Băng tần là thuật ngữ được nói đến khá đôi khi tiến hành lắp đặt mạng wifi. Tuy thế không phải ai cũng hiểu được thuật ngữ này cũng giống như hiểu được cách đổi khác băng tần wifi. Toàn bộ những vấn đề đó sẽ được công ty chúng tôi chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây, thuộc tham khảo.

Bạn đang xem: Cách thay đổi băng tần wifi

Băng tần Wifi là gì?

Băng tần wifi chính là dải tần số sóng điện được ứng dụng phổ cập để thu phát biểu lộ liên lạc qua sản phẩm không dây. Đây là thuật ngữ được biết thêm tới khá nhiều trong hoạt động mạng không dây.

Băng tần Wifi có những loại nào?

Hiện nay có 2 loại băng tần được gửi vào sử dụng phổ cập là bằng tần 2,4Ghz và 5 Ghz. Mỗi một loại băng tần sẽ sở hữu được một lợi thế khác biệt về kỹ năng truy cập và truyền sở hữu tín hiệu.

Tìm hiểu cách kết nối mạng dây cho máy tính xách tay nhanh nhất

Băng tần 2,4GHz

Băng tần 2,4 GHz có chức năng kết nối mạng tốc độ cao trường đoản cú 400Mbps – 600Mbps và phụ thuộc vào lớn vào router khách hàng sử dụng. Các loại băng tần này còn có lượng mức độ sóng nhiều năm và có tác dụng kết nối không ngừng mở rộng nên được sử dụng phổ biến nhất hiện tại nay. Tuy vậy loại bằng tần này lại dễ bị ngắt kết nối bất ngờ nên khiến ra không ít khó khăn cho tất cả những người tiêu dùng.

Băng tần 5GHz

Băng tần 5GHz cung ứng kết nối cùng với tốc độ lên đến mức 1600Mbps và có có thể chấp nhận được nhiều thiết bị truy suất áp dụng dữ liệu. Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng truy vấn cập tốc độ mạng cao với ngân sách chi tiêu rẻ nên đây cũng là các loại băng tần được sử dụng phổ biến trong những doanh nghiệp, công ty nhiều nhân sự.

Vì sao bắt buộc phải biến đổi băng tần wifi?

Băng tần vào vai trò đặc trưng trong việc hỗ trợ tốc độ đường truyền cho người tiêu dùng. Việc chuyển đổi linh hoạt giữa 2 nhiều loại băng tần với nhau giúp cho người tiêu dùng đạt được trải nghiệm phù hợp nhất với nhu cầu.

Băng tần 2.4GHz được cho phép truy cập mạng vận tốc cao buổi tối đa là 450Mbps hoặc 600 Mbps trong khi băng tần 2.5GHz lại nâng vận tốc kết nối lên đến 1300mbps
Băng tần 2.4GHz được sử dụng khá thông dụng và là đk kết nối hài lòng của tất cả các thiết bị. Nên đôi khi người tiêu dùng sẽ khó hoàn toàn có thể kết nối, truy vấn vào mạng wifi sử dụng băng tần 2.4GHz, khi có cần phải biến đổi sang băng tần 5GHz để kết nối tiện lợi hơn.Băng tần 5GHz áp dụng tần số sóng ngắn, có chức năng gia tăng kết nối với rất nhiều thiết bị bên trên phạm vi rộng. Nhưng đổi lại, bước sóng này lại khó có thể xuyên ra tường hay những vật thể rắn nên rất cần được sử dụng bộ không ngừng mở rộng phạm vi kết nối. Những từ bây giờ lại cần thay đổi về băng tần 2.4Ghz để thuận tiện hơn mang lại việc truy vấn mạng.

Nếu như wifi có liên kết chậm đang gây ảnh hưởng không nhỏ tuổi tới các bước của người tiêu dùng nhất là các người thao tác online. đề nghị việc đổi khác băng tần linh hoạt sẽ giúp đỡ cho vận tốc mạng định hình và người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng mạng ở gần như vị trí địa lý. Biến đổi linh hoạt giữa những băng tần và lựa chọn kết nối băng tần cực tốt trong điều kiện lý tưởng nhất là đề xuất thiết.

Nắm được cách biến đổi băng tần wifi được tương đối nhiều người quan tiền tâm. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các bước chuyển đổi này bên dưới đây.

Tìm hiểu cách setup nhiều cỗ phát wifi bên trên một mạng Internet đối chọi giản nhất

Cách cầm đổi Băng tần Wifi 2,4Ghz và 5Ghz cấp tốc chóng chất

Cách chuyển đổi băng tần wifi rất đơn giản dễ dàng và biện pháp này đều rất có thể áp dụng được cho toàn bộ các mạng internet hiện tại nay. Chỉ việc thực hiện tại lần lượt theo công việc sau:

Bước 1: bên trên thanh công cụ tìm kiếm tìm kiếm cmd và chọn mở trình

*
Bước 1

Bước 2: Nhập lệnh tìm kiếm kiếm netsh wlan

*
Bước 2

Bước 3: tìm kiếm và khẳng định loại băng tần đang sử dụng

Chuẩn 802.11g cùng 802.11n khối hệ thống chỉ cung cấp sử dụng băng tần 2.4 GHz
Chuẩn 802.11n , 802.11g và 802.11b chỉ cung ứng bằng tần 2.4GHz
Chuẩn 802.11a hoặc 802.11ac thì hệ thống sẽ cung cấp cả nhị băng tần 2.4GHz với 5GHz

Bước 4: Mở trình 1-1 Win X (sử dụng phím Win +X) => Trình thống trị thiết bị.

*
Bước 4

Bước 5: truy cập Device Manager (devmgmt.msc)

Bước 6: truy cập Network adapters => nhấp đúp vào bộ điều hòa hợp mạng không dây

*
Bước 6

Bước 7: Tab Advanced vào phần trực thuộc tính => bấm vào thuộc tính Preferred Band.

Xem thêm: Top 11 loại sữa dành cho bé chậm tăng cân, top 7 loại sữa tăng cân cho bé tốt nhất hiện nay

*
Bước 7

Chọn quý giá 1. No Preference (default), 2. Prefer 2.4GHz band hoặc 3. Prefer 5GHz band bạn có nhu cầu trong menu drop-down => bấm vào OK.

Bước 8: Restart lại máy với kết thúc update chuyển đổi.

Kết luận

Trên đây chính là cách biến đổi băng tần wifi cực kì đơn giản bạn cũng có thể thực hiện tại để đưa đổi. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu thể biến hóa thành công. Nếu như khách hàng còn các thắc mắc, băn khoăn tới vụ việc này đề nghị tư vấn có thể liên hệ ngay với shop chúng tôi để được hỗ trợ.

Hầu hết những thiết bị Smart
Home bây giờ trên thị trường như camera, công tắc, đèn… vẫn đang áp dụng băng tần 2.4GHz, cực kỳ ít sản phẩm hỗ trợ băng tần kép. Điều này đang vô tình gây cạnh tranh khăn cho những người dùng lúc Modem thế hệ mới của các mái ấm gia đình phát ra hai các loại băng tần và những thiết bị Smart
Home đã mặc định nhấn mạng 5Ghz, dẫn đến quá trình thiết lập gặp mặt lỗi.

Để tương khắc phục vấn đề này, Gu technology sẽ phía dẫn bạn cách chế tạo mạng 2.4Ghz bằng điện thoại thông minh và thứ tính.

Lưu ý: Mạng 2.4Ghz được phân phát ra từ điện thoại/máy tính cần phải có tên và mật khẩu Wifi giống y sì với mạng Wifi gốc ở nhà. Để sau khi setup xong, thiết bị tất cả thể auto kết nối với Internet gốc phát trường đoản cú Modem nhà mạng để hoạt động.


Tạo mạng Wifi 2.4GHz phát từ i
Phone

Các sản phẩm i
Phone từ bỏ 12 Series trở lên mang định sử dụng băng tần 5GHz (thế hệ tốt hơn thực hiện băng tần 2.4GHz) để chia sẻ kết nối điểm phạt sóng. Việc chuyển sang bởi tần 2.4GHz không quá khó khăn, ngược lại rất gấp rút và dễ dàng dàng.

Truy cập vào phần Cài đặt (Settings)Click vào Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot)Bật tác dụng Tối đa hóa năng lực tương thích (Maximize Compatibility)
*
*
*
*
*
*

Sau đó, chúng ta cũng có thể đổi tên với mật khẩu của Wifi ở mục Tên điểm phạt sóng với Mật khẩu điểm phân phát sóng.

Lưu ý: nếu như khách hàng không nhảy được Điểm phạt sóng Wifi bạn hãy tắt Trình tiết kiệm chi phí dữ liệu.

Tạo mạng Wifi 2.4GHz vạc từ Window 10/11

Để trở thành Laptop của công ty trành một trạm phát Wifi, bạn chỉ cần:

Truy cập vào Settings → Network và Internet di động hotspot → Bấm chọn EditNhập tên với mật khẩu Wifi tại Network name và Network password → Nhấn Save (Tên với mật khẩu Wifi cần trùng khớp cùng với Wifi chính mà bạn muốn cài sản phẩm công nghệ Smart
Home)
Bật tính năng chia sẻ my mạng internet connection with other devices , từ bây giờ laptop của bạn đã có thể vạc Wi
Fi cho những thiết bị khác

Để chuyển sang mạng 2.4Ghz, hãy:

Nhấn tổ hợp phím Win + X → tìm kiếm và truy cập vào mục Device ManagerChọn Network adapters → Nhấn chuột phải vào Wifi mà bạn có nhu cầu chuyển qua 2.4 GHz → PropertiesMở Advanced → Band hoặc Preferred BandTại mục Values, lựa chọn Prefer 2.4GHz band

Tạo mạng Wifi 2.4GHz phạt từ Mac

Lưu ý: chúng ta chỉ tất cả thể chia sẻ mạng Wifi khi máy vi tính Mac sẽ kết nối bởi dây mạng. Nếu liên kết mạng bằng Wifi thì bạn sẽ không thấy Ethernet tại mục tóm tắt your connection from.

Nhấn vào Apple icon cùng mở System Preferences → SharingInternet SharingTại mục Share Your Connection From, lựa chọn nguồn liên kết mạng của Mac
Book
Tại mục To Computers Using, chọn EthernetBấm vào Wi
Fi Options → Nhập thương hiệu Wi
Fi (Network Name), số đồ vật được phép truy nã cập (Channel), loại bảo mật (nên lựa chọn WPA2 Personal) → tiếp đến nhập mật khẩu ước muốn (Password) và bấm OK(Tên cùng mật khẩu Wifi buộc phải trùng khớp cùng với Wifi chủ yếu mà bạn có nhu cầu cài vật dụng Smart
Home)

Nếu Macbook của bạn phát ra mạng 2.4GHz thì chúng ta có thể dừng lại, dẫu vậy nếu nó là mạng 5GHz, thì hãy liên tiếp với các bước dưới đây:

Nhấn vào Apple icon và mở System PreferencesTruy cập vào Network → AdvancedKéo mạng 2.4GHz lên đầu của danh sách và nhận OK

Hy vọng với hướng dẫn của shop chúng tôi sẽ giúp cho bạn khắc phục được sự cố liên quan đến băng tần mạng khi thiết lập các sản phẩm Smart
Home.