20/10, hãy thuộc tìm hiểu coi từ cổ chí kim, người phương Đông nghĩ gì về dòng đẹp của người phụ nữ…
Là một đất nước gồm nhiều tôn giáo lớn, quan tiền niệm về dòng đẹp của người Ấn Độ cổ đại tương đối khắt khe, nó đòi hỏi sự hài hòa và hợp lý giữa tôn giáo cùng không tôn giáo, giữa sự hết sức thoát với trần tục.
*

Trong cảm quan liêu của người Ấn, “vẻ đẹp nhục cảm” đó là khía cạnh trần tục của “cái đẹp”. Bản thân “nhục cảm” là một thuật ngữ sử dụng để chỉ loại khoái cảm bởi ăn uống, thỏa mãn nhục dục… đem lại.
*

“Cái đẹp nhục cảm” của người Ấn có đậm dấu ấn tín ngưỡng phồn thực. Theo đó, chân dài, cao nghều hay mặt xinh đẹp chỉ là thứ yếu, còn bầu ngực, cơ quan tiền sinh dục to lớn mới đích thực là chuẩn mực của một người phụ nữ đẹp.
*

Trong những bức phù điêu nghệ thuật Ấn Độ, ta dễ dàng nhận ra người Ấn thường cường điệu hóa những bộ phận sinh sản. Sử thi Ramayana nổi tiếng cũng dành riêng những phần miêu tả về thân thể xinh đẹp của người phụ nữ rất chi tiết cụ thể với đặc biệt chú trọng vẻ đẹp của các cơ quan lại sinh dục. Chẳng hạn, phụ nữ Sita “hông đầy đặn”, “ngực nở nang”…
*
Chân dung phái nữ Sita xinh đẹp.
Tuy nhiên, “cái đẹp nhục cảm” ko phải là khái niệm đẹp hoàn chỉnh trong quan niệm Ấn Độ. Họ đề cao chiếc đẹp thân thể của người phụ nữ nhưng phải gắn với tư cách, nghĩa là sự trinh tiết, lòng bình thường thủy.
*

Người phụ nữ gợi cảm mà lại lẳng lơ chắc chắn sẽ bị trừng phạt. Trong sử thi
Ramayana, người Ấn đã đề cập tới kiểu nhân vật này. Đó là Ahalya, kẻ thất tiết với chồng đã phải chịu phạt hàng ngàn năm vào am, ngủ trên giường tro, ăn bằng ko khí, sống hối hận không một ai trông thấy; giỏi như mụ Xuanapakha bị nhục dục mê hoặc cuối cùng phải chịu hình phạt cắt tai, xẻo mũi…
Xuyên suốt các giai đoạn lịch sử Nhật Bản, làn domain authority trắng trẻo cùng mái tóc đen luôn luôn là chuẩn mực sản phẩm đầu của người con gái đẹp. Quan niệm này xuất hiện từ thời Nara (710-793). Thời đó, giới quý tộc nữ còn khởi xướng phong trào nhổ lông mày cũng như nhuộm răng đen để thể hiện đẳng cấp cao quý.
*
Hình ảnh một người phụ nữ Nhật Bản đẹp vào tranh vẽ xưa.
Tuy nhiên, tới thời Muromachi (1388-1573), tóc ngắn bắt đầu lên ngôi. Người phụ nữ lý tưởng khi đó phải tất cả khuôn mặt tròn, thân thể đầy đặn, trán rộng, đôi mắt chĩa ngược xuống và hơi lồi.
Cộng với đó, làn da trắng với tóc đen vẫn là ưu tiên số 1. Để có được làn da ý muốn ước, phụ nữ xứ hoa anh đào sử dụng rất nhiều phấn để để bôi lên mặt giống các Geisha.
*
Khuôn mặt trắng của Geisha là tiêu chuẩn mang lại người phụ nữ đẹp ở Nhật.
Quan niệm về chiếc đẹp ở Nhật tiếp tục cụ đổi vào thời Genroku (1688-1703) lúc đôi gò má tròn, lông mày rậm trở thành “mốt”. Qua giai đoạn Kyoho (1716-1735), cô gái quyến rũ ko phải là người có khuôn mặt tròn ""vành vạnh"" nữa nhưng mà là người có khuôn mặt hơi dài, hình thể thanh mảnh.
*
Nhưng ngày nay, những giá chỉ trị, quan tiền niệm về chiếc đẹp truyền thống vẫn luôn được đề cao.
Sau này, khi Nhật Bản mở cửa, nền văn hóa phương Tây ồ ạt tràn lên quốc gia này và có những ảnh hưởng nhất định. Tuy vậy cho tới nay, những chuẩn mực về mẫu đẹp truyền thống của phụ nữ Nhật vẫn luôn được đề cao.
3. Trung Quốc - vẻ đẹp thanh trang với nhiều khuôn phép, quy tắc
Người trung quốc xưa tuân theo khuôn khổ của Đạo giáo và Nho giáo, bởi đó chuẩn mực về cái đẹp phụ nữ cũng chịu sự đưa ra phối từ đó.
Đối với Đạo giáo, người xưa quan niệm con người là một phần của vạn vật thiên nhiên và vẻ đẹp của phụ nữ rất tương đối. Trang Tử cho rằng, Tây Thi có thể đẹp với bọn chúng ta, nhưng với con cóc đực thì chẳng thể bằng bé cóc mẫu được.

Xem thêm: Cách Ghép Cánh Thiên Thần Vào Ảnh, Đôi Cánh Thiên Thần Biên Tập D


Do đó, dòng đẹp bên phía ngoài không sánh được với cái đẹp mặt trong, chiếc đẹp của sự thanh tĩnh, bay tục. Minh chứng rõ nhất là những bức tranh tiên cô vào Đạo giáo thường uyển chuyển như nước, vào vắt như thủy tinh, thiên về thanh mảnh hơn là toàn thân phốp pháp, đầy đặn…
*
Tây Thi - một trong tứ đại mỹ nhân cổ của người Trung Hoa.
Trong lúc đó, với Nho giáo, tứ đức Công, Dung, Ngôn, Hạnh luôn được đặt lên mặt hàng đầu. Điều đó bao gồm nghĩa Công (năng lực có tác dụng việc của người phụ nữ, sự đảm bảo mang đến cuộc sống gia đình) mới là ưu tiên số 1. Còn Dung (vẻ đẹp bên ngoài) chỉ đứng hàng thứ 2. Theo quan tiền niệm này, người phụ nữ đẹp phải gồm khuôn mặt cân nặng phân về cả tam đình, ngũ nhạc.
*
Gót sen bố tấc - một trong những chuẩn mực của người phụ nữ đẹp trong buôn bản hội phong kiến Trung Hoa.
Cụ thể, khoảng biện pháp giữa nhì đầu lông mi phải rộng rãi, diện mạo tươi tắn, sắc mặt trắng ngà, mắt phượng môi hồng. Bất kể gầy hay mập thì lòng bàn tay của cô gái phải bao gồm sắc hồng ấm áp, ngón tay nhỏ nhắn dài, thẳng với khít nhau, đường chỉ tay rõ. Ai nhưng mà dưới rốn bao gồm nốt ruồi màu sắc son tàu hay thịt nổi rõ như vành đai thì chắc chắn người đó sinh được quý tử bất kể diện mạo xấu đẹp.
4. Việt phái nam - vẻ đẹp giản dị, dịu dàng của người phụ nữ Việt
Chuẩn mực về cái đẹp ở Việt Nam gồm một phần quan liêu trọng là tứ đức: Công, Dung, Ngôn, Hạnh.
Theo đó, người Việt cổ coi người phụ nữ đẹp là phải sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, hiền thục, phúc hậu cùng giản dị. Cô nàng nào tầm vóc nhỏ nhắn, cao vừa phải, thân hình đầy đặn, nước domain authority trắng hồng và mái tóc dài, đen nhánh thì mới là hoàn hảo, lý tưởng.
Thêm nữa, vẻ đẹp được các thiếu nữ Việt cổ hướng tới là sự nền nã, chuẩn mực với phong thái ăn mặc bí mật đáo, giản dị vào tà áo dài truyền thống. Phụ nữ Việt xưa rất ít làm đẹp, chủ yếu sử dụng các loại mỹ phẩm từ vạn vật thiên nhiên và cũng chỉ sử dụng chúng trong số dịp lễ hội đặc biệt.
*
Thiếu nữ Việt xưa đẹp tuyệt vời vào tà áo lâu năm truyền thống.
Vào khoảng đầu thế kỷ 20, hàm răng đen nhánh là thước đo vẻ đẹp của người phụ nữ Việt một thời. Bởi theo quan tiền niệm thời xa xưa, “da trắng, răng đen” mới tạo sự tương phản cao với đầy nghệ thuật, thể hiện sự mềm dịu cho hàm răng. Bao gồm vẻ đẹp này đã thu hút bao hồn vía các chàng trai thời ấy.
Nếu đã sở hữu một hàm răng đen, cứ khoảng gần một năm, họ phải nhuộm lại vì chưng màu đen sẽ phai. Đặc biệt vào các dịp lễ tết hay những ngày vui trọng đại như lễ hỏi, lễ cưới, họ phải nhuộm răng lại đến đen mới để tham dự.
Ngày nay, quan lại niệm về cái đẹp của người Việt phái mạnh đã gồm nhiều sự nạm đổi. Dẫu vậy, một người phụ nữ đẹp hoàn hảo cho dù ở thời kỳ làm sao cũng phải đẹp bên trên cả 2 phương diện: ngoại hình và trọng điểm hồn.
Trong đó, vẻ đẹp vai trung phong hồn là quan liêu trọng hơn cả. Hãy tự ý thức trau dồi những tri thức, văn hóa cho bản thân, bởi đó chính là những thứ “mỹ phẩm” đẹp nhất giành riêng cho mỗi người phụ nữ giữa nhịp sống công nghiệp hiện nay.

Đây là sự ra đời phù hợp với vai trò quan tiền trọng của phụ nữ được Đảng Cộng Sản Việt nam đề cập trong cương lĩnh chính trị đầu tiên: “Nam nữ bình quyền”.

Để đánh dấu sự kiện, Đảng ta sau đó đã quyết định chọn ngày 20/10 là ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời coi đó là ngày kỷ niệm và vinh danh phụ nữ Việt Nam.


* bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ những nguồn: History, Traditon, Asia History, Wikipedia...

Bài viết liên quan