Sự phá hoại của bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại mai là điều khó khăn nhất vào việc âu yếm mai cho những người làm vườn. Bọ trĩ là nhiều loại dịch hại đặc trưng gây hại đến cây mai, gây hủy hoại sản lượng mai xoàn suốt Tết. Lúc loài côn trùng nhỏ này lây lan sang tổng thể vườn, rất nặng nề chữa vị nó có khả năng kháng thuốc trừ sâu. Hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu về 5 phương thuốc đặc trị bọ trĩ cho mai vàng tác dụng và xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Thuốc trị bọ trĩ cho cây mai


*


Bọ trĩ là gì?

Bọ trĩ, nói một cách khác là Bù Lạch, là loài côn trùng nhỏ gây sợ hãi nông nghiệp bằng phương pháp chích hút vật liệu nhựa cây và làm cây mất sức sống. Bọ trĩ có tên khoa học tập là Stenchaetothrips biformis. Bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại thường xuyên hủy diệt các loại cây cỏ như lúa, kim cương, ớt, rau sạch nói thông thường và các cây hoa hồng, mai. Nó thường triệu tập trên những lá non với lá non. Cây mai trong quy trình đầu của nó.

*
Bọ đau trĩ trị mai vàng

Đây là một loài côn trùng rất không nhiều (chưa thể quan sát thấy bằng mắt thường) với khung người dài, hẹp dài và bộ hàm cực kỳ cứng, khỏe.

Dấu hiệu phân biệt mai quà bị bọ trĩ

– các lá già (trưởng thành) của cây mai vàng bị bọ trĩ sẽ có được các mảng loang lổ màu black (màu đồng) ở phương diện trên với mặt dưới. Đây chỉ đối chọi thuần là những nhỏ bọ trĩ nội trĩ ngoại hút vật liệu bằng nhựa cây trên lá và tạo thành nấm làm cho hình thành những mụn nước màu đen.

*
Các lá mai thường cùng lá mai bị bọ trĩ

– các lá non bị bọ trĩ mai vàng tấn công chích hút vật liệu nhựa cây làm cho xoăn lá. Ta có thể nhận thấy rõ căn bệnh bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại trên cây mai khi thấy con số lá non bị xoăn chiếm hơn 80%.

– hồ hết bông mai xoàn bị bọ trĩ gây hại gồm có đốm màu black hoặc nâu cùng đang héo. Bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại hút nhựa cây từ cánh hoa làm cho hoa bị héo, héo và chết.

Tác sợ hãi của bọ trĩ so với mai vàng

*
Bọ trĩ nội trĩ ngoại gây sợ lá mai

Bọ trĩ gây hại mang lại cây mai bằng cách chích hút vật liệu nhựa cây sinh hoạt các phần tử non của cây như lá non, chồi non, bông hoa, trái cây….

– bọn chúng chích hút ngơi nghỉ mặt dưới của lá làm cho lá mọc ko bình thường, cong queo, cong vút ở mép lá.

– khi cây ra nụ không tạo ra lá, ra trái.

– Bông héo, khô và rụng.

Top những thuốc quánh trị bọ trĩ nội trĩ ngoại cho mai vàng

AT mebe LA QUA

*
AT mebe LA QUA 100ml

cài Ngay
Thành phần chủ yếu của Mebe LA QUA là nấm ba màu ko chỉ dùng để phòng trừ bọ trĩ mà còn dùng để làm trị nhiều một số loại sâu bệnh dịch khác với nấm sợ cây trồng. Đây là trong số những loại thuốc sệt trị bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại cho mai vàng vượt trội nhất trên thị trường.

Xem thêm: 50+ Mẫu Đèn Trang Trí Mặt Tiền Nhà Ở Nên Chọn Thế Nào Cho "Ngầu"?

Khi nấm tất cả trong thuốc dính vào bọ bệnh trĩ sẽ làm cho bọ trĩ nội trĩ ngoại bị khô với không có chức năng sinh sản. Đây là một loại chế phẩm sinh học đề nghị rất bình an cho con người và vật nuôi.

Thành phần Axit Pyroligneous tất cả trong AT mebe LA QUA để giúp xua đuổi rất nhiều sâu dịch và các loài côn trùng gây sợ tránh xa cây mai.

Cách thực hiện AT mebe LA QUA rất đối kháng giản. Bạn chỉ việc kết hợp bài thuốc đặc trị bọ bệnh trĩ cho mai với tỷ lệ nước phù hợp và xịt lên toàn bộ cây mắc bệnh và phun thời hạn 7 cho 10 ngày một lần.

Chlorferan 240SC

*

Hoạt chất Chlorfenapyr là hoạt chất của dung dịch Chlorferan 240SC, thuốc sệt trị bọ bệnh trĩ trên cây mai một cách lập cập và hiệu quả. Do tính năng tiếp xúc, vị độc và năng lực xâm nhập nhanh cần sản phẩm có công dụng hạn chế quy trình tạo tích điện của ty thể trong tế bào ấu trùng, ngăn quán triệt sâu bệnh thích nghi và cải cách và phát triển sức đề kháng.

Thuốc Chlorferan 240SC được phân phối trên thị trường hiện nay dưới những dạng không giống nhau, bao gồm gói hoặc chai với thể tích gói 15ml, 20ml cùng chai 60ml, 100ml, 200ml, được cho phép người cần sử dụng lựa chọn một số loại phù hợp.

Fist 500WP

*

Fist 500WP là thuốc quánh trị bọ trĩ chuyên dụng cho cây trồng. Fist 500WP có công dụng trừ bọ trĩ nội trĩ ngoại hại lúa cùng nhện đỏ sợ hãi hoa cúc, ngoài trừ bọ đau trĩ nội trĩ ngoại trên hoa mai. Lúc được tiêu tốn hoặc xúc tiếp với cơ thể, phương thức buổi giao lưu của sản phẩm này là đột nhập vào khung hình côn trùng và làm tổn thương hệ thần khiếp của côn trùng. Côn trùng sẽ mất điều hành và kiểm soát cơ thể, dẫn cho co giật, cơ liệt và tử vong.

Oshin 100SL

*

Thuốc quánh trị bọ bệnh trĩ trên cây mai vàng bao gồm chứa hoạt hóa học Dinotefuran là nguyên tố chính. Oshin 100SL phá hủy bọ trĩ bằng phương pháp kích hoạt những thụ thể nicotinic acetylcholine, làm biến đổi các khớp thần ghê trong hệ trung khu thần kinh của côn trùng. Thời gian cách ly 7 ngày sau thời điểm phun, Oshin 100SL không ảnh hưởng đến cây cối hay fan sử dụng, thân mật và gần gũi với môi trường.

Radiant 60SC

*

Radiant 60SC gồm chứa Spinetoram (tối thiểu 86,4%), được áp dụng trong nông nghiệp & trồng trọt để phòng ngừa và chữa bệnh sâu bệnh và những vấn đề về cây trồng. Vày thuốc nằm trong nhóm chất độc 4 nên rất an ninh cho cây xanh và nhỏ người, không tác động xấu mang đến môi trường. Thành phầm có công dụng trên nhiều loại sâu căn bệnh trên nhiều một số loại cây trồng. Một số ví dụ bao hàm bọ đau trĩ nội trĩ ngoại trên nho, ngũ cốc, ớt với hoa mai, cũng giống như các nhiều loại sâu đục thân, cành cùng lá khác.

Hoa mai là 1 trong loại hoa đẹp, xuất hiện khá thông dụng ở khu vực miền nam nước ta. Tuy nhiên, bọ trĩ tiến công hoa mai sẽ gây tác động không bé dại tới thẩm mỹ cũng như giá trị gớm tế. Điều này đã khiến cho nhiều bà con lo ngại và do dự tìm cách thức xử lý. Hiểu được sự thấp thỏm này, các kĩ sư nông nghiệp & trồng trọt Agri
Viet đã gợi ý cho bạn đọc top 4 thuốc trừ bọ bệnh trĩ ở hoa mai có tính năng hiệu quả.


*
by
Dương Thùy Giang

Tác sợ hãi của bọ bệnh trĩ trên hoa mai

Bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại thường có kích thước rất nhỏ, con trưởng thành và cứng cáp dài khoảng tầm 1mm, màu sắc đen, đuôi nhọn, cánh có khá nhiều lông tơ. Trên phần nhiều cây mai bị bọ trĩ nội trĩ ngoại tấn công, lá thường hay bị vàng, khô và quăn lại. Chúng chích hút nhựa có tác dụng cây yếu phát triển, tại gần như vết bệnh dịch đó sẽ là điều kiện dễ ợt để vi khuẩn, nấm mèo phát triển. Tóm lại, bọ bệnh trĩ sẽ có tác dụng mất thẩm mỹ và làm đẹp cho mai cần sẽ gây sụt giảm về hiệu quả kinh tế mang đến bà con.

Danh sách đứng top 4 thuốc trừ bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại ở hoa mai được tin dùng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc trừ bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại ở hoa mai nhưng câu hỏi chọn loại nào nhằm cho hiệu quả nhanh, loại nào phòng trừ được lâu hơn mới là do dự của nhiều bà bé làm nông nghiệp. Sau đây, Agri
Viet xin giới thiệu tới bà con danh sách TOP 4 dung dịch trừ bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại ở hoa mai được tin dùng.


1. Chlorferan 240SC đảm bảo an toàn hoa mai ngoài bọ trĩ

Chlorfenapyr là thành phần bao gồm có trong thuốc Chlorferan 240SC sệt trị bọ trĩ cho hoa mai với hiệu quả nhanh, kéo dài. Nhờ ảnh hưởng tác động tiếp xúc, vị độc và thấm sâu nhanh, sản phẩm có tác dụng ức chế sự tổng hợp năng lượng của ty thể trong tế bào ấu trùng làm cho sâu hại còn chưa kịp thích nghi và thể hiện tính kháng. Chlorferan 240SC trên thị trường hiện nay có những dạng như gói hoặc chai cùng với thể tích gói là 15 ml, 20ml cùng chai là 60ml, 100ml, 200ml yêu cầu bà con có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp.

*
Chlorferan 240SC bảo đảm hoa mai ngoài bọ trĩ

Cách dùng

Liều lượng: 0.3 lít/ha
Phun thuốc khi mật độ bọ trĩ khoảng chừng 3-5 con/ lá

Giá tham khảo: 60.000 đồng/60ml

2. Vứt bỏ nỗi lo bọ trĩ nội trĩ ngoại hại hoa mai với Fist 500WP

Fist 500WP là thuốc quánh trị bọ bệnh trĩ ở cây trồng. Ko kể trừ bọ bệnh trĩ cho hoa mai, Fist 500WP còn có công dụng điều trị bọ trĩ nội trĩ ngoại ở lúa cùng nhện đỏ làm việc hoa cúc. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là đột nhập vào khung người côn trùng cùng phá vỡ khối hệ thống thần khiếp của côn trùng nhỏ khi chúng ăn phải hoặc xúc tiếp với cơ thể. Côn trùng sẽ mất kiểm soát khung hình và nên chịu các triệu chứng như teo giật, kia liệt với tử vong.

*
Loại quăng quật nỗi lo bọ đau trĩ nội trĩ ngoại hại hoa mai với Fist 500WP

Cách dùng

Liều lượng: 400g/ha
Lượng nước 400-500 lít/ha. Phun lúc bọ bệnh trĩ mới xuất hiện khoảng 3-5 con/lá

Giá tham khảo: Liên hệ

3. Oshin 100SL – dung dịch trừ bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại ở hoa mai

Với thành phần đó là hoạt chất Dinotefuran, thành phầm là thuốc lưu lại dẫn có tác động tiếp xúc, vị độc. Oshin 100SL tiêu diệt bọ trĩ bằng cách kích mê thích thụ quan lại nicotinic axetylcholin, ảnh hưởng đến xinap trong hệ thần kinh trung ương côn trùng. Thời gian cách ly là 7 ngày từ lúc phun thuốc, Oshin 100SL không tạo hại nhiều cho cây trồng và bạn sử dụng, an toàn với môi trường.

*
Oshin 100SL – dung dịch trừ bọ trĩ ở hoa mai

Cách dùng

Liều lượng: 0.3 – 0.5 lít/ha
Lượng nước xịt 400 lít/ha. Phun khi tỷ lệ khoảng 3-5 con/ ngọn

Giá tham khảo: 10.000 đồng/gói 65g

4. Cách xử trí bọ đau trĩ trên hoa mai bằng Radiant 60SC

Radiant 60SC chứa Spinetoram (min 86.4%) có tác dụng trong bài toán phòng, điều trị những loại sâu bệnh dịch hoặc những vấn đề cây cỏ trong Nông nghiệp. Thuốc thuộc nhóm độc 4 nên rất an ninh cho cây xanh và nhỏ người, không gây hại cho môi trường thiên nhiên xung quanh. Thành phầm phổ chức năng rộng bên trên nhiều loại sâu hại ở những cây trồng. Có thể kể đến một vài như bọ đau trĩ nội trĩ ngoại ở nho, lúa, ớt, hoa mai; các loại sâu đục thân, cành, lá…

*
Xử lý bọ trĩ trên hoa mai bằng Radiant 60SC

Cách dùng

Liều lượng: 0.3 – 0.4 lít/ha Lượng nước xịt 320 – 400 lít/ha. Phun thuốc khi sâu tuổi 1-2

Giá tham khảo: 200.000 đồng/chai 100ml

Một số giải pháp khác tinh giảm bọ bệnh trĩ ở hoa mai bà con phải biết

Thường xuyên có tác dụng cỏ, dọn dẹp vệ sinh đồng ruộng, tiêu huỷ triệt để tàn dư cây xanh vụ trước.Tưới nước không thiếu thốn cho cây để hạn chế sự phân phát sinh, phát triển của nhóm côn trùng chích hút.Sử dụng bả dính màu tiến thưởng để dẫn dụ và hủy hoại bọ đau trĩ nội trĩ ngoại trưởng thành. Phương án này cho hiệu quả cao trong đơn vị kính, nếu như trồng bên cạnh trời phải áp dụng hàng loạt trên diện rộng mới gồm hiệu quả.

Mua vị trí cao nhất 4 thuốc trừ bọ trĩ nội trĩ ngoại ở hoa mai được tin sử dụng ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt thiết lập TOP 4 thuốc trừ bọ trĩ nội trĩ ngoại ở hoa mai được tin sử dụng trực tiếp sinh hoạt các shop bán vật tư nông nghiệp hoặc những hiệu thuốc bảo đảm an toàn thực đồ gần hoặc tiện thể nhất. Bạn cũng có thể đặt tải thuốc online tại các website cung cấp vật tư nông nghiệp trồng trọt uy tín như hocvienthanhnien.edu.vn/shop

Như vậy, hocvienthanhnien.edu.vn đã hỗ trợ những thông tin tổng quan lại về top 4 dung dịch trừ bọ đau trĩ nội trĩ ngoại ở hoa mai có công dụng hiệu quả, hy vọng những tin tức trên để giúp bạn đọc đã có được những kiến thức và kỹ năng hữu ích để tra cứu giúp và áp dụng cho vượt trình quan tâm cây trồng đạt năng suất nhất!