Cây me Bonsai có nguồn gốc từ Ấn Độ với được trồng phổ cập ở những nước nhiệt đới vừa mang đến sai quả vừa bít mát. Ở Việt Nam, me Bonsai được trồng trong chậu với dáng vẻ rất đẹp. Cây mọc theo dáng cong và hết sức khỏe, vừa có tác dụng cảnh vừa cho quả để ăn. Một số loại cây này được áp dụng để tô điểm trong sảnh vườn, bên hàng, quán café hay khu nghỉ dưỡng,… Cây mọc với đường kính khoảng 12m và đường kính khoảng 30m. Thông thường, lá me lâu năm 15cm, bông me có đường kính 2,5cm mọc trên các chùm hoa dài 20cm. Trái me uốn cong cùng tróc vỏ, vỏ me bonsai tất cả màu gray clolor hoặc xám nâu, có vị chua. Me được sử dụng để triển khai bánh kẹo, cà ri, nấu những món ăn uống chua ngọt. Phân tử me tất cả đặc điểm: cứng, trơn và tất cả màu nâu được quấn trong một lớp màng như da. Hiện nay, cây me bonsai được trồng những ở nước ta và được xem là khá dễ trồng. Vậy bí quyết trồng như thế nào? các bạn hãy xem cách trồng cây me Bonsai tác dụng ngay sau đây nhé!

*

Cách trồng cây me Bonsai

Chuẩn bị giống me:

Me Bonsai được tròng bằng hạt hoặc cây ghép. Mặc dù nhiên, thường trồng bởi hạt sẽ rất rất lâu cho quả với dễ bị chuyển đổi theo chiều hướng tiêu cực. Vị đó, mọi tín đồ sẽ trồng bằng phương pháp mua cây ghép trên các siêu thị bán cây giống. Bạn nên lựa chọn cây giống có tác dụng phát triển tươi tốt, tỷ lệ đậu trái cao, không trở nên nhiễm sâu bệnh, rõ nguồn gốc xuất xứ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn mua tự những cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn về unique của cây trồng.

Bạn đang xem: Cách trồng cây me bonsai

Dụng chũm trồng:

Bạn vẫn trồng cây me bonsai trong chậu, thùng xốp lớn, bao xi măng. Các dụng nuốm trồng rất cần phải đục lỗ để né nước tốt.

Đất trồng:

Cây me bonsai có thể trồng sống nhiều các loại đất. Mặc dù nhiên, đất giàu mùn, bổ dưỡng thì cây sẽ phát triển tốt hơn. Vì đó, bạn cũng có thể mua đất chào bán sẵn tại các siêu thị cây giống. Hoặc bạn có thể tự trộn những loại phân gà, phân bò hoại mục, vỏ trấu, xơ dừa, mùn hữu cơ,… các bạn hãy bón lót vôi cùng phơi ải trong 7 – 10 ngày trước lúc trồng để giúp xử lý hết các mầm bệnh tất cả trong đất.

*

Kỹ thuật trồng Cây me bonsai mang đến sai quả

Đầu tiên, lúc mua cây tương đương về, bạn hãy xé bỏ hết những bao nilon đi và thực hiện đặt cây bé vào vào chật, kế tiếp nén chặt đất. Để giúp duy trì cây cụ định, các bạn hãy dùng cọc gặm giữ cây bé và bít nắng. Sau thời điểm trồng xong, bạn cần tưới nước giữ ẩm cho cây khoảng chừng 2 tuần cho đến khi cây ra lá non. Lưu lại ý, câu hỏi đặt cây xuống chậu đề xuất thật vơi nhàng, tránh làm vỡ bầu cây nhé. Khi vào mùa xuân, biện pháp 2 – 3 năm, bạn sẽ tiến hành thay chậu mang lại cây với 70% đất thuộc 30% cat to hay vật liệu tương đương. Trọng quy trình trồng, bạn cần theo dõi cây thường xuyên để phòng dự phòng sâu dịch hình thành.

Chăm sóc cây me bonsai

Xén tỉa với giằng dây cho cây:

Bạn hãy tiến hành xén tủa các rễ bảo phủ chậu và ở những lỗ thoát nước. Với đầy đủ cành không phải thiết, cành yếu ớt thì các bạn hãy cắt bỏ. Đồng thời, bạn cần tỉa xén vào cuối ngày hè và giằng dây cuối ngày xuân đến mùa hè.

Bón phân mang lại cây:

Bạn buộc phải bón phân theo chu kỳ để cung cấp đủ dưỡng hóa học cho cây phát triển. Lưu lại ý, ko được bón phân tối thiểu ba tháng sau khoản thời gian thay chậu. Từng tháng sẽ bón 1 lần từ ngày xuân sang mùa thu.

*

Vị trí để chậu:

Bạn có thể đặt cây me bonsai vào nhà, ko kể sân giỏi trong nhà kính. địa chỉ đặt cần phải sáng, thoáng mát. Khi thời tiết vào hè, các bạn hãy mang cây phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau đều lầnn tưới nước đề nghị phải khiến cho đất thô ráo. Nếu được âu yếm tốt và đúng cáhc, sau 3 – 4 năm, cây sẽ ban đầu cho quả. Như vậy, trên đó là cách trồng cây me bonsai đúng cách dán và sai quả. Rất dễ dàng và ko tốn không ít thời gian tốt công sức. Mong muốn với những share trên sẽ giúp bạn cầm cố được bí quyết trồng cây me bonsai kết quả nhất. Chúc bạn thành công! hướng dẫn giải pháp trồng cây me bonsai đúng cách, sai quả và đẹp. Hầu như lưu ý bạn phải biết khi trồng và chăm lo cây me bonsai.

Bạn mong muốn trồng cây me trong chậu cơ mà lại sợ cây ko ra trái hoặc đến trái ko ngon, ngọt? Hãy thuộc Hoàng Long Garden tò mò về biện pháp trồng cây me siêng trái ngay tại nhà nhé!


*
Me Trồng Chậu siêng trái

1. Sẵn sàng trước lúc trồng Cây Me vào Chậu:

-Cây giống: lựa chọn giống me Thái cực kỳ sớm (me lùn khôn cùng trái) vày giống me này có tỉ lệ đậu trái cao. Hơn nữa, nên lựa chọn dạng cây ghép, đặc biệt là cây ngay tắp lự mắt ghép sẽ nhanh cho trái hơn. Cây giống phải chắc khỏe, không sâu bệnh. Lưu ý: Me Thái với Me Thường rất cạnh tranh phân biệt. Chính vì thế, bạn nên chọn mua ngơi nghỉ những đơn vị uy tín, vận động lâu năm để bảo đảm giống cây chuẩn.


*
Cây tức khắc mắt ghép

-Đất trồng: Cây me Thái không kén chọn đất. Chúng ta có thể mua đất gồm sẵn hoặc trộn đất với phân bò, phân gà, vỏ trấu, xơ dừa,..

-Chậu trồng: chúng ta cũng có thể tận dụng chậu, khay hoặc thùng xốp sẵn gồm để trồng me Thái. Form size tối thiểu chậu là sâu 45cm và đường kính khoảng 60cm.Lưu ý: trước lúc trồng đề nghị đục lỗ dưới mặt đáy khay để né nước.

-Vị trí: Nơi có khá nhiều nắng trực diện cả ngày. Trồng cây me nơi có nhiều nắng nhằm tạo đk cho cây cải cách và phát triển và đậu trái tốt như sảnh thượng, vườn nhỏ,….

2. Cách quan tâm cây Me Trồng Chậu:

Cây Me Thái tương đối dễ trồng và siêng sóc. Chỉ việc bạn chú ý về chế độ tưới nước, bón phân và phòng trừ sâu bệnh là trả toàn chiếm lĩnh được cây Me trĩu trái ngay lập tức tại nhà.

a. Cố chậu đến cây:

Khi tải cây kiểu như về, xé bỏ bao nilong, nén chặt khu đất và dùng 3 cây cọc để cố định cây con. Làm việc nhẹ nhàng nhằm tránh có tác dụng đứt, lỗi rễ cây.Lưu ý: Nên thao tác thay chậu buổi sớm hoặc chiều mát để tránh nóng rễ, hư sợ cây.

b. âu yếm cây:

Tưới nước:

-Nên tưới độ ẩm cho cây 2 tuần đầu nhằm cây đẻ nhánh sớm. Tưới nước mỗi ngày cho tới khi cây ra lá non.

-Sau đó, duy trì 1 ngày tưới gấp đôi vào sáng và chiều non . Vào đông đảo ngày có mưa thì tùy nhiệt độ đất mà tăng giảm lượng nước tưới.

Bón phân:

-Sau lúc trồng được trăng tròn ngày, bón thúc bằng phân hữu cơ như phân bò, trùn quế,… biện pháp 2 tuần bón phân 1 lần (liều lượng khoảng 1 ráng tay) để sản xuất chất bồi bổ cho cây me phạt triển.

Xem thêm: Ảnh lee sin tuyệt vô thần tuyệt vời nhất, lmht ảnh động leesin tuyệt vô thần

-Khi trồng tự 12 tháng, bón phân gồm hàm lượng NPK cao như phân dơi, phân gà để kích cây ra hoa.

-Khi cây đậu trái, bón phân Lân để nuôi trái kết hợp với cắt tỉa cành.

Tỉa cành:

-Xén tỉa các rễ bảo phủ chậu với phía trên cửa sinh nước vào chậu. Sau mỗi lần thu trái, ta nên thực hiện cắt tỉa cành bị sâu bệnh, cành bé không trở nên tân tiến được. Xung quanh ra, cũng cần tạo tán để hoàn toàn có thể cho sai quả nhất gồm thể.

Trị sâu bệnh:

-Cây me Thái chống sâu dịch tốt, ít khi chạm chán bệnh vặt. Vài ngôi trường hợp căn bệnh ở Me Thái là: dịch sâu đục thân, sâu đục trái. Các loại bệnh dịch này đã tất cả thuốc đặc trị sử dụng Supracide (0.5%); Selecron (0.5%); Padan (0.5%); Sherpa (0.1%)

-Phòng tránh vi khuẩn vào mùa mưa đến cây: từng năm đề xuất bón thêm vôi nông nghiệp trồng trọt xung xung quanh Cây me Thái đầu với sau mùa mưa nhằm tránh vi khuẩn cho cây. Từ kia cây hấp thụ phân bón tốt hơn.

3. Địa chỉ sở hữu giống cây Me trồng chậu uy tín:

Việc chọn giống cây khỏe mạnh và chuẩn chỉnh giống giúp dễ ợt hơn trong quá trình trồng, hạn chế được rất nhiều sâu bệnh.

Tại Hoàng Long Garden gồm 2 kích thước cây:


*
Cây giống (cao 60cm) 90.000vnd/cây
*

Với ghê nghiệm hoạt động trong nghành nghề cây nạp năng lượng trái rộng 12 năm, Hoàng Long Garden được xem như là nơi phân phối giống Me Thái trồng chậu đáng tin tưởng tại tp.hcm vì những vì sao sau:

1. Cam kết chuẩn giống chọn đời

Thấu hiểu tâm lý “sợ không nên giống, tương tự không khỏe, tốn thời gian và tiền bạc”. Hoàng Long Garden có chính sách bảo đảm an toàn chuẩn như là trọn đời. Luôn xuất hiện để câu trả lời mọi thắc mắc của khách hàng hàng.

2. Ngân sách chi tiêu phải chăng, hòa hợp lý

Là đơn vị chức năng uy tín lâu năm trên thị trường, đem về những ưu đãi, giá thành hấp dẫn đến khách hàng. Cửa ngõ hàng có khá nhiều kích độ lớn cây không giống nhau, tương xứng với yêu cầu của khách hàng.

Chi tiết size cây xem tại:


3. Được gửi anh/video cây thực tế trước lúc giao, đúng tương đương cây bắt đầu thanh toán

Khách hàng sẽ tiến hành nhân viên nhờ cất hộ hình ảnh/video cây thực tiễn tại cửa ngõ hàng. Khi cây giao đến, khách hàng được quyền kiểm tra xem cây “đúng ảnh, đúng giống, không biến thành hư hại” như đã bàn bạc rồi new thanh toán. Nếu như phát hiện tại sai mẫu mã, quý khách hoàn trả shop đổi ngay cây mới, đúng y như ý mình.

4. Chính sách hỗ trợ vận chuyển, hấp dẫn

-Chính sách cung ứng vận đưa để tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều chi phí cho tình nhân cây giống. Cố kỉnh thể, giá thành ship đồng giá bán 30k/đơn ở nội thành của thành phố tphcm, 50k/ solo ở ngoại thành.

-Giao cùng thu tiền tận nơi toàn quốc, cước di chuyển được báo rõ trong quy trình tư vấn.

5. Được hỗ trợ, tư vấn, phía dẫn giải pháp trồng có lại tác dụng nhất

Tại Hoàng Long Garden, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình về loại cây, như là cây tương xứng với nhu cầu, điều kiện của khách hàng hàng.

Hoàng Long Garden mong muốn qua nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn chiếm hữu được cây Me trồng trong chậu trĩu trái ngay tận nhà mình nghen!

► Hoàng Long Garden | hocvienthanhnien.edu.vn

-Trụ sở chính rộng 2000m: 972 Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, HCM.

-Địa chỉ 2: 85 Kênh Nước Đen, p Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, HCM.

-Vườn: Hoàng Long Farm, ấp An Ninh, Vĩnh Hựu, đụn Công Tây, chi phí Giang (Vườn ươm, không chuyển động bán hàng).