Cùng khám phá vẻ rất đẹp kỳ vĩ của 10 kỳ quan thế giới tự cổ chí kim nhé:Taj Mahal Agra, Ấn Độ, Burj Khalifa, Dubai, những Tiểu quốc gia Ả Rập thống nhất, Moai, Easter Island ( Rapa Nui), Polynesia, Stonehenge, Anh, Tháp Eiffel, Paris, Pháp. Vạn Lý trường Thành, Trung Quốc. Angkor Wat, Cambodia. Machu Picchu, Peru. Khazneh, Petra, Jordan.Kim từ bỏ tháp Giza, Ai Cập.

Bạn đang xem: Kỳ quan thế giới mới


10 kỳ quan quả đât mới là 1 cuộc đánh giá những kỳ quan quả đât qua mạng lưới toàn cầu để đưa ra 10 xuất xắc tác kiến trúc nghệ thuật của lộng lẫy nhân loại. Cùng với 10 kỳ quan đẹp nhất thế giới dưới đây hoàn toàn có thể được gọi là top 10 kỳ quan núm giới, cùng không được call là 10 ky quan lại thien nhien the gioi đâu nhé

Nếu Quý vị ao ước đi du lịch, hãy cố gắng chọn các tour du ngoạn có những điểm đến lựa chọn này

1. Taj Mahal, Agra, Ấn Độ.

*

Truyền thuyết nói lại rằng Shah Jahan, người cai trị đế chế Mughal đã sai khiến chặt tay của không ít người thợ xây đắp lăng tẩm Taj Mahal sau khoản thời gian công trình được xong để chống họ không kiến thiết thêm bất kỳ thứ gì có vẻ như đẹp tương tự. Mặc dù vậy, tín đồ ta lại không tìm thấy triệu chứng cứ bởi văn phiên bản nào minh chứng giả thuyết trên là thực.

Bằng kỹ thuật thiết kế thông minh, khéo léo, lăng Taj Mahal đã khoác lên mình vẻ thanh trang và tinh tế khó gì sánh được. Để lăng trông có vẻ như mọc trực tiếp lên trường đoản cú lòng đất, kiến trúc sư đã dựng thành phầm hơi nghiêng ra bên ngoài, cũng nhằm đảm bảo an toàn rằng vào trường hợp xảy ra động đất, thành quả sẽ rơi ngay thoát ra khỏi mái vòm quý báu của lăng mộ.

Lộ trình đi: Bắt xe pháo lửa cho Agra từ hà nội thủ đô Delhi (tầm khoảng 2 giờ). Vì số lượng người ra vào lăng hạn chế nên yêu cầu mua vé trước một ngày tại Văn phòng điều tra Khảo cổ học của Ấn Độ, còn gọi là Văn chống của Taj Mahal. Lăng Taj Mahal tạm dừng hoạt động vào máy Sáu.

2. Burj Khalifa, Dubai, các Tiểu quốc gia Ả Rập thống nhất.

*

Tòa tháp chọc trời này nơi trưng bày tại sa mạc Ả Rập với ngốn hết 1,5 tỉ đô la Mỹ giá cả xây dựng. Ở độ cao 828m, cấp 2,5 lần chiều cao tháp Eiffel, Burj Khalifa đạt danh hiệu tòa nhà tối đa thế giới. Cửa nhà được xây dựng theo phong cách thiết kế “thế chân vạc” - phân thành 3 cánh hướng ra phía ngoài, mỗi cánh cách nhau 120 độ cùng neo bao phủ một lõi trung tâm. Mục tiêu của lối kiến trúc này nhằm mục đích giúp tòa nhà chịu đựng được gió mạnh bạo và cồn đất. Cánh này sẽ cung ứng cho nhì cánh kia với ngược lại. Như vậy, khi gió nổi lên, cánh thứ bố sẽ biến chuyển trụ kháng để cản gió.

Đường đi: Burj Khalifa nằm ở chính giữa thành phố Dubai. Sở hữu vé du lịch tham quan tại công sở dưới mặt khu đất của Trung tâm bán buôn Dubai.

3. Moai, Easter Island ( Rapa Nui), Polynesia.

*

Các pho tượng cổ này (theo một số giả thuyết) đã biết thành đổ lỗi cho việc qua đời của bạn dân đảo Phục sinh. Vận chuyển chúng trên đông đảo khúc mộc thì sẽ tàn phá rừng, mà lại nếu không có cây thì đất sẽ ảnh hưởng xói mòn, gây ra thất mùa, đói kém, cuộc chiến tranh và nạn ăn uống thịt người. Dẫu vậy theo hình ảnh chụp được tự vệ tinh về hòn đảo Phục sinh năm 2005 cho thấy thêm có vết mờ do bụi bốc lên từ những mỏ đá nơi phần nhiều pho tượng bí mật cao 10m này được đụng khắc. Sau thời điểm gắn dây vào đầu của Moai, các nhóm nhỏ tuổi có thể dịch chuyển những bức tượng này bằng cách “dắt” chúng đi.

Làm sao mang lại được đó: LAN Airlines là hãng hàng không nhất trên cụ giới giao hàng tuyến cất cánh đến Rapa Nui. Các chuyến cất cánh thường hết sạch vé, vị vậy sau khi đặt vé, cần xác thực lại vé trước ngày đi khoảng tầm hai ngày.

4. Stonehenge, Anh.

*

Tu sĩ, người ngoài hành tinh và đối tượng người nằm giữa hai nhóm trên được dự kiến là bạn đã xây hình thành Stonehenge. Nhưng vì sao nó lại được xây dựng? Những triệu chứng cứ gần đây cho thấy nó được xây để kỷ niệm tiết đông chí thay vì chưng là hạ chí như những tài liệu trước đó đã nói đến. Hầu như các di tích trong quanh vùng này phần đông được xếp thành hàng theo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn tiết đông chí. Bằng dấu tích ngày tháng được ghi lại trên những cái răng lợn được kiếm tìm thấy tại những khu định cư ngay sát đó, bạn ta thấy rằng đã gồm những liên hoan ăn uống tưng bừng với giết lợn để ăn mừng đông chí thọ hơn.

Và nó được xây dựng cố nào? khoảng chừng năm 2600 trước CN, đá xanh (rất tất cả thể) hay nổi thành bè bên trên sông từ vùng Preseli Hills mang lại phía Tây xứ Wales. Lốt tích phóng xạ chứng minh sông băng bắt buộc cuốn bọn chúng đến cao nguyên trung bộ Salisbury Plain vào 40,000 năm trước như đã có lần nghĩ. Tại đó, những chân của từng tảng đá sẽ tiến hành bẩy vào trong một cái hố và các rầm đỡ sẽ được nâng vào nơi thực hiện giàn giáo.

Đường đi: Lái xe cho Stonehenge từ bỏ Luân Đôn (khoảng 2 giờ) hoặc là đi xe buýt từ bỏ Salisbury (khoảng 40 phút).

5. Tháp Eiffel, Paris, Pháp.

*

Được kiến tạo cho Hội chợ nhân loại năm 1889, quý ngài Eiffel là người trước tiên tự leo hết 1.710 bậc đặt trên đến đỉnh tòa tháp. (Tài trợ phần lớn các công trình, ông đuc rút 1 triệu đô lợi nhuận phòng vé ngay trong thời hạn đầu tiên). Với độ cao 324m, tháp Eiffel thay đổi một ăng-ten radio có ích mà trường đoản cú đây tín đồ Đức đã gửi dấu hiệu mã hóa cho các lực lượng của họ trong cố kỉnh chiến sản phẩm công nghệ 2. Ngày nay, cứ từng bảy năm, người ta lại sử dụng 50 tấn sơn nhằm sơn lại tòa tháp.

Lộ trình đi: Đi tàu năng lượng điện ngầm số 6 mang đến Bir-Hakeim hoặc tàu số 9 mang lại Trocadero, xe lửa tốc hành RER tuyến đường C cho Champ de Mars, các xe buýt số 42, 69 cùng 82 đến Tour Eiffel hay Champ de Mars. Ko thì bạn có thể ngồi thuyền dọc theo sông Sein, luôn tạm dừng ở tháp Eiffel.

6. Vạn Lý ngôi trường Thành, Trung Quốc.

*

Được xây dựng ban sơ từ đá cùng bùn, bên Tần núm kỷ 16 đã cách tân và phát triển nó thành một con rồng đá có diện mạo hết sức ghê gớm. Hàng nghìn nhân công được tuyển lựa chọn từ quân nhóm hoặc cưỡng chế quân dịch. Họ thao tác làm việc ráo riết, kéo dãn bức tường và xây cất pháo đài. Theo báo cáo ghi lại, một quãng thành 3km đang hoàn tất trong khoảng 600 ngày chỉ với 3000 người. Và mặc kệ việc thường xuyên được mang định là sinh sản vật tự tạo duy nhất hoàn toàn có thể nhìn phát hiện từ ngoại trừ không gian, Vạn Lý ngôi trường Thành chỉ hoàn toàn có thể được quan sát thấy bởi một ống kính máy ảnh khổng lồ từ quỹ đạo Trái đất tầm thấp.

Đi như thế nào: một trong những đoạn của Vạn Lý trường Thành hoàn toàn có thể tham quan tiền được. Để đến chén Đạt Lĩnh, bạn chỉ việc bắt chuyến xe cộ buýt số 919 trường đoản cú thành môn cũ của Đức chiến hạ Môn nghỉ ngơi Bắc Kinh, đi khoảng chừng 500m về hướng Đông của tàu năng lượng điện ngầm Tích Thủy Đàm; xe pháo buýt sẽ xuất phát từ trung tâm vui chơi quảng trường Thiên An Môn. Nhì đoạn bốn Mã Đài và Kim sơn Lĩnh ít lôi cuốn khách du lịch đến tò mò hơn.

7. Angkor Wat, Cambodia.

*

Đế chế thường đài có dân sinh khoảng 1 triệu người này đã tiêu tốn hết mức độ lao rượu cồn của hơn 300.000 công nhân trong khoảng 35 năm để thiết kế (cùng sự trợ giúp của 6.000 chú voi). Phần nhiều các ngôi đền thuộc cụm công trình của xứ sở chùa Tháp mất mang đến hàng thay kỷ thiết kế chỉ để tôn vinh một điều duy nhất: Angkor Wat được tin là khu tinh vi tôn giáo lớn nhất thế giới. Thực vậy, hào lũy của Angkor Wat to lớn đến mức rất có thể nhìn thấy được từ kế bên không gian. Mỗi một trong các hơn 3,000 nữ thần quyến rũ (Apsaras) được tự khắc trên tường các ngôi đền số đông là độc nhất vô nhị và bao gồm một trong các 37 loại tóc khác nhau.

Xem thêm: Top 13+ Sơ Đồ Mạch Ampli Đèn Đơn Giản, Ráp Amply Đèn Cho Người Mới Bắt Đầu

Lộ trình đi: từ sử dụng Gòn, có không ít cách đến Siem Riep. Bạn có thể đi sử dụng máy bay với xe buýt.

8. Machu Picchu, Peru.

*

Nằm chông chênh trên một sườn núi xa xôi héo lánh trong hàng Andes, thành phố cổ Machu Picchu được xây dựng, sống và bỏ hoang gần cả trăm năm, sau đó đã bặt tăm cùng với nền tao nhã của nó trong vô số thế kỷ. Suốt quá trình thi công, người Inca không dùng những bánh xe để vận chuyển các khối đá tảng mà nhiều giả thuyết nhận định rằng họ đã kéo chúng lên các sườn núi bởi tay, như một số vết tích đã có tìm thấy trên vài cục đá (nắm tay tín đồ công nhân). Giải pháp kỹ thuật khôn khéo đã được áp dụng để cản lại động đất: các khối hình chữ L neo các góc lại cùng với nhau, lối đi ra vào và hành lang cửa số nghiêng vào phía trong và không thoa vữa giữa những khối đá. Như vậy, nếu công ty có tín hiệu lung lay, chúng rất có thể được chuyển đến nơi khác và tái định cư mà không ngại bị sụp đổ.

Đường đi: Chỉ có hai lựa chọn để mang đến Machu Picchu: đi dạo hay bắt tàu mang đến Aguas Calientes, nơi chúng ta có thể bắt chuyến xe buýt từ chống vé trên tuyến đường chính.

9. Khazneh, Petra, Jordan.

*

Là biểu tượng của sự văng mạng trong các bộ phim như Indiana Jones, Khazneh 2000 năm tuổi được ví như viên ngọc quý của tp cổ Petra. Một ngôi chiêu mộ gần đấy chưa được xong xuôi cho thấy Khazneh có lẽ rằng đã được va khắc từ bên trên xuống. Bởi vậy, đông đảo lỗ chạy dọc 2 bên mặt chi phí là sai lạc – chúng rất có thể được tạo thành bởi đông đảo kẻ tiêu hủy đã cần sử dụng đấy như chỗ bỏ chân leo lên để gia công xấu đi những tác phẩm điêu khắc.

Làm sao cho được đó: Giao thông công cộng đến Wadi Musa sát gần đó thì không thường xuyên, vì đó, hoặc mướn một taxi hoặc thuê hẳn một xe cộ hơi. Cả Wadi Musa với Petra đều phải sở hữu biển chỉ đường dọc hai tuyến phố cao tốc King’s với Desert.

10. Kim trường đoản cú tháp Giza, Ai Cập.

*

Kim từ bỏ tháp khổng lồ Giza, kỳ quan thiên nhiên sau cuối còn sót lại trong những bảy kỳ quan thay giới, đã có lần là dự án công trình kiến trúc cao nhất cho cho đến khi tòa tháp Eiffel được xây dựng vào thời điểm năm 1889. Kim từ tháp này chỉ chứa đựng ba phòng an táng nhưng yên cầu một lực lượng lao động lên tới 30.000 người. độc đáo hơn nữa, theo phần đa phân tích dựa vào cách sắp tới xếp cuộc sống của fan xây dựng kim tự tháp Giza thời đó, technology làm bánh mì, xương cốt động vật hoang dã và số đông hình vẽ cổ xưa cho biết họ không phải là nô lệ như trong những nhận định trước đây từng đề cập đến mà là những người dân thợ có kỹ năng tay nghề cao.

Danh sách Bảy kỳ quan quả đât mới (2023) được bình chọn bởi 100 triệu người trên khắp cụ giới, bởi quỹ New7Wonders tài trợ, nhằm mục đích mục đích đại diện thay mặt cho di sản toàn cầu.


Trong nhiều thế kỷ, những nền lộng lẫy của loài tín đồ trên khắp nhân loại đã desgin và tạo nên các thành phố, tòa nhà, tượng đài, lăng mộ, đền thờ, nhà thời thánh và những công trình khác thường xuyên truyền xúc cảm cho hàng triệu người. Thu khiêm tốn kỳ quan cụ giới chỉ còn bảy là 1 nhiệm vụ khó khăn khăn.

Năm 2007, rộng 100 triệu con người đã bỏ thăm để đánh giá ra Bảy kỳ quan thế giới mới. Vì quỹ New7Wonders tài trợ và tổ chức bình chọn. Sau thời điểm thu hẹp danh sách từ hơn 200 di tích lịch sử từ khắp địa điểm trên cầm giới, bao gồm một số địa danh khét tiếng nhất thế giới như bên hát Opera Sydney và tượng người vợ thần từ do. 21 kỳ quan tiền được lựa chọn vào vòng phổ biến kết và bắt đầu được 100 triệu người tham gia bầu lựa chọn ra 7 kỳ quan xuất sắc đẹp nhất.


Nội dung

Danh sách 7 kỳ quan thế giới mới
Đề cử danh dự

Danh sách 7 kỳ quan quả đât mới

Dưới đấy là danh sách 7 kỳ quan trái đất mới trình bày theo kiểu được bình chọn:

1. Vạn Lý trường Thành (Trung Quốc)

Được xây dựng giữa thế kỷ thứ 5 TCN và cầm kỷ 16, Vạn Lý ngôi trường Thành là một trong những pháo đài bằng đá và đất được tạo nên để bảo đảm an toàn biên giới của triều đại china khỏi quân Mông Cổ xâm lược. Nó gắn sát với lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm của Trung Quốc.

Ngày nay, Vạn Lý trường Thành của Trung Quốc là 1 điểm nóng du ngoạn toàn cầu, được nghe biết trên toàn thế giới vì sự độc đáo, chiều dài tuyệt đối và giá trị lịch sử. UNESCO cũng đã công nhận vị trí này là Di sản thế giới của UNESCO năm 1987.

2. Petra (Jordan)

*

Được công nhận là Di sản nhân loại vào năm 1985, Petra là tp hà nội của đế chế Nabataean của Vua Aretas IV, từ năm 9 TCN đến năm 40. Các thành viên của nền đương đại này đã chứng tỏ là những chuyên gia đầu tiên trong vấn đề thao túng công nghệ nước, xây dựng những đường hầm và buồng nước phức tạp, giúp tạo thành một ốc đảo giả. Nghệ thuật khắc đá cũng là 1 trong điểm danh tiếng của nền tiến bộ này.

3. Tượng Chúa Cứu thay (Rio de Janeiro, Brazil)

*

Một vào những biểu tượng mang tính hình tượng nhất của Brazil, bức tượng phật Chúa Jesus theo phong thái Art Deco ngơi nghỉ Rio de Janeiro là 1 trong bảy kỳ quan nhân loại mới. Công đầu cho việc xây dựng tượng phật thuộc về Paul Landowski, một bên điêu khắc người Pháp. đơn vị điêu khắc người Romania, Gheorghe Leonida, phụ trách tạo kiểu cho khuôn mặt. Tượng phật Christ the Redeemer cao 29,87 m và có bệ cao 7,92 m. Cánh tay của nó choãi rộng 28,04 m. Bức tượng nặng 635 tấn, được làm bằng đá xà phòng và bê tông, nằm trong đỉnh núi Corcovado cao 701 m. Việc xây dựng tượng phật được ban đầu vào năm 1922 và xong xuôi vào năm 1931.

4. Machu Picchu (Peru)

*

Machu Picchu, một tp Inca được xây dựng bằng đá điêu khắc granit đậy lánh, nằm giữa 2 đỉnh núi cao chon von thuộc dãy Andean. Được các học mang cho là 1 trong những trung vai trung phong khảo cổ rất linh gần hà thành của nền đương đại Inca, Cusco. Được xây dựng vời thời đỉnh cao của Đế chế Incan vào trong những năm 1400, tòa thành trên núi này sau đó đã biết thành người Inca quăng quật rơi. Địa điểm này vẫn không được biết đến ngoại trừ tín đồ dân địa phương cho tới năm 1911, khi nó được mày mò lại bởi vì nhà khảo cổ học tập Hiram Bingham. Các du khách chỉ có thể đến được bằng phương pháp đi bộ, tàu hỏa hoặc trực thăng; đa số du khách ghẹ thăm bởi tàu hỏa từ tp Cusco sát đó.

5. Chichen Itza (Bán hòn đảo Yucatan, Mexico)

*

Lịch sử bùng cháy rực rỡ của văn hóa truyền thống Maya rất có thể được bắt gặp tại tàn tích lộng lẫy Chichen Itza. Tp hùng mạnh này từng là 1 trung tâm sắm sửa vải, nô lệ, mật ong với muối. Trở nên tân tiến mạnh từ khoảng tầm 800 đến 1200, với đóng phương châm là trung tâm thiết yếu trị và kinh tế tài chính của nền lịch sự Maya. Tàn tích rất gần gũi nhất tại địa điểm này là El Caracol, một đài quan liền kề thiên văn tinh vi.

6. Đấu trường La Mã (Rome, Ý)

*

Nói mang đến Rome, địa điểm đầu tiên bạn nghĩ về đến chắc chắn rằng là Đấu ngôi trường La Mã. Đôi khi được hotline là bên hát vòng tròn Flavian. Được gây ra giữa năm 72 mang lại 80, nó đã làm được sử dụng trong vòng 500 năm. Đấu trường La Mã có sức chứa khoảng 80.000 khán giả. Các trận đánh trên biển, săn bắn động vật, tái hiện trận chiến nổi tiếng, hành quyết và các tập phim thần thoại chỉ là 1 trong những số trong những cảnh tượng chỗ đông người được tổ chức tại Đấu ngôi trường La Mã.

Động khu đất và phần lớn kẻ chiếm đá đã khiến Đấu trường lâm vào hoàn cảnh tình trạng hoang tàn, nhưng mà vẫn mở đến khách du lịch, và thi công của nó vẫn tác động đến việc xây dựng các nhà hát hiện đại, khoảng 2.000 năm sau. Ngày nay, kỳ quan quả đât này là một điểm đắm đuối khách du ngoạn nổi tiếng và đóng sứ mệnh là hình tượng của tôn thất Rome.

7. Taj Mahal (Agra, Ấn Độ)

*

Taj Mahal lừng danh trên toàn trái đất về giá trị lịch sử, câu chuyện yêu đương và vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Đền Taj Mahal nằm ở tp Agra lịch sử vẻ vang của Ấn Độ. Chỗ đây có ngôi chiêu mộ của Mumtaz Mahal, vk của hoàng đế Mughal Shah Jahan. Fan ta nói rằng hoàng đế yêu bà xã mình đề xuất đã tạo Taj Mahal sau chết choc của bà như một bằng chứng cho tình yêu của mình. Việc xây dựng Taj Mahal được chấm dứt vào năm 1632. Vấn đề xây dựng ngôi đền có giá tương đương 827 triệu đồng đôla ngày nay. Năm 1983, đền Taj Mahal được UNESCO thừa nhận là Di sản nỗ lực giới. Ngày nay, nó say đắm 7 đến 8 triệu du khách hàng năm.

Đề cử danh dự

Quần thể kim từ tháp Giza – 2560 TCN

*
Quần thể kim tự tháp Giza đã tồn tại từ thời điểm năm 2560 TCN

Mặc cho dù Kim từ tháp Giza khổng lồ không được chọn chủ yếu thức là một trong những trong bảy kỳ quan tiền của cầm giới, nó đã có được gán một thương hiệu danh dự bởi tầm quan trọng đặc biệt không thể khước từ của nó. Kim từ tháp Giza lớn tưởng là lớn nhất và lâu đời nhất trong các ba kim tự tháp chế tạo thành Tổ kim loại tổng hợp tự tháp Giza. Những nhà Ai Cập học tin rằng kim tự tháp này được gây ra trong khoảng thời gian từ 10 đến hai mươi năm và chấm dứt vào khoảng năm 2560 trước Công nguyên. Trong hơn 3.800 năm, Kim tự tháp Giza to đùng là công trình cao nhất thế giới cho đến khi địa điểm này được thay thế sửa chữa bằng những tòa công ty chọc trời của thế giới hiện đại. Kim từ tháp đã gây trở ngại cho những kỹ sư và bản vẽ xây dựng sư trên khắp nhân loại về biện pháp nó được tạo ra khi mà những cơ sở hạ tầng hiện đại không tồn tại. Kim từ tháp chứa ngôi chiêu mộ của Khufu, pharaoh Ai Cập triều đại vật dụng tư.

Bảng xếp thứ hạng 7 kỳ quan vắt giới

Hạng
Kỳ quan
Năm

Xem tiếp: 7 kỳ quan tiền thiên nhiên quả đât mới

Bài viết liên quan