Giới thiệu nhân vật

Peeves là một trong yêu tinh lộ diện tại trường Hogwarts, từ thời điểm năm 993. Bạn dạng tính hiếu động, Peeves luôn luôn nghĩ ra những trò quấy phá đối với học viên và bản thân ngôi trường. Điều khiến cho thầy Argus Filch, trong những giám thị, không dứt càu nhàu với phát cáu vì phải dọn dẹp và sắp xếp hệ trái từ trò đùa của Peeves.

Dù đậm chất ngầu và cá tính nhưng tất cả hai người mà Peeves thật sự nể trọng, còn nếu như không nói là ghê sợ, chính là cụ Dumbledore và Nam tước đẫm máu.

Bạn đang xem: Yêu tinh trong harry potter

Năm 1995, Peeves, với những nhân viên cấp dưới đang thao tác làm việc tại trường Hogwarts, vùng dậy phản đối Dolores Umbridge, một điều tra viên cấp cao tạm thời giữ chứ Hiệu trưởng tại trường. Họ thậm chí còn lên planer hù dọa Umbridge trong buổi trượt tuyết vào thời điểm cuối năm học. Năm 1998, Peeves cũng tham gia đánh nhau trong trận đánh chống lại Chúa tể Voldemort cùng Tử thần Thực tử thần.

Ngoại hình nhân vật

Peeves trông y hệt như một người bọn ông nhưng tất cả vóc dáng nhỏ, đôi mắt màu cam xảo quyệt, thường xuất hiện giữa những bộ xống áo rộng và kỳ quặc, tóc màu sắc đen, đầu team mũ có gắn những chiếc chuông nhỏ, cổ mang mẫu nơ màu cam. Vẻ ngoài của Peeves tạo cho tất cả những người nhìn sự liên tưởng đến những chú hề thời Trung cổ.

Không giống như những linh hồn khác tại trường Hogwarts, Peeves có bản thiết kế vật chất ví dụ hơn, mặc dù phiên bản thân hoàn toàn có thể bay với trở buộc phải vô hình bất cứ khi nào. Mặc dù nhiên, vì sự hữu hình đề xuất Peeves hoàn toàn có thể bị tác động bởi phép thuật, Harry từng thực hiện bùa chú để khiến cho Peeves lặng lặng.

Xem thêm: Kỹ thuật nhuộm tóc phủ bóng đẹp và bền màu # top 8 xem nhiều


Tính cách nhân vật

Peeves vốn được sinh ra từ đầy đủ hỗn độn vật hóa học nhưng may mắn lại chiếm được thực thể, điều khiến Peeves khác biệt so với hồ hết linh hồn không giống của trường. Không chỉ là nguồn gốc, phiên bản tính của Peeves cũng tương đối nghịch ngợm cùng với sở thích làm loạn khắp nơi. Thầy Argus Filch, giám thị trên trường Hogwarts, những lần ý kiến đề xuất ném Peeves thoát khỏi trường vì chưng những trò chơi tai quái mà lại linh hồn này tạo ra.

Peeves phần đông chẳng mấy kính trọng những giáo sư tại trường Hogwarts, tuy nhiên Hiệu trưởng Albus Dumbledore lại là 1 trong ngoại lệ. Với một vong hồn khác, luôn khiến cho Peeves sinh sống trong sợ hãi, chính là Nam tước đoạt đẫm máu. Nỗi hại này phệ đến nỗi Peeves từng lầm lẫn Harry dưới tấm Áo choàng tàng hình đó là Nam tước Đẫm máu, cùng vội vàng biến mất.

Mặc cho dù coi thường luật pháp lệ nhưng mà Peeves lại đặc biệt không bao giờ xuất hiện tại khi những giáo sư sẽ đứng lớp. Peeves đặc trưng có hào hứng với một số trong những học viên vào trường, như Fred và George Weasley.

Tuy xuyên suốt ngày quậy phá với loan truyền những tin đồn, cơ mà Peeves lại trầm trồ rất trung thành với chủ và tận trung tâm khi ngôi trường Hogwarts nên sự giúp đỡ. Peeves từng bày ra hàng loạt trò hủy hoại để thổ lộ sự khinh ghét với Dolores Umbridge. Kế đó, trong trận đánh Hogwarts, Peeves vẫn ném quả của cây Snargaluff vào Tử Thần Thực tử làm nên hỗn loạn với thể hiện thú vui khi Voldemort bị đánh bại.

Thật không mong muốn cho những bồ không phát âm truyện khi chú yêu quái siêu quậy Peeves ko được xuất hiện trên phim. Mà lại không sao từ bây giờ Hẻm Xéo Việt sẽ thuộc điểm qua về nhân đồ này đến mợi tín đồ cùng biết nhé.

*
*
*
*
*
*
*

tuy nhiên, Peeves cũng trung thành với chủ và tận tụy cùng với Hogwarts và đã minh chứng điều này nhị lần: lần thứ nhất tiên bằng cách thách thức Dolores Umbridge đáng ghét bằng phương pháp tấn công mụ liên tục khiến mụ phân phát điên lên và tiếp đến trong cuộc chiến Hogwarts nó cũng cố gắng chống lại những Tử thần Thực tử tạo ra sự lếu láo loạn và miêu tả niềm vui cụ thể khi Voldemort bị tấn công bại.

trong khi nếu các bạn không biết thì trong quy trình làm phim, gồm có phân cảnh đã mở ra Peeves được diễn viên tín đồ Anh là Rik Mayall thủ vai. Nhưng sau cùng không hiểu nguyên nhân tại sao nhưng toàn bộ các đoạn phim có con hồ ly tinh này đã biết thành cắt quăng quật khỏi phim