Nhiều bạn mới ban đầu chơi HM thường nhìn thấy các bác lão luyện đi trước chọn mi thường săm xoi khôn xiết kỹ nhỏ mắt của mi cùng chỉ liếc qua là biết nó vẫn căng lửa mang đến chừng như thế nào rồi để sở hữu kế hoạch chăm sóc, ốp mái, đi dượt sẵn sàng đưa lên sới chọi, sới hót mang lại đúng thời gian thích hợp.

Bạn đang xem: Cách chọn họa mi chọi chiến

*
Bàn về cặp mắt HM để mà đánh giá thật là vô cùng, tuy vậy tất cả những chưng chơi HM gần như thống nhất phổ biến rằng: Cặp mắt là tiêu điểm quan trọng số 1 trường hợp nhìn toàn diện và tổng thể chung của một chú HM hay, nó chiếm phần trên dưới một nửa các thành phần quan trọng đặc biệt của 1 nhỏ HM như cặp chân, mầu lông, đầu, mỏ, mình đuôi...Lấy ví dụ thay này: Nếu gồm 1con HM chọi hàng lớn về phần lớn yếu tố, mà lại thời điểm đưa đi chọi mà đôi mắt nó tròn xoe không méo, đục lờ và chưa tồn tại thần khí (tức là không căng lửa) lấy đi chọi chạm chán 1con mi nhàng nhàng thôi tuy vậy thời điển đó mắt nó méo sẹo như mắt cóc thì chú mi chọi tiên phong hàng đầu kia chắn chắn gì vẫn "ăn" nổi nó???
*
Nói vậy để chúng ta mới nghịch HM gọi thêm rằng với người chơi mi có nhiều kinh nghiệm chỉ cần nhìn loáng qua cũng có thể đánh giá được thể lực sức bền độ ngày tiết lửa của 1con HM lúc lâm chiến. Cũng tương tự ví von ở bé người đôi mắt là hành lang cửa số của trung khu hồn, đôi mắt HM cũng vậy đó chính là nơi để đọc vị nội tâm, công lực của HM một cách dễ dàng nhất.
*
*
tuy nhiên cũng xin diễn giải vòng vo cho các bác mới chơi HM và một số ít bác chưa đc tiếp cận với mày mộc vừa bẫy ở rừng về để những bác hiểu biết thêm tí chút về sự chuyển đổi hình dạng của chính nó trong quy trình từ rừng hoang núi thẳm về sinh sống với bé người như vậy nào.
*
*
trong tự nhiên đa số tất cả những bé mi mới sập bả mắt số đông méo sẹo như mắt con gà chọi, mắt diều hâu ấy, bởi cơ bạn dạng đây là một trong những loài chim dữ lấy chiến trận phân chia ngôi vị mang tiếng hót (to còi) nhằm lấn át đè nén, vùi dập đối thủ, vậy cho nên những con HM dữ thường xuyên hót như quát đối phương các bác bỏ mới chọn thêm e nữa về nhà đến lúc nào chú lính bắt đầu kia chịu lạng lẽ thì new chịu thôi, trường vừa lòng này nhiều bác nhà ta xuất xắc kêu ca thở than kiểu "nhà e mới sắm thêm con mi mới, về được 1 hôm thì tịt bởi cứ sùy mái thì hót sổng được 1 câu bởi bị bé cũ hót rần rần mang lại câm bặt...bi tiếng phải làm thế nào đây...???"
*
Đôi khi tín đồ ta cũng bẫy được những chú HM ở rừng đôi mắt tròn xoe k méo, thì đa phần những chú này bản lĩnh vô thuộc kém cỏi bởi vì ở rừng sâu cơ chú luôn là người chiến bại trong số những trận đấu tay nhiều khi tranh giành lãnh địa hoặc mùa làm cho tổ, khi muốn kết song mon men đến nhiều ả mái khó tính, già kinh nghiệm tay nghề trường tình còn bị nó oánh mang lại tơi tả lông lá sứt sẹo khía cạnh mày, vậy nên những chú này bị tóm gọn thường là dính thòng lọng hoặc sập lồng ngươi mái chứ chẳng dám đấu song công với mày mồi. Những bác dân tộc chuyên nghiệp hóa mỗi khi bẫy HM thường ngắm nghía vô cùng kỹ xem chân xem mỏ xem mắt xem đầu trước lúc cất vào lồng đựng, những con nào lúc chưa sập bả mà nghe thấy hót dữ, thể hiện thái độ hung hãn, to lớn con, sinh sống mỏ gồ lên bao gồm cạnh càng cao càng tốt, mắt méo xệch sáng sủa quắc, đẹp nhất mã là y rằng bị buộc chân lưu lại kỹ càng, một là để nuôi nhị là mang xuất bán cho các mối buôn với đắt hơn vì đã được dặn trước rồi, còn những bé mắt mũi thông thường lại nhỏ thó, hót yếu hèn hơi, thiếu lực, thái độ kém hung hăng thì nhằm trơn sở hữu xuống chợ phân phối đổ đồng giá bán rẻ cho người không kỹ tính cứ thấy đích thị là chim HM thì cài đặt thôi, chứ cũng chẳng quan trọng tướng tá, giọng ca của nó, miễn sao đem đến miễn sao hót đúng giọng HM là OK, và cũng được treo tòng teng trang trọng đầu hồi bên là đc rồi, loại chơi dân dã phong trào gọi là ngta gồm mình cũng đều có ý mà.
*
hồ hết chú Mi sinh sống rừng new bắt về đc 1ngày, vài ngày, vài tuần hoặc cả tháng thì tiểu đồng nó từ từ nở ra vòng bờ ngươi trên và dưới cũng dần dần tròn xoe vì mất dần chất lửa của rừng bao gồm bạn dạng năng hung hãn, thể lực suy giảm, hoảng sợ, hoặc vì chưng không ốp mái đúng phương pháp...vv
*
Họa mi mới bị sập mồi nhử vậy nên chính vậy mà những bác dt phải đánh dấu buộc chân, giống vẻ bên ngoài kẹp chì của những bác buôn chim bảo hành hàng họ, vì nhiều khi về đến nhà dăm bảy con lẫn lộn, chẳng biết đâu mà lại lần, con hoảng các thì lông ghẹ nhiều, mắt sút méo ngay, nhỏ sợ ít thì đôi mắt cũng vẫn vậy...thế yêu cầu tránh nhầm nhọt thanh lịch trồng trọt người lớn tuổi săn mi cứ ghi lại cho chắn chắn cú... quay lại vấn đề dáng vẻ và mầu đôi mắt của HM thì trên dđ đã có tương đối nhiều ae bàn mang lại "nhàu nhĩ" rồi, nhân vừa rồi tôi có xem thêm 1bộ hình thái và mầu nhan sắc của đôi mắt chim họa mi do fan TQ liệt kê, mặt khác có xem thêm của 1 số ít bác nghịch HM lâu năm nên xin mạo muội phân tích chú thích để ae nào mới chơi thì hiểu biết thêm tí nào tốt tí ấy, bác nào chơi mi có cao siêu tâm huyết thì xin bớt chút thời hạn kiến giải cùng, để ae bên trên dđ được học hỏi bàn bạc kinh nghiệm nâng cấp chất lượng của một thú chơi tao nhã này. Thêm nữa vì là hình ảnh chụp do nhiều tại sao ánh sáng, mắt nhìn hạn chế cần k được trung thực và chính xác tuyệt đối rất thật tế, mặc dù cũng phần nào cho ae và fan mới đùa HM có một cái nhìn bao gồm nhất: 1. Lục đậu thanh>
mắt chim HM tất cả mầu xanh phần lớn của vỏ hạt đỗ xanh, mắt nhỏ trong ảnh mí kha khá dày (tốt), vầng lam béo (tốt) mắt sáng mặc dù con mắt trong hình ảnh chưa đạt độ căng lửa, những người dân chơi HM nhiều năm thường nhận xét cao mắt mầu này.
*
2. Thiên lam thanh>
đôi mắt chim mầu xanh như domain authority trời ngày thu k tất cả mây, đây cũng là con mắt gồm thần khí, chim hay với thường sống ở các cao nguyên khí hậu ôn hòa.
*
3,Bạch nhãn thủy>
Đây là bé mắt gồm mầu chì hoặc dòng nước suối tung trong khe núi, nhiều người hay điện thoại tư vấn là "Thiết sa nhãn", những con mi có đôi mắt như vậy lúc lâm trận thường xuyên lì lợm, bền sức nhưng mà hơi hèn linh hoạt vào lối chọi.
*
4. Phỉ thúy lục>
Mầu xanh của ngọc phỉ thúy tương tự màu ngọc bích hoặc nhạt mầu rộng lục đậu thanh tất cả tí ánh xanh domain authority trời, những con mi cài đặt cặp đôi mắt này thường cấp tốc nhẹn linh hoạt cố nhiên mầu lông sáng sủa.
*
5. Bảo thạch lục>
Mắt kiểu như màu của tảng đá nhiều năm đã mọc rêu phong, cũng hoàn toàn có thể so sánh tương đương với mầu vỏ đỗ xanh mà những bác nghịch mi chọi nhà ta giỏi kết>Nhìn tầm thường HM sở hữu bé mắt này thường xuyên hay, chim hót dài hơi thể lực dai bền linh hoạt. 6.Hoàng kim sa> Là cặp mắt có ánh kim khí trẻ trung và tràn đầy năng lượng chủ đạo là mầu đá quý lúc căng lên đưa dần thanh lịch mầu nâu lục, bao bọc con ngươi có không ít chấm dày mầu cát vàng lấp lánh mỗi lúc chim lộ xung khí, hình dạng "mắt lửa ngươi vàng", đây là những cặp mắt thần uy những con này tuyệt có kiểu dáng tướng ngũ trường, hót gắt gỏng làm cho mi hót đấu hoặc chọi thì phù hợp chứ để hót đùa thì nghe hơi khó khăn chịu, sách Tầu hay gọi cặp đôi mắt này là "Kim sa nhãn" và xếp nó hạng đầu trong bộ mi chọi.
*
7. Nguyệt bạch nhãn>
Ánh sắc của đôi mắt HM khi lộ khí thì sáng quắc như trăng rằm,kèm theo lam mầu sáng sủa họa trắng rõ nét, những nhỏ sở hữu cặp đôi mắt này thường dũng cảm hăng hái dữ dội ở những phút đầu tiến công trận, gặp gỡ con yếu ớt vía là tá hỏa thua ngay.
*
8. Xà nhãn>
Con nào có cặp đôi mắt này thường xuyên là nhỏ dị tướng, mắt mầu hổ phách, mỏ lớn đầu hộp, chân lộc ngộc nhưng dịch rời nhanh nhẹn vày kèm theo thân mình gọn lông tơi tuy nhiên ốp cùng sáng mầu, bàn khóa ngón rất dầy và ngắn, đồng tử nhìn hoang dã thờ ơ và nhỏ tuổi tí như mắt rắn giáo hoặc rắn đuôi chuông, cát bao bọc đồng tử phần lớn k bao gồm hoặc nếu có cũng rất nhỏ tuổi và nhiều, mờ dải phần lớn ở nhãn cầu. 9. Thái hoa hoàng> Mầu đôi mắt vàng tươi tắn như mầu hoa hòe ở nước ta kèm theo lam đôi mắt sáng mầu, cát bao quanh con ngươi mầu nâu sáng sủa hoặc mầu kim cương thư, những con này hót giỏi mau mỏ tuy nhiên sức không đc bền lâu.
*
10. Đạm lục sa>
Đây là cặp mắt ghi xám hoặc tối mầu nhưng có những chấm nhỏ dại cát bảo phủ con ngươi hoặc có dấu hiệu rục rịch quanh nhãn ước mầu xanh lục hoặc ghi xanh lục.
*
11. Khôi bạch thủy>
bao phủ con ngươi tất cả một viền sáng lấp lánh lung linh như mẫu sông ngân trên khung trời vậy, có bạn chơi đam mê có người thì không do lúc căng lửa quan sát nó mạnh khỏe hào hoa tuy thế lúc k gồm lửa nhìn mắt nó buồn như tất cả sương khói bao phủ. 12. Kim hoàng sa> Về cơ bản tương đồng với con mát số sáu mặc dù nhiên khác hoàn toàn đôi chút là bao gồm chấm mèo dầy mầu white sáng bao bọc con ngươi, những nhỏ này mức độ bền vừa phải.
*
13,Khôi nhãn>
Đây là nhỏ mắt sáng trong một sắc, không ít người hay hotline là "Huy sa nhãn", lúc căng không còn tầm cũng là bé chim hay mặc dù bị tụt lửa thì lâu đem lại được phong độ đỉnh cao. 14. Hoàng kim nhãn> Cặp mắt bao gồm ánh vàng, ánh đồng kim loại một mầu từ con ngươi mang đến đồng tử cùng cũng tương tự mắt chim năng khiếu mái, thể lực sức bền và độ lì khá giỏi tuy nhiên phụ thuộc vào nhiều vào mái thúc yêu cầu hay bỏ trận nhưng mà k bao gồm nguyên do.
*
15. Đại thanh nhãn>
Cặp mắt xanh nhạt mầu da trời bên cạnh đó mầu lam đôi mắt cũng nhạt và gần như là trùng mầu cùng với nhau.
*
lân bàn về mầu đôi mắt là vậy tuy nhiên đó cũng chỉ là một trong những phần trong toàn diện những tè tiết quan trọng của chim HM cơ mà thôi, hình như cần một chế độ ăn uống tích cực, cách chăm lo và nước nuôi của fan chơi cộng với thời khắc con chim tất cả căng hay là không nữa, cho dù sao cũng phải ưng thuận rằng mầu mắt cùng hình thái của HM đúng là quan trọng hàng đầu và là thứ nhất trong cách chọn lựa cũng như đánh giá ưu yếu điểm của một chú chim hay. Mặc dù khi chuyển bảng mắt cho các bác mồi nhử họa mi chuyên nghiệp tham khảo cũng có thêm rằng thỉnh thoảng các bác vẫn bẫy đc những con bao gồm cặp đôi mắt đỏ đậm như mắt khiếu với những con này bất biết là to nhỏ dài ngắn thế nào cũng giữ lại nuôi vì sau này nó thường khôn xiết hung dữ, tính khí hơi điên điên (quái dị), tốt mổ phá lồng bẫy nhưng lại hót tương đối nhiều giọng, thời gian to bé dại mượt mà lúc hằn học tàn ác rất hợp cho những bác chơi mày sống đơn độc hay ở thung lũng đồi nương xa dân cư ở vì chưng trong giọng hót của nó có không ít sắc thái cuộc sống nếu tinh tai mới cảm nhận đc. Các bác ấy còn đế thêm vào: Hót rứa mới có chất hoang dại và bão tố của rừng xanh đại nghìn chứ. Viết cho đoạn này tôi hốt nhiên nhớ tới con mi đôi mắt đỏ của một bác dân tộc bản địa Thái sinh sống Mai Châu HB nuôi nó 3 năm đi làm chim mồi khôn xiết xuân, vì bí tiền làm nhà nên buôn bán nó cho một người nghịch mi chọi ngơi nghỉ Tân Lạc HB chủ nhân mới mang đến đánh thắng tiếp tục 13 trận thu hời kha khá, tiếp đến nửa năm ô nhà cũ kiếm đc tiền xuống chuộc lại kèm xách theo 1 con mi mộc xuất xắc thì nó đã xiêu dạt k rõ nơi nào mất rồi...

Chỉ buộc phải ae nghệ nhân si mê Họa MI núm được tiêu chuẩn này thì gần như ae sẽ tự sàng lọc và chiếm lĩnh được em Họa ngươi hay.

 

1.NHẤT NHÃN (Mắt là số một):

 

*

(1,Lục đậu thanh. 2,Thiên lam thanh. 3,Bạch nhãn thủy. 4,Phỉ thúy lục. 5,Bảo thạch lục. 6,Hoàng kim sa. 7,Nguyệt bạch nhãn. 8,Sà nhãn. 9,Thái hoa hoàng. 10,Đạm lục sa. 11,Khôi bạch thủy. 12,Kim hoàng sa. 13,Khôi nhãn. 14,Hoàng kim nhãn. 15,Đại thanh nhãn. Bốn con mắt còn sót lại được ghi chú là "Tần lãnh bắc trộn điểu" nghĩa là chim vùng núi cao bắc nước Tần.)

Tại sao đôi mắt lại được bỏ trên hàng đầu? theo như những bậc tiền bối trong ngành thì chim cũng tương tự người, song mắt đó là cửa sổ chổ chính giữa hồn, nhìn vào mắt tín đồ ta có thể đánh giá bán được bạn đó (hoặc nhỏ chim đó) hiền xuất xắc ác, dũng cảm hay kém nhát, tự tin hay nhu nhược, già hay trẻ,v.v.. Do vậy khi chọn chim thứ nhất người ta bắt buộc chọn đôi mắt trước tiên (tất nhiên là đối với người có tay nghề thôi, còn với ai mới vào nghề tôi đã mách nước sau). Khi đang ưng ý unique của đôi mắt rồi thì tức là con HM đó đã được đồng ý 70-80% rồi, những tiêu chuẩn còn lại chỉ còn là chuyện nhỏ.

Trước khi đi vào chi tiết tiêu chuẩn của mắt,tôi xin nói một ít về cấu tạo bên ngoài của đôi mắt HM, mắt HM rất khác mắt người, bình thường mắt tương đối tròn, không tồn tại lòng trắng mà nỗ lực vào đó là nền mắt (nhãn tảy) với nhiều màu sắc khác nhau như sinh sống bảng color mắt: 1,Lục đậu thanh. 2,Thiên lam thanh. 3,Bạch nhãn thủy. 4,Phỉ thúy lục. 5,Bảo thạch lục. 6,Hoàng kim sa. 7,Nguyệt bạch nhãn. 8,Sà nhãn. 9,Thái hoa hoàng. 10,Đạm lục sa. 11,Khôi bạch thủy. 12,Kim hoàng sa. 13,Khôi nhãn. 14,Hoàng kim nhãn. 15,Đại thanh nhãn. Ở giữa nền mắt là Đồng tử màu sắc đen.Ngoài ra vể hình dáng còn có: đôi mắt lồi, đôi mắt lép, đôi mắt loãng, mắt chặt, mắt to, mắt méo, mắt loài chuột , mắt hở v.v…cứ rối cả lên. Vậy ta bắt đàu từ bỏ đâu?

Như bên trên tôi nói tới nhãn tảy(nền mắt) những người dân có thâm nám niên gột chim chọi bao giờ cũng bước đầu bằng câu hỏi chọn nhãn tảy, vào nhãn tảy tất cả một yếu tố đặc biệt quan trọng là SA TẢY, đa số người đã phát âm nhầm chữ SA là CÁT buộc phải dịch sa tảy là cat mắt, thực tế chữ SA này dịch đúng nghĩa bắt buộc là SỢI hoặc TIA, như vậy SA TẢY có nghĩa là TIA NỀN MẮT.

Bạn nhằm chim ở phần có ánh sáng vừa đủ (không buộc phải để bên dưới nắng) quan sát thẳng vào nền mắt của chim, bạn sẽ thấy phần đa tia lốm đốm (không phải ánh sáng mà là những hạt vật hóa học dày đặc) từ bao quanh đồng tử tỏa ra bốn phía bên trên nền mắt, hầu hết tia này càng rõ càng to, càng dày thì sẽ càng tốt, nó chứng tỏ chim già rừng và đang có lửa.

Ngược lai ví như nền mắt trong xanh một màu, không tồn tại tia hoặc tia nhỏ, mờ do đó chim non, hoặc chim hèn, không tồn tại lửa. Cũng có trường hợp rất nhiều tia này mịn, nhưng dày đặc tạo thành một quầng phủ quanh đồng tử một cách rõ ràng thì chim này cũng được, nhiều loại này thường sau khoản thời gian nuôi một thời hạn tia mắt sẽ rõ dần.Nếu chúng ta mới chơi thì cần tập quan sát tia đôi mắt chim ở trong trước,hiểu rồi sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn mắt chim mọc vì chúng khiêu vũ loạn lên khó nhìn lắm.

Sau khi đã tuyển chọn được sa tảy (tia mắt xuất xắc vẫn được gọi là cát). Chúng ta chọn cho Đồng tử, chim thuộc tất cả tuổi lồng trường đoản cú 2-3 năm lồng thì thường tuỳ nhi rất nhỏ chỉ to bởi hạt tấm. Chim mộc già rừng (2-3 năm rừng) tiểu đồng cũng nhỏ chỉ bằng hạt đỗ xanh, chim mộc non hoặc chim hèn thì đồng tử rất to, to tương đương hạt đậu tương, choán gần kín đáo nền mắt. Do đó chỉ quan sát vào đồng tử bạn cũng có thể có cơ sở đẻ nhận thấy chim thuộc, chim mộc già với chim mộc non đấy(tất nhiên kia chỉ là 1 trong căn cứ thôi muốn chính xác thì cần phải có thêm nhiều căn cứ khác nữa).

Xem thêm: Cách Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Samsung J5 Prime Tốt Nhất 08/2023

Tiếp đến các bạn bạn chọn hình thái của mắt,như bên trên tôi đã nói đôi mắt chim thông thường có hình ngay sát tròn (70% chim bao gồm dạng này) sẽ là những bé chim non ko đến hai năm rừng, chim mộc già rừng thì mắt sẽ méo dần (mý trên cong không nhiều , mý bên dưới cong nhiều) cùng dài, My ở trong 3-4 năm lồng thì hiện tượng lạ méo mắt càng rõ, mý mắt trên như xụp xuống trông vô cùng lỳ.(bạn chớ nhầm lẫn mý mắt với lông my nhé). Chú ý từ vùng phía đằng trước lại các bạn sẽ thấy tất cả con nhì mắt lép, hóp vào, nhưng gồm con mắt lồi ra-con mắt xẹp là non, kém; nhỏ mắt lồi là già ,tốt.

Về màu đôi mắt thì trong bài bác có hình ảnh minh họa của mười mấy các loại mắt của TQ, nhìn vào cứ loàn cả lên, bạn nên chọn mắt màu sắc lục đậu (vỏ đỗ xanh) color nâu đen (có người gọi là gray clolor đỏ) màu xoàn đất. Còn các màu quà tươi, màu sắc cùi nhãn.. Cũng có thể có con tốt nhưng không nhiều được ngưòi sành chim chọn lựa. Lông my thường mọc bí mật sát mang đến mý đôi mắt nhưng gồm con thân mý mắt với lông my bao gồm một khoảng da không có lông my che phủ thì gọi là đôi mắt hở tức là không tốt.

Một con chim có đôi mắt méo, dài, tia mắt rõ, tuỳ nhi nhỏ, đôi mắt lồi ra với không hở thì được gọi là đôi mắt chặt hoặc Mắt đóng chặt là vậy,và nếu khách hàng chọn được một nhỏ chim có điểm sáng mắt vậy nên thì xuất xắc cú mèo đấy-80 mang lại 90% là chim chọi còn hót thì miễn bàn rồi.

 

2. NHỊ MAO: ( thiết bị hai là lông):

 

 

*

Người ta cho rằng lông chim Họa my cần được tơi,mỏng,mềm,mượt thì mới có thể tốt.Chim có lông nhiều loại này sau khi nuôi được 2-3 năm lồng thì phần lông cổ,yếm với bụng thường xuyên hơi xoắn ,trông như từng rãnh từng sản phẩm vậy,nhưng vẫn mượt.Lông đỉnh đầu cần mỏng,mịn,nằm cạnh bên da đầu,các vân color đen nên rõ nhưng nhỏ chứ ko to.Lông mỏ(râu)phải to,dài,ôm liền kề mỏ,chủ yếu đều lông khổng lồ phải hướng ra đằng trước với hơi chúc xuống.những con bao gồm râu mỏ ngắn,bé,hoặc mọc chĩa ra tứ bề thì ko tốt.Chỗ mép mỏ có một nhúm lông thẫm màu(hai mép đa số có) nhúm lông này càng thẫm,càng black thì càng tốt -gọi là chim “mặt đen(con nào phai và nhạt màu thì điện thoại tư vấn là “mặt trắng”-không tốt).Lông đuôi không tuyệt nhất thiết dài hay ngắn(vì còn tùy thuộc chim trường tốt đoản)mà đa số lông đuôi nên đều,dầy,khít,phần chót đuôi khá vuông thì xuất sắc hơn các loại lượn tròn.Lông my có khá nhiều hình thái:

-Loan câu my (cong lên như vết ngã)-Tuyến my(thẳng,nhỏ như đừơng kẻ)-Qua tử my(lông my chỉ viền bao bọc mắt,không có đoạn kéo dài ra phía sau,trông như phân tử bí).-Liên châu my(phần đuôi tránh từng đoạn trông hư chuỗi ngọc).-Lộc giác my(phần đuôi chia thành nhiều nhánh trông như sừng hươu)……

Trên thực tế về hình thái lông my thì không được thông nhất mang đến lắm bởi vậy chỉ cần chọn lông my bao gồm màu khá xám,mịn,cân đối là được.

 

3.TAM ĐẦU(thứ cha là đầu):

 

*

 

Đầu họa my có không ít biến thái,người ta căn cứ vào phần nhiều nét riêng rẽ mà đa phần là mặt đường nét bên ngoài tương đương hoặc giống mẫu gì,con gì để tại vị tên mang đến từng loại,thông thường sẽ có mấy nhiều loại như sau:

-Sà đầu (đầu rắn): Đầu chim kha khá to nhưng mỏng khi chú ý ngang,mắt đóng cao đường sống mỏ trên +trán+đỉnh đầu sinh sản thành một mặt đường gần thẳng.Nhìn đằng trước lại thì phần trán thân hai mắt tương đối lõm hoặc phẳng,hai mắt hơi cho ra ra,đỉnh đầu nhỏ dại hơn phải trong cằm như bạnh ra(trông như hình thang cân).Nhìn trường đoản cú tren xuống thì phía hai bên từ cổ mang đến đầu đến gần kề mỏ gần tuy vậy song.

-Cáp giới đầu (đầu cắc kè): Đây là các loại đầu rất hấp dẫn lẫn cùng với đầu rắn,chỉ biệt lập là khi chú ý từ bên trên xuống thì phía hai bên từ cổ đến đầu đến ngay cạnh mỏ là hai tuyến phố chéo(như hai cạnh tam giác).Nhìn trường đoản cú trước lại mắt ko lồi.

-Phương đầu (Đầu vuông): Đầu thường to ra hơn những con bình thường,mỏ to.Nhìn từ trên xuống hoặc quan sát ngang thì từ hai bên cổ đến sát đầu mang đến mỏ là nhị đường tuy nhiên song.Mắt cũng ko lồi ra rõ ràng,không đóng góp cao như đầu sà,nhưng thường cát to,rõ(chim già).nhiều bạn cứ thấy chim húc vỡ vạc đầu cũng call là phương đầu(trông cũng vuông thật).

-Tiêm đầu (Đầu nhọn): Đầu này thường bắt gặp ở chim ngũ trường,nhìn toàn diện và tổng thể chim vô cùng đẹp,cân đối,nuôi hót thì miễn chê,dáng khiêu vũ khoan thai,nhẹ nhàng,dễ quen người.nhìn ngang hoặc nhìn từ bên trên xuống thì từ bỏ cổ…đến gần kề mỏ là nhì đường chéo cánh kết phù hợp với mỏ thành một tam giác hẹp.

-Nga đầu (Đầu ngỗng): cũng đều có người call là Đầu trái táo.có những nét gần giống Đầu vuông nhưng bé dại hơn,nhìn ngang thì phần trán và đỉnh đầu vòng lên tròn như đầu ngỗng.

Cũng còn vài hình hài đầu nữa dẫu vậy không thường dùng và thực tiễn việc rõ ràng cũng không rõ ràng tôi cung xin không nêu nữa.

Ở việt nam những tín đồ chơi chim HM sành điệu chỉ thích chọn chim đầu rắn và đầu vuông, tuy hơi nặng nề thuần hóa nhưng trông tướng cộc cằn và thực tế thường hiếu chiến, còn sống TQ thì có sự phân tách biệt một chút, mặc dù cũng triệu tập chơi hai nhiều loại đầu này nhưng fan phương bắc(Thượng hải, Phúc kiến, hồ nam, hồ bắc, sơn đông…hắt lên phía bắc ) hầu hết chơi đầu vuông, (Quảng đông ,Quảng tây,Vân nam,Quý châu…trở xuống) thì triệu tập chơi đầu rắn.

4,TỨ CƯỚC: (Thứ tư là chân-bao gồm Đùi,cẳng,ngón và móng).

 

*

Chân HM tuy được xếp vào tiêu chuẩn chỉnh cuối nhưng thực tế khi chọi chim HM, chân chim lại đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng, có thể quyết định cả cục diện chiến hạ thua, đó đó là đòn khóa với miếng khóa. Một bé HM có đòn mỏ hay tuy nhiên kém đòn chân (khóa) thì khó lòng dành riêng phần thắng.

Các điểm lưu ý về chân chim Hoạ Mi:

- Đùi chim: Khi lựa chọn chân chim cực kỳ ít người cân nhắc đùi chim (vì bị lông bịt phủ, ao ước xem đùi bắt buộc phải bắt chim vắt trên tay, vày vậy bạn nhớ lúc mua chim mộc nên chú ý xem đùi). Đùi chim đề xuất to với dài (to bởi ngón út bầy ông, dài bằng hoặc hơn ống chân chim) thì mới có thể đạt yêu ước (nếu ai chơi gà chọi thì chác biết câu “Mình công mỏ cốc, cánh vỏ trai. Đùi dài, cẳng ngắn, chẳng hại ai” – bé chim My cũng vậy) Cẳng chân buộc phải to, dù là màu gì thì các vảy chân cũng phải bao gồm ngấn thiệt rõ, nơi vẩy bên trên xếp lên vảy duới cần gồ lên như ngói nóc đơn vị và nên khô (chim già rừng bắt đầu như vậy).

- Đấm to (chỗ chia ngón):, các ngón ngắn dài phần đông được nhưng phải to và không ngừng mở rộng (ngón chụm thì ít khóa), Móng chân đề nghị sắc, cong đều, không hãy chọn móng nhiều năm quá (không kể chim thuộc). Tuy vậy con có cẳng chân màu black (mặc cước) hoặc màu xám (khôi cước) vảy chân không có ánh làm phản quang thì thông thường có móng dài cùng hay bị nấm mốc khi gồm tuổi ***g chừng 1-2 năm (ta vẫn hay gọi là chân đi ủng). Lúc đậu trên ước cẳng chim tương đối rạng ra nhưng phải tất cả góc bên trên 60 độ.(làm cho nạm chim cao nghều ngang tàng).-”Sà đầu quy bối ,đả tử bất thôi”,có tức thị “đầu rắn ,lưng rùa võ thuật đến bị tiêu diệt cũng không chịu đựng lùi”.Câu thành ngữ này của người TQ dùng làm nhận xét hình dáng phía bên ngoài của con HM có tương quan khá trực tiếp tới tính biện pháp của nó.Đầu rắn thì tôi đẫ nói rồi còn sườn lưng rùa thì ta cần nhìn trường đoản cú 2 phía bắt đầu dánh giá chính xác,khi quan sát ngang, sống lưng phải gồ lên,lượn tròn như sườn lưng rùa,khi chú ý thẳng từ bỏ trước lại thì phần ngực kéo xuống sát đùi phải tương đối phẳng,trông ngực khôn cùng nở.-”Công phu phạ đại lực” có nghĩa là “Võ tốt vẫn sợ hãi to khỏe” .Câu này khuyên người chơi HM rằng con chim mặc dù có miếng tấn công hay nhưng nhỏ dại con thì vẫn bất lợi,vì vậy khi chọn chim thì nên chọn chim to,khỏe.

Tất cả những phân tích và lý giải của tôi vào loạt bài xích này 1 phần dựa trên kinh nghiệm phiên bản thân,phần lớn là giao lưu và học hỏi và xem thêm thông tin từ chúng ta chơi,một phần nữa là từ những sách của TQ, những phân tích và lý giải này chỉ mang tính KINH NGHIỆM chứ tuyệt nhiên không phải là ĐỊNH NGHĨA giỏi CƠ SỞ KHOA HỌC chính vì như vậy nó rất có thể đúng tuy vậy cũng rất có thể sai,các bạn chỉ nên tham khảo để có hướng thôi chứ chớ dập khuôn máy móc nhé.

Ai nghịch Mi bắt đầu biết, những Tiền Bối gồm thâm niên hay những Cao thủ lão làng thường giấu các thủ thuật hay kinh nghiệm tay nghề cho riêng mình, sống dùng, bị tiêu diệt mang theo ko 1 ai muốn share với người khác, nhưng chưa hẳn là toàn bộ mà rất ít người tận tâm chia sẻ. Hy vọng rằng qua bài xích này ae ham mê dặc biệt là ae nhập môn đã rút ra cho mình điều gì đấy trong niềm đam mê.

(P/s: bài viết dự trên kỹ năng tổng hợp) .

 

NHỮNG PHẢN HỒI CỦA QUÝ AE NGHỆ NHÂN TRÊN TOÀN QUỐC SỬ DỤNG CÁM TUẤN MI

 

*

HÃNG CÁM TUẤN ngươi ĐƯỢC BẢO VỆ TẠI CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIỆT NAM

*

 

*

 

CÁM TUẤN mi NHÀ TÀI TRỢ VÀNG SIÊU CUP CÁC câu lạc bộ HỌA mày VIỆT NAM

 

*

NGHỆ NHÂN XUÂN HƯNG ĐÌNH LẬP - LẠNG SƠN SỬ DỤNG CÁM TUẤN mi ĐẠT GIẢI NHẤT tháng 6/2017

*

 

Nghệ nhân Phú (Lai Châu) áp dụng CÁM TUẤN MI mang đến chính binh lực Họa Mi bởi vì Tuấn ngươi tuyển lựa chọn đạt GIẢI NHẤT giải khác tỉnh MI CHỌI LAI CHÂU.

 

*

Nghệ nhân Lâm (Điện Biên) sử dụng CÁM TUẤN MI mang đến chính chiến binh Họa Mi của anh ý và đạt GIẢI NHẤT + Điện Quân giải mi chiến Tp Điện Biên 2017.

*

 

Nghệ Phùng Anh (Tiền Giang) áp dụng CÁM TUẤN MI mang đến 2 chiến binh Họa Mi của anh ấy và đạt GIẢI NHẤT và GIẢI NHÌ giải mày chiến chi phí Giang.