Thông tin về vỏ hộp ổ cứng thêm ngoài

*

C&#x
F3; n&#x
EA;n sử dụng ổ cứng ngo&#x
E0;i tốt kh&#x
F4;ng?

Nhiều fan vẫn còn băn khoăn giữa ổ cứng lắp trong cùng ổ cứng lắp ngoài bao gồm điểm gì khác biệt và có nên áp dụng những một số loại ổ cứng không tính hay không? Câu vấn đáp sẽ được shop chúng tôi bật mí trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Hộp đựng ổ cứng di động

*

TOP 4 d&#x
F2;ng ổ cứng gắn ngo&#x
E0;i tốt nhất mang lại người d&#x
F9;ng m&#x
E1;y t&#x
ED;nh

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng gắn ngo&#x
E0;i Toshiba Canvio Premium

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng di động La
Cie Rugged Mini

Điểm khá nổi bật của ổ cứng gắn quanh đó La
Cie Rugged Mini bao hàm thiết kế hốt nhiên phá, làm cho sự biệt lập so với các đối phương và dung tích lưu trữ buổi tối đa 5 terabyte.

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng gắn ngo&#x
E0;i Transcend Store
Jet 25M3

Nếu Transcend Store
Jet 25M3 nổi bật về điều nào đấy thì kia là kĩ năng chống va đập xuất xắc vời. Ổ cứng di động cầm tay này được thiết kế với để vận tải từ vị trí này mang đến nơi không giống và vì thế có một điểm cộng là sự chắc chắn dù gia tốc sử dụng nhiều tới mấy.

*

Ưu v&#x
E0; nhược điểm của ổ cứng gắn ngo&#x
E0;i Toshiba Canvio Basics 2TB

Toshiba Canvio Basics 2TB là 1 trong những ổ cứng di động cầm tay gắn bên cạnh có dung tích lưu trữ kha khá lớn mà form size rất nhỏ, rất có thể nằm gọn trong túi quần của bạn.


*

Ổ cứng gắn ngo&#x
E0;i Seagate STGY80000 c&#x
F3; ưu v&#x
E0; nhược điểm g&#x
EC;?

Ổ cứng gắn kế bên Seagate STGY80000 là ổ cứng cầm tay giúp lưu toàn bộ dữ liệu bạn có nhu cầu mang theo bên mình. Nó có tính năng kéo và thả dễ dàng và đơn giản giúp chúng ta dễ dàng cai quản trên sản phẩm Mac hoặc PC của mình.

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng Seagate Barra
Cuda SSD gắn trong

SSD Barra
Cuda có dung tích lưu trữ cao tối đa 2TB và tốc độ truyền cấp tốc chóng. Và, tất nhiên, bh 5 năm và giá bán của nó cũng rất là vừa túi tiền.

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng SSD gắn vào Samsung 860 QVO

Điểm mạnh của 860 QVO là kích thước lưu trữ buổi tối đa 4 terabyte và nâng cao giá đối với 860 EVO, trong lúc vẫn gia hạn hiệu suất tốt.


*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng SSD gắn trong Crucial P1

SSD Crucial P1 rất nổi bật với ngân sách hợp lý và vận tốc được cung ứng bởi hình ảnh PCIe NVMe cao hơn nhiều so với ngẫu nhiên SATA nào.

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng gắn vào WD black SN750 NVMe SSD

Ổ cứng SSD WD đen SN750 NVMe này tìm hiểu các gamer và những người tiêu dùng đang tra cứu kiếm một sản phẩm mang đến hiệu suất cao.

*

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; ổ cứng gắn ngo&#x
E0;i Toshiba Canvio 3TB

Với nhu cầu lưu trữ tài liệu ngày càng tốt thì dung lượng bộ lưu trữ máy tính không thôi bệnh là không đủ. Nếu như khách hàng đang tìm kiếm cho doanh nghiệp một lắp thêm lưu trữ chuyên sử dụng thì Toshiba Canvio Desk 3TB sẽ là sự lựa chọn không thể giỏi hơn.


*

CÔNG TY CỔ PHẦN SO SÁNH VIỆT NAM

Box ổ cứng là một phương án hữu hiệu mang đến mọi nhu cầu lưu trữ dữ liệu di động. Với linh phụ kiện này, bạn chỉ việc kết hợp và một ổ cứng bé là sẽ sở hữu được ngay một ổ cứng di động cầm tay và có thể di chuyển, sử dụng bất cứ đâu.

Box ổ cứng là gì?

Box ổ cứng hay còn gọi là hộp đựng ổ cứng, đấy là thiết bị chuyên sử dụng dùng để đựng ổ cứng. Chúng cho phép người dùng phối kết hợp hộp đựng cùng với một con ổ cứng để triển khai thành một ổ cứng di động. Đây là một phương án tối ưu và hữu hiệu nhất cho nhu yếu lưu trữ tài liệu có tính di động cao, tăng mức độ tiện lợi cho hồ hết di chuyển.

*

Ngoài tên gọi là hộp đựng ổ cứng thì box ổ cứng còn có rất nhiều tên gọi khác như box HDD. Ổ cứng xung quanh di động này có kích thước nhỏ tuổi gọn và rất có thể dễ dàng đựng gọn trong bất kể đâu. Về kỹ năng làm việc thì thiết bị không thể thua kém những thiết bị USB HDD. Không rất nhiều sở hữu nhiều điểm lưu ý nổi trội nhiều hơn có ngân sách hợp lý phải sản phẩm được nhiều người dùng máy vi tính ưa chuộng.

Các loại hộp đựng ổ cứng phổ biến

Hiện nay tất cả 2 các loại box ổ cứng thịnh hành là Box HDD cùng Box SSD. Xét về tính chất năng và điểm mạnh thì mỗi các loại điều mua một ưu thế riêng.

Box HDD

Box HDD là vỏ hộp đựng ổ cứng Hard Disk Drive hay nói một cách khác là ổ đĩa truyền thống. Với ổ cứng HDD dữ liệu sẽ được lưu bên trên ổ với hình dáng là đĩa tròn được thiết kế từ cấu tạo từ chất nhôm, gốm, thuỷ tinh hay phủ vật từ tính. Ở phần trung tâm được tích phù hợp một động cơ, hộp động cơ này sẽ giúp tấm đĩa quay khi vận động và nhằm đọc dữ liệu.

*

Về những loại Box HDD thì hiện thời trên thị trường sẽ có được 3 loại. Chúng được thiết kế với những kích thước không giống nhau để vừa cùng với ổ cứng HDD được đựng bên trong hộp:

Box ổ cứng 2.5 inch, phù hợp để đính thêm ổ cứng HDD dạng notebook. Loại này không tiêu tốn quá nhiều nguồn điện, tín đồ dùng có thể gắn box vào case máy vi tính hoặc máy vi tính là hoàn toàn có thể sử dụng được.

Xem thêm: Điểm danh 5 đại gia việt sở hữu rolls royce phiên bản rồng, điểm danh 5 đại gia việt sở hữu rolls

Box ổ cứng 3.5 inch, cái này cần sử dụng được cho ổ cứng có kích cỡ lớn hơn, phù hợp với máy tính để bàn.

Box ổ cứng 5.25 inch, đấy là chiếc box có kích thước lớn nhất, phù hợp để cần sử dụng cho ổ cứng HDD tuyệt ổ ghi CD/DVD gần như được.

Box SSD

Box ổ cứng SSD là vỏ hộp đựng ổ cứng Solid State Drive (ổ cứng rắn). Ổ cứng này sẽ có được tốc độ tốc ghi nhanh hơn đối với ổ cứng truyền thống. Loại ổ cứng này có thiết kế với kích thước phù hợp với nhiều loại ổ cứng SSD chuẩn kích thước M.2.Chuẩn form size M.2 là tập hợp có nhiều size SSD gắng hệ mới.

Thông thường, loại SSD vẫn có kích thước phổ phát triển thành với chiều rộng cố định và thắt chặt 22mm, chiều dài đa dạng từ 30mm, 42mm, 60mm, 80mm và 110mm. Theo đó, vỏ hộp đựng ổ cứng vẫn không được thiết kế với theo từng loại kích thước mà sẽ được tích hợp để vừa với tất cả loại SSD M.2.

*

Bên cạnh đó, box ổ cứng SSD sẽ cung ứng một trong hai giao thức là SATA hoặc NVMe. Với dù cùng với box làm sao thì câu hỏi tháo đính thêm ổ cứng trong hộp cũng tương đối đơn giản. Đồng thời việc liên kết từ thiết bị vào box cũng đơn giản, chỉ cần một dây kết nối, box SSD sẽ hoàn toàn có thể sử dụng được cho mọi một số loại máy từ cái case đến laptop. 

Hộp đựng ổ cứng có ưu thế gì?

Hộp đựng ổ cứng được thành lập và hoạt động với các tính năng tiện nghi và thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu sử dụng của fan dùng. Cũng dựa vào khả năng đưa về nhiều điểm mạnh vượt trội bắt buộc box ổ cứng mới rất được ưa chuộng như ngày nay.

Box ổ cứng có vận tốc đường truyền cao

Box HDD chứng tỏ được công dụng làm việc không thua kém bất kỳ USB HDD nào. Thiết bị tiềm ẩn ổ cứng không những mang về vẻ rất đẹp về mặt thẩm mỹ, về độ gọn gàng nhẹ mà lại còn bảo vệ được tốc độ đường truyền cao.

Box ổ cứng gồm tính linh hoạt, lưu động cao

Những lắp thêm box HDD tất cả tính linh hoạt, lưu rượu cồn cao không không giống gì so với một loại USB thông thường. Do khi liên kết với một vài thiết bị dùng hệ quản lý điều hành Windows thì box ổ cứng vẫn giống như một vật dụng USB Mass Storage. Chúng vẫn đang còn thể hoạt động gắn rét “hot plug” tương tự như thiết bị lưu trữ dữ liệu USB, kể cả khi thiết bị, hệ điều hành Windows đang vận động mà không nên tắt hay khởi hễ lại máy.

*

Box ổ cứng có dung tích lưu trữ lớn

Dung lượng tàng trữ của box ổ cứng hoàn toàn nhờ vào vào dung tích có bên trên ổ cứng HDD giỏi ổ cứng SSD. Vậy buộc phải hộp đựng ổ cứng vẫn hoàn toàn có thể mang cho một lưu lượng tàng trữ khổng lồ, thậm chí có thể lên tới 4TB. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm lưu trữ nhiều ứng dụng, video, hình ảnh, âm thanh hay những bộ phim HD với thư viện game to đùng mà không băn khoăn lo lắng vấn đề hết dung lượng pin.

Box ổ cứng có vận tốc truy xuất dữ liệu nhanh

Cơ chế hoạt động vui chơi của hộp đựng ổ cứng HDD không khác gì đối với khi sử dụng một trang bị USB. Cũng chính vì thế mà người dùng vẫn rất có thể sử dụng nhằm truy xuất tài liệu với tốc độ nhanh lẹ và dễ dàng.

*

Hơn thế, những thao tác làm việc đọc/ghi tốt truy xuất dữ liệu cũng trở nên nhanh hơn tương đối nhiều so với việc dùng ổ cứng HDD thông thường. Nhưng mà một điều cần xem xét khi ngừng sử dụng box ổ cứng người dùng nên ngắt liên kết để dỡ gỡ một cách an toàn hơn. Chúng ta có thể click lựa chọn chuột buộc phải vào hình tượng USB và lựa chọn Safely Remove Hardware nhằm ngắt kết nối.

Box ổ cứng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện trong Window

Box ổ cứng trả toàn rất có thể sử dụng thuận lợi trong Window. Chẳng hạn, nếu như bạn dùng windows 9x/ME/NT đang được cài đặt driver đến cổng USB, bạn chỉ cần kết nối nguồn box vào sản phẩm công nghệ tính, sau đó khởi động lại Win. Và nếu máy tính xách tay bạn đang dùng là Windows 2000/XP thì chúng ta nên ưu tiên tắt nguồn hộp đựng ổ cứng khi không sử dụng.

Và để truy xuất dữ liệu từ hộp đựng ổ cứng HDD vào trong Window, bạn tiến hành chọn Control Panel/System >> chọn tiếp Hardware >> Device Manager, click chuột mở rộng lớn nhánh Disk drives >> tiếp tục bấm chuột phải vào trang bị USB Device và chọn Properties, sau cuối là lựa chọn bảng Policies. Vào phần “Write cache cùng Safe Removal”, bạn cần chọn vào Optimize for performance để cho phép dùng bộ nhớ lưu trữ đệm đến ổ cứng.

*

Khi không buộc phải truy xuất nữa, chúng ta nên click chuột phải vào biểu tượng Safely Remove Hardware tại thanh Taskbar và lựa chọn Stop. Thao tác này giúp cho Windows tránh triệu chứng bị ngắt đột ngột khi không ghi hết dữ liệu trong bộ lưu trữ đệm.

Box ổ cứng có khả năng kết nối, lắp đặt đơn giản

Hầu hết những hộp đựng ổ cứng phần đông có có chức năng kết nối, lắp ráp đơn giản. Chỉ cần dùng vít mở hộp, đặt ổ cứng cố định và thắt chặt đúng vị trí và chốt vít lại là xong. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng nên chú ý tránh cởi lắp dây tín hiệu, sạc cáp nguồn bởi chúng tương đối dễ bị đứt. Người dùng cũng nên kiểm tra quạt gió thường xuyên nếu trường hợp nguồn điện áp nằm bên phía trong hộp đựng.

Mua vỏ hộp đựng ổ cứng tại Cellphone
S

Sở hữu vỏ hộp đựng ổ cứng chắc chắn là sẽ mang đến chọn chúng ta nhiều sự tiện nghi và về tối ưu hơn. Nếu như khách hàng đang không biết cách để chọn cho mình một sản phẩm công nghệ box đựng ổ cứng tương xứng với các loại ổ cứng mà bạn đang dùng thì nên nhờ các nhân viên support Cellphone
S hỗ trợ giúp chúng ta nhé.

Tại Cellphone
S, chúng ta cũng có thể chọn mua box ổ cứng với nhiều mẫu mã về yêu quý hiệu, color và chất lượng. Hãy yên tâm thì đây là một chỉ uy tín và bạn sẽ được cung ứng về giá một cách tốt nhất.