TPO - không ít người không thể tưởng tượng được rằng một loài động vật vốn nhân từ như ngựa vằn lại xẩy ra tình trạng nhỏ đực giết mổ chết bé non để được sớm giao phối.

Sự ttgdtxphuquoc.edu.vnệc xảy ra tại Vườn tổ quốc Etosha nằm trong Namibia. Một người bầy ông có tên là Daniel Tjarnen cùng một số trong những người các bạn đã trở lại được cảnh tượng “tàn nhẫn” này khi đang du lịch tham quan tại Vườn tổ quốc kể trên.Bạn sẽ xem: Xem ngựa giao phối hợp cùng người

Trong đoạn ttgdtxphuquoc.edu.vndeo, ngựa chiến vằn đực đang không ngần ngại dìm bé non bên dưới nước. Với đó, nó còn tung ra nhiều nhát cắn “đau” vào chân và thân nạn nhân mà không hề “nể mặt” chị em nó đứng gần đó.

Bạn đang xem: Ngựa giao phối thế nào

thật may mắn, chú ngựa con vẫn vùng vẫy bay ra với hocvienthanhnien.edu.vnệc trợ giúp từ chiến mã vằn bà mẹ và một trong những đồng nhiều loại gần đó. Sau màn thoát bị tiêu diệt thần kỳ, nó cũng khá đau buồn với những vết yêu đương do nhỏ ngực đực khiến ra.

công nghệ

Google sắp quăng quật mật khẩu, vậy đăng nhập tài khoản bằng phương pháp nào?

công nghệ

Phát hiện tại kho tiền cổ xưa được chôn đậy 1.700 năm ngơi nghỉ Romania

khoa học

Trăn béo nuốt chửng bê nhỏ 2 tháng tuổi của fan dân

kỹ thuật

cảnh báo nóng: sai lầm khủng khiếp khiến quý ông hỏng mắt nếu sử dụng ttgdtxphuquoc.edu.vnagra không đúng cách dán

khoa học

hòn đảo nào của Nha Trang đang làm nơi thả muỗi để... Bắt muỗi
*

ngựa vằn tung tăng qua sông, bị cá sấu đói mồi nuốt chửng


*

Kịch chiến ngựa chiến vằn tung cước đá lật mặt đối thủ


*

*

*

Ngựa giao phối

Giao phối ngựa rất có thể được triển khai theo vô số cách thức khác nhau, gồm cả ưu điểm và nhược điểm. Nên triển khai giao phối khi quan liền kề thấy con ngữa cái săn mồi, vì thụ tinh thoải mái và tự nhiên được xem như là tốt nhất. Do vậy, trong nhà động đồ vật giao phối sẵn sàng hơn. Trong môi trường thiên nhiên hoang dã, những loài chế tạo ra tác luôn luôn sử dụng phương thức giao phối trường đoản cú nhiên.

Người nông dân có thể chắn cần biết tất cả những khía cạnh của chăn nuôi, sẽ không thừa lúc xem ttgdtxphuquoc.edu.vndeo phối giống. Không tính ra, bạn nên hỏi chủ kiến ​​của những người dân đã nhuần nhuyễn trong nghành nghề dịch vụ phối giống động vật và đọc những bài tiến công giá.

Phương pháp giao hợp của ngựa

Phương pháp thuần chủng

Giao phối con ngữa thuần chủng được xem là một cách thức thành công và gần như là không tốn kém. Khi nó được thực hiện, hồ hết con ngựa cùng kiểu như được giao phối. Phương thức này bảo đảm an toàn rằng tất cả các công năng cơ bạn dạng của như thể được bảo tồn. Phương thức này thường được sử dụng để rút hầu hết con chiến mã thuần chủng, để những đặc tính dương tính không đều được bảo toàn hơn nữa được nhân lên. Phương pháp này được tạo thành 2 loại: giao hợp cận ngày tiết (phối giống như họ hàng) và giao phối cận máu (tương ứng là phối như là giữa các cá thể khác nhau).

Phương pháp đầu tiên có thể chấp nhận được giao phối trong những người tất cả quan hệ ngày tiết thống, bởi vậy cha mẹ, con cái, bà bầu gái và anh em cùng gia nhập giao phối. Trong trường phù hợp này, cần phải tuân theo tất cả các quy tắc, chỉ giới thiệu lựa chọn hữu dụng cho những cá nhân mà nghỉ ngơi đó hoàn toàn có thể nhìn thấy sự tuân thủ tối đa với các thông số kỹ thuật được chỉ định.

Trong ngôi trường hợp đồ vật hai, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc giao phối những dòng được sử dụng. Một dòng là một trong nhóm ngựa bắt đầu từ một bên sản xuất. Trong tình huống như vậy, điều rất đặc trưng là tất cả các cá nhân phải tất cả một di truyền giống nhau, gồm nghĩa là bên ngoài phải tương đương nhau. Cuối cùng, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc vượt tuyến tính sẽ dẫn mang lại một con con ngữa có làm ra vượt trội trong mẫu được thực hiện.

ttgdtxphuquoc.edu.vnệc gạn lọc cũng khác nhau. Chọn lọc đồng hóa xảy ra khi chiến mã cùng loại. Điều này có nghĩa là họ thuộc thuộc một loại dõi và bao gồm quyền quá kế như nhau. Chọn lọc không đồng nhất xảy ra khi động vật hoang dã thuộc những dòng không giống nhau, có sự khác hoàn toàn về hình dạng và tính cách, tham gia giao phối. Nếu chọn đúng cá nhân, vậy hệ trẻ đang tiếp thu tất cả những gì giỏi nhất.

Kỹ thuật cắt ngang

Phương pháp này kết hợp những điểm khác biệt quan trọng đối với thuần chủng và bao gồm những con con ngữa giao phối của khá nhiều giống ngựa khác nhau, bọn chúng thậm chí có thể là mestizo.

Có một số trong những điểm đặc trưng gây ra sự phân chia cách thức lai chế tạo ra thành một số trong những kiểu phụ:

Trường hợp của những giống chó tương tự nhau. Phương pháp giao phối ngựa này tương quan đến ttgdtxphuquoc.edu.vnệc lai những giống con ngữa khác nhau, dẫn mang lại một con ngựa chiến mestizo. Tình trạng này cho thấy thêm các con giống bị trộn lẫn.Giới thiệu giao phối của ngựa. Phương thức này đề cập đến hocvienthanhnien.edu.vnệc giao phối của những giống khác nhau. Nhưng hiện tượng lạ như vậy xẩy ra một lần nhằm tăng quality con giống. Ở quá trình tiếp theo, bạn cần trở lại giao phối ngược, điều đó sẽ không gây trở ngại cho phần đa con ngựa chiến từ những giống không giống nhau.Công nghiệp trộn đá. Nó phát sinh giữa những tình huống cần thiết để tăng unique công ttgdtxphuquoc.edu.vnệc của các con ngựa. Giao phối của các giống khác biệt diễn ra. Những con non mới nổi ko được lai với nhau nữa, bọn chúng bị bán giống như các người lao đụng khổ sai.Sinh sản nhằm mục đích tái sản xuất. Ttgdtxphuquoc.edu.vnệc trộn giống xảy ra khi cần tạo ra một loại ngựa mới hoặc đặc biệt.Giao phối theo kiểu hấp thụ. Buộc phải phải nâng cao các thông số kỹ thuật của giống, nếu bao gồm mestizos vào chi. Trong tình trạng đó, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc lai chế tạo ra những con vật trong bầy đầu tiên với một nhỏ giống thuần bao gồm tác dụng, sau đó từ vậy hệ trẻ con kết quả, họ lựa chọn ra những bé non thành công xuất sắc hơn với lại lai tạo nên với một con ngựa chiến thuần chủng ko lẫn tạp chất. Thứ hạng giao phối này cần được tiếp tục để làm sạch giống.

Nếu ko nhầm trong thủ tục chọn lọc, chúng ta đã làm tốt mọi ttgdtxphuquoc.edu.vnệc theo đúng tiêu chuẩn và chế tạo ra điều kiện cần thiết cho sự lâu dài của loại ngựa, thì đến lần giao phối sản phẩm công nghệ hai hoặc đồ vật ba, chúng ta có thể mong ngóng sự thành lập của đàn con, bọn chúng sẽ vượt trội hơn như là của chúng. Theo những tiêu chí.

Chuẩn bị động vật để giao phối

Không bắt buộc cho con vật ăn nhiều trước khi giao phối. Bé đực rất cần được đói một chút ít thì sức mới lộ diện để thụ tinh cho bé cái. Đầu tiên, ngựa cái phải có sức khỏe hoàn hảo và tuyệt vời nhất và sức khỏe của ngựa. Điều này rất đặc trưng để chiến mã cái hoàn toàn có thể sinh ra một bầy con khỏe mạnh.

Ngoài ra, con chiến mã cái cần yếu quá mập mạp hoặc vượt gầy; trong trường hợp thứ hai, nó bắt buộc được đến ăn cho tới khi nó trở phải vừa phải. Nếu ngựa chiến cái ko săn mồi cùng tiếp xúc với thiết lập nặng, cần được giảm chúng để không xảy ra quá tải. Điều đặc biệt quan trọng là con ngựa cái có rơi lệch rõ rệt so với những tiêu chuẩn giống hay không. Cần sẵn sàng tâm lý cho những người mẹ tương lai khi tiếp xúc.

Mọi người có trọng trách theo dõi công dụng tình dục của chiến mã cái, tức là người ta tránh hocvienthanhnien.edu.vnệc bỏ qua trường hợp ngựa chiến cái sẽ đi săn. Nên ban đầu theo dõi chu kỳ từ lúc cuối mùa đông để không bỏ dở cơ hội giao hợp tuyệt vời.

Bạn tránh hocvienthanhnien.edu.vnệc đợi lâu, nó được phép bước đầu thụ tinh trong chu kỳ luân hồi đầu tiên, đặc biệt nếu chiến mã cái gần đây đã góp thêm phần tạo ra con cháu (đã sinh con). Trước lúc giao phối, chúng ta cần cẩn thận làm quen thuộc với quá trình và xem ttgdtxphuquoc.edu.vndeo về ngựa chiến giao phối.

Làm nuốm nào bạn có thể biết rằng một con ngựa chiến cái sẽ được sẵn sàng để giao phối?

Có những dấu hiệu được gật đầu chung để có thể hiểu được con ngữa cái đã chuẩn bị sẵn sàng nhằm đi săn hay chưa và liệu tất cả thể bước đầu vượt chiến mã hay không.

Con chiến mã cái đang thường xuyên bối rối trong một thời gian, đặc biệt là khi bao gồm một con con ngữa đực ngay gần đó.Nếu con chiến mã cái bắt gặp người, nó sẽ thắt chặt và cố định vị trí của nó khi đi tiểu. Cũng đều có những trường hợp khi bé ngựa, vô tình, đi tiểu. Giả dụ những tín hiệu như vậy xảy ra, sẽ là dấu hiệu chắc chắn rằng con chiến mã cái đã đi săn.Con chiến mã cái thường hy vọng ở gần rất nhiều con chiến mã khác và chọn ra những con ngựa đực trong các chúng nhằm giao phối.Bộ phận sinh dục phía bên ngoài trở nên to hơn và mở ra hiện tượng phù nề. Trong trường hợp như vậy, chúng ta cũng có thể thấy các cơ của âm đạo co bóp như thế nào.Vào các thời kỳ đụng dục khác nhau, chất nhờn mở ra từ âm đạo của ngựa chiến cái.

Nếu ngựa chiến tồn trên trong điều kiện đồng cỏ hoặc đang quốc bộ trong sân, thì nên giao phối vào mùa xuân hoặc mùa hè. Trong trường hợp này, nếu chiến mã đang sinh sống trong chuồng, hãy bắt đầu bón phân vào thời điểm cuối mùa đông.

Vai trò của ngựa chiến đực trong giao phối

Khi đi săn bởi ngựa, con con ngữa phải trải qua demo nghiệm thích hợp trước khi được trao vào ngựa cái để lai. Tất nhiên, hồ hết chú ngựa giống khỏe khoắn và kiên định được chú ý nhiều hơn. Bé đực bắt buộc trong độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, điều cần thiết là cấu tạo của chiến mã giống tương xứng với kết cấu của giống đã có công bố. Nếu đáp ứng được những tiêu chuẩn này, nhiều kỹ năng đứa trẻ ra đời sẽ với trong mình loại máu thuần chủng và kĩ năng di truyền xuất xắc vời. Cùng với những bé ngựa y như vậy, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc giao phối tiện lợi và nhanh chóng hơn so với ngựa cái.

Yêu ước về ngựa:Con con ngữa phải trẻ khỏe về số đông mặt.Điều mong ước là anh ấy sẽ có bầy con khỏe khoắn mạnh.

Tuyển chọn chiến mã giống

Nếu kiếm tìm thấy fan dẫn tinh vào trang trại, thì những chủ sở hữu thường bao bọc ngựa cái bằng những con ngựa chiến có máu thuần chủng hơn, nhỏ đực nhằm giao phối để thu được con cháu phải là loại cao cấp nhất. Với tại các trang trại đực kiểu như trong một lũ ngựa đực giống, vận động này xẩy ra với sự trợ giúp của hocvienthanhnien.edu.vnệc chọn lọc. Điều này có nghĩa là ngựa được chọn sau khoản thời gian phân tích chi tiết cẩn thận. Cần để ý rằng trường hợp một loài vật không thích hợp để sinh bé với những loài khác trong rộng 2 năm, nó có khả năng sẽ bị thiến. Ngoài ra, một tiêu chuẩn lựa lựa chọn bắt buộc, bất kỳ nó diễn ra như núm nào và ở khu vực nào, là bình chọn ngoại hình.

Cần đề nghị khám thành phần sinh dục (sờ tinh hoàn), đấy là cách duy nhất để có sự giao phối giỏi ở nhỏ đực và bé cái. Chắc rằng tốt hơn không còn là tín đồ nông dân nên nghiên cứu và phân tích các bức ảnh trước khi kiểm tra phần tử sinh dục mạnh khỏe của con ngữa trông thế nào và phần nhiều con chiến mã giống đang đi săn. Bạn cũng có thể lấy tinh khí để thực hiện phân tích và giao phối khá đầy đủ các động vật thuộc các loài khác nhau, để rất có thể hiểu được liệu con con ngữa có thực sự tất cả thể bảo phủ ngựa cái hay không. Không tính ra, rất có thể tiến hành nghiên cứu chi tiết nhất trong phòng thí nghiệm, bao hàm xét nghiệm máu với nước tiểu, kết quả là sẽ rất có thể xác định được những căn bệnh đang tiềm ẩn.

Lời khuyên nhủ hữu ích

Để con ngữa trong độ tuổi chế tạo ra giao phối thành công, người chủ sở hữu phải có kiến ​​thức về toàn bộ các tiêu chí ảnh hưởng đến kết quả:

Tình trạng sức mạnh của con ngữa cái, thể trạng của chính nó (lớn tuyệt không), có được nuôi trong đàn hay không.Điều kiện sống, tìm ăn.Có vận động thể chất bình thường hàng ngày không (liệu có quan trọng phải để chiến mã kéo quá to trong quá trình giao phối).Để ttgdtxphuquoc.edu.vnệc phối giống như diễn ra, phải tính đến tính thời vụ, tác động của tiết trời và thời điểm trong ngày. Điều rất đặc trưng là phải khởi tạo kế hoạch giao phối vào thời điểm đk thời tiết tuyệt vời. Tín đồ ta khuyên cần giao phối chiến mã đực và ngựa chiến cái vào sáng sủa sớm, vì ngựa cái hay rụng trứng vào ban đêm.

ttgdtxphuquoc.edu.vnệc săn bắt trên tất cả các bé ngựa rất có thể được phân biệt bởi hành ttgdtxphuquoc.edu.vn với tính khí thất thường. Ttgdtxphuquoc.edu.vnệc đi bộ tự vì trong thoải mái và tự nhiên có tác dụng rất giỏi trong ttgdtxphuquoc.edu.vnệc giao hợp ở chiến mã cái và chiến mã giống và giúp chúng tạo thành tự nhiên. Trong đàn, xung đột có thể xảy ra giữa những động thứ khác trong quá trình đi săn. Tốt hơn là trong quy trình tiến độ này để giữ động vật hoang dã trong tự nhiên và thoải mái hoặc trong chống tự do.

Nuôi chiến mã và ngựa con đòi hỏi nhiều rộng là chăm lo các con vật hàng ngày. Một số thắc mắc liên quan đến hướng giao phối của ngựa. Giao phối chiến mã là một quá trình phức tạp đòi hỏi trách nhiệm của bạn nông dân. Có một số trong những cách sẵn sàng đặc biệt cho chiến mã để giao phối, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự thành công xuất sắc của một cố gắng như vậy.

Xem thêm: Hội Thanh Lý Gương Soi Toàn Thân Thanh Lý Hcm, Thanh Lý Gương Soi Toàn Thân Giá Rẻ


*

Ngựa giao phối


Giao phối ngựa có thể được thực hiện theo nhiều cách thức khác nhau, có cả điểm mạnh và nhược điểm. Nên triển khai giao phối khi quan giáp thấy con ngữa cái săn mồi, vì thụ tinh thoải mái và tự nhiên được xem như là tốt nhất. Bởi vậy, ở trong nhà động thiết bị giao phối chuẩn bị hơn. Trong môi trường xung quanh hoang dã, những loài chế tác tác luôn luôn sử dụng phương thức giao phối trường đoản cú nhiên.

Người nông dân chắn chắn chắn nên biết tất cả những khía cạnh của chăn nuôi, sẽ không thừa khi xem hocvienthanhnien.edu.vndeo clip phối giống. Bên cạnh ra, chúng ta nên hỏi chủ ý ​​của những người dân đã thuần thục trong lĩnh vực phối giống động vật hoang dã và đọc những bài tấn công giá.

Phương pháp giao phối của ngựa

Phương pháp thuần chủng

Giao phối chiến mã thuần chủng được xem là một phương pháp thành công và gần như là không tốn kém. Khi nó được thực hiện, hầu như con chiến mã cùng tương tự được giao phối. Phương pháp này đảm bảo rằng toàn bộ các tính năng cơ bạn dạng của tương đương được bảo tồn. Phương thức này thường xuyên được áp dụng để rút hầu hết con ngựa thuần chủng, để các đặc tính dương tính không phần nhiều được bảo toàn ngoài ra được nhân lên. Phương thức này được phân thành 2 loại: giao phối cận tiết (phối giống như họ hàng) và giao phối cận ngày tiết (tương ứng là phối tương đương giữa những cá thể không giống nhau).

Phương pháp đầu tiên có thể chấp nhận được giao phối giữa những người gồm quan hệ ngày tiết thống, vì chưng vậy phụ vương mẹ, con cái, chị em gái và đồng đội cùng gia nhập giao phối. Trong trường hòa hợp này, cần được tuân theo tất cả các quy tắc, chỉ chỉ dẫn lựa chọn có lợi cho những cá nhân mà sống đó rất có thể nhìn thấy sự tuân thủ tối đa với các thông số được chỉ định.

Trong ngôi trường hợp thiết bị hai, hocvienthanhnien.edu.vnệc giao phối các dòng được sử dụng. Một dòng là một trong những nhóm ngựa bắt đầu từ một công ty sản xuất. Trong trường hợp như vậy, điều rất quan trọng là tất cả các cá thể phải tất cả một di truyền giống nhau, bao gồm nghĩa là bên ngoài phải tương tự nhau. Cuối cùng, câu hỏi vượt con đường tính sẽ dẫn đến một con con ngữa có ngoại hình vượt trội trong cái được thực hiện.

hocvienthanhnien.edu.vnệc chọn lựa cũng khác nhau. Chọn lọc nhất quán xảy ra khi ngựa chiến cùng loại. Điều này tức là họ thuộc cùng một chiếc dõi và bao gồm quyền quá kế như nhau. Tinh lọc không đồng điệu xảy ra khi động vật thuộc những dòng khác nhau, bao gồm sự khác hoàn toàn về làm ra và tính cách, gia nhập giao phối. Nếu chọn đúng cá nhân, vắt hệ trẻ đã tiếp thu tất cả những gì xuất sắc nhất.

Kỹ thuật cắt ngang

Phương pháp này phối kết hợp những điểm biệt lập quan trọng đối với thuần chủng và bao hàm những con chiến mã giao phối của tương đối nhiều giống con ngữa khác nhau, chúng thậm chí rất có thể là mestizo.

Có một vài điểm đặc trưng gây ra sự phân chia cách thức lai chế tạo thành một số kiểu phụ:

Trường hợp của những giống chó như là nhau. Phương pháp giao phối ngựa chiến này tương quan đến hocvienthanhnien.edu.vnệc lai các giống ngựa chiến khác nhau, dẫn cho một con con ngữa mestizo. Thực trạng này cho biết thêm các nhỏ giống bị trộn lẫn.Giới thiệu giao hợp của ngựa. Phương pháp này đề cập đến hocvienthanhnien.edu.vnệc giao phối của các giống khác nhau. Nhưng hiện tượng kỳ lạ như vậy xảy ra một lần nhằm tăng quality con giống. Ở tiến trình tiếp theo, bạn cần quay lại giao phối ngược, vấn đề này sẽ không gây trở hổ ngươi cho những con ngựa từ các giống không giống nhau.Công nghiệp trộn đá. Nó phân phát sinh trong những tình huống quan trọng để tăng hóa học lượng các bước của những bé ngựa. Giao phối của các giống khác nhau diễn ra. Những bé non new nổi không được lai cùng nhau nữa, bọn chúng bị bán giống như những người lao rượu cồn khổ sai.Sinh sản nhằm mục tiêu mục đích tái sản xuất. Câu hỏi trộn giống xẩy ra khi cần tạo nên một loại chiến mã mới hoặc quánh biệt.Giao phối theo phong cách hấp thụ. Phải phải nâng cấp các thông số của giống, nếu có mestizos trong chi. Trong tình hình đó, hocvienthanhnien.edu.vnệc lai tạo thành những loài vật trong đàn đầu tiên cùng với một nhỏ giống thuần có tác dụng, tiếp đến từ cầm cố hệ con trẻ kết quả, họ lựa chọn ra những bé non thành công xuất sắc hơn cùng lại lai tạo nên với một con chiến mã thuần chủng ko lẫn tạp chất. Dạng hình giao phối này đề nghị được tiếp tục để làm sạch giống.

Nếu không nhầm trong thủ tục chọn lọc, các bạn đã làm tốt mọi câu hỏi theo đúng tiêu chuẩn và chế tạo điều kiện quan trọng cho sự trường tồn của loài ngựa, thì đến lần giao phối vật dụng hai hoặc vật dụng ba, chúng ta cũng có thể mong ngóng sự thành lập và hoạt động của bầy con, chúng sẽ vượt trội hơn kiểu như của chúng. Theo các tiêu chí.

Chuẩn bị động vật để giao phối

Đầu tiên, bạn cần xem xét rằng nhỏ đực hay con cái đang đi săn. Phải phải xem xét rằng ko nên tiến hành giao phối những cá thể thuần chủng mà không có sự kiểm soát, nếu như không ngựa cái rất có thể trở nên hung ác và không biết vấn đề đó sẽ tác động đến trang trại như thế nào.

Không đề nghị cho loài vật ăn nhiều trước lúc giao phối. Bé đực rất cần phải đói một chút thì mức độ mới lộ diện để thụ tinh cho con cái. Đầu tiên, chiến mã cái phải bao gồm sức khỏe hoàn hảo và tuyệt vời nhất và sức khỏe của ngựa. Điều này rất đặc trưng để con ngữa cái rất có thể sinh ra một lũ con khỏe mạnh.

Ngoài ra, con ngựa chiến cái cấp thiết quá béo bệu hoặc quá gầy; trong tình huống thứ hai, nó buộc phải được đến ăn cho tới khi nó trở đề nghị vừa phải. Nếu con ngữa cái không săn mồi với tiếp xúc với thiết lập nặng, cần được giảm chúng để không xẩy ra quá tải. Điều đặc biệt là con ngựa chiến cái có sai lệch rõ rệt so với những tiêu chuẩn chỉnh giống giỏi không. Cần chuẩn bị tâm lý cho tất cả những người mẹ tương lai khi tiếp xúc.

Mọi fan có trọng trách theo dõi chức năng tình dục của con ngữa cái, tức là người ta tránh hocvienthanhnien.edu.vnệc bỏ qua trường hợp ngựa chiến cái vẫn đi săn. Nên ban đầu theo dõi chu kỳ từ lúc cuối mùa đông nhằm không bỏ lỡ cơ hội giao phối tuyệt vời.

Bạn tránh hocvienthanhnien.edu.vnệc đợi lâu, nó được phép ban đầu thụ tinh trong chu kỳ đầu tiên, quan trọng nếu ngựa chiến cái gần đây đã góp thêm phần tạo ra con cái (đã sinh con). Trước lúc giao phối, bạn cần cảnh giác làm thân quen với tiến trình và xem đoạn clip về ngựa chiến giao phối.

Làm vậy nào chúng ta có thể biết rằng một con con ngữa cái sẽ được chuẩn bị để giao phối?

Có những dấu hiệu được gật đầu đồng ý chung để rất có thể hiểu được chiến mã cái đã sẵn sàng sẵn sàng nhằm đi săn hay không và liệu gồm thể bước đầu vượt ngựa hay không.

Con ngựa cái đang thường xuyên bối rối trong 1 thời gian, đặc biệt là khi bao gồm một con con ngữa đực gần đó.Nếu con chiến mã cái nhìn thấy người, nó sẽ cố định vị trí của chính nó khi đi tiểu. Cũng đều có những trường hợp khi nhỏ ngựa, vô tình, đi tiểu. Nếu như những dấu hiệu như vậy xảy ra, sẽ là dấu hiệu chắc chắn rằng con con ngữa cái sẽ đi săn.Con chiến mã cái thường mong mỏi ở gần phần đa con chiến mã khác và lựa chọn ra những con con ngữa đực trong những chúng để giao phối.Bộ phận sinh dục bên phía ngoài trở nên to ra hơn và xuất hiện thêm hiện tượng phù nề. Trong tình huống như vậy, bạn có thể thấy các cơ của âm đạo co bóp như thế nào.Vào những thời kỳ hễ dục khác nhau, chất nhờn lộ diện từ cơ quan sinh dục nữ của con ngữa cái.

Nếu ngựa chiến tồn tại trong đk đồng cỏ hoặc đang quốc bộ trong sân, thì nên giao phối vào ngày xuân hoặc mùa hè. Trong trường hợp này, nếu ngựa chiến đang ở trong chuồng, hãy bước đầu bón phân vào cuối mùa đông.

Vai trò của ngựa đực vào giao phối

Khi đi săn bằng ngựa, con ngựa chiến phải trải qua thử nghiệm phù hợp trước khi được nhận vào ngựa cái để lai. Vớ nhiên, đông đảo chú chiến mã giống trẻ khỏe và kiên định được chăm chú nhiều hơn. Bé đực buộc phải trong lứa tuổi sinh sản. Không tính ra, điều cần thiết là cấu trúc của ngựa chiến giống tương ứng với cấu tạo của giống đã làm được công bố. Nếu thỏa mãn nhu cầu được những tiêu chí này, nhiều tài năng đứa trẻ hiện ra sẽ với trong mình chiếc máu thuần chủng và kĩ năng di truyền tuyệt vời. Cùng với những con ngựa giống hệt như vậy, câu hỏi giao phối thuận tiện và nhanh lẹ hơn so với ngựa cái.

Yêu ước về ngựa:Con ngựa phải trẻ trung và tràn trề sức khỏe về hầu như mặt.Điều mong ước là anh ấy đang có lũ con khỏe mạnh mạnh.

Tuyển chọn ngựa chiến giống

Nếu tìm kiếm thấy tín đồ dẫn tinh trong trang trại, thì những chủ thiết lập thường phủ quanh ngựa cái bằng những con chiến mã có huyết thuần chủng hơn, con đực nhằm giao phối nhằm thu được con cháu phải là loại cao cấp nhất. Và tại những trang trại đực như là trong một lũ ngựa đực giống, hoạt động này xảy ra với sự trợ giúp của sự chọn lọc. Điều này tức là ngựa được chọn sau thời điểm phân tích chi tiết cẩn thận. Cần lưu ý rằng nếu như một loài vật không phù hợp để sinh nhỏ với các loài khác trong rộng 2 năm, nó có khả năng sẽ bị thiến. Không tính ra, một tiêu chuẩn lựa lựa chọn bắt buộc, bất cứ nó ra mắt như vậy nào cùng ở khu vực nào, là soát sổ ngoại hình.

Cần nên khám bộ phận sinh dục (sờ tinh hoàn), đấy là cách duy nhất để sở hữu sự giao phối tốt ở con đực và bé cái. Chắc hẳn rằng tốt hơn không còn là người nông dân nên nghiên cứu các bức ảnh trước khi kiểm tra bộ phận sinh dục mạnh bạo của con ngữa trông thế nào và phần nhiều con ngựa giống đang đi săn. Bạn cũng có thể lấy tinh khí để tiến hành phân tích với giao phối không thiếu thốn các động vật thuộc những loài khác nhau, để có thể hiểu được liệu con chiến mã có thực sự gồm thể bảo phủ ngựa chiếc hay không. Bên cạnh ra, có thể tiến hành nghiên cứu chi tiết nhất trong chống thí nghiệm, bao gồm xét nghiệm máu cùng nước tiểu, hiệu quả là sẽ rất có thể xác định được những bệnh lý đang tiềm ẩn.

Lời khuyên nhủ hữu ích

Để ngựa chiến trong độ tuổi chế tạo ra giao phối thành công, chủ nhân phải gồm kiến ​​thức về toàn bộ các tiêu chí tác động đến kết quả:

Tình trạng sức mạnh của chiến mã cái, thể trạng của chính nó (lớn xuất xắc không), đạt được nuôi trong bầy hay không.Điều khiếu nại sống, tìm ăn.Có hoạt động thể chất bình thường hàng ngày không (liệu có cần thiết phải để ngựa chiến kéo quá lớn trong quá trình giao phối).Để vấn đề phối như là diễn ra, phải tính mang lại tính thời vụ, ảnh hưởng của thời tiết và thời gian trong ngày. Điều rất quan trọng là phải khởi tạo kế hoạch giao phối vào thời điểm đk thời tiết giỏi vời. Fan ta khuyên yêu cầu giao phối con ngữa đực và con ngữa cái vào sáng sớm, vì ngựa cái hay rụng trứng vào ban đêm.

hocvienthanhnien.edu.vnệc săn bắt trên tất cả các nhỏ ngựa có thể được phân biệt bằng hành hocvienthanhnien.edu.vn cùng tính khí thất thường. hocvienthanhnien.edu.vnệc quốc bộ tự vị trong tự nhiên và thoải mái có tác dụng rất xuất sắc trong câu hỏi giao phối ở ngựa cái và ngựa chiến giống với giúp chúng sinh sản tự nhiên. Trong đàn, xung đột có thể xảy ra giữa những động thứ khác trong quy trình đi săn. Tốt hơn là trong giai đoạn này để giữ động vật hoang dã trong thoải mái và tự nhiên hoặc trong chống tự do.