*
*
*
*
*
*
*
*
*


Chiến trường lịch sử dân tộc và những mẩu truyện chiến tranh ở nước ta - Những mẩu chuyện kể mộc mạc cùng hồn hậu trong cuốn sách mang lại cảm giác khôn tả về tình cảm đồng minh quốc tế giành cho Việt Nam, tình liên hiệp thân ái, hết mình cho trận chiến chính nghĩa, cho độc lập dân tộc của đất nước Việt Nam.

Bạn đang xem: Sách về chiến tranh việt nam

Nội dung cuốn sách gồm các phần:

Phần vật dụng nhất: một số trong những hình hình ảnh tư liệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên bao phủ năm 1954, đại thắng mùa xuân năm 1975 và chiến tranh đảm bảo an toàn biên giới tây-nam của Tổ quốc
Phần thứ hai: Điện Biên Phủ_Trận quyết chiến chiến lược đầu tiên trong thời đại hồ Chí Minh
Phần trang bị ba: Cuộc Tổng tiến công nổi lên Tết Mậu Thân 1968 trong tiến trình lịch sử Việt nam
Phần sản phẩm công nghệ tư: Đại thắng mùa xuân 1975_Kết tinh sức khỏe của dân tộc nước ta trong thời đại hồ nước Chí Minh
Phần trang bị năm: Chiến tranh đảm bảo biên giới tây-nam của Tổ quốc_Cuộc chiến vì chính nghĩa

cuộc chiến tranh đã lùi xa, nhưng mọi khía cạnh của trận đánh đấu kịch liệt vẫn luôn được khai quật bằng phần đa đề tài khác biệt. Trên đây là một số sản phẩm viết về chiến tranh nước ta với những góc nhìn từ đông đảo con người có đời sống chiến đấu hoàn toàn khác biệt. Cũng chính vì lẽ đó, số đông tác phẩm ấy sẽ với đến cho mình những cảm giác và xem xét khác nhau, mỗi nhà cửa kể về một miếng đời với rất nhiều hi sinh, dằn vặt và đau đớn. Đó là hồ hết màu sắc riêng lẻ để với đến cho mình một tầm nhìn đa diện rộng về trận chiến tranh trường kì của đất nước.


nỗi buồn chiến tranh nắng đồng bằng quân quần thể nam đồng lâu dài tuổi nhị mươi tuổi thơ dữ dôi mất mát dằn lặt vặt day xong xuôi

Mỗi tác phẩm văn học khắc họa hình tượng người lính trong chiến tranh thành công là một tượng đài tưởng niệm, ghi danh sự hy sinh dâng hiến bất tử của họ. Cũng là những bài ca mang khát vọng hòa bình, hòa hợp, hạnh phúc của nhân dân. Trong mỗi trang viết thấm nhuần tính nhân văn, vừa là truyền thống của dân tộc vừa là những giá trị phổ quát, nền tảng của nhân loại. 

Dưới đó là một số cuốn sách hỗ trợ một chiếc nhìn toàn thể về trận chiến tranh Việt Nam, về nhiều thế hệ người việt đã dám hy sinh tất cả cho nền hòa bình và tự do thoải mái của Tổ quốc. 


Danh sách

Toggle


1. Đất rừng Phương phái mạnh (Đoàn Giỏi)

“Đất rừng phương Nam” viết về cuộc sống lưu lạc của chú bé nhỏ An qua đa số miền đất rừng phương phái nam thời kì đầu cuộc binh đao chống giặc ngoại xâm. Nơi đó, một vùng đất cực kỳ giàu có, hào phóng với hùng vĩ với hầu hết con fan nhân hậu, trí dung, một lòng một dạ theo phòng chiến.

Đọc truyện để xem tài sử dụng câu chữ của tác giả, bản thân là 9x đời cổ lớn lên theo những thước phim đất rừng phương nam bắt buộc giờ gọi truyện lại càng thấy yêu quý hơn” – Lê Phạm Thu Hiền

“Đọc sách và để được đắm bản thân vào cuộc sống đời thường của fan dân miền nam bộ thời kỳ chiến tranh, từng trang sách như một thước phim quay chậm kể về cuộc sống thường ngày con fan nơi đây, nên đọc” – Hoàng Quân

*
Ảnh:tiki.vn
*
Ảnh: baodansinh.vn
*
Ảnh: khangvietbook.com.vn

2. Nỗi buồn cuộc chiến tranh (Bảo Ninh)

Tác phẩm thuộc dòng hồi ức của fan lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã từng qua vào bom đạn. Đó là lòng tiếc nuối thương vô hạn so với những fan cùng thế hệ với mình đã nằm xuống, là ám hình ảnh về thân phận con tín đồ trong thời buổi loạn ly, và thông qua thân phận là sự việc tái hiện nay đầy xót xa về thừa khứ, phần đông suy bốn nghiền ngẫm về con đường lao vào của cả một cầm cố hệ ra đời trong chiến tranh.

“Một cuốn sách rất thú vị và có ý nghĩa sâu sắc dành mang lại các fan hâm mộ trẻ, phần lớn nỗi khổ cực của tín đồ lính được tái hiện nay trong chuyện vô cùng chân thật, khiến cho người đọc xót thương cho cuộc đời những anh quân nhân khi thâm nhập chiến tranh, cùng thấy kính yêu cho các anh khi độc lập đã lập lại mà các anh vẫn đau nỗi đau thời chiến.”- Nga

“Một tè thuyết tuyệt về nhiều mặt. Công trình đã được dịch và bán chạy ở châu Âu. Nhiều nhà phê bình review là kiệt tác về chiến tranh của văn học tập nhân loại. Tuyệt!”- Huynh

*
Ảnh: shopee.vn
*
Ảnh: tiki.vn

3. Số đông điều không nhiều biết về chiến tranh việt nam (Tường Hữu) 

Những điều không nhiều biết về chiến tranh vn (1945 – 1975) là tập hợp những bốn liệu, bài viết từ sách vở nước ngoài, khắc họa được bối cảnh lịch sử Việt Nam tiến độ này. Sách cung ứng nhiều tư liệu về đầy đủ chuyện hậu trường phía sau những sự kiện bao gồm trị đặc trưng của định kỳ sử. 

*
Ảnh: Tiki.vn
*
Ảnh: Nhandan.com.vn

4. Bạn Dân làm Nên chủ quyền – Những bài học Từ trào lưu Phản Đối chiến tranh Việt Nam

“Người dân làm nên chủ quyền – Những bài học từ phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam” là một nghiên cứu sâu sắc đẹp về phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam, với rất nhiều câu chuyện thu hút của thiết yếu nhà vận động xã hội – những người dân đã đến vn trong thời gian chiến tranh để cấu hình thiết lập mối quan hệ giới tính giữa dân chúng hai nước.

*
Ảnh: vovworld.vn
*
Ảnh: Nhandan.com.vn

5. Tuổi thơ dữ dội (Phùng Quán)

Truyện luân chuyển quanh cuộc sống thường ngày chiến đấu cùng hy sinh của các thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu niên do thám của trung đoàn trằn Cao Vân. Mọi Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca, Hòa đen, Bồng domain authority rắn, Vịnh sưa… mỗi người một hoàn cảnh sông đều bình thường quyết tâm, nhiệt huyết cùng lòng yêu thương nước, vẫn tham gia hành động hết bản thân và hy sinh khi tuổi thọ còn khôn xiết trẻ.

Xem thêm: Review kem đánh răng sensodyne thái lan 160g, kem đánh răng sensodyne thái lan

“Một quyển sách rất lôi cuốn cho chúng ta hình dung cùng cảm nhận rất rõ về cuộc kháng chiến chông gai cùng lòng yêu thương nước thâm thúy của những chiến sĩ nói bình thường và của các em thiếu thốn niên nói riêng. Khuyến khích phần lớn người nên mua và gọi nhé”- Huỳnh Nga

“Thực sự là không hối hận khi mua sách này và sau khi đọc dứt cảm thấy bản thân thật như ý vì vẫn được có mặt trong thời bình nhờ vào có phụ thân ông mình” – hiền hậu Nguyễn

*
Ảnh: websach.com
*
Ảnh: Tiki.vn

6. Trường thọ tuổi đôi mươi – Phiên phiên bản đặc biệt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập và hoạt động Đoàn TNCS hồ chí minh (Nguyễn Văn Thạc)

 “Mãi mãi tuổi nhị mươi” – đó là một cuốn sách nhỏ, tuy thế mang ý nghĩa sâu sắc lớn, vượt thoát ra khỏi khuôn khổ một ấn phẩm thông thường. “Mãi mãi tuổi nhì mươi” đang trở thành tên phong trào sinh hoạt thiết yếu trị “Tiếp lửa truyền thống” của nỗ lực hệ trẻ em với Cựu binh sĩ cả nước. Cuốn sách đã trở thành Sự kiện văn hóa – xóm hội của nước ta năm 2005.

“Sách bìa cứng hết sức đẹp. Phục vụ cẩn thận! hy vọng thế hệ tuổi trẻ ngày nay sẽ tiếp nối được lòng nhiệt thành, lạc quan và niềm tin sẵn sàng hi sinh tất cả vì hòa bình, độc lập độc lập và trọn vẹn lãnh thổ giang sơn Việt Nam.” -Mai Lệ (Tiki.vn)

“Sách khôn cùng đẹp và chất lượng luôn, giấy dày dặn, văn bản thì khỏi bạn dạng rùi.” – Hoàng Thị Ngọc Huyền (Tiki.vn)

“Hy vọng vậy hệ trẻ tiếp mãi truyền thống cuội nguồn của ông thân phụ đi tiếp.” Nguyễn Văn Lợi (Tiki.vn)

Ảnh: tiki.vn

7. Biệt Động sài thành (Mã Thiện Đồng)

Với lòng yêu nước, giác ngộ và tin yêu vào biện pháp mạng, cùng với lòng căm thù giặc, những chiến sĩ Biệt động đã mưu trí, kiêu dũng đánh địch ngay tại hang ổ của chúng, giòn giã liên tục khiến cho Mỹ ngụy cần đau đầu, điên đảo trước phần đa tổn thất khủng lao. Biệt động sài thành chuyện hiện thời mới kể viết về fan thật việc thật, của không ít nhân chứng lịch sử. Bởi những mẩu truyện chiến đấu dũng cảm, đầy kịch tính của các chiến sĩ Biệt động thành phố sài thành năm xưa là bài học kinh nghiệm quý giá cho chúng ta thanh thiếu niên, học tập sinh, sinh viên. Chũm hệ đã có mặt và béo lên vào thời bình, họ nên biết có hầu hết con người đã sống và làm ra những kỳ tích như thế nào, ngay tại thành phố sài gòn – TP.HCM lịch sử này, trong những năm kháng chiến chống mỹ xâm lược của dân tộc ta.

“Sách bao hàm câu chuyện rất hay và cảm hễ về biệt động tp sài thành những năm 1964 – 1968. Khi đọc những câu chuyện này bản thân tôi như được sinh sống lại thời kỳ đó, vô cùng xúc cồn và trường đoản cú hào. Cảm ơn những người lính biệt động thành phố sài gòn đã gan dạ quên mình vày công cuộc giải tỏa Tổ quốc thân yêu!” -Thanh Thanh (Tiki.vn)

“Rất hay! nên đọc nhằm hiểu về một thừa khứ hào hùng của dân tộc với việc đóng góp và quyết tử thầm lặng của những chiến sĩ biệt động.” -Phạm Anh Tuấn (Tiki.vn)

Ảnh: tiki.vn

8. Hồ sơ Mật Lầu 5 Góc cùng Hồi Ức Về Chiến Tranh việt nam (Daniel Ellsberg)

Được viết bên dưới dạng hồi ký, cuốn sách hồ sơ mật Lầu 5 Góc cùng hồi Ức về chiến tranh vn của Daniel Ellsberg đã mang đến ta chiếc nhìn không hề thiếu hơn với những những điểm thiếu minh bạch của trận chiến tranh mà bạn Mỹ thực hiện ở Việt Nam.

“Sự sa lầy cuồng loạn chống hiện tượng “vết dầu loang” nhà nghĩa *** của Mỹ, thể hiện rõ nhất ở cuộc chiến tranh Việt Nam.” -Nguyễn Quốc Tỷ (Tiki.vn)

“Quyển sách bìa dày, đẹp, mới. Quyển sách phơi bày hết thủ đoạn của chính quyền Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, sa lầy tại Việt Nam.” – Nguyễn Văn Lượng (Tiki.vn)

“ôi những kín đáo được phơi bày.” – Thanh Truong (Tiki.vn)

Ảnh: tiki.vn

9. Chân è cổ Chí Thép (James G. Zumwalt)

Từ phần đa cuộc chạm mặt gỡ với người dân cũng giống như các quân nhân việt nam sau chiến tranh, cựu trung tá thủy quân lục chiến James G. Zumwalt viết cuốn ‘Bare Feet, Iron Will’. Ngày 21/4, ông đến nước ta ra mắt phiên bản dịch giờ Việt tác phẩm này.

“La một người trẻ, chỉ biết về lịch sử vẻ vang chống Mỹ của dân tộc bản địa qua phần nhiều tiết học lịch sử dân tộc ngắn ngùi trên trường thời c3, quyển này đã hỗ trợ mình cảm nhận được sự hero của bạn dân nước ta lúc bấy giờ, không chỉ có là tín đồ lính ngoài ra cả phần đông vị bác sĩ, nông dân… Một cuốn sách mà bất kì người trẻ nào cũng nên đọc nhằm hiểu về sự việc hy sinh to bự của ông cha cho hoà bình mà bọn họ đang được hưởng bây giờ.” -Hoài An (Tiki.vn)

“Đây là cuốn sách sản phẩm công nghệ hai tự phiên bản thân tìm hiểu về chiến tranh ở Việt Nam! . Sách đc viết từ mắt nhìn của ng Mỹ đề xuất khá khách quan. Chúng mình hiện nay còn có thể có ông bà nói nghe chuyện chiến tranh, nhưng khoảng tầm chục năm nữa hồ hết nhân chứng trải qua những năm tháng pk sẽ k còn nữa thì các cuốn sách như này càng mang những giá trị, để con ng ở hiện tại, trong thời bình trân trọng giá trị ông phụ thân đã tấn công đổi!” -Thủy Đoàn (Tiki.vn)