Máy hút mùi hương là sản phẩm ngày càng được các mái ấm gia đình ưa chuộng bởi năng lực hút mùi hương nhanh, góp gian bếp không còn mùi hôi giận dữ khi nấu ăn nữa. Mặc dù bạn đã biết lắp đặt máy hút mùi như nào cho đúng cách dán chưa? Khi lắp đặt máy hút mùi cần để ý những điều gì? nội dung bài viết dưới trên đây của Điện Máy nội thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn phát âm hơn về sự việc này.

Bạn đang xem: Ống thoát máy hút mùi

Máy hút mùi hương là gì?

Máy hút mùi là các loại máy với cấu tạo bao gồm phễu hút mùi, một động cơ loại tuabin đôi/ 1-1 hay quạt hút. Tùy vào xây dựng nhà bếp của mái ấm gia đình bạn mà chúng ta nên áp dụng than hoạt tính hoặc đi ống dẫn nhằm hút với khử mùi. Có những loại thiết kế không giống nhau như âm tủ, loại máy đảo - độc lập, một số loại treo tường và có ống khói.

*

Máy hút mùi hương là gì?

Cần để ý gì khi lắp ráp máy hút mùi.

1. Lựa chọn máy hút hương thơm có hiệu suất phù hợp

Một trang bị với công suất lớn thì khả năng chuyển động sẽ càng nhanh, máu kiệm thời gian hiệu quả, sản phẩm công nghệ hút mùi phòng bếp cũng vậy. Tuy nhiên, tùy từng diện tích không gian căn bếp cũng như không gian áp dụng mà bạn nên lựa chọn lắp đặt một chiếc máy hút hương thơm phù hợp. Không nên lựa chọn máy có công suất lớn nhưng mà không áp dụng hết công suất thì tương đối lãng phí, cùng độ ồn cũng lớn, khi đính đặt cũng sẽ rất tốn thời gian.

*

Chọn lựa đồ vật hút mùi hương có hiệu suất phù hợp.

2. Vị trí lắp đặt máy hút mùi.

Khi lắp đặt máy hút mùi bạn cần kiểm tra đúng mực kích thước của tủ bếp, bếp, chiều dài con đường ống thoát khí. Theo khá nhiều khuyến cáo, các bạn nên lắp đặt máy hút mùi trước lúc lắp đặt các thiết bị nhà bếp. để ý là khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới trang bị hút mùi hương đến mặt bếp điện là 50cm và bếp gas là 65cm.

*

Vị trí lắp ráp máy hút mùi.

3. Độ dài đến đường ống bay khí đồ vật hút mùi.

Khi gắn ống dẫn đi càng xa thì công suất của dòng sản phẩm sẽ càng giảm, vậy nên bạn cần lưu ý khi lắp máy hút mùi bao gồm đường ống bay khí:

- Nếu kiến tạo đường ống thông hơi dài, cần đảm bảo ống thoát khí càng không nhiều đoạn vội khúc càng tốt.

- Nếu có một góc cấp khúc 90 độ thì độ dài ống khoảng tầm 4 - 5 m.

- Nếu có 2 hoặc nhiều hơn góc gấp khúc 90 độ thì độ dài của ống chỉ nên 3 - 4 m.

*

Độ dài mang đến đường ống bay khí vật dụng hút mùi.

4. Kích cỡ đường ống thoát khí với ống hóng tường mang lại đường ống thoát khí.

Các mẫu máy hút mùi khác biệt sẽ bao gồm cách lắp đặt khác nhau, đề xuất đường ống thông hơi cũng phụ thuộc vào nhiều loại máy hút mùi được chọn.

- các mẫu thiết bị hút mùi truyền thống lắp đường ống thông hơi từ Ф 90 - Ф110.

- các mẫu sản phẩm hút mùi hương kính cong, kính thẳng lại sở hữu đường ống thoát khí từ Ф110 - Ф150.

Khi để ống ngóng tường đến đường ống bay khí, nếu khách hàng để ống chờ quá to sẽ mất thẩm mỹ, cơ mà lắp nhỏ dại hơn đã lại tăng độ ồn của máy. Các chuyên viên khuyến khích nhằm lỗ hóng tường có size Ф110 sẽ phù hợp với phần đông các một số loại máy bên trên thị trường.

*

Kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường mang đến đường ống thoát khí.

5. Chọn các loại ống bay khí mang lại máy hút mùi.

Bạn có 2 sự gạn lọc gồm: ống dẫn khí sản phẩm công nghệ hút mùi dạng ống cứng (ống vật liệu bằng nhựa PVC) với dạng ống mềm (ống bạc). Ống dẫn cứng tất cả độ bền giỏi với môi trường phía bên ngoài và nhiệt độ nhiệt đới, còn ống dẫn mượt khi mặt đường ống dẫn khí quá nhiều gấp khúc sẽ dễ gây cản trở và tăng độ ồn của máy.

Trên đây là những chú ý quan trọng khi lắp đặt máy hút mùi phù hợp với không gian phòng bếp. Muốn rằng từ thông tin của bài xích viết, để giúp đỡ bạn giành được sự lựa chọn chính xác cho mái ấm gia đình của mình.

Khi lắp đặt máy hút mùi bao gồm ống bay cần xem xét những điều gì? Đây là thắc mắc được khôn xiết nhiều gia đình chú ý. Bài viết hôm nay, mời các bạn cùng công ty chúng tôi xem xét cách lắp đặt máy hút mùi có ống bay thì cần để ý những gì nhé!

*

Mô hình sản phẩm công nghệ hút mùi có ống bay khí

Tại sao cần phải lắp để máy hút mùi đúng cách?

Máy hút mùi hương là trợ thủ đắc lực giúp xử lý các mùi tạo nên trong quá trình nấu ăn, lọc không bẩn mỡ trong môi trường xung quanh trả lại môi trường xung quanh sống trong lành cho mái ấm gia đình bạn. Vật dụng hút mùi thường xuyên 2 chiếc là hút khử trực tiếp bằng than hoạt tính và lắp đặt đường ống dẫn khí thải ra phía bên ngoài môi trường.

Xem thêm: Top 15+ Cách Làm Bẫy Cá Chép Hay, Cách Chế Tạo Bẫy Cá Chỉ Trong 30 Giây

Trong 2 chiếc máy hút mùi này, sản phẩm hút mùi gồm ống thoát rất được yêu thích hơn cả. Nhưng lại không phải ai cũng hiểu tầm đặc biệt quan trọng của việc lắp ráp máy hút mùi tất cả ống thoát đúng cách.

Vậy nguyên nhân cần phải lắp ráp máy hút mùi bao gồm ống thoát đúng cách:

- bớt thiểu được các rủi ro tạo nên khi sản phẩm hoạt động.

- cải thiện tuổi lâu sản phẩm

- Đảm bảo quá trình vận hành của máy diễn ra trót lọt tru cùng ổn định.

*

Tại sao cần phải lắp để máy hút hương thơm đúng cách

6 chú ý khi lắp ráp máy hút mùi tất cả ống thoát

1. Vị trí lắp đặt máy hút hương thơm và đường ống bay khí

Bạn tránh việc bỏ qua xem xét vị trí lắp ráp máy. Vì máy hút mùi hương còn liên quan ngặt nghèo tới những thiết bị khác trong phòng bếp như tủ bếp, bếp,... Không tính ra, độ dài của đường ống bay cũng phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố này.

*

Vị trí lắp đặt máy hút mùi và đường ống bay khí

2. Nhiều loại máy hút mùi và tiêu chuẩn chỉnh lắp đặt

Các chủng loại máy hút mùi khác biệt sẽ bao gồm cách thêm đặt khác biệt nên con đường ống thông hơi cũng phụ thuộc vào nhiều loại máy hút hương thơm mà mái ấm gia đình bạn lựa chọn.

Thông thường những máy hút mùi cổ xưa có năng suất hút tương đối nhỏ, ngược lại các ống thoát của sản phẩm hút hương thơm kính cong, kính thẳng, độc lập... Lại tương đối lớn.

Vậy nên những khi để ống ngóng tường đến đường ống thoát khí hút mùi bạn cần lưu ý: Lắp lớn hơn sẽ khiến cho mất thẩm mỹ và làm đẹp mà lắp bé dại hơn thì làm cho hiện tượng tăng cường độ ồn của máy.

Con số thích hợp mà công ty chúng tôi khuyên để lỗ hóng có kích thước Ф110 vị nó cân xứng với số đông các các loại máy trên thị trường.

*

Loại đồ vật hút mùi với tiêu chuẩn lắp đặt

3. Đường ống bay khí thứ hút mùi tất cả độ dài bao nhiêu là đủ?

Trong quá trình lắp đặt không kiêng khỏi chỉ đường thoát khí đi xa, khi thêm ống dẫn đi càng xa thì năng suất hút của sản phẩm càng sút vậy nên bao gồm một số xem xét bạn nên bỏ túi khi lắp đặt hút mùi bao gồm đường thoát khí như sau:

- Nếu xây đắp đường ống thông hơi dài, chúng ta hãy bảo đảm ống thoát khí càng ít đoạn cấp khúc càng tốt.

- Nếu có một góc cấp khúc 90 độ thì độ lâu năm của ống khoảng tầm 4-5m là vừa đủ.

- Nếu bao gồm 2 hoặc nhiều hơn nữa góc vội khúc 90 độ thì độ dài của ống chỉ việc 3 -4m là được.

*

Đường ống bay khí đồ vật hút mùi gồm độ lâu năm bao nhiêu

4. Kích thước đường ống thoát khí thứ hút mùi thì sao?

Các chủng loại máy hút mùi cổ xưa lắp con đường ống bay khí chỉ từ Ф 90 - Ф110. Còn các máy hút mùi kính cong, kính thẳng lại sở hữu đường ống thông hơi từ Ф110 - Ф150, chúng ta cũng cần chú ý thêm phần ống bay đặt ngóng ở tường cần để phù hợp với chủng loại máy hút hương thơm mà gia đình chọn mua.

*

Kích thước đường ống bay khí

5. Cấu tạo của con đường ống dẫn khí trang bị hút mùi

Trên thị trường có 2 loại đường ống dẫn khí sản phẩm công nghệ hút hương thơm thông dụng là dạng ống cứng (Ống nhựa thoát nước PVC) cùng dạng ống mượt (ống bạc).

Nhưng công ty chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua và chọn loại ống dẫn cứng, chất lượng độ bền với môi trường bên ngoài. Chọn nhiều loại ống mượt khi mặt đường ống dẫn khí không ít gấp khúc khiến cản trở cũng tương tự đồ ồn của dòng sản phẩm tăng lên.

*

Cấu chế tác của mặt đường ống dẫn khí trang bị hút mùi

6. Chọn cài đặt máy hút mùi hương và hiệu suất phù hợp

Công suất của sản phẩm hút mùi tác động rất những tới không khí bếp, mặt đường ống thoát khí của máy. Vật dụng có năng suất càng phệ thì hút mùi càng hiệu quả để bảo đảm an toàn hút nhanh, giải quyết các mùi khó chịu trong thời gian ngắn nhất, kết quả nhất. Cách làm tính công suất của dòng sản phẩm hút mùi:

Chiều rộng lớn x chiều cao x chiều sâu x 10 = hiệu suất hút cần thiết tối thiểu (tính bởi m3/h).

Lưu ý: những mẫu đồ vật hút mùi hương có công suất lớn có độ ồn cũng rất lớn, người sử dụng thu bé nhỏ đường ống thoát của máy sẽ đẩy độ ồn lên cao hơn, vậy nên lắp ráp cần chú ý đường thoát khí của dòng sản phẩm có kích thước cân xứng với mẫu máy sẽ chọn.

*

Chọn sở hữu máy hút mùi và công suất phù hợp

Một số mẫu mã máy hút mùi có ống thoát ưa chuộng nhất hiện nay nay

Máy hút mùi Chefs EH-R107E7

Hút mùi Chefs EH-R107E7 là một trong trong các mã sản phẩm máy hút hương thơm chefs giá tốt với kiểu dáng kính trực tiếp được lựa chọn các trên thị trường.

Chefs EH-R107E7 sử dụng hệ thống tuabin song với năng suất hút 960m3/h cùng công suất hoạt động của động cơ là 210W. Hiệu suất hút này tương tự với 3 tốc độ hút thuộc độ ồn về tối đa là 56db.

*

Máy hút hương thơm Chefs EH-R107E7

Máy hút mùi Chefs EH-R107E7 được thiết kế với với 2 chức năng: hút khử trực tiếp bằng than hoạt tính và hút đẩy thẳng ra bên ngoài theo đường ống.

Hút làm bay mùi Chefs EH-R107E7 được thiết kế với với form size rộng 700 x sâu 500 và cao tự 560 - 1000mm. Cùng mặt đường ống thoát Ø150mm, nhiều năm 2m.

Máy hút hương thơm Eurosun EH-70K20

*

Máy hút hương thơm Eurosun EH-70K20

Máy hút hương thơm Eurosun EH-70K20 có chiều dài 70 cm thích phù hợp với những không gian bếp rộng. Độ ồn của dòng sản phẩm hút mùi Eurosun này là 48Db, ở mức độ ồn về tối đa này đồ vật hút không còn làm tác động đến sinh hoạt.

Máy hút mùi hương Abbaka Ab-Deluxe 90

Máy hút mùi AB Deluxe E90 là sản phẩm thế mạnh của dòng máy hút mùi ABBAKA, được sản xuất bởi linh kiện rất tốt theo tiêu chuẩn chỉnh Châu Âu.

*

Máy hút hương thơm Abbaka Ab-Deluxe 90

Một số mẫu mã máy rửa bát tân tiến ưa sử dụng rộng rãi hiện nay

Máy hút mùi hương Bosch DWB77CM50

*
Máy hút hương thơm Bosch DWB77CM50

Máy hút hương thơm âm tủ Bosch DFS097J50B

*
Máy hút hương thơm âm tủ Bosch DFS097J50B

Máy hút mùi hương âm tủ Bosch DFS067J50B

*
Máy hút mùi âm tủ Bosch DFS067J50B

Máy hút hương thơm Bosch DWB97IM50

*
Máy hút mùi hương Bosch DWB97IM50

Máy hút mùi hương Bosch DWK97JQ60B

*
Máy hút hương thơm Bosch DWK97JQ60B

Máy hút mùi hương Bosch DWK97JM60

*
Máy hút hương thơm Bosch DWK97JM60

Máy hút mùi hương Bosch DWB98JQ50B

*
Máy hút mùi hương Bosch DWB98JQ50B

Hệ thống Showroom Eukitchen

1. Showroom HN1: Số 174 Hoàng Quốc Việt - cầu giấy - HN

2. Showroom HN2: Số 94 Tây đánh - Đống Đa - Hn

3. Showroom HN3: Số 142 Võ Chí Công - Tây hồ - HN

4. Showroom Bắc giang: Số 707 Lê Lợi - TP.Bắc Giang

5. Showroom Vinh: Số 79A - Nguyễn Đức Cảnh - TP. Vinh - Nghệ An

6. Showroom HCM: Số 7B Út Tịch - HCM