buộc phải lược giảm nhiều chi tiết để qua vòng kiểm coi xét nhưng trằn Tình Lệnh vẫn còn đấy những chốc lát "tình huynh đệ" ngọt mong mỏi sâu răng.


(Cảnh báo: bài viết tiết lộ đoạn kết Trần Tình Lệnh)

Số phận phổ biến của các web–drama chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ chính là phải cắt bỏ hết những đoạn thân mật giữa các cặp đôi phái mạnh – nam, khiến ít nhiều hủ nữ thất vọng. Nhưng dường như Trần Tình Lệnh lại không bị quy định gắt gao này làm khó khăn cho lắm, bằng chứng chính là những khoảnh khắc lãng mạn không hề thua kém nguyên tác dưới đây.

Bạn đang xem: Mạnh dao trần tình lệnh

1. Lam Hi Thần (Lưu Hải Khoan) và Kim quang đãng Dao (Chu Tán Cẩm)

Lam Hi Thần là Tông chủ đảo cô tô Lam thị, một vào Cô Tô song Bích. Anh là một người ấm áp, dịu dàng cùng trung nghĩa, tất cả mối quan liêu hệ gắn kết với người anh em kết nghĩa Kim quang quẻ Dao. Mặc dù chỉ là "cặp đôi" phụ nhưng vẫn bao gồm thể thấy đoàn có tác dụng phim rất ưu ái mang đến hai nhân vật quyền lực này.


Cảnh "liếc mắt đưa tình" trong tập 4 khiến những khán giả chưa đọc tiểu thuyết phải đặt câu hỏi.Đối với thân phận tuỳ tùng của Kim quang đãng Dao, Trạch Vu Quân vẫn ân cần ko câu nệ.Được Lam Vong Cơ với Nguỵ Vô Tiện cảnh báo nhưng Lam Hi Thần vẫn chọn tin tưởng đệ đệ kết nghĩa của mình.Trước lúc chết dưới tay Lam Hi Thần, Kim quang Dao đã nói câu rạm tình cuối cùng: "Huynh là người duy nhất bên trên đời cơ mà ta không nghĩ sẽ có tác dụng hại."


Những tập phim cuối cùng đó là lúc Hi – Dao được thể hiện rõ nhất. Theo tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư, sau khi dẹp yên Tu Chân Giới, Trạch Vu Quân – Lam Hi Thần vị quá đau buồn nên đã quy ẩn giang hồ, ko màng thế sự. Nếu nói Kim quang đãng Dao vô cùng trân trọng Lam Hi Thần, thì hẳn Lam gia chủ cũng đã dành không ít tình cảm mang đến Kim gia chủ.

2. Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) cùng Nguỵ Vô Tiện (Tiêu Chiến)

Khỏi phải nói, cặp nhân vật chính dĩ nhiên là bao gồm nhiều "moment" đốn tim chị em hủ nữ nhất rồi. Những tình tiết lãng mạn của cặp đôi này trải nhiều năm từ đầu tới cuối phim, quan sát đâu cũng thấy.Hàm quang đãng Quân lãnh đạm lại vì hình vẽ của Nguỵ Vô Tiện cơ mà bất giác mỉm cười.


Mạt ngạch đeo trên trán của Lam thị vốn là vật quan trọng, chỉ có phụ vương mẹ hoặc vợ chồng mới được chạm vào, thế mà lại được bạn Nguỵ Vô Tiện lấy đi dễ dàng, rõ luôn luôn tâm tình của Hàm quang đãng Quân rồi còn gì!


Cũng chính Lam Vong Cơ chủ động dỡ mạt ngạch để góp Nguỵ Vô Tiện tránh đòn.


Sẵn sàng truyền linh lực để trị thương mang đến Nguỵ Anh.Cảnh phim khiếp điển: Lam Vong Cơ hỏi Nguỵ Vô Tiện: "Rốt cuộc đối với ngươi, ta là gì?"


Cả thế giới sợ Di Lăng lão tổ, riêng biệt Hàm quang đãng Quân lại chẳng ngại ngần đến tìm hắn.


Một cảnh "kinh điển" khác trong phim khiến dân tình mạnh mẽ "đẩy thuyền" Vong – Tiện mặc dù không quan tâm tới đam mỹ.


Hội chị em bèn tất cả tâm sửa lịch sự lại bối cảnh của nhì người thành cảnh… động phòng.


Lần duy nhất Lam Vong Cơ rơi nước mắt, đó là vì Nguỵ Vô Tiện.


3. Tiết Dương (Vương Hạo Hiên) – Hiểu Tinh Trần (Tống Kế Dương)

Bộ đôi "ngược luyến tàn tâm" nhất bộ phim là đây, so với kết cục của Hi – Dao trên tê còn thê thảm hơn nhiều. Giữa nhị người không tồn tại những cảnh gần gũi như Hi – Dao tuyệt Vong – Tiện, nhưng thiết yếu diễn biến trớ trêu lại phần như thế nào khắc hoạ thứ tình cảm kỳ lạ nảy sinh giữa nhì người.


Từ trái sang phải: Hiểu Tinh Trần, Tiết Dương, Tống Lam – tri kỷ của Hiểu Tinh Trần


Hiểu Tinh Trần cùng Tống Lam vốn là những bằng hữu thân thiết, đi cùng mọi người trong nhà như hình với bóng.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Neutrogena Curcuma Clear, 150Ml, Sữa Rửa Mặt Neutrogena Nghệ Calme Curcuma 150Ml


Cả bố người dường như xuất hiện một mối nhân duyên dẻo dẳng kể từ thời điểm Tiết Dương xuất hiện.


Chẳng thọ sau, Hiểu Tinh Trần trở thành người ân nhân mà Tiết Dương ko bao giờ muốn rời xa.


Minh Nguyệt Thanh Phong cũng vì chưng hắn mà lại ở lại Nghĩa Thành xây dựng một gia đình.


Chi tiết đáng giá bán nhất trong nguyên tác cũng được giữ lại. Hiểu Tinh Trần nói với Tiết Dương: "Ngươi cứ mở miệng ra là ta lại cười, mà lại khi cười thì ta dùng kiếm ko chuẩn."


Tống Lam xuất hiện, với cuộc sống êm đềm tại Nghĩa Thành bao gồm thức chấm dứt. Hiểu Tinh Trần phạt hiện ra đã bị Tiết Dương lừa, đồng thời thấy day dứt bởi tội lỗi của mình phải đã tự sát.


Tiết Dương đưa thân thể Hiểu Tinh Trần về nhà, ôn nhu chăm sóc người ấy


Sau đó hắn ngồi chờ đạo trưởng áo trắng tỉnh lại, nhưng…


Cho cho dù hắn đợi từng nào năm, đánh đổi từng nào thứ, thì hắn vẫn không thể gặp lại Hiểu Tinh Trần. Trước khi chết dưới tay Tống Lam, Tiết Dương hồi tưởng lại những mon ngày đẹp nhất cuộc đời hắn, lúc được ở Nghĩa Thành cùng Minh Nguyệt Thanh Phong, được Hiểu đạo trưởng thanh cao mang đến kẹo mỗi ngày. Hắn tiếc nuối người đó đến mức khi sắp chết, hắn vẫn không dám ăn chiếc kẹo cuối cùng của Hiểu Tinh Trần.


Mặc cho dù so với nguyên tác, phim đã bị cắt bỏ rất nhiều tình tiết, nhưng dư âm để lại vẫn khiến nhiều khán giả đau xót mỗi lúc nghĩ tới Thập Ác Bất Xá – Tiết Dương cùng Minh Nguyệt Thanh Phong – Hiểu Tinh Trần. Một kẻ độc ác như đêm tối, một người quang đãng minh như ban ngày, rốt cuộc lại bao gồm một đoạn đường đời đi chung mặc dầu kết cục của nó ko đẹp một chút nào.

Trần Tình Lệnh đã chiếu trước những tập cuối từ ngày 7/8 mang lại tài khoản VIP trên Tencent Video. Phim vẫn đang phân phát sóng vào thứ 2-3-4 hàng tuần, mỗi ngày 2 tập với những tài khoản thường.


Thăm dò ý kiến

Bạn yêu dấu cặp đôi làm sao trong Trần Tình Lệnh?

Bạn tất cả thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Lam Hi Thần và Kim quang Dao

Lam Vong Cơ và Nguỵ Vô Tiện

Tiết Dương – Hiểu Tinh Trần


3 phim "tình huynh đệ" như nai lưng Tình Lệnh: Phim số 3 mắc phải lỗi "tày trời", công ty nhà đua nhau "khẩu nghiệp"
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 20232022202120202019 coi

27.10.2019 do M.14 comment ở Ma Đạo Tổ Sư: trằn Tình Lệnh – Áng tình sử kể bằng “không gianâm”TẠP NHAM


Mở đầu

Không gian âm (negative space) là trong những khái niệm cực kì quan trọng của nghành nghề dịch vụ thiết kế. Không gian âm là phần khoảng trống hoặc vùng mở bao bọc một cửa hàng xác định, góp thêm phần quyết định tính thẩm mỹ và làm đẹp của cửa hàng đó. (Một vài ba ví dụ)

Không gian âm có thể tạo ra sự biệt lập trong các tiêu điểm của một thiết kế, dòng nhìn toàn diện và tổng thể của một thiết kế, độ dễ dàng đọc và nhận thức tầm thường của bọn họ về phiên bản thiết kế. Một đơn vị thiết kế hoàn toàn có thể tận dụng sáng tạo không khí âm để khuyến khích tín đồ xem kiếm tìm thấy rất nhiều hình ảnh ẩn trong không khí âm của tác phẩm, đam mê sự để ý của họ và giúp họ ghi nhớ vĩnh viễn thiết kế đó trải qua việc sử dụng phối hợp hình ảnh/không gian sáng tạo.

Khi dần bước đầu bị cuốn vào mạch phim trần Tình Lệnh, mình đôi khi bị thuyết phục vị lối kể mà những nhà có tác dụng phim đã chọn để thể hiện mối quan hệ giữa Lam Trạm và Ngụy Anh. Với trong suốt quá trình đó, mình ko tài nào chấm dứt ra được cái quan tâm đến rằng, quan hệ giữa hai người họ trong phim cực kỳ giống cùng với một phiên bản thiết kế thành công xuất sắc nhờ sự hiện diện vô hình của không gian âm. Nghĩa là, vùng không khí này về bề nổi tưởng như trắng xóa, với chẳng khái quát cái gì (phần vì nó bất đắc dĩ được tạo nên để giải quyết và xử lý vấn đề kiểm duyệt); song, nó lại quyết định ấn tượng, sức nặng với tính thẩm mỹ của toàn cục tác phẩm.

Nó hết sức quan trọng.

Bài viết sau đây chủ yếu ớt chỉ tập trung vào mối quan hệ của Lam Trạm – Ngụy Anh trên bản phim, quan trọng đặc biệt dưới góc độ nhắc chuyện bằng hình ảnh. Đối cùng với mình, quan hệ của hai người thực sự là một trong những bộ sậu tổng đúng theo của tình bạn, tình nhân, tri kỷ, tình yêu vô điều kiện giữa con bạn với con bạn – gần như là giống với 4 trên 6 một số loại tình yêu vào triết học tập Hy Lạp (lần lượt: philia, eros, pragma cùng agape.)

Những gì được nói ra thì người nào cũng thấy rõ; song, thứ đang thở cùng tồn tại trong yên lặng mới là thiết bị thuyết phục mình tốt nhất xuyên suốt tập phim này.

“Cất một bình sống chết vui buồn

Tế nam nhi thiếu niên lang”

– Vong nhân thể (Vô Ky) – Vương nhất Bác & Tiêu Chiến

Ngay từ những tập trước tiên của cỗ phim, cá nhân mình đã luôn giữ nguyên một để ý đến cho rằng, bằng cách nhìn vào chuỗi hành trình dài sống – chết – về bên của nhân đồ chính, chúng ta cũng đồng thời trông thấy một trận đánh đầy đau thương mà lại trong đó khán giả buộc phải chứng kiến con người ấy bị tước đoạt bỏ, bửa mảnh, tiến công mất dần dần sự ngây thơ.

Hồi tưởng của cục phim ban đầu bằng số đông tháng năm tới trường của những nhân đồ dùng tại Vân thâm Bất Tri xứ của cô tô Lam thị – một chỗ mà các sư đồ số đông áo white lồng lộng, phong cảnh xanh lè trữ tình, tạo nên cái cảm xúc giản luôn tiện và trong sạch tựa như một hồ nước mùa thu trong vắt. Những nhân thứ của chúng ta đẹp như mộng vào tầng vải trắng tinh, ngặt nguyên một niềm hạnh phúc ban sơ, một khởi điểm thật trọn vẹn và tràn trề hy vọng.

Thực sự, Vân thâm nám Bất Tri xứ năm ấy chính xác là lâu đài trang nghiêm của tuổi trẻ em ngang tàng, một thọ đài lộng lẫy nơi không có bất kì ai phải chết.

Và sau đó, trong tòa lâu đài đó, thiên tình sử của nhì nhân thứ chính bước đầu với một cơn cảm nắng hết sức đỗi bình thường.

*
*
Lần thứ nhất thiếu niên Ngụy Anh bắt gặp thiếu niên Lam Trạm. Nhìn hai con mắt mở to khá hơi ngơ ngẩn lẫn hiếu kỳ của Ngụy Anh, mình lại lưu giữ tới mấy cảnh rất bom tấn trong phim cảm xúc khi nhân vật dụng A lần đầu tiên nhìn thấy nhân đồ dùng B rồi trong tâm địa bật lên câu cảm thán, “Đây là người đẹp tuyệt vời nhất mình từng chạm mặt trên đời.”

Ngụy Anh lớn lên làm việc Vân Mộng Giang thị – một gia tộc gồm cách nuôi nấng bảo ban môn sinh hết sức thoải mái, thân thiện – trọn vẹn trái ngược với huyện đảo cô tô Lam thị của Lam Trạm cùng với 3000 điều gia huấn nghiêm nhặt từ các cái nhỏ dại nhặt độc nhất (“không được nói to, ko được chạy nhanh…”). Bởi vậy ở khởi thủy điểm của mọt quan hệ, hai nhân thứ như đứng sinh hoạt hai rất của một dải quang phổ – Ngụy Anh tươi cười cợt ra mức độ bày trò trêu chọc một Lam Trạm với thái độ rất ngừa đứa kia, rất mong mỏi đem nó ra thắt chặt và chấn chỉnh lại. Ngụy Anh hệt như một chấm màu quánh siệt cùng quá đỗi mới mẻ với cuộc đời ngay ngắn trước kia của Lam Trạm. 

Tất cả phần nhiều trò đùa, lời châm chọc, ánh mắt, nụ cười, các cái chạm lề mề về, sự kìm nén, tò mò, kháng cự lại cảm hứng của chủ yếu mình được mô tả một cách cực kỳ duyên dáng, hài hước. Xem mấy đoạn Ngụy Anh bày trò rồi bị phạt, rước sách truyện đồi trụy nam x nam giới lừa đến Lam Trạm coi rồi ôm bụng lăn ra mỉm cười nó đáng yêu gì đâu. Rõ ràng hành động của Ngụy Anh, xét về bản chất thì ko được… đứng đắn lắm, nhưng mà mấy hành động ấy cũng chỉ gồm tụi choai choai trẻ nghé new nghĩ ra có tác dụng thôi. Cụ thể quyển xuân cung thiết bị vẽ cảnh nhì người bầy ông đang làm cho tình xuất hiện khoảng 0.5 giây trên phim, lướt qua cực nhanh. Nhưng nếu khách hàng dừng hình lại thì vẫn quan sát rõ. (Mình không đăng vào chỗ này cho chúng ta chưa coi mà tò mò và hiếu kỳ thì tự tìm coi ha