Người Viking xưa tê tôn thờ các vị thần trong truyền thuyết Bắc Âu. Lòng tin vào các thế lực thần thoại cổ xưa này đã tác động rất lớn đến văn hóa và cuộc sống của fan Viking. Không chỉ là vậy, những vị thần trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu còn có tác động rất lớn đến nhân loại ngày nay.

Bạn đang xem: Tên các vị thần trong thần thoại bắc âu

Hẳn chúng ta khó ngờ rằng, tên thường gọi các ngày trong tiếng Anh hiện nay lại có khởi nguồn từ tên những vị thần trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu. Rất nhiều phim ảnh và trò đùa điện tử chạy khách lấy cảm giác từ truyền thuyết Bắc Âu.

Trong đoạn clip này, bọn họ sẽ cùng khám phá bảy vị thần đặc biệt nhất trong truyền thuyết Bắc Âu.


Odin

Các vị thần Bắc Âu được phân thành hai đội chính, call là những thần Aesir và các thần Vanir. Trong quá khứ, hai đội thần này đang tham gia vào một cuộc chiến khốc liệt.

Odin là vua của gia tộc Aesir cùng được hotline là “cha của tất cả các vị thần”. Ông thường được diễn tả là một ông già một mắt, gồm râu, nhóm mũ cùng áo choàng, bạn cưỡi một con chiến mã tám chân biết bay tên là Sleipnir.

Odin đã giết chết người lớn tưởng Ymir – sinh vật thứ nhất của vũ trụ. Tiếp đến Odin sẽ khắc xác chết của Ymir để tạo nên thế giới.

Odin là vị thần mạnh bạo và được tôn kính duy nhất trong tất cả các vị thần Bắc Âu. Thần Odin tương quan đến trí tuệ, con kiến thức, chữa trị bệnh, tử vong và chiến tranh.

Odin là fan sở hữu Valhalla – ngôi đền của rất nhiều linh hồn chiến binh tử chiến trên chiến trường. Những người Viking tin rằng, một chiến binh hy sinh gan dạ trên chiến trường sẽ được mang đến Valhalla của thần Odin, chứ không hẳn đến trái đất Helheim của người vợ thần Hel.

Ngày nay, ngày thứ bốn trong tiếng Anh, Wednesday, có xuất phát từ thương hiệu thần Odin. Từ bỏ này lên đường từ tên gọi ‘Woden’, một biến thể của thương hiệu Odin.

Frigg

Nữ thần Frigg là bà xã của thần Odin. Do vậy, Frigg cũng là chị em hoàng của các vị thần Aesir, với là người đặc trưng nhất trong toàn bộ các nàng thần Bắc Âu. Frigg là người duy tốt nhất được phép ngồi cạnh Odin trên ngai rồng vàng.

Frigg được tôn thờ như thiếu nữ thần của thai trời, trí tuệ, hôn nhân, mái ấm gia đình và khả năng sinh sản. Thiếu phụ thần Frigg cũng có khả năng tiên tri. Mặc dù nhiên, cô gái thần không khi nào tiết lộ tương lai đến ai.

Ngày nay, ngày vật dụng sáu trong giờ đồng hồ Anh, Friday, bao gồm xuất phát là tên gọi của nữ giới thần Frigg.

Thor

Thần Thor là vị thần của sấm sét và là nam nhi của Odin. Nhờ vào Vũ trụ Marvel, Thor là một trong những vị thần Bắc Âu khét tiếng và dễ nhận biết nhất trong thế giới ngày nay. Thần Thor là người được giao nhiệm vụ bảo đảm Asgard, thành trì của các vị thần Aesir.

Cây búa cơ mà thần Thor sử dụng có tên gọi là Mjölnir. Đây là cây búa bạo gan mẽ rất có thể giết chết hầu như người to đùng và đập tan vỡ núi. Thần thoại cổ xưa kể rằng những người dân lùn nghỉ ngơi Nidavellir vẫn rèn cây búa này mang đến thần.

Thần Thor hay cưỡi một cỗ xe được kéo vị hai bé dê khổng lồ, Tanngnjostr và Tanngrisnir.

Thor được coi là người vượt trội nhất trong toàn bộ các vị thần Bắc Âu. Ông có lẽ là người khét tiếng nhất trong toàn bộ các vị thần, và được tôn cúng bởi phần nhiều người Viking.

Trong giờ Anh ngày nay, tên thường gọi thứ 5, Thursday, bắt nguồn từ tiếng Bắc Âu cổ có nghĩa là ‘Ngày của Thor’.

Loki

Loki là một vị thần khác nổi tiếng trong thời hiện đại nhờ được chuyển vào các bộ phim truyền hình Marvel.

Trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, Loki chưa phải là con trai của Odin với anh trai của Thor như các bộ phim đã tế bào tả. Cụ vào đó, ông được coi là một “người anh em” của Odin.

Loki là vị thần lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và có khả năng khả năng biến chuyển hình. Trong không ít trường hợp, kia là hầu như trò lừa đảo tinh nghịch hơn dòng ác. Mặc dù vậy, đôi lúc Loki vẫn gây ra thiệt sợ hãi lớn. Loki là người phụ trách chính phía sau cái chết của thần Balder – nam nhi của Thor cùng Frigg.

Mối quan hệ giới tính của Loki với những vị thần khác cực kỳ phức tạp. Đôi lúc Loki góp họ, nhiều khi lại cản ngăn họ.

Freya

Freya là nữ thần của số phận, tình yêu, dung nhan đẹp, vàng, cuộc chiến tranh và năng lực sinh sản.

Freya là 1 trong thành viên của nhóm thần Vanir, là người cai quản đồng cỏ Fólkvangr. Đồng cỏ Fólkvangr là nơi mang đến của một phần hai số binh sỹ chết vào chiến trận. Nửa sót lại được các Valkyries đưa đến ngôi thường Valhalla của Odin.

Nữ thần Freya bao gồm chiếc vòng cổ thần được điện thoại tư vấn là Brisingamen. Dòng vòng cổ Brisingamen là vật đặc thù cho nữ thần Freya, tương tự như cây búa của thần Thor. Phái nữ cũng mặc một dòng áo choàng làm bởi lông chim ưng. Phái nữ thần cưỡi một cỗ xe cộ được kéo vày hai bé mèo, và thường đi cùng rất một bé lợn rừng thương hiệu là Hildisvíni.

Xem thêm: Cách nấu cơm yến mạch - cách làm món cơm yến mạch của anna lei

Nữ thần Freya hoàn toàn có thể thực hiện phép màu Seidr. Đây là phép thuật giúp thần tinh chỉnh và điều khiển mong mong muốn và sự thịnh vượng của fan khác. Tài năng điều khiển số phận khiến Freya trở thành trong số những nữ thần Bắc Âu mạnh khỏe nhất.

Balder

Balder là người đàn ông khác của Odin, và anh trai cùng thân phụ khác chị em với Thor.

Balder là vị thần của tia nắng và sự tinh khiết. Ông được mô tả là 1 trong những vị thần công bằng, tốt bụng và có vẻ đẹp vô song. Thần Balder cũng thường xuyên được người khác khen ngợi bởi vì lòng trắc ẩn của mình. Nói chung, thần Balder là hình ảnh thu bé dại của toàn bộ mọi thứ sáng suốt và xuất sắc đẹp.

Tuy nhiên, mẩu chuyện nổi tiếng tốt nhất của Balder lại chính là cái bị tiêu diệt của ông. Khi được sinh ra, Balder đã được tiên đoán là rất có thể bị giết chết.

Để phòng chặn vấn đề đó xảy ra, đàn bà thần Frigg đã đi vào thăm các thực thể trong vũ trụ để đảm bảo an toàn rằng, chúng sẽ không còn làm hại nam nhi bà.

Tuy nhiên, người vợ thần Frigg lại bỏ lỡ cây tầm gửi. Bà tin tưởng rằng nó quá nhỏ dại bé và vô hại để đe dọa tính mạng của đàn ông mình.

Vị thần tinh nghịch Loki vẫn nghe ngóng được điều này. Thần tự khắc một mũi tên từ cây trung bình gửi cùng đưa đến Hod – một tín đồ con bị mù cũng của Odin và Frigg. Trong khi thi đấu đùa, Hod sẽ ném mũi thương hiệu đâm trúng trái tim của Balder. Như vậy, vị thần giỏi bụng nhất trong số vị thần đã chết.

Hel

Nữ thần Hel là con gái của Loki, cùng là người quản lý Helheim – nhân loại của những người dân chết.

Trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, Helheim là địa điểm ở của tất cả những linh hồn tín đồ Viking bị tiêu diệt vì bị bệnh và già yếu. Thương hiệu của nhân loại này được để theo thương hiệu của chị em thần Hel.

Người ta đề cập rằng, một nửa cơ thể của thần là thịt với máu, nửa còn sót lại chỉ là xương. Làm ra của Hel rất tương xứng với một cô bé thần thống trị vùng khu đất của fan chết.

Nữ thần Hel gồm quyền phán xét và quyết định số phận của rất nhiều linh hồn bước vào quả đât của nàng. Thậm chí, tín đồ ta còn nói rằng, sống trong quả đât của mình, Hel còn táo bạo hơn của Odin. Cô bé thần là bạn quyết định sau cùng với linh hồn của Balder sau khi thần bị giết.

KẾT

Như bạn đã thấy, truyền thuyết thần thoại Bắc Âu với đa số vị thần đặc trưng của chính bản thân mình cũng vô cùng đặc sắc. đa số vị thần hùng vượt trội nhất trong truyền thuyết bắc âu ngày nay lại vươn lên là chủ đề được mếm mộ trên phim ảnh. Họ cũng chính là nguồn cảm hứng của các trò chơi đoạn phim chủ đề thần thoại.

Câu chuyện của họ về những vị thần bắc âu tạm dừng ở đây. Vào các clip tiếp theo họ sẽ cùng tò mò thế giới thần thoại cổ xưa đầy thu hút này nha.

Cảm ơn chúng ta đã chăm chú theo dõi. Nhớ đăng ký kênh và chia sẻ video này nha. Hẹn gặp lại trong video clip tiếp theo!

God of War Ragnarok có một số vị thần từ thường thờ Bắc Âu. Mặc dù nhiên, không hẳn vị thần quan trọng đặc biệt nào cũng rất được chọn.


Njord, Thần Biển

Njord là vị thần của biển khơi cả trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu. Ông ko phải là 1 trong những Aesir mà là 1 trong những thành viên của Vanir. Trong truyền thuyết Bắc Âu, Njord được biết đến là thân phụ của Freyr và Freya, nhị nhân vật đặc trưng làn nên cốt truyện trong God of War Ragnarok.

*
Njord

Mặc cho dù không được đề cập cho trong game, nhưng thiết yếu nào phủ nhận sự quan trọng của nhân thiết bị này trong cốt truyện. Ông cũng đều có góp phần trong trận chiến giữa Aesir và Vanir, sau đó vì để giữ được tự do giữa nhì phe, Njord đã làm được gửi đến sống làm việc Asgard. Sự tái ngộ giữa ông cùng Freya vẫn là trong những điều được các game thủ đợi mong trong tương lai, bên cạnh đó hai cha con này đã xa phương pháp nhau một khoảng thời hạn dài vày Vanir vẫn chưa tha thứ cho tất cả những người con gái của vị Thần đại dương này.

Borr, cha Của Odin

Việc Kratos đã từng du hành xuyên thời gian trở về vượt khứ để thay đổi tương lai trong đền rồng thờ thần Hy Lạp sẽ mở ra mong muốn cho người ngưỡng mộ về cơ hội gặp mặt Borr, thân phụ của Odin và tham khảo thêm về gia đình Aesir. Tuy vậy thật đáng ảm đạm là điều đó đã không ra mắt trong God of War Ragnarok.

*
Borr

Borr theo thông tin được biết đến rộng rãi nhờ sự lộ diện trong loạt phim của MCU Thor: The Dark World. Tuy nhiên không giống trọn vẹn với nguyên phiên bản trong thần thoại Bắc Âu, tuy nhiên vai diễn này cũng có tác dụng tăng sự ý muốn đợi về việc ông sẽ xuất hiện trong game.

Forseti, đàn ông của Baldur

Khác với những chiếc tên vào danh sách, Forseti vẫn được nói tới trong diễn biến của Ragnarok. Lúc Atreus lần đầu tiên đến thăm Asgard cùng được giới thiệu với Thrud, đàn bà của Thor, cô ấy nói "Đừng làm phiền Forseti”. Tiếc rằng người mến mộ không có ảnh hưởng nào đích thực với anh ấy sau đó nữa.

*
Forseti

Việc Thur lấy cây búa của Thor sinh hoạt cuối mạch truyện đã xuất hiện thêm một cửa nhà để nhân đồ dùng Forseti có đất diễn nhiều rộng với sứ mệnh là bè bạn của cô ấy.

Hel, con gái Của Atreus

Hel được rất nhiều người nghe biết trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu với vai trò là con gái của Atreus (Loki) và là người giai cấp Helheim, nhưng khi nói đến những người con của Loki vào game, cô ấy thậm chí còn còn không được nhắc tên.

*
Hel

Thật ra Loki gồm hai tín đồ họ mặt hàng khác là Jormungander với Fenrir. Đại mãng xà Jormungander được sinh ra do Atreus và Angrboda làm việc Jotunheim và được Thor đưa về trong cuộc chiến cuối thuộc ở Asgard. Đây là mốc thời gian ghi lại những hình ảnh đầu tiên về Jormungander. Còn Fenrir theo luồng thông tin có sẵn là sẽ chế lúc Ragnarok bắt đầu.

Meili, Thần của sự việc Dịch Chuyển

Meili là Thần Của Sự di chuyển trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu. Mang dù phần nhiều người chơi sẽ không thắc mắc về việc nhân vật dụng này vì sao ko xuất hiện, tuy thế phải gồm một lý do để Meili xuất hiện trong list này.

*
Meili

Trong xuyên suốt tựa game, fan mến mộ đã liên tục thấy hồ hết cánh cửa mở đến những cõi của Cửu Giới. Tuy việc quản lý và vận hành này được triển khai bởi Kratos, Brok, Sindri và những người dân khác nhưng đáng đúng ra Meili, vị thần của sự việc dịch chuyển, bắt đầu là người sở hữu thật sự của nó. Tuy nhiên, vị Meili cũng là một trong những Aesir đề xuất rất có chức năng nhân đồ gia dụng này đã biết thành giết đi và cũng trở thành tước đi sức khỏe nên mới không lộ diện trong trò chơi.