Thuốc kị thai khẩn cấp 120h là phương thuốc thường đựng hoạt chất Mifepristone - là một chất phòng progestin với hàm vị 10mg. Dung dịch có công dụng ngừa sở hữu thai ko kể ý muốn trong khoảng 5 bữa sau quan hệ.

Bạn đang xem: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h mifepristone


Thuốc tránh thai cấp bách là loại thuốc có tính năng ngừa với thai ngoại trừ ý mong muốn có tác dụng tức thì ngay sau thời điểm uống. Dung dịch được chỉ định uống càng nhanh càng giỏi để có kết quả cao nhất. Nhưng lại trong trường hợp quan hệ nam nữ không bình yên đã lâu, khoảng chừng từ 72h - 120h thì cũng vẫn rất có thể sử dụng được nhưng công dụng không còn cao. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại phân thành các giờ như 24h, 36h, 72h, 120h.

Thuốc né thai nguy cấp 120h là gì?

Thuốc kiêng thai cấp bách 120h là loại thuốc thường đựng hoạt chất Mifepristone hàm lượng 10mg có chức năng trong vòng 5 ngày kể từ khi quan hệ. Thuốc uống 1 viên duy nhất sau khi quan hệ ko an toàn.*

Cơ chế hoạt động vui chơi của thuốc kị thai cần thiết 120h.

Mifepristone là 1 chất phòng progestin tất cả trong thuốc phòng ngừa thai khẩn cấp 120h, có công dụng ngăn phòng ngừa sự rụng trứng, có tác dụng dày chất nhầy cổ tử cung và bức tường ngăn tinh trùng dịch rời trong tử cung chạm chán trứng với thụ tinh. Trường hợp trứng đã làm được thụ tinh thì dung dịch có tác dụng làm thay đổi niêm mạc tử cung khiến cho trứng cực nhọc làm tổ.

Thuốc kị thai khẩn cấp 120h có tính năng khoảng 5 ngày kể từ thời điểm quan hệ tình dục. Tuy nhiên, toàn bộ các phương thuốc tránh bầu khẩn cấp đều sở hữu chứa levonorgestrel - hoạt chất kiểm soát nội tiết giúp tránh sở hữu thai ko kể ý muốn. Vì vậy, tác dụng của những loại thuốc kiêng thai nói thông thường và thuốc kị thai 120h dành riêng đều phụ thuộc vào thời hạn sử dụng. Uống càng sớm càng có công dụng cao và ngược lại.

Thuốc kị thai nguy cấp 120h có tính năng trong bao lâu?

Thuốc kị thai 120h là phương thuốc có tác dụng như những loại thuốc ngừa thai cấp bách khác, phương thuốc này có tác dụng trong 120h (5 ngày). Theo NCBI đã phân tích và chỉ ra rằng:


- xác suất tránh thai ở nhóm người sử dụng thuốc trong khoảng 72h sau quan liêu hệ tác dụng tránh thai đạt 87 - 90%.

- Nhóm người tiêu dùng thuốc trong vòng từ 73h - 120h sau khoản thời gian quan hệ thì tính hiệu quả chỉ còn 72 - 87%.

Như vậy, mặc dù là thuốc tránh thai 120h thì việc thực hiện sớm đã có hiệu quả cao rộng là sau 72h - 120h bắt đầu sử dụng. Phần trăm có thai ko kể ý hy vọng khi uống thuốc 120h cao, mức độ vừa phải cứ 100 tín đồ thì sẽ có khoảng 13 - 28 người mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc uống càng sớm, tác dụng ngừa thai càng cao (Ảnh minh họa)

Cách uống thuốc kị thai cần thiết 120h hiệu quả

Thuốc tránh thai nhanh 120h là phương thuốc chứa Mifepristone chỉ một liều duy nhất. Mặc dù thuốc hoàn toàn có thể có tính năng trong 5 ngày sau quan hệ nhưng đề nghị uống sớm nhằm có hiệu quả cao nhất.

- thuốc uống 1 viên độc nhất vô nhị ngay sau khi quan hệ tình dục không bình yên từ 0 -72h. Thuốc có tác dụng tránh thai lên tới hơn 90%.

Xem thêm: Thuốc đặc trị mụn victoria có tốt không? review chi tiết thuốc đặc trị mụn victoria có tốt hay không

- trường đoản cú 73 - 120h sau dục tình uống thuốc sẽ sút tác dụng, chỉ còn khoảng 72 - 87%.

- Thuốc không uống quá 2 liều/ tháng.

Uống thuốc đề phòng thai cần thiết 120h bất lợi không?

Trong điều kiện sức khỏe bình thường, chị em không tồn tại tiền sử về những bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch mạch, bệnh dịch gan, tè đường… thì thuốc ko gây tác động gì tới sức mạnh chị em. Bà bầu cần tuân thủ liều lượng không thực sự 2 lần/ tháng và 3 lần/ năm.

Thuốc gồm gây tính năng phụ cùng không cần sử dụng cho đàn bà có bầu (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, dung dịch cũng có gây nên những chức năng phụ không hề mong muốn và sẽ hoàn thành trong khoảng 3 - 5 ngày sau khoản thời gian uống thuốc. Những tính năng phụ rất có thể gặp:

- Ra máu âm đạo bất thường, lượng ngày tiết ra trước kỳ khiếp ít.

- mệt nhọc mỏi, nệm mặt, hoa mắt, đau đầu

- Đau ngực, căng tức ngực

- bi đát nôn, bụng nặng nề chịu.

- kinh nguyệt ko đều: rong kinh, bao gồm kinh sớm, lừ đừ kinh…

- công dụng phụ hiếm chạm mặt như ung thư vú, ung thư phòng trứng, tử cung…

Cần đi gặp bác sĩ ngay nếu cảm giác ra máu các bất thường, đau đầu dữ dội, những hiện tượng hoa mắt, nệm mặt, tức ngực… không giảm mà còn tăng lên.

Lưu ý: Thuốc tránh thai cấp bách 120h uống vào trường hợp sở hữu thai rất có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi, thai dễ bị dị tật bẩm sinh.

NGUỒN THAM KHẢO:

- Which kind of emergency contraception should I use? - Planned Parenthood

- pubmed.ncbi.nlm.nih.gov

Trang công ty / tin tức / chăm sóc sức khỏe khoắn / Thuốc tránh thai nguy cấp Mifepristone 10mg có tác dụng không?

Thuốc tránh thai cần thiết Mifepristone 10mg là trong số những loại dung dịch có tác dụng cao, được rất nhiều chị em đàn bà tin dùng.

Trên thị trường bây chừ có nhiều loại thuốc tránh thai không giống nhau. Điều này khiến các chị em phụ nàng khá ngần ngừ khi đứng trước các sự lựa chọn. Bởi vì có một vài loại dung dịch có công dụng thấp hoặc rất dễ khiến cho ra nhiều công dụng phụ mang lại cơ thể. Nếu như bạn đang để ý đến thuốc kị thai Mifepristone 10mg thì nên đọc bài viết dưới trên đây của Dr.Marie.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bác sĩ Vũ Thị Mai

Bác sĩ Vũ Thị Mai hiện là người đứng đầu phòng khám sản phụ khoa Dr.Marie tp hà nội 01 từ thời điểm năm 2010 cho nay. Trước đó bác sĩ công tác làm việc tại khám đa khoa 198 cỗ Công An cùng với chức danh: Phó trưởng khoa Sản. Chứng chỉ hành nghề số 000787/HNO-CCHN. Phạm vi hoạt động: thăm khám bệnh, chữa căn bệnh chuyên khoa Phụ sản dự định hóa gia đình, cực kỳ âm sản phụ khoa, Đình chỉ mang thai thủ thuật/thuốc, Cấy/tháo que tránh thai. Bác sĩ hết sức vui khi tất cả thể chia sẻ những con kiến thức, tay nghề phòng né thai cho mẹ phụ nữ.