Không biết tất cả phải do bị biến dạng ở chân để cho Garrincha đã có được những cồn tác kỳ lạ xuất xắc không, mà lại quả thiệt tài nghệ lừa láng của Garrincha là không tiền khoáng hậu, ko ai rất có thể lặp lại hoặc nhại lại nổi.Bạn sẽ xem: Garrincha cục cưng dị dạng

Không biết có phải vị bị dị dạng ở chân để cho Garrincha giành được những hễ tác kỳ lạ hay không, tuy vậy quả thật tài nghệ lừa nhẵn của Garrincha là ko tiền khoáng hậu, ko ai có thể lặp lại hoặc bắt chiếc nổi.

Bạn đang xem: Garrincha thiên thần dị dạng

Chú nhỏ nhắn có đôi chân dị dạng


*

Garrincha với cúp nữ thần vàng sau World Cup 1962
Nilton Santos cũng giống như các hậu vệ không giống của nhóm tuyển Brazil nên lấy làm may mắn bởi vì họ thuộc ở chiến đường với Garrincha chứ chưa phải là kẻ thù của anh. đo đắn có nên do bị biến dạng ở chân khiến cho Garrincha dành được những rượu cồn tác kỳ lạ tuyệt không, tuy nhiên quả thiệt tài nghệ lừa láng của Garrincha là ko tiền khoáng hậu, ko ai rất có thể lặp lại hoặc bắt chiếc nổi. Khi di chuyển, vày chân phải ngắn hơn chân trái – vào lúc Garrincha trưởng thành ngắn hơn cho 6 centimet – yêu cầu Garrincha đề nghị dùng một chân làm trụ nhằm lê chân kia theo như fan bị thọt. Cơ mà nếu chỉ nhìn cái vẻ ngoài Garrincha như vậy mà khinh thường thì sẽ buộc phải trả giá chỉ đắt. Đôi chân của Garrincha nhanh như ánh đèn flash và bởi lối đá được diễn đạt là “uyển gửi như cánh bướm tuy vậy chích đau như nọc ong”, Garrincha có khả năng biến mỗi trận đấu tất cả mình gia nhập thành một vở diễn đầy kịch tính, tràn đầy niềm vui. Mà lại riêng đối với những mong thủ được giao trọng trách kèm Garrincha thì đó quả là địa ngục. Rất nhiều kẻ thù đã lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi bị Garrincha “xỏ lỗ kim” hoặc di chuyển bóng qua người tạo nên mất chân trụ bổ sóng xoài trước nhỏ mắt của hàng chục ngàn khán giả. Garrincha biết cách biến hầu như khiếm khuyết mà số phận trớ trêu vẫn bắt anh đề nghị chịu đựng thành mọi ưu cố đặc biệt, sử dụng chúng vào tài nghệ lừa láng để trêu gan lại số phận!

Jean Phillipe Retthacker, một chuyên gia về soccer đã tế bào tả thẩm mỹ lừa nhẵn của Garrincha: “Garrincha bao gồm thói quen duy trì bóng lại một chỗ, thân trên của anh đong gửi như thể vẫn thôi miên mong thủ đối phương. Chân buộc phải của Garrincha cũng luôn lúc rung lắc trên không để say đắm sự chú ý của đối thủ. Khi đối thủ dấn thân cướp trơn thì phép lạ xảy ra. Nhờ cấu tạo rất đặc biệt của chân trái, Garrincha xoay tín đồ rất nhanh, áp dụng má ngoài chân bắt buộc chạm bóng, thanh thanh gạt qua một bên rồi sau đó là một chuỗi những động tác kỹ thuật biến đổi ảo khôn lường…”.

Garrincha có tài thoát ra khỏi số đông các cầu thủ đeo bám mình một bí quyết dễ dàng, trong không khí rất hẹp, nói một biện pháp ví von là “chỉ bởi một chiếc khăn hương thơm xoa”. Không ít cầu thủ đối phương đã nên ngậm đắng nuốt cay khi thấy trái trơn lướt qua ngay bên mình mà không làm những gì được, vì trong khi ở Garrincha tất cả cái linh cảm quan trọng đặc biệt bén nhạy cảm để xác minh đâu là chân trụ của đối phương.

Tài nghệ lừa bóng xuất xắc luân của Garrincha vẫn dẫn cho tới những mẩu chuyện huyền thoại nửa lỗi nửa thực, chẳng hạn như chuyện vào một cuộc đấu giữa nhóm của Garrincha với team Costa Rica, Garrincha đã lừa trơn qua toàn bộ các ước thủ đối phương, tuy nhiên khi đương đầu với thủ môn, anh ko sút nhưng dẫn bóng… cù ra, lại liên tục lừa trơn qua toàn thể các mong thủ kẻ thù một lần nữa rồi mới sút bóng vào lưới. Vì sao là bởi vì Garrincha mong muốn đưa bóng… qua háng thủ môn, mà anh chàng thủ môn đó lại cương quyết khép chân lại…

Lối nghịch kỳ lạ

Garrincha với lối chơi kỳ lạ
Nhưng cũng chính phong lối chơi tài tử, mê man rê dắt của Garrincha đang suýt chút nữa làm hại sự nghiệp của anh. Khi sẵn sàng nhân sự mang lại chiến dịch chinh phục World Cup năm 1958 tổ chức triển khai ở Thụy Điển, huấn luyện và giảng dạy viên khi đó của Brazil là Vicente Feola – biệt danh “Gã Mập” – vẫn định một số loại Garrincha thoát khỏi đội hình. Chỉ nhờ gồm sự năn nỉ khô nước hết cái của các đồng team trong nhóm tuyển mà lại ông Feola mới đồng ý cho Garrincha đi theo, tại phần dự bị, cùng với Pele, lúc ấy mới rộng 17 tuổi.

Trận đầu chạm chán Áo, huấn luyện và đào tạo viên Feola không dám mạo hiểm tung ước thủ dự bị của chính bản thân mình vào trận. Mà lại rồi chấn thương của Joela cùng với sự sa sút phong thái của Didi vẫn buộc ông Feola không có lựa chọn nào không giống là tung Garrincha vào trận đấu thiết bị hai, gặp Anh, hòa 0-0, rồi tiếp nối tung cả Garrincha với Pele vào trận Brazil gặp đội tuyển Liên Xô của Lev Yashin, lần đầu tham gia World Cup với vừa bắt đầu vô địch Olympic 2 năm ngoái đó. Người theo dõi Thụy Điển vẫn bàng hoàng chứng kiến sự ra đời của hai ngôi sao sáng lớn, đặc biệt là cầu thủ chạy cánh phải nhỏ tuổi con gồm đôi chân kỳ dị. Hậu vệ cánh trái của đội tuyển Liên Xô là Kuznetsov (Garrincha không biệt lập được ước thủ nào của Liên Xô cơ mà gọi tất cả đều là Joao) đã khốn khổ vị đeo bám Garrincha ko nổi. Người ta nhắc lại do dự bao nhiêu lần giai thoại về phong cách thi đấu quái lạ của Garrincha trong trận đấu này. Sau khoản thời gian lừa bóng qua và khiến cho một ước thủ địch thủ ngã bết trên sảnh cỏ, Garrincha giới hạn bóng lại, một chân bỏ lên trên trái bóng, lưng vẫn trở lại phía mong thủ bị ngã nhưng gửi tay ra ẩn dưới kéo kẻ thù lên rồi mới liên tiếp rê bóng!

Giấc mơ tỷ phú của một thiên tài

Khi đã quanh đó 40 tuổi, Garrincha vẫn chấp nhận chạy xua theo quả bóng trong câu lạc cỗ mang tên các nhà triệu phú, có những mong thủ thừa lứa lỡ thời đi thi đấu biểu diễn ở các tỉnh lẻ của Brazil. Bản lĩnh bóng đá Brazil bây giờ thi đấu không phải vì niềm đắm đuối trái bóng tròn mà dễ dàng chỉ vày mưu sinh. Tính đến tận dịp Giáng sinh vào năm 1982, Garrincha vẫn còn đấy xỏ giày ra sân…

Trên bia mộ của Garrincha, Didi, một cộng đồng lừng lẫy của Garrincha đã cho khắc chiếc chữ: “Garrincha so với bóng đá tương tự như Picasso vào hội họa!”. Một lời đánh giá chân thành, đúng mực và cảm động đối với một thiên tài bị lãng quên…

Không biết tất cả phải vì bị dị dạng ở chân để cho Garrincha dành được những đụng tác kỳ lạ tốt không, nhưng quả thiệt tài nghệ lừa láng của Garrincha là ko tiền khoáng hậu, không ai hoàn toàn có thể lặp lại hoặc bắt trước nổi.

Xem thêm: Cách xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng (cx) là gì, các giai đoạn và cách xây dựng


Không biết gồm phải do bị dị dạng ở chân khiến cho Garrincha có được những hễ tác kỳ lạ tuyệt không, nhưng quả thiệt tài nghệ lừa trơn của Garrincha là không tiền khoáng hậu, ko ai có thể lặp lại hoặc nhại lại nổi.

Chú bé xíu có đôi chân dị dạng

*
Garrincha cùng với cúp phụ nữ thần quà sau World Cup 1962
Nilton Santos cũng giống như các hậu vệ không giống của team tuyển Brazil yêu cầu lấy làm cho may mắn cũng chính vì họ thuộc ở chiến đường với Garrincha chứ không hẳn là đối thủ của anh. Phân vân có đề nghị do bị biến dạng ở chân khiến cho Garrincha đã đạt được những hễ tác kỳ lạ hay không, cơ mà quả thiệt tài nghệ lừa láng của Garrincha là không tiền khoáng hậu, ko ai hoàn toàn có thể lặp lại hoặc nhại lại nổi. Khi di chuyển, vì chân phải ngắn lại hơn nữa chân trái – vào tầm khoảng Garrincha cứng cáp ngắn hơn cho 6 centimet – đề nghị Garrincha đề xuất dùng một chân có tác dụng trụ để lê chân tê theo như fan bị thọt. Nhưng nếu chỉ chú ý cái vẻ bên ngoài Garrincha như vậy mà khinh thường thì sẽ yêu cầu trả giá bán đắt. Đôi chân của Garrincha cấp tốc như ánh đèn sáng flash và bởi lối đá được diễn đạt là “uyển đưa như cánh bướm tuy vậy chích đau như nọc ong”, Garrincha có tác dụng biến từng trận đấu tất cả mình gia nhập thành một vở diễn đầy kịch tính, tràn trề niềm vui. Tuy vậy riêng đối với những mong thủ được giao trách nhiệm kèm Garrincha thì kia quả là địa ngục. Siêu nhiều đối thủ đã rơi vào hoàn cảnh tình trạng dở khóc dở cười khi bị Garrincha “xỏ lỗ kim” hoặc là đi bóng qua người tạo cho mất chân trụ ngã sóng xoài trước bé mắt của hàng ngàn khán giả. Garrincha biết cách biến hồ hết khiếm khuyết nhưng số phận trớ trêu đã bắt anh nên chịu đựng thành hầu hết ưu nuốm đặc biệt, sử dụng nó vào tài nghệ lừa trơn để trêu tức lại số phận!

Jean Phillipe Retthacker, một chuyên gia về bóng đá đã tế bào tả nghệ thuật lừa trơn của Garrincha: “Garrincha gồm thói quen duy trì bóng lại một chỗ, thân trên của anh ý đong gửi như thể sẽ thôi miên ước thủ đối phương. Chân phải của Garrincha cũng luôn luôn lúc lắc trên ko để say mê sự để ý của đối thủ. Khi đối thủ xả thân cướp bóng thì phép lạ xảy ra. Nhờ cấu tạo rất đặc biệt của chân trái, Garrincha xoay bạn rất nhanh, áp dụng má kế bên chân cần chạm bóng, thanh thanh gạt qua một bên rồi tiếp nối là một chuỗi các động tác kỹ thuật biến chuyển ảo khôn lường…”.

Garrincha có tài năng thoát ra khỏi số đông các cầu thủ đeo dính mình một phương pháp dễ dàng, trong không gian rất hẹp, nói một giải pháp ví von là “chỉ bởi một chiếc khăn hương thơm xoa”. Không ít cầu thủ kẻ thù đã bắt buộc ngậm đắng nuốt cay thấy lúc trái nhẵn lướt qua ngay bên mình mà không làm những gì được, vì trong khi ở Garrincha gồm cái linh cảm quan trọng đặc biệt bén nhạy bén để khẳng định đâu là chân trụ của đối phương.

Tài nghệ lừa bóng tuyệt luân của Garrincha sẽ dẫn cho tới những câu chuyện huyền thoại nửa lỗi nửa thực, ví dụ như chuyện trong một cuộc đấu giữa nhóm của Garrincha với nhóm Costa Rica, Garrincha đang lừa nhẵn qua toàn cục các ước thủ đối phương, tuy nhiên khi đương đầu với thủ môn, anh không sút mà lại dẫn bóng… con quay ra, lại tiếp tục lừa bóng qua toàn cục các mong thủ kẻ thù một lần nữa rồi mới sút bóng vào lưới. Tại sao là vì Garrincha mong muốn đưa bóng… qua háng thủ môn, mà anh chàng thủ môn này lại cương quyết khép chân lại…

Hậu vệ Nilton Santos, fan đã ý kiến đề nghị câu lạc cỗ Botafogo cam kết hợp đồng với Garrincha với sau này là 1 bạn đồng đội thân thiết với Garrincha đã nhận được xét rằng “chỉ riêng một mình Garrincha đã là một trận đấu vào trận đấu. Anh ấy luôn luôn làm cho người ta xốn xang như khi được xem như một vở diễn”.

Lối đùa kỳ lạ

Garrincha cùng lối chơi kỳ lạ
Nhưng cũng chủ yếu phong lối chơi tài tử, mê mệt rê dắt của Garrincha đang suýt chút nữa có tác dụng hại sự nghiệp của anh. Khi chuẩn bị nhân sự cho chiến dịch đoạt được World Cup năm 1958 tổ chức ở Thụy Điển, huấn luyện và giảng dạy viên lúc đó của Brazil là Vicente Feola – biệt danh “Gã Mập” – đã định các loại Garrincha thoát khỏi đội hình. Chỉ nhờ gồm sự năn nỉ khô hết nước hết cái của những đồng đội trong đội tuyển nhưng mà ông Feola mới chấp nhận cho Garrincha đi theo, tại đoạn dự bị, cùng với Pele, lúc ấy mới rộng 17 tuổi.

Trận đầu gặp mặt Áo, đào tạo và huấn luyện viên Feola không dám mạo hiểm tung ước thủ dự bị của chính mình vào trận. Nhưng rồi gặp chấn thương của Joela cùng với sự sa sút tư thế của Didi đang buộc ông Feola không tồn tại lựa chọn nào không giống là tung Garrincha vào trận đấu sản phẩm hai, gặp mặt Anh, hòa 0-0, rồi sau đó tung cả Garrincha cùng Pele vào trận Brazil gặp mặt đội tuyển chọn Liên Xô của Lev Yashin, lần đầu tham dự World Cup với vừa mới vô địch Olympic 2 năm kia đó. Người theo dõi Thụy Điển vẫn bàng hoàng chứng kiến sự thành lập của hai ngôi sao lớn, đặc biệt là cầu thủ chạy cánh phải nhỏ dại con tất cả đôi chân kỳ dị. Hậu vệ cánh trái của nhóm tuyển Liên Xô là Kuznetsov (Garrincha không biệt lập được cầu thủ như thế nào của Liên Xô nhưng mà gọi toàn bộ đều là Joao) đã khốn khổ bởi đeo dính Garrincha ko nổi. Tín đồ ta nói lại lừng khừng bao nhiêu lần giai thoại về phong thái thi đấu quái đản của Garrincha trong trận đấu này. Sau thời điểm lừa nhẵn qua và khiến một mong thủ địch thủ ngã trệt trên sảnh cỏ, Garrincha dừng bóng lại, một chân đặt trên trái bóng, sườn lưng vẫn quay về phía mong thủ bị trượt ngã nhưng đưa tay ra phía sau kéo đối thủ lên rồi mới tiếp tục rê bóng!

Giấc mơ triệu phú của một thiên tài

Khi đã quanh đó 40 tuổi, Garrincha vẫn đồng ý chạy xua đuổi theo trái bóng trong câu lạc bộ mang tên rất nhiều nhà triệu phú, gồm những ước thủ thừa lứa lỡ thời đi tranh tài biểu diễn ở các tỉnh lẻ của Brazil. Tài năng bóng đá Brazil lúc này thi đấu không phải vì niềm ham mê trái nhẵn tròn mà dễ dàng chỉ bởi mưu sinh. Tính đến tận cơ hội Giáng sinh vào năm 1982, Garrincha vẫn tồn tại xỏ giầy ra sân…

Trên bia chiêu tập của Garrincha, Didi, một tập thể lừng lẫy của Garrincha đã cho khắc loại chữ: “Garrincha so với bóng đá cũng như Picasso vào hội họa!”. Một lời nhận xét chân thành, đúng mực và cảm động đối với một bản lĩnh bị lãng quên…