Thưa những bạn, kim chỉ nam của các bạn khi kiến thiết một doanh nghiệp là gì? Đây là thắc mắc mà trong quá trình thực hiện dự án cách tân và phát triển doanh nghiệp nhỏ tuổi và vừa tại các địa bàn ven thủ đô, tôi đã từng có lần nghe các chủ doanh nghiệp phân tách sẻ: thi công một doanh nghiệp chưa hẳn chỉ là để kiếm tiền mà đặc biệt quan trọng hơn là đa số giá trị nhưng nó đưa về cho đời sống của con người. Trong không gian đầu xuân năm mới tết đến này, xin phép được gửi đến quý thính trả tóm tắt và cảm nhận cuốn sách: kiến thiết để vĩnh cửu – người sáng tác Jim Collin với Jerry Porras.

Bạn đang xem: Sách xây dựng để trường tồn

“Cái gì làm cho sự khác hoàn toàn của hồ hết công ty số 1 so cùng với những doanh nghiệp khác?”

Bằng việc nghiên cứu và phân tích các công ty trường tồn trên quả đât (Các doanh nghiệp có năm ra đời trung bình là 1897), Nhóm tác giả chỉ ra những chính sách quản trị không bao giờ thay đổi qua thời gian, giúp công việc kinh doanh trường tồn qua năm tháng với tương đối nhiều thử thách: những khắc nghiệt của thị phần và khủng hoảng. Cuốn sách gần 600 trang này nêu bật những nguyên tắc nhằm quản trị một đội chức vĩnh cửu qua năm tháng. Các CEO, đơn vị quản lý, người kinh doanh trên thế giới đều phải đọc cuốn sách này. Những thành viên Hội đồng quản ngại trị của công ty, nhà tứ vấn, đơn vị đầu tư, bên báo, sinh viên gớm tế, hay bất kể ai để ý đến những doanh nghiệp, tập đoàn số 1 thế giới với những đặc tính của chúng, cũng nên đọc nó vì những bài học quý báu cơ mà nó đưa về cho chúng ta.

Tác phẩm này không chỉ là là một cuốn sách tởm doanh, cơ mà còn là một cuốn sách về việc xây dựng các tổ chức vĩnh cửu thuộc bất kỳ loại hình nào khác! không ít người không bên trong giới doanh nhân đã tìm thấy tại chỗ này những tư tưởng rất có mức giá trị. Những người dân này bao hàm các tổ chức triển khai như Hội Ung thư Mỹ (American Cancer Society) đến những trường học càng nhiều và cao đẳng, đại học, nhà thờ, những đội nhóm, các Chính phủ, thậm chí là nhiều gia đình và những cá nhân.

CHƯƠNG I: CÁI TỐT NHẤT vào NHỮNG CÁI TỐT

Những công ty hàng đầu là tiện thể chế, một đội chức. Công ty lãnh đạo dù là kiệt xuất mang lại đâu rồi cũng sẽ qua đời, một sản phẩm dù có thành công xuất sắc đến đâu cũng có thể có vòng đời của nó, thị phần cũng vậy. Công ty hàng đầu là một thể chế trải qua thời gian, thăng có, trầm có nhưng diễn đạt sự lũ hồi đáng chú ý khi xảy ra nghịch cảnh và với đến công dụng tốt đẹp nhất trong dài hạn, không chỉ có ở vấn đề tài bao gồm mà công ty số 1 còn tác động đến văn hóa, cách quản lý của cuộc sống thường ngày xung quanh bọn chúng ta.

Vậy câu hỏi đặt ra là: bằng cách nào? trong chương này, tác giả đưa ra 12 đưa thuyết nghiên cứu bị đập tan trong quy trình nghiên cứu, 12 lầm tưởng về câu hỏi xây dựng một công ty trường tồn mà ông gọi đó là 12 lịch sử một thời tan vỡ.

Huyền thoại 1: Để lập ra một công ty vĩ đại, yêu cầu một phát minh vĩ đại.

Thực tế thì một công ty vỹ đại có thể bắt nguồn không từ một ý tưởng nào cả, thậm chí bắt đầu bằng thất bại, cơ mà lại chiến thắng cuộc sau cùng

Huyền thoại 2: những công ty bậc nhất đòi hỏi có những người dân lãnh đạo vĩ đại, xuất chúng, bao gồm sức lôi cuốn.

Thực tế: Ngược lại, vấn đề này không phải thiết, mà đôi lúc còn là trở ngại cho việc phát triển lâu bền hơn của công ty. Hầu hết nhà lãnh đạo có dấu ấn ở 1 công ty số 1 đôi lúc lảng tránh phát triển thành hình mẫu xuất chúng hay vĩ đại, họ tập trung cho tiện thể chế trường tồn hơn là chế tạo ra một vỹ nhân.

Huyền thoại 3: những công ty thành công xuất sắc nhất sống thọ trước tiên với trên không còn vì kim chỉ nam tối đa hóa lợi nhuận.

Không hoàn toàn đúng mực – chúng ta có vận động vì phương châm lợi nhuận dẫu vậy đó không hẳn là phương châm hàng đầu. Họ bảo đảm hoàn thiện rất nhiều giá trị cốt lõi của thể chế hơn là tìm kiếm lợi nhuận. Với đáng ngạc hiên rộng là chúng ta lại dành được lơi nhuận hơn gấp những lần một công ty chỉ chuyển động vì lợi nhuận solo thuần

Huyền thoại 4: những công ty hàng đầu có chung một vài giá trị cốt lõi.

Thực tế thì: không có một cỗ tiêu chuẩn chỉnh giá trị cốt lõi cho các công ty mặt hàng đầu. Họ gồm có tư tưởng khác biệt và hầu như giá trị này thỉnh thoảng không cần thiết phải có giá trị nhân văn (cho dù liên tiếp là vậy). Câu hỏi không yêu cầu là “Chúng ta coi trọng điều gì?” mà lại là chúng ta thực sự coi trọng điều gì nhất?

Huyền thoại 5: hồ hết thứ luôn luôn thay đổi.

Một công ty bậc nhất luôn cầm lại giá trị cốt yếu và không bao giờ thay đổi

Huyền thoại 6: các công ty số 1 thường thực dụng, đo lường chắc ăn

Thực tế thì, những công ty hàng đầu sẵn sàng đặt ra các mục tiêu lớn và thách thức giúp họ vượt qua thời kỳ trở ngại để cải tiến và phát triển lên một tầm cao mới

Huyền thoại 7: các công ty bậc nhất là nơi lý tưởng để gia công việc với cả mọi người

Thực tế thì không, các công ty hàng đầu chỉ tương xứng với hầu hết người cân xứng với tứ tưởng chủ quản của nó, y hệt như một tôn giáo – hoặc sùng bái, hoặc bị vứt bỏ ngay lập tức.

Huyền thoại 8: các công ty thành công xuất sắc lớn bao hàm bước đi rất tốt thông qua việc lập ra phần lớn kế hoạch mang ý nghĩa chiến lược tinh vi và xuất sắc.

Thực tế thì, sự thành công nhiều khi phải trả giá bằng thất bại, họ cần thử rồi không đúng để bước tiếp. Bước tiến thành công đôi lúc bằng khiếp nghiệm, bởi phép thử, bằng việc lập kế hoạch và bằng cả tình cờ nữa.

Huyền thoại 9: những công ty phải thuê các CEO từ bên ngoài để hệ trọng những đổi khác cơ bản.

Thực tế: trong khoảng thời gian tổng cùng 1700 năm tồn tại của các công ty số 1 trong nghiên cứu và phân tích này, nhóm tác giả chỉ thấy bao gồm bốn trường hợp tìm tìm CEO từ bên ngoài – và tư trường hợp đó lại xảy ra chỉ ngơi nghỉ hai công ty mà thôi.

Huyền thoại 10: Những công ty thành công nhất chủ yếu tập trung vào việc vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Thực tế: các công ty số 1 chủ yếu triệu tập vào việc vượt qua chính mình. Câu hỏi vượt lên trên mặt các địch thủ chỉ là tác dụng của việc luôn đặt câu hỏi: Làm rứa nào nhằm ngày mai của bọn họ tốt rộng ngày hôm nay?

Huyền thoại 11: bạn không thể vừa ăn bánh vừa lưu giữ được bánh.

Thực tế là: các công ty hàng đầu phủ nhận văn hóa truyền thống của chữ hoặc mà xây hình thành sự vi diệu của chữ Và: chúng ta có thể theo đuổi cả A cùng B.

Huyền thoại 12: các công ty biến hóa những công ty bậc nhất chủ yếu trải qua việc ra đa số tuyên ngôn về tầm nhìn và hoài bão của công ty.

Thực tế: Viết ra một tuyên ngôn rất có thể là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng một doanh nghiệp hàng đầu, tuy vậy đó chỉ là 1 trong những trong số hàng chục ngàn bước của một quy trình bất tận bộc lộ những đặc tính công ty yếu của những công ty hàng đầu mà thôi.

Nhóm người sáng tác đã nghiên cứu như vậy nào? Trước hết, xác định những công ty hàng đầu bằng cách vấn đáp bằng bảng hỏi hàng chục ngàn CEO trong những ngành không giống nhau, tiếp nối xác định hồ hết công ty so sánh – hình thành cùng thời, cùng một thị trường, và đã và đang thành công. Tiếp sẽ là nghiên cứu lịch sử vẻ vang hình thành của các công ty này vào mối đối sánh tương quan với các công ty so sánh để khám phá những bề ngoài bất biến, cùng rồi thử nghiệm trong các công ty tất cả quy mô không giống nhau trong một thời gian dài.

CHƯƠNG 2: KHÔNG CHỈ LÀ NGƯỜI BÁO GIỜ MÀ PHẢI TẠO RA ĐỒNG HỒ.

Hãy tưởng tượng bạn gặp mặt một người có công dụng nhìn lên bầu trời vào ngẫu nhiên thời điểm nào trong thời gian ngày và nói lên chính xác thời gian. Ông ta là một trong người báo giờ xuất sắc, và shop chúng tôi rất yêu mến ông ta về khả năng tuyệt vời đó. Nhưng sẽ là hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn nếu như thay bởi chỉ đơn giản và dễ dàng báo giờ, ông ta làm nên được một đồng hồ có khả năng báo giờ đồng hồ mãi mãi, ngay lập tức cả sau thời điểm ông ta qua đời.

Chương này nói nên ý kiến về một tín đồ lãnh đạo của chúng ta trường tồn: tín đồ xây dựng nên một thể chế, người bản vẽ xây dựng sư, hiến đâng toàn bộ sức lực lao động để xây dựng một tổ chức giỏi hảo. Những người sáng lập ra những công ty bậc nhất luôn có khuynh hướng “tạo ra đồng hồ”, chứ không chỉ có là “báo giờ” đối kháng thuần. Họ triệu tập chủ yếu hèn vào vấn đề xây dựng một tổ chức – một chiếc đồng hồ lâu bền.

Trong chương này nêu các vật chứng để tiến công đổ 2 huyền thoại: huyền thoại về bạn lãnh đạo vỹ đại và huyền thoại về ý tưởng phát minh vĩ đại

Bằng vấn đề tham chiếu quá trình khởi nghiệp của HP cùng Texas Instrument, Sony với Kenwood, Wal-Mart và Ames Store, hội chứng cứ đã cho thấy thêm HP, Sony cùng Wal-mart khởi nghiệp mà không có một ý tưởng cụ thể cũng như nhờ vào một cơ hội thị ngôi trường nào, và bước đầu quá trình marketing khá chật vật, thậm chí còn là đại bại nặng nằn nì (như Sony, 3M) nhưng lại họ đã trường tồn theo thời hạn còn những công ty đối chiếu (Texas Instrument, Kenwood cùng Ames Store) đã thành công nắm bắt cơ hội của thị trường và thành công xuất sắc ngay trường đoản cú những những bước đầu tiên tiên.

Theo như nghiên cứu của group tác giả, chỉ tất cả 3 công ty trong số những công ty nghiên cứu là thành công xuất sắc với một ý tưởng vĩ đại một sản phẩm, dịch vụ đầu tiên mang tính cải tiến vượt bậc và mang đến thành công, đó là Johnson & Johnson, GE và Ford. Thậm chí Ford chỉ là một trong những trong số… 502 doanh nghiệp xe khá được lập ra làm việc Mỹ trong khoảng thời gian từ 1900 cho năm 1908 – rõ ràng chẳng tất cả khái niệm hay ý tưởng marketing nào mới lạ ở trên đây cả. Phương thức dựa trên ý tưởng này đã làm các bạn không thấy được rằng chính doanh nghiệp mới là sáng tạo sau cùng và đặc trưng nhất.

Cần buộc phải phân biệt cụ thể giữa việc “báo giờ” và việc “tạo đồng hồ”. NhỮng tín đồ sáng lập ra những công ty số 1 là nhỮng người sống theo phương châm: Không lúc nào đầu hàng, không khi nào bỏ cuộc. Nhưng mà họ kiên định theo xua điều gì? Đó chính là công ty của họ.Nếu bạn đánh đồng thành công của một doanh nghiệp với thành công xuất sắc của một ý tưởng ví dụ nào kia (rất nhiều doanh nhân nghĩ theo cách này), thì hoặc là bạn sẽ dễ dàng tự bỏ doanh nghiệp nếu ý tưởng kia thất bại, hoặc là bạn sẽ bám víu mãi vào phát minh đó trường hợp nó thành công, ngay cả khi công ty cần chuyển hướng làn phân cách sang lĩnh vực sale khác.

Hãy trích dẫn 1 đoạn tuyên bố nội cỗ của Dave Packard – đơn vị sáng lập của HP để gia công rõ cho ý tưởng tạo đồng hồ đeo tay này: “vấn đề là ở vị trí làm vắt nào tạo ra được môi trường thao tác làm việc giúp phần đa người có tác dụng sáng tạo. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ phải mất siêu nhiều công sức của con người để để ý đến về cấu tạo của tổ chức nhằm tạo ra môi trường thiên nhiên đó.”

Nếu bạn đang hoặc sẽ xây dựng dựng, điều hành và quản lý một công ty, các bạn sẽ dành ít thời gian hơn đến việc để ý đến về một sản phẩm hay một chiến lược thị trường cụ thể, và dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc và kiến tạo tổ chức. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ dành ít thời gian cho quá trình “báo giờ”, để thời hạn và công sức cho việc “tạo ra đồng hồ” cho doanh nghiệp của bạn.

Phong phương pháp lãnh đạo tài ba không hề bắt buộc: không có một chứng cứ nào trực tiếp đã cho thấy rằng, yếu tố chỉ đạo là đặc biệt quan trọng nhất đến những tiến độ then chốt của quy trình lập nên những công ty hàng đầu. Bởi vì ở cả các công ty số 1 và những công ty so sánh đều phải có những lãnh đạo như vậy. Và thậm chí còn những công ty bậc nhất không hề bao gồm nhà chỉ đạo nổi tiếng. Phần lớn mọi fan – của cả những nhà phân tích về quản lí trị và phiên bản thân nhóm người sáng tác cũng lừng khừng William Mc
Knight. Ấy cố gắng mà doanh nghiệp do Mc
Knight lãnh đạo suốt 52 năm (với cưng cửng vị Tổng Giám đốc từ thời điểm năm 1914 mang lại năm 1929, CEO từ năm 1929 đến năm 1949, và công ty tịch từ thời điểm năm 1949 đến năm 1966) lại rất nổi tiếng và giành được sự ngưỡng mộ thoáng rộng của giới người kinh doanh toàn cầu, kia là công ty Minnesota, Mining & Manufacturing Co. (viết tắt là 3M). 3M thì nổi tiếng, còn Mc
Knight thì không.

Nếu chúng ta là nhà chỉ đạo có phong cách lôi cuốn, thu hút tín đồ khác sẽ khá tốt. Nếu không thì cũng chẳng sao, vì như thế là bạn sẽ có cùng phong cách với những người dân đã lập nên những công ty 3M, P&G, Sony, Boeing, HP, và các công ty vĩnh cửu cùng thời hạn khác.

Không thể khước từ rằng vào các thời điểm quan trọng trong lịch sử, những công ty số 1 có những cá nhân xuất dung nhan ở các vị trí lãnh đạo.Các nhà chỉ huy ở các công ty hàng đầu đã làm giỏi hơn các bước phát triển với sử dụng kỹ năng quản trị từ nội cỗ công ty, chính vì như thế những công ty này còn có sự kế thừa, sự liên tục; và phiên bản thân các thế hệ lãnh đạo tiếp theo cũng là sản phẩm của chúng ta – thành phầm từ một nhóm chức có kiến trúc tốt.

Bằng vấn đề phân tích giữa phong cách lãnh đạo của công ty bậc nhất và công ty so sánh: Citicorp với Chase, Wal-mart với Ames, Motorola với Zenith, Walt Disney và Columbia Pictures cho thấy thêm những khác hoàn toàn của fan lãnh đạo giữa những công ty mặt hàng đầu: quan tâm tổ chức, kiến trúc bộ máy, khích lệ sự sáng tạo của công nhân viên và huấn luyện và đào tạo thế hệ cận kề – bảo trì được giá bán trị chính yếu trong doanh nghiệp.

Nhóm tác giả muốn gửi thông điệp đến những CEO, nhà quản lý – hãy biến đổi triệt để biện pháp nhìn: thành công của những công ty hàng đầu – ít nhất là một trong những phần – xuất phát điểm từ các quy trình tiềm ẩn và các động cơ cốt lõi bên phía trong các tổ chức, không hề là kết quả của một phát minh vĩ đại hay 1 nhà lãnh đạo với những ra quyết định vĩ đại như thế nào hết. Hãy nghĩ nhiều hơn thế nữa về câu hỏi hình thành một đội chức hàng đầu cũng như các đặc tính cần thiết của nó.

Một thông điệp nữa mà nhóm người sáng tác muốn giữ hộ đến người hâm mộ trong chương này: NÓI KHÔNG VỚI CHỮ “HOẶC” (NÓI CÓ VỚI CHỮ “VÀ”) – Thay vày phải lựa chọn A hoặc B, họ đã tìm cách để có được cả A với B. Và chúng ta có thể hiểu rõ rộng thông điệp này sống chương tiếp theo:

CHƯƠNG 3: HƠN CẢ LỢI NHUẬN

Bằng vấn đề phân tích phần nhiều chiến lược khuyến mãi ngay thuốc lao miễn phí tổn của Merck & Company làm việc Nhật phiên bản và tặng kèm một triệu liều Mectizan cho các nước quả đât thứ 3 không được tiền nhằm mua thành phầm chữa mù lòa này – có phải đều lý tưởng tạo nên hình hình ảnh của doanh nghiệp Merck từ trong những năm 1920 đã can hệ việc gửi ra ra quyết định về thành phầm Mectizan? tuyệt Merck chỉ đối kháng thuần làm điều này theo một cách đo lường và tính toán thực dụng – tiếp thị và kinh doanh giỏi hơn trong nhiều năm hạn? Câu vấn đáp ở trên đây là: cả hai. Với đấy chính là Chủ nghĩa lý tưởng thực dụng. Và một lúc cả Lý tưởng cùng Thực dụng chứ không lúc nào là lựa lựa chọn 1 trong 2.

Cần trích dẫn lời lý giải về nghịch lý này của George Merck “Chúng tôi luôn nhớ rằng dung dịch là để cho bệnh nhân, chứ không phải là do lợi nhuận. Lợi nhuận sẽ đến sau, với sẽ luôn luôn đến giả dụ ta ghi nhớ điều đó. Chúng ta càng khắc sâu ý kiến trên chừng nào thì roi càng mập chừng đó.”

Nhưng Merck trọn vẹn có đại lý tài chủ yếu để theo xua một lý tưởng cừ khôi khiến ta phải để câu hỏi: hợp lí theo xua một lý tưởng chỉ là một trong thứ nào đó xa hoa mà chỉ những doanh nghiệp thành công như Merck mới có thể kham nổi? Câu vấn đáp là không. Nghiên cứu của bọn chúng tôi cho thấy rằng đều lý tưởng cao cả, những tư tưởng cốt lõi thường thì hình thành với tồn tại ở những công ty số 1 ngay trường đoản cú khi chúng ta còn đang cần vật lộn, tranh tài vất vả để tồn trên trên thị trường. Hãy chu đáo hai ví dụ: Sony trong tiến độ mới ra đời công ty với Ford trong khủng hoảng mang tính chất quyết định hồi năm 1983.

Khi Masaru Ibuka khởi nghiệp Sony vào bối cảnh quốc gia Nhật phiên bản thất bại cùng bị tàn phá nặng nài nỉ sau Chiến tranh nhân loại lần lắp thêm hai, ông ta đề xuất thuê một căn phòng tổng đài smartphone không ai cần sử dụng đến vào một đống đất đổ nát của một shop bị bom cùng cháy nghỉ ngơi Tokyo, với ông ta đang có xác minh trong một tờ truyền bá về giá chỉ trị chủ chốt của Sony, tinh thần và ưng ý ngay từ cách khởi nghiệp. Bao gồm bao nhiêu doanh nghiệp làm được như vậy? so sánh với Kenwood, không tồn tại một tư liệu nào liên quan đến lý tưởng, giá trị và hoài bão của khách hàng này được viết ra, cả ngơi nghỉ nguồn phía bên trong và nguồn bên ngoài công ty.

Xem thêm: 15 hãng đồng hồ đeo tay cổ xưa ở việt nam, đồng hồ đeo tay cổ xưa

Có những bệnh cứ nhà yếu cho biết thêm sự gửi hóa trực tiếp những tư tưởng của Sony thành các đặc tính và thực hành hữu hình, ví dụ như nền văn hóa mang tính cá thể cao độ, và một cấu trúc phân quyền (một cách kha khá so cùng với những công ty Nhật bản khác), và những phương pháp thực hành cải cách và phát triển sản phẩm hoàn toàn xa lạ so cùng với những nghiên cứu thị trường theo phong thái truyền thống. Ví dụ Sony ước muốn có nhỮng thành phầm thành công, họ không muốn đi mũi nhọn tiên phong để… phá sản! Ý tưởng về “tinh thần tiên phong” này có nguồn gốc từ các ngày đầu của công ty, rất mất thời gian trước lúc công ty bổ ích nhuận cùng vẫn giỮ nguyên giá bán trị như thể một mục tiêu cho công ty suốt gần nửa nuốm kỷ qua. Đúng là Sony đã có lần sản xuất các miếng đệm rét thô sơ và cả súp đậu ngọt nhằm công ty rất có thể tồn trên (chủ nghĩa thực dụng), nhưng công ty này đã luôn mơ ước và hướng mọi nỗ lực cố gắng vào việc tạo thành những cống hiến mang tính tiên phong (chủ nghĩa lý tưởng).

Trong trường hợp của Ford Motor, đầu những năm 1980 doanh nghiệp lỗ 3,3 tỷ đôla (43% trị giá tài sản) trong cha năm. Họ đề nghị làm gì? Đâu là ưu tiên số 1 trong thời điểm này? ngoài việc tiến hành những biện pháp khẩn cung cấp để giữ cho công ty tồn tại, họ còn làm một điều được đánh giá là hơi kỳ lạ: họ tạm dừng để xác minh rõ cách thức chủ đạo, đi đường cho công ty. Kim chỉ nam là nhằm đưa ra được một tuyên ngôn trong những số đó nói ví dụ công ty Ford Motor tồn tại vày điều gì, thay mặt đại diện cho dòng gì. Cùng họ phê chuẩn giữa con bạn – thành phầm – lợi nhuận thì điều được để lên đầu tiền là bé người. Điều đó đã khơi dậy lại ưng ý của Henry Ford hồ hết ngày đầu ra đời nên công ty này. Với chủ yếu sách giảm ngay 58% chủng loại xe model T, Forrd đã góp phần làm thay đổi cách sống của 15 triệu mái ấm gia đình người Mỹ, đồng thời cũng trong khoảng thời hạn này, ông vận dụng mức lương đến công nhân gấp gấp đôi mức lương mang đến cùng ngành. Ford theo đuổi chiến lược trên với dấn thức cụ thể rằng trả lương cao đến công nhân cộng với giá thành xe hạ để giúp đỡ ông ta phân phối được tương đối nhiều xe hơi mã sản phẩm T. Thực dụng xuất xắc lý tưởng? cả hai!

Merck, Sony và Ford hồ hết đã cho chúng ta thấy sự mãi mãi của một bốn tưởng cốt lõi là một yếu tố căn bạn dạng trong lịch sử dân tộc phát triển của các công ty sản phẩm đầu. Tương tự như lý tưởng của một quốc gia, một công ty thờ, một trường học, tứ tưởng chủ công của một công ty là 1 trong bộ đầy đủ châm ngôn, chế độ cơ bản: “Chúng tôi là ai, chúng tôi tồn tại và đại diện cho cái gì”. Trong nhiều phần trường hợp, những tứ tưởng cốt lõi không chỉ là là lời tuyên bố đối kháng thuần, mà là một trong lực lượng chủ đạo, đóng góp phần tạo buộc phải diện mạo của công ty. Các công ty hàng đầu có tứ tưởng cốt lõi ở mức độ cao hơn nữa so với những công ty so sánh trong nghiên cứu của tập thể nhóm tác giả: bọn họ (người chỉ huy của họ) thể hiện rõ ràng rằng nguyên nhân tồn tại của người sử dụng nằm ngoài việc sinh lời. Ko kể sinh lời ra, chúng tôi còn theo đuổi những phương châm cao cả. Một nhà sale trước không còn phải nỗ lực cố gắng kiếm lợi từ sản phẩm của mình. Nhung không lúc nào ông ta mang đến lợi nhuận là mục tiêu cơ bạn dạng và che phủ của bất kỳ công ty nào.

Như vậy, gồm tồn tại một tứ tưởng căn bản đúng đắn, áp dụng cho hồ hết công ty số 1 không? văn bản của tư tưởng đặc trưng đến nút nào? Đâu là phần đa điểm chung, đông đảo khuôn mẫu của các tư tưởng chủ yếu ở các công ty này? tuy vậy tồn trên vài điểm tầm thường (ví dụ như sự đóng góp, liên kết, tôn trọng và quan tâm đến người lao động, dịch vụ cho khách hàng hàng, sáng chế và dẫn dắt thị trường, trách nhiệm với cộng đồng v.v…), hoàn toàn không gồm một điểm như thế nào trong bốn tưởng cốt lõi mở ra một cách liên tiếp ở tất cả những doanh nghiệp này. (♦ một vài công ty (Johnson&Johnson, Wal-Mart) coi người tiêu dùng là trung tâm, trong khi một vài khác (Ford, Sony) thì không. ♦ một số công ty (HP cùng Marriott) coi sự quan tiền tâm đối với nhân viên là trung tâm, vào khi những công ty như Nordstrom với Disney thì không. ♦ Một sô doanh nghiệp như Ford với Disney coi trọng sản phẩm và thương mại & dịch vụ hơn cả, trong khi các công ty như IBM cùng Citicorp lại không đồng ý về điều đó. ♦ các công ty như Sony và Boeing công ty trương đồng ý rủi ro, nhưng các công ty như HP và Nordstrom lại không áp theo đuổi điều này. ♦ các công ty như Motorola với 3M tôn vinh vai trò cải tiến trong bốn tưởng của họ, tuy vậy các doanh nghiệp như P&G với American Express thì không như vậy.)

Điều cốt yếu là 1 trong công ty số 1 phải tất cả một tứ tưởng cơ bản (đúng đắn hay rất được quan tâm hay không cũng không quan trọng), và tư tưởng đó dẫn dắt, truyền xúc cảm cho mọi fan ở trong công ty đó!

Có thể lý giải được vấn đề đó ở 2 điểm, một là, các phân tích tâm lý thôn hội cho rằng khi con bạn tuyên bố công khai minh bạch trước dư luận về việc ưng ý một ý kiến nào đó, thì bọn họ có định hướng hành động, ứng xử đồng nhất với quan điểm đó và nhị là, công ty hàng đầu tiến hành những bước, những biện pháp nhằm làm mang đến tinh thần, tứ tưởng kia thấm nhuần, phủ rộng khắp tổ chức, để cho nó quá lên trên bất kể cá nhân chỉ huy nào. Chúng ta không phải không tồn tại những xâm phạm vào tứ tưởng cơ bản nhưng các nhà quản lý đã rất nỗ lực để gìn giữ phần đa tín điều đó.

Cuối chương này là những xem xét áp dụng văn bản này nhằm xây dựng một tổ chức ngơi nghỉ nhiều cấp độ mà nhất là những nhà điều hành và quản lý nên đọc. Trong những bước đi chập chững đầu tiên, số đông đều nỗ lực ổn định để chứa cánh, các tư tưởng chỉ trở nên ví dụ sau khi công ty đã tất cả sự văn minh vượt bậc. Bởi vì đó nếu bạn đang ở cách khởi nghiệp với vẫn chưa thể định hình được một tư tưởng căn bản cho doanh nghiệp thì cũng ko sao. Tuy nhiên bạn đề nghị làm điều này càng mau chóng càng tốt.

Khi đã gồm tư tưởng mấu chốt rồi, vậy làm núm nào để hiện thực hóa nó từ bên trên xuống dưới một tổ chức đã được trình bày trong:

CHƯƠNG BỐN: GÌN GIỮ CÁI CỐT LÕI – THÚC ĐẨY SỰ TIẾN BỘ

Nếu một nhóm chức phải đương đầu với những thử thách từ một nắm giới luôn luôn thay đổi, tổ chức đó nên sẵn sàng chuyển đổi mọi thứ bên cạnh những lòng tin cơ bản nhất… Điều đặc biệt nhất trong một tổ chức cần là triết lý sale cơ phiên bản của nó.

Một công ty bậc nhất luôn lưu lại và bảo đảm tư tưởng cốt lõi, tuy vậy mọi thể hiện cụ thể của tư tưởng ấy cần luôn sẵn sàng đổi khác để phát triển. Điều đặc biệt nhất là ko được lầm lẫn gi
Ua bốn tưởng cốt lõi với phần nhiều yếu khác như văn hóa, chiến lược, biện pháp, vận hành, cơ chế và những thực hành không quan trọng đặc biệt khác. Theo thời gian, hồ hết thứ nói trên gần như sẽ cần thay đổi, chỉ trừ một thứ, kia là tư tưởng cốt lõi. Và đây cũng là khái niệm trọng tâm của cuốn sách: cồn cơ tiềm ẩn của vấn đề “gìn giữ mẫu cốt lõi và liên quan sự tiến bộ” thiết yếu là thực chất của một doanh nghiệp hàng đầu.

ĐỘNG CƠ CỦA SỰ TIẾN BỘ – chính là niềm khao khát sự đổi mới – là phiên bản năng hết sức người bên trong các tổ chức, với phiên bản năng này, bạn ta không lúc nào hài lòng với cái hiện tại dù hiện tại có đẹp đến vậy nào. Đây chính là động cơ hệ trọng sự văn minh “Luôn hoàn toàn có thể làm giỏi hơn, đi xa hơn, đưa ra những kĩ năng mới hơn”. Như Henry Ford vẫn nói, “Bạn bắt buộc luôn thao tác và tiến về phía trước”.

Bằng việc nghiên cứu tương quan giữa chiếc cốt lõi với sự tiến bộ, Collin và Porras đã chỉ ra rằng: Theo đúng niềm tin “sự vi diệu của chu VÀ”, một công ty hàng đầu không chỉ cân bằng giữa dòng cốt lõi với sự tiến bộ, mà luôn tìm cách đã có được cả hai và một lúc, và trong rất nhiều lúc. Và, một công ty bậc nhất luôn thể chế hóa chúng, biến đổi chúng thành đa số yếu tố, thành phần của tổ chức và gồm có cơ chế gắng thể, hữu dụng để gìn giữ tư tưởng với khuyến khích những tân tiến đó.

5 chương tiếp theo, nhóm người sáng tác chỉ ra những biện pháp mà những công ty bậc nhất đã áp dụng để gìn giữ, kiên cường các giá chỉ trị căn bản đồng thời vẫn thúc đẩy được sự phát triển, hiện đại của công ty. Tất cả năm loại đơn nhất dưới đây:

♦ Các kim chỉ nam lớn cùng đầy tham vọng (BHAG): Cam kết, quyết tâm triển khai các mục tiêu khó khăn, tham vọng, và thường là đầy khủng hoảng (thúc đẩy sự tiến bộ).

♦ Nền văn hóa công ty mang tính chất nghi thức cao: doanh nghiệp sẽ là nơi làm việc lý tưởng cho số đông ai quán triệt và share tư tưởng cốt tử của công ty, còn gần như ai không phù hợp với tư tưởng đó sẽ bị loại trừ tức tương khắc (gìn giữ mẫu cốt lõi).

♦ thử nghiệm rất nhiều cách thức và giữ lại số đông gì phù hợp: các công ty này quyết trung ương theo xua các hành động và thử nghiệm, không áp theo kế hoạch định sẵn, nhằm nhắm tới những sự tân tiến và thành công bất ngờ trong marketing (ở cẩn thận này, những công ty hàng đầu dường như đã bắt chước sự tiến hóa của các loài theo thuyết của Darwin) (thúc đấy sự tiến bộ).

♦ Đội ngủ quản lý được cải cách và phát triển từ nội cỗ công ty: các nhà thống trị cao cấp đề nghị được lựa chọn từ những người dân đã hiến đâng lâu dài, ngấm nhuần tư tưởng của người tiêu dùng (giữ gìn dòng cốt lõi).

♦ Không lúc nào tự bởi lòng: Một quy trình liên tục, không xong xuôi các nỗ lực nhằm tự hoàn thành và vươn tới sự hoàn hảo trong sau này (thúc đẩy sự tiến bộ)

Và bọn họ cùng mang đến với biện pháp trước tiên trong

CHƯƠNG NĂM: CÁC MỤC TIÊU ĐẦY THAM VỌNG VÀ THÁCH THỨC

Các phương châm lớn, đầy tham vọng và thử thách – một cơ chế tác dụng để liên can sự tiến bộ.

Mọi công ty đều phải có những mục tiêu, mặc dù vậy, chỉ đề ra mục tiêu và kiên quyết theo xua những thử thách to lớn, đầy rủi ro trong các mục tiêu đó là hai việc rất khác nhau. Mục tiêu nhiều lúc là một điều “không tưởng” mà phần đa thành viên trong công ty phải cố gắng để dành được nó.

Mục tiêu phải ví dụ và có đặc điểm bắt buộc, mệnh lệnh, có tác dụng như là vấn đề tập trung phần lớn nỗ lực, tạo nên tinh thần số đông cao nhất. Phương châm này cần có thời hạn rõ ràng, để tổ chức có thể xác định được bao giờ họ dành được nó, với mọi fan nói chung đều sở hữu khuynh hướng cố gắng chạy đua mang lại đích như vậy.

Một phương châm thúc giục toàn bộ mọi người, nó hữu hình, tập trung và bùng nổ. Mọi fan phải đều rất có thể hiểu được phương châm đó tức thì lập tức, đa số không cần phân tích và lý giải dài dòng!

Thật sự bản chất của phương châm không đề nghị là đúng tốt sai, thực chất của mục tiê nằm ở vị trí các câu hỏi sau đây: “Nó bao gồm kích thích văn minh không? Có tạo nên động lực không? Có khiến mọi fan phấn đấu không? Có khiến cho nhân viên cảm thấy hứng thú, trôi dạt để họ hiến đâng toàn bộ khả năng và năng lượng vào đó không?”

Mục tiêu chỉ có tác dụng đối với tổ chức một khi nó chưa đạt được phương châm đó. Vì vậy, khi dành được mục tiêu, cần phải có kim chỉ nam mới ngay lập tức lập tức.

Không chỉ tất cả sự hiện diện của phương châm mà còn cần có mức độ khẳng định thực hiện mục tiêu đó, thì mới có tác dụng thúc đẩy sự tiến bộ. Quan trọng coi một mục tiêu nào đó là kim chỉ nam nếu công ty không tồn tại mức độ cam đoan rất cao so với mục tiêu đó.

MỤC TIÊU, CHỨ KHÔNG PHẢI NGƯỜI LÃNH ĐẠO (TẠO RA ĐỒNG HỒ, CHỨ KHÔNG CHỈ BÁO GIỜ) Chính phiên bản thân phương châm là cơ chế mang tính chất thúc đẩy, là hễ lực khủng nhất, ngay cả khi fan lãnh đạo không thể nữa, những phương châm vẫn đề xuất được tiếp tục. Phương châm là một điều đề xuất được thể chế hóa và thấm nhuần và in sâu bén rễ vào hệ tư tưởng của công ty, như Sony, xin được trích dẫn tuyên bố của giám đốc nghiên cứu và phân tích và trở nên tân tiến của Sony vào năm 1970 công ty chúng tôi xác lập các mục tiêu rõ ràng và vắt thể, tiếp nối lập ra các nhóm công tác để hoàn thành công việc đó. Ibuka đang dạy công ty chúng tôi răng một lúc đã gồm những khẳng định hướng tới phương châm thì không khi nào được quăng quật cuộc, đầu hàng. Tinh thần đó tác động đến các công tác nghiên cứu và phân tích – cách tân và phát triển tại Sony.

Nhắc lại về tư tưởng chủ quản và khao khát tiến bộ.

CHƯƠNG SÁU: NỀN VĂN HÓA CÔNG TY sở hữu TÍNH NGHI THỨC CAO

Một công ty bậc nhất không nên là vị trí làm việc giỏi nhất, lý tưởng duy nhất cho tất cả mọi người. Chỉ bao hàm nhân viên tương xứng với văn hóa của nó mới rất có thể thích nghi, còn nếu không, các bạn sẽ bị xuất kho và buộc phải từ bỏ. Những công ty bậc nhất nhìn thông thường có đòi hỏi cao hơn đối với nhân viên của họ so với các công ty khác, bao gồm cả mặt hoàn thành công việc lẫn việc tương xứng với các tư tưởng của công ty. Kỷ cách thức thép với yêu cầu góp sức tới gần như một đội chức tôn giáo. Có bốn điểm sáng của nghi thức (sự sùng bái) được những công ty bậc nhất thể hiện thị rõ rệt hơn nhiều so với các công ty so sánh, đó là:

♦ Một bốn tưởng được theo đuổi với một nhiệt tình tối đa (điều này đã trình bày trong chương nói về tư tưởng cốt tử của công ty)

♦ Sự truyền bá tư tưởng cốt lõi

♦ Tiêu chuẩn chỉnh khắt khe mang đến việc tương xứng với tư tưởng cốt lõi

♦ tín nhiệm vào đặc điểm ưu việt của tổ chức

Ân phẩm Một trăm công ty cực tốt để thao tác làm việc tại Mỹ vào 1985 biểu hiện IBM như sau: “Công ty sẽ thể chế hóa những tín điều như một đơn vị thờ… tác dụng là công ty như là 1 trong những tập thể của các tín đồ hết sức nhiệt tình… Ai đó đã đối chiếu việc thâm nhập vào IBM như thể tham gia vào trong 1 tổ chức tôn giáo, hoặc quân đội… làm việc đây tương tự như trong hải quân, vị trí mà nếu như muốn tồn tại bạn phải quyết tử một vài ba yếu tố cá thể của mình”

Cùng với hàng trăm ví dụ ở các công ty bậc nhất khác, các công ty này làm ví dụ tư tưởng cốt yếu với nhân viên cấp dưới mới tức thì từ thời gian tuyển dụng, cùng qua hầu hết buổi học hành về kế hoạch sử, truyền bá bốn tưởng có hệ thống của công ty, tăng cường niềm từ bỏ hào về tổ chức triển khai và có xu hướng bảo mật các thông tin công ty. Đây là cách mà những công ty hàng đầu làm để kiến thiết một tín điều – thâm thúy hơn cả văn hóa công ty cho nhân viên của mình.

Phần cuối chương như thường xuyên lệ là tổng kết lời khuyên áp dụng cho CEO, nhà thống trị và là phần thưởng mang đến những ai đã dành thời gian, công sức của con người để hiểu hết chương sách này.

CHƯƠNG BẢY: THỬ NHIỀU CÁCH VÀ GIỮ LẠI NHỮNG GÌ PHÙ HỢP

Khi coi xét lịch sử dân tộc của những công ty hàng đầu, điều gây tuyệt vời mạnh cho chúng tôi là việc nhiều khi những bước đi, ra quyết định thành công nhất của mình lại ko được thực hiện do việc lập kế hoạch kế hoạch chi tiết, và lại do vấn đề thử nghiệm, vận dụng phép thử với sai, do cơ hội và ngay cả do tình cờ, bất chợt nữa

Từ câu hỏi phân tích các trường vừa lòng của J&J, Marriott cùng American Express, nhóm người sáng tác đưa ra kết luận về một công ty số 1 đó là: rất nhiều quyết định, bước đi đặc biệt quan trọng của những công ty số 1 là do hiệu quả của những quá trình khác, không hẳn là vì trong quy trình lập kế hoạch. Với đây cũng chưa hẳn là suôn sẻ ngẫu nhiên – đó là sự việc phát triển mang tính chất chất tiến hóa: test nghiệm cực kỳ nhiều cách thức mới, giữ lại lại hầu như gì thích hợp và thải trừ ngay đầy đủ thử nghiệm thất bại. Điều này được triển khai thông sang 1 môi trường thao tác làm việc phi triệu tập hóa, địa điểm đó cá nhân được khuyến khích đưa ra ý tưởng sáng tạo và phân tách những ý tưởng mới mẻ. Cùng lúc đó, công ty đề ra những tiêu chuẩn chọn lọc vô cùng khắt khe: chỉ mọi thử nghiệm nào minh chứng đem lại roi và tương xứng với tứ tưởng cốt lõi của doanh nghiệp mới có thể được tiếp tục đưa vào sale mà thôi.

CHƯƠNG TÁM: PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ TỪ NỘI BỘ

Nhóm người sáng tác đi đến tóm lại rằng: So với các công ty so sánh, các công ty số 1 thực hiện các việc vạc triển, đề bạt, lựa chọn ra các tài năng quản trị từ bên trong công ty với một mức độ dài hơn. Đối cùng với họ đây cũng là 1 bước chủ chốt để bảo vệ cái mấu chốt của công ty.

Điều tạo nên sự khác hoàn toàn giữa các công ty bậc nhất và các công ty so sánh không phải là quality lãnh đạo, mà là việc liên tục của unique lãnh đạo. Cả nhị nhóm doanh nghiệp đều đã có lần có phần đa nhà làm chủ xuất sắc, tài ba vào những thời gian nhất định trong kế hoạch sử. Song các công ty số 1 rố ràng đã bao gồm sự trở nên tân tiến quản trị và câu hỏi lập kế hoạch kế thừa tốt hơn – đây là những vụ việc then chốt trong một máy bộ vận hành trả hảo.

Và một tóm lại nữa: nếu như thực sự quan trọng phải thuê người điều hành và quản lý từ mặt ngoài, nên chọn lựa những người dân có chung giá bán trị chủ công với công ty. Đó là để tiếp tục truyền thống, giữ gìn giá trị chứ không khi nào được biến hóa triệt để bằng yếu tố bên ngoài.

CHƯƠNG CHÍN: KHÔNG BAO GIỜ HÀI LÒNG VỚI THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Như tên gọi của chương này, vào chương chín, tác giả trình diễn một nguyên tắc trong những công ty hàng đầu: Luôn cố gắng để ngày mai giỏi hơn ngày hôm nay. Thường xuyên tự đổi mới để tân tiến mãi mãi, và chi tiêu cho tương lai.

Và để gia công điều này, những công ty hàng đầu dựa vào điều gì? chỉ bao gồm kỷ vẻ ngoài và mãi sau kỷ dụng cụ như Marriot sẽ nói: Kỷ phương tiện là điều đặc trưng nhất. Không có kỷ pháp luật sẽ không có tính cách. Không có tính biện pháp sẽ không có tiến bộ… tiến bộ không xong xuôi là một có mang quản trị thời thượng, nhưng các công ty hàng đầu áp dụng điều đó còn hơn thế – đó là 1 trong những văn hóa, một điều in sâu bén rễ vào bộ máy tổ chức công ty

và để tự trả thiện bạn dạng thân, ko gì nằm ngoài: đầu tư dài hạn cho tương lai, đầu tư phát triển nguồn nhân lực, vận dụng sáng loài kiến và technology mới.

Bí quyết làm việc chương này được chỉ ra rất solo giản: không kết thúc nỗ lực nhưng cũng tương đối khó: vì yêu cầu thực hiện điều này kiên trì, bền chắc với một kỷ phương pháp cao. – này cũng là lời khuyên mà lại Jim Collin cùng Jerry Porras mong mỏi gửi cho CEO, người kinh doanh hoặc người đứng đầu tổ chức là người hâm mộ của cuốn sách này.

CHƯƠNG MƯỜI: KẾT THÚC CỦA KHỞ
I ĐẦU

Trong chương này, nhóm tác giả một lần tiếp nữa nhấn dạn dĩ lại rằng – chỉ tất cả tầm nhìn, ước mơ và tham vọng là cảm thấy không được – tuy vậy viết ra nó là 1 trong những điều hết sức quan trọng. Điều đặc biệt quan trọng hơn và cũng khó khăn hơn cả là luôn nhắc lại, nhấn mạnh, để tầm nhìn, hoài bão, phương châm đó ngấm sâu bén rễ, biến đổi một văn hóa truyền thống trong tổ chức và luôn luôn được đảm bảo an toàn thực hiện ở kỷ cách thức cao. Nắm thể, Collin cùng Porras mang lại những gợi ý để triển khai được tầm nhìn trên thực tế.

Đồng thời, nhóm người sáng tác cũng nhấn mạnh vấn đề lại một lần tiếp nữa bốn khái niệm chính giúp lí giải cho quan tâm đến về quản lí trị của doanh nghiệp trong toàn thể sự nghiệp

1. Hãy là một “kiến trúc sư”, một fan “tạo ra đồng hồ” chứ không chỉ là là “người báo giờ” đối kháng thuần. 2. Luôn tuân thử bề ngoài “Sự kỳ diệu của chư VÀ”. 3. Gìn gi
U chiếc cốt lõi / liên can sự tiến bộ. 4. Tìm kiếm sự liên kết mang tính nhất quán.

CHƯƠNG MƯỜI MỘT: XÂY Dự
NG TẦM NHÌN VÀ HOÀI BÃO CỦA DOANH NGHIỆP

Trong chương sau cuối của cuốn sách này, tác giả không chỉ có nêu lên định nghĩa tầm quan sát mà còn giúp cụ thể hơn: tầm quan sát là gì?

Một “tầm nhìn” tất cả hai phần đa phần – một tứ tưởng cốt lối cùng một viễn ảnh tương lai. Bắt buộc nhắc lại về sự song hành của câu hỏi giữ gìn mẫu cốt lõi và tương tác sự hiện đại (ở phần nhiều phần không hẳn cốt lõi) tại những công ty hàng đầu. Một tầm nhìn xa tạo ra trên sự links giữa hai yếu tố “âm” và “dương”: một phương diện nó khẳng định “lý bởi vì tồn trên của chúng ta” (tư tưởng cốt lõi, loại bất biến), mặt khác mặt kia nó nói đến “điều bọn họ mong đạt được, trở thành, tạo nên ra” (cái địa chỉ những biến đổi và tiến bộ để đã có được một cảnh xa trong tương lai).

NHỮNG NHÂN TỐ CỦA TƯ TƯỞ
NG CỐT LÕI

1. đều giá trị cốt lõi – nguyên tắc triết lý vĩnh cữu của một công ty trường tồn có quý hiếm và tầm quan trọng đặc biệt căn bạn dạng đối với những người trong công ty.

Ví dụ, giá chỉ trị chủ chốt của Disney là tưởng tượng cùng sự lành mạnh triết lý bởi niềm tin căn bạn dạng của doanh nghiệp và không phải bởi bên phía ngoài hay thị trường hiện tại, sự tuyên chiến đối đầu hay phần đa xu hướng quản lý nhất thời.

2. Mục tiêu cốt lõi. Điều này nghĩa là ưng ý sâu thẳm cùng cơ phiên bản của công ty vượt qua việc tạo thành lợi nhuận.

Ví dụ: mục tiêu của Disney là tạo nên mọi người niềm hạnh phúc mà không yêu cầu một tuyên ba chính thức.

Xây dựng và trường tồn của Jim Collin và Jerry Porras không chỉ có là một cuốn sách cai quản trị đơn thuần – đó là một trong công trình nghiên cứu khoa học của một đội tác trả – một nghiên cứu thực hiện trong khoảng hơn một thập kỷ trải nhiều năm trong thừa trình phát triển của các công ty trường tồn mà tổng thời hạn tồn tại lên đến 1700 năm. Đó là nghiên cứu và phân tích về lịch sử hào hùng – văn hóa của đa số thể chế có chung 1 đặc điểm: tồn tại lâu dài hơn theo thời gian, vượt qua phát triển thành cố của lịch sử dân tộc và vững mạnh bền vững. Chủ thể của cuốn sách tương đối hóc búa nhưng lại văn phong sát gũi, phân tích cùng kể chuyện là những câu chuyện thực tế của những công ty phải không mang tính hàn lâm giống như các tác phẩm phân tích khoa học. Mặc dù nhiên, 2 trong những 14 tập đoàn lớn được nêu lấy ví dụ trong cuốn sách cũng đã sụp đổ cùng phải buôn bán lại, nên họ phải gọi rằng, bất cứ lý thuyết nào cũng chỉ mang ý nghĩa tương đối nhưng thôi. Trong mẫu chảy trôi không dứt của kế hoạch sử, sẽ luôn có lịch sử một thời sụp đổ và huyền thoại mới được sản xuất ra. Đọc sách cùng SBS reviews cho các bạn cuốn sách này một trong những ngày đầu năm mới – khi họ nán lại để đặt mục tiêu cho 1 năm mới thành công có rất nhiều suy tưởng về quản lí trị và xây cất một doanh nghiệp trường tồn. Bạn có nhu cầu là một phong cách thiết kế sư, người tạo ra đồng hồ hay chỉ là fan báo giờ solo thuần?

Xem video tóm tắt này trên youtube:

Xây Dựng Để trường Tồn

"Đây chưa phải là cuốn sách viết về những nhà lãnh đạo bao gồm tầm chú ý xa trông rộng, tất cả sức duyên dáng lớn. Cũng không phải là cuốn sách viết về những sản phẩm, các khái niệm sản phẩm hay những thấu hiểu về thị trường mang tính chất tất cả tầm nhìn xa. Cuốn sách này cũng không trình diễn về các hoài bão của một doanh nghiệp. Mà lại đây đó là cuốn sách viết về cái nào đấy quan trọng, vĩnh cửu hơn các - hầu như công ty số 1 có tầm nhìn xa, hoài bão lớn"… (Trích ra mắt của tác giả)

Cuốn sách được trình bày với hàng nghìn ví dụ nắm thể, sinh động, thu xếp trong một khuôn chủng loại rõ ràng, đồng nhất của các khái niệm thực tế, tạo nên điều kiện dễ dãi áp dụng cho các nhà quản ngại trị và nhà marketing ở mọi lever khác nhau. Kiến thiết để trường tồn - như tên thường gọi của nó - thực sự là một bạn dạng kế hoạch chi tiết cho câu hỏi xây dựng những tổ chức phát triển và thành công xuất sắc trong cầm kỷ XXI.

Giá thành phầm trên hocvienthanhnien.edu.vn đã bao hàm thuế theo lý lẽ hiện hành. Cạnh bên đó, tuỳ vào một số loại sản phẩm, bề ngoài và địa chỉ giao hàng mà rất có thể phát sinh thêm ngân sách chi tiêu khác như tầm giá vận chuyển, phụ giá thành hàng cồng kềnh, thuế nhập vào (đối với đơn hàng giao từ quốc tế có quý hiếm trên 1 triệu đồng).....


Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 1900-6035(1000 đ/phút, 8-21h của cả T7, CN)

Các câu hỏi thường gặp
Gửi yêu ước hỗ trợ
Hướng dẫn để hàng
Phương thức vận chuyển
Chính sách thay đổi trả
Hướng dẫn trả góp
Chính sách sản phẩm nhập khẩu

Hỗ trợ khách hàng: hotro
Về hocvienthanhnien.edu.vn
Giới thiệu hocvienthanhnien.edu.vn
hocvienthanhnien.edu.vn Blog
Tuyển dụng
Chính sách bảo mật thanh toán
Chính sách bảo mật thông tin cá nhân
Chính sách giải quyết và xử lý khiếu nại
Điều khoản sử dụng
Giới thiệu hocvienthanhnien.edu.vn Xu
Thưởng thêm Astra
Gói hội viên VIPTiếp thị liên kết cùng hocvienthanhnien.edu.vn
Bán mặt hàng doanh nghiệp
Điều kiện vận chuyển
Hợp tác và liên kết
Quy chế vận động Sàn GDTMĐTBán hàng thuộc hocvienthanhnien.edu.vn
Chứng nhận bởi

*
*

Phương thức thanh toán

Layer 1

Dịch vụ giao hàng


Kết nối với bọn chúng tôi

Tải áp dụng trên điện thoại
*

*
*

Trụ sở chính: Tòa công ty Viettel, Số 285, đường giải pháp Mạng mon 8, phường 12, quận 10, tp Hồ Chí Minh

hocvienthanhnien.edu.vn nhận đặt hàng trực tuyến đường và phục vụ tận nơi, chưa cung ứng mua với nhận hàng trực tiếp tại công sở hoặc trung chổ chính giữa xử lý 1-1 hàng


Thời Trang Cho chị em Và Bé / Đồ chơi / Đồ sử dụng cho bé / Chăm sóc công ty cửa / Chăm sóc mẹ mang thai, sau sinh / Dinh dưỡng mang lại bé / Tã, Bỉm / Dinh dưỡng cho người lớn / Dinh dưỡng mang lại mẹ / Thực phẩm nạp năng lượng dặm / Chuẩn bị sở hữu thai


Trái Cây / Thịt, Trứng / Cá, thuỷ hải sản / Rau củ quả / Thực phẩm Việt / Sữa, bơ, phô mai / Đông lạnh, mát / Dầu ăn, gia vị / Gạo, mì, nông sản / Đồ hộp, đóng góp gói / Bia, thứ uống / Thực phẩm chay / Dành mang lại trẻ em / Bánh kẹo, giỏ quà / Thức ăn, đồ dùng thú cưng / Chăm sóc cá nhân / Chăm sóc nhà cửa


Điện Thoại - laptop Bảng

Điện thoại Smartphone / Điện thoại bàn / Điện thoại phổ thông / Máy phát âm sách / Máy tính bảng


Làm Đẹp - sức Khỏe

Chăm sóc da mặt / Dụng thay làm đẹp / Thực phẩm chức năng / Trang điểm / Chăm sóc cơ thể / Máy Massage & Thiết bị chăm sóc sức khỏe / Sản phẩm thiên nhiên & Khác / Chăm sóc tóc với da đầu / Chăm sóc cá nhân / Nước hoa / Hỗ trợ tình dục / Bộ thành phầm làm đẹp / Dược mỹ phẩm


Điện Gia Dụng

Đồ dùng nhà bếp / Thiết bị gia đình


Thời trang nữ

Áo nữ / Đầm nữ / Quần nữ / Áo ngay tức khắc quần - cỗ trang phục / Áo khoác nữ / Đồ ngủ - Đồ mặc đơn vị nữ / Chân váy / Trang phục bơi nữ / Thời trang thai và sau sinh / Thời trang trung niên


Áo thun phông nam / Quần nam / Áo vest - Áo mặc nam / Áo sơ ngươi nam / Đồ lót nam / Áo hoodie nam / Đồ ngủ, thứ mặc công ty nam / Đồ song - Đồ gia đình nam / Áo nỉ - Áo len nam / Đồ bơi - Đồ đi biển nam / Quần áo nam trung niên / Quần áo nam size lớn


Giày cao gót / Dép - Guốc nữ / Giày thể thao nữ / Giày sandals nữ / Giày búp bê / Giày boots nữ / Giày lười nữ / Phụ kiện giày / Giày Đế xuồng bạn nữ


Giày lười nam / Giày tây nam / Giày thể dục thể thao nam / Dép nam / Giày sandals nam / Phụ kiện giày nam / Giày boots nam