Thần chú Vajra Guru là một thần chú Phật giáo phổ biến ở Tây Tạng, có lẽ chỉ lép vế Thần chú Om Mani Padme Hum. Bắt đầu của nó có thể bắt mối cung cấp từ bậc thầy mật tông huyền thoại Padmasambhava, bạn được cho là đã nhận được thần chú này từ chủ yếu Đức Phật vĩ đại.

Bạn đang xem: Thần chú liên hoa sinh

Thần chú được cho là sở hữu sức mạnh biến hóa to lớn, có công dụng thanh lọc trọng điểm trí, tiếng nói và cơ thể, đồng thời khai mở tiềm năng giác ngộ trọng điểm linh. Trong bài xích báo này, Lotus
Buddhas sẽ chia sẻ với chúng ta những tin tức hữu ích về Đức Liên Hoa Sinh, ý nghĩa sâu sắc và lợi ích của bài toán trì tụng thần chú của Ngài.


Mục lục

Chuyển đổi


Liên Hoa Sinh là ai?

*
*
Thần chú Vajra Guru là thần chú của Đức Liên Hoa Sinh.Padmasambhava, còn được gọi là Guru Rinpoche, là một trong nhân vật lịch sử một thời trong Phật giáo Tây Tạng. Ông được coi là một trong số những nhân vật quan trọng đặc biệt nhất vào sự cải cách và phát triển của Phật giáo Tây Tạng và được tôn kính như một bậc thầy mập mạp và đạo sư mật tông.

Theo truyền thuyết, Padmasambhava được ra đời ở Thung lũng Swat của Pakistan ngày nay vào ráng kỷ lắp thêm 8. Tín đồ ta cho rằng ông download những năng lượng kỳ diệu cùng được vua Tây Tạng Trisong Detsen mời mang lại để giúp tùy chỉnh cấu hình Phật giáo làm việc Tây Tạng. Padmasambhava được cho là đã chinh phục được ác quỷ và linh hồn địa phương cản lại sự truyền bá của Phật giáo với đã thành lập và hoạt động tu viện đầu tiên ở Tây Tạng.

Đức Liên Hoa sanh được ghi dìm là tín đồ đã mang các giáo lý Mật tông cho Tây Tạng và phát triển thực hành Dzogchen, một hình thức thiền định nhấn mạnh trạng thái tự nhiên của nhận thức. Bạn ta cũng cho rằng ông đã đựng giấu nhiều phiên bản văn với giáo lý ở phần lớn nơi kín đáo trên mọi Tây Tạng, trong tương lai được các đệ tử của ông và các bậc thầy bậm bạp khác phát hiện ra.

Kinh điển dạy dỗ rằng Padmasambhava với Phật yêu thích Ca Mâu Ni với Avalokiteshvara có cùng bản chất. Thiết yếu Đức Phật mê thích Ca Mâu Ni vẫn tiên tri rằng sau một nghìn năm sau khi Ngài nhập Niết bàn, Đức Liên Hoa Sinh sẽ hiển lộ trong hình tướng mạo của Guru Rinpoche. Ngài hay được mô tả trong thẩm mỹ Tây Tạng cố kỉnh một vajra (tia sét) với một loại cốc đầu lâu, tượng trưng cho khả năng làm chủ của Ngài so với các lực tiêu diệt và chuyển đổi của vũ trụ.

Trong thẩm mỹ Phật giáo Tây Tạng, Padmasambhava được biểu hiện trong tám hình ảnh khác nhau (hóa thân):

Đạo sư Tsokye Dorje: sinh ra trong hoa sen, mặt xanh, 3 mắt, team vương miện ngũ trí (hay 5 vỏ hộp sọ), tay gắng Chùy Kim Cương, Chuông Kim Cương,Đạo sư Shakya Sengé: Sư tử của cục tộc Sakya, hóa thân này có khuôn khía cạnh của Đức Phật, tóc búi cao, tăng thân màu vàng, tay cố bát, Padmasambhava được biết hóa thân của Đức Phật say đắm Ca Mâu Ni. Ni.Đạo sư Nyima Özer: phương diện vàng, áo vàng, râu xanh, tay nạm pháp khí như tia sáng phương diện trời.Đạo sư Liên Hoa Sinh: khía cạnh trắng, áo tu, mũ thiền,Đạo sư Loden Choksé: phương diện đỏ, tóc búi, đầu team mão, khoác y phục đỏ, tay cố trống.Đạo sư Pema Gyalpo: phương diện trắng, nhóm vương miện, vậy trống và chuông kim cương.Đạo sư Sengé Drdrok: khía cạnh xanh, 3 mắt tướng mạnh, quần áo lam, cụ chùy Kim Cương.Đạo sư Dorje Drolö: Khuôn phương diện đỏ rực cùng với 3 bé mắt đầy uy lực, tay núm chùy Vajra và 1 loại khăn Khata buộc sinh hoạt cuối chùy.

Nguồn gốc của thần chú Vajra Guru

Thần chú Vajra Guru, còn gọi là thần chú Guru Rinpoche, là một thần chú mạnh mẽ trong Phật giáo Tây Tạng nối liền với Đức Liên Hoa Sinh, bậc thầy huyền thoại vào cố gắng kỷ thứ 8, người đóng vai trò đặc biệt trong việc cấu hình thiết lập Phật giáo sinh hoạt Tây Tạng.

Câu thần chú được đến là chứa đựng tinh túy của các giáo lý với sự ban phước của Đức Liên Hoa Sinh, với được xem như là một phương tiện rất tác dụng để tịnh hóa nghiệp chướng và chướng ngại tiêu cực, đồng thời ước khẩn sự ban phước của Đạo sư.

Theo truyền thống, thần chú Kim cưng cửng Đạo sư sẽ được thiết yếu Đức Liên Hoa Sinh bật mí như một phương tiện để ước khẩn sự ban phước và đảm bảo an toàn của ngài. Chuyện nói rằng Đức Liên Hoa Sinh đã làm được tiếp cận vì Vua Trisong Detsen, fan đã yêu mong ông tắt thở phục những bé quỷ sẽ cản trở câu hỏi xây dựng Tu viện Samye nghỉ ngơi Tây Tạng. Padmasambhava được biết đã trì tụng thần chú Kim cưng cửng Đạo sư và hàng phục ma quỷ, được cho phép việc tạo ra tu viện được tiếp tục.

Xem thêm: Đề Thi Học Sinh Giỏi Lớp 10, Đề Thi Hsg Toán 10 Có Đáp Án

Thần chú Kim cưng cửng Đạo sư cũng rất được cho là đã có trao truyền trải qua nhiều bậc thầy truyền thừa khác nhau và đã được thực hành thực tế bởi nhiều bậc thầy to tướng trong suốt lịch sử vẻ vang Tây Tạng.

Ban đầu nó được chứa giấu trong thời gian Guru Rinpoche sinh sống và giảng dạy ở Tây Tạng, kế tiếp nó được tìm hiểu lại bởi Karma Lingpa vào chũm kỷ 14, fan đã viết nó trên đông đảo tờ giấy vàng. Vớ nhiên, chúng ta đang nói tới câu thần chú nổi tiếng OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM.

Bản văn có tên là “Giải say mê về mười hai âm tiết cùng những tác dụng của vấn đề trì tụng thần chú Kim cương cứng Thượng sư”. Phối ngẫu trung khu linh của Padmasambhava, Yeshe Tsogyal nói:

“Đại sư, các bạn đã nói tới những ích lợi to bự và vô lượng của năng lượng tâm linh của câu thần chú này vì ích lợi của bọn chúng sinh trong tương lai, mặc dù nhiên, một lời giải thích chi tiết sẽ với lại tác dụng tích cực hơn, vì vậy tôi xin phép các bạn mô tả ngắn gọn các âm tiết khác nhau của thần chú này.”

Guru Rinpoche trả lời:

“Hỡi Thiện nữ!, thần chú Kim cương cứng Đạo sư không những là thần chú của ta, nhưng nó là tinh túy tuyệt sinh lực của toàn bộ các Bổn tôn của tư tantra, của chín thừa, và của toàn bộ 84,000 tủ đồ giáo lý.

Bản chất của tất cả chư Phật, toàn bộ các bậc thầy giàu ghê nghiệm, yuta, daka cùng dakini, phần nhiều người bảo đảm an toàn các pháp… bản chất của toàn bộ đều được tiềm ẩn và hoàn thành xong trong câu thần chú này. Hãy lắng nghe và ghi nhớ. Đọc đi đọc lại. Viết nó ra vì công dụng của bọn chúng sinh, dạy nó hoặc chứng minh nó cho tất cả chúng sinh trong tương lai.”

Thần chú này được xem là một thực hành thực tế rất đặc trưng trong truyền thống Nyingma của Phật giáo Tây Tạng. Ngày nay, thần chú Kim cưng cửng Đạo sư được các hành trả trên khắp quả đât trì tụng như một phương tiện đi lại để mong khẩn sự ban phước và bảo hộ của Đức Liên Hoa Sinh, đồng thời để kết nối với trí tuệ cùng lòng tự bi chuyên sâu của Ngài.

NHỮNG LỢI LẠC CỦA THẦN CHÚ KIM CƯƠNG THƯỢNG SƯCùng với sự giảng giải về những âm ngày tiết của nóMột Bảo Tạng được Tulku Karma Lingpa phát lộ

 

*
*
Kính lễ Bậc Thầy, Bổn Tôn, ko Hành Nữ.

Con, người đàn bà thấp nhát Yeshe Tsogyal, dâng cúng Mandala ngoài, trong với mật, xin kính cẩn tác bạch:

“Hỡi Đại Sư Liên Hoa Sinh, hồ hết Phật sự của Ngài bởi lợi lạc của rất nhiều hữu tình chúng sinh nghỉ ngơi Xứ Tạng, trong đời này và những đời tương lai, là vô cùng khủng lao. Chẳng ai gồm lòng từ bỏ ái bởi vậy từng mở ra trong quá khứ và cũng chẳng bao gồm ai do vậy trong tương lai. Các thực hành mà lại Ngài ban cho cái đó con giống như cam lồ trọng yếu; mặc dù là một người thiếu phụ thấp kém, về điều này, con chẳng có nghi vấn gì! tuy nhiên, các hữu tình bọn chúng sinh sau này có vô số ý niệm và các sự thù ghét; họ sẽ sở hữu tà loài kiến với Thánh Pháp và đặc biệt, họ sẽ báng vấp ngã giáo lý thù chiến hạ của Mật điển túng mật. Thời gian ấy, bệnh dịch dịch, nàn đói và chiến tranh sẽ lan rộng rãi nơi và cầm thể, Trung Hoa, Tây Tạng với Mông Cổ đang bị tiêu diệt như tổ kiến. 1 thời kỳ đầy khổ đau vẫn giáng xuống đầu fan Tây Tạng.

Ngài đang thuyết giảng nhiều phương thức để chữa lành mọi phiền não này, nhưng chúng sinh sau này chẳng có thời hạn để hành trì. Rất nhiều vị bao gồm chút thiên phía với thực hành có khả năng sẽ bị ngăn cản bởi các chướng ngại mạnh khỏe mẽ. Bọn chúng sinh đã chẳng hòa hợp với nhau; phần đa nguồn dự trữ cùng vật chất sẽ trở buộc phải thiếu thốn. đông đảo thời kỳ bởi thế sẽ cực kì khó đẩy lùi. Trong thời kỳ như thế, thầy ơi, những tác dụng của bài toán chỉ lệ thuộc vào thực hành thần chú Kim cương cứng Thượng Sư là gì? vì lợi lạc của những kẻ trí tuệ kém cỏi trong tương lai, bé chí thành mong khẩn Ngài khai thị”.

Đại Sư Liên Hoa Sinh đáp rằng:

“Này tín nữ, điều nhỏ nói là trọn vẹn đúng. Vào hồ hết thời kỳ như vậy trong tương lai, thực hành đó chắc chắn sẽ đem lại lợi lạc trong thời điểm tạm thời và dài lâu cho bọn chúng sinh hữu tình. Tuy vậy Ta sẽ chôn giấu nhiều kho báu trong đất, nước, đá, hư không cùng với rất nhiều nơi khác, thứ tiềm ẩn các hướng dẫn cốt tủy và cách thức hành trì bắt buộc nghĩ bàn, vào thời đại suy đồi, đang thật cực nhọc để rất nhiều kẻ như mong muốn tìm được thực trạng và điều kiện để chạm mặt gỡ giáo lý; chính là dấu hiệu cho thấy thêm công đức của bọn chúng sinh đã dần cạn kiệt.

Tuy nhiên, một trong những lúc như thế, thần chú Kim cưng cửng Thượng Sư đặc biệt quan trọng này – ví như được trì tụng với ước muốn Bồ đề tâm bao la tại các thánh địa vĩ đại, tu viện, bên trên đỉnh đầy đủ ngọn núi cao hay bên bờ số đông dòng sông lớn, tại những địa điểm mà chư thiên, ma quỷ và tinh linh xấu xa cư ngụ, trên đầu của những thung lũng, hầu hết nơi ngã cha hay giống như – bởi những vị Ngakpa với thệ nguyện không bị hủy phạm, các tu sĩ trì giới nghiêm cẩn, thiện nam, tín thanh nữ với các phẩm tính xuất sắc lành v.v. Bất cứ bao nhiêu lần – một trăm, một nghìn, mười nghìn, một trăm nghìn, mười triệu, một trăm triệu v.v. – đều mang về lợi lạc và sức mạnh không thể suy nghĩ bàn. Các đất nước ở khắp địa điểm sẽ được đảm bảo an toàn khỏi căn bệnh dịch, nạn đói, chiến tranh, xung hốt nhiên vũ trang, hoa màu thất bát, điềm xấu và tà thuật. Mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu cùng đất đai phạt triển. Vào đời này, những đời tương lai cùng trong giai đoạn bardo, phần đông hành giả suôn sẻ sẽ chạm mặt lại Ta các lần – phần lớn hành giả tốt nhất sẽ thực sự gặp Ta, hoặc trong số linh kiến, và ít nhất là trong những giấc mộng. Dần dần hoàn thiện các địa và con phố <đạo>, chẳng nghi ngờ gì họ sẽ bắt đầu làm hàng ngũ chư Trì Minh Vương nam và nữ giới tại cõi Ngayab Ling.

Thậm chí trì tụng 100 biến từng ngày không đứt quãng cũng khiến con trở đề xuất thu hút với những người khác. Đồ ăn, của cải và thú vui sẽ xuất hiện thêm tự nhiên. Nếu nhỏ trì tụng thần chú này một nghìn biến, mười nghìn biến hóa hay nhiều hơn thế nữa mỗi ngày, bé sẽ ảnh hưởng đến người khác bởi sự uy nghiêm của bạn dạng thân cùng sự gia trì cùng với sức mạnh sẽ giành được liên tục, không chướng cản. Nếu bé trì tụng một trăm nghìn biến, mười triệu phát triển thành biến hoặc hơn, tam giới đang nằm dưới sự kiểm soát của con; ba lever của sự tồn tại đang nằm dưới sự thống trị vinh quang của con; chư thiên cùng tinh linh vẫn tuân theo lệnh của con; tư kiểu vận động giác ngộ đã được ngừng không vật cản và nhỏ sẽ đem đến vô số lợi lạc cho phần đông hữu tình bọn chúng sinh theo bất cứ cách thức nào nên thiết. Nếu bé trì tụng bố mươi triệu biến, bảy mươi triệu đổi mới hoặc hơn, con sẽ không khi nào rời xa chư Phật ba thời và cũng không rời xa Ta; bởi thế, tám cỗ chư thiên cùng tinh linh sẽ tuân lệnh con, tán thán những lời nói của con và trả thành bất kỳ nhiệm vụ nào mà nhỏ giao cho họ.

Tốt nhất, gần như hành đưa sẽ dành được thân mong vồng; cần thiết thành tựu điều đó, thời gian lâm chung, tịnh quang mẹ-con sẽ gặp gỡ gỡ; và ít nhất, họ sẽ chạm mặt lại Ta trong giai đoạn trung nóng  và mọi nhận thức của họ sẽ tiến hành giải phóng vào bạn dạng tính hiểm yếu của chúng; họ sẽ tái sinh trong cõi Ngayab Ling và đem về vô số lợi lạc mang lại hữu tình chúng sinh”.

Ngài đang khai thị như thế.

“Hỡi Đại Sư, chúng con tôn kính tri ân Ngài vày đã khai thị về phần đa lợi lạc và sức mạnh lớn lao như vậy. Ngài cực kỳ từ ái. Tuy nhiên sự giảng giải về các lợi lạc với sức mạnh của các âm tiết trong thần chú của Đại Sư Liên Hoa chẳng dễ hiểu, vì công dụng của chúng sinh trong tương lai, con thỉnh ước Ngài ban một sự lý giải ngắn gọn,” Đức Bà nói.

Sau đấy, Đại Sư đáp:

“Này, thiện thiếu phụ nhân, thần chú Kim cương Đạo Sư không chỉ là là thần chú quan trọng đặc biệt của Ta, mà còn là một tinh túy của chư Bổn tôn thuộc bốn cỗ Mật điển, chín thừa, tám vạn bốn nghìn Pháp môn. Trọng điểm yếu của hầu hết chư Phật trong cha thời, chư đạo sư, chư Bổn tôn, chư không Hành Nữ, chư Hộ Pháp gần như nằm trọn vào thần chú này. Sau đây, Ta sẽ phân tích và lý giải điều này. Hãy lắng nghe thật cẩn thận và lưu lại trong tim. Hãy trì tụng thần chú này. Hãy viết nó. Hãy truyền lại mang lại hữu tình bọn chúng sinh trong tương lai.