Chuồng nuôi là yếu đuối tố quan trọng đặc biệt quyết định đến sự thành công trong chăn nuôi chim người thương câu. Hiện thời có hai mô hình nuôi chim được áp dụng phổ cập là nuôi thả vườn cùng nuôi nhốt chuồng, tùy thuộc vào mỗi mô hình nuôi sẽ có những dạng hình chuồng tương ứng. Nội dung bài viết dưới đây, may3a.com sẽ chỉ dẫn làm chuồng nuôi chim tình nhân câu cụ thể để bà con áp dụng cho bao gồm quy tế bào trang trại của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi bồ câu trong nhà


*

Trang trại nuôi chim tình nhân câu


1. Các mô hình nuôi chim người yêu câu

Nuôi ý trung nhân câu thả vườn

Nuôi ý trung nhân câu thả vườn cửa là phương pháp phổ biến dành cho quy mô nông hộ. Theo đó, mỗi hộ hay chỉ nuôi khoảng vài chục con đa số làm cảnh với bắt thịt đãi khách quý. Quy mô lũ được cải tiến và phát triển một giải pháp tự nhiên, khi lên đến mức số lượng béo thì tham gia đáp ứng thịt chim mang đến thị trường.

Do chim có chức năng bay xa, quan tiền sát giỏi nên thường có khả năng tự đi kiếm kiếm thức ăn uống ở những cánh đồng lúa, ngô… xung quanh, tín đồ nuôi chỉ cần bổ sung thêm một số lượng thức ăn uống tinh nhỏ.

Ưu điểm của quy mô là ngân sách chi tiêu thấp, chăn nuôi đơn giản, tận dụng tối đa được mối cung cấp thức ăn ngoài từ bỏ nhiên… mặc dù nhược điểm là tương đối khó phát triển lũ với quy mô hàng trăm con, khó khăn trong công tác làm chủ sinh sản, ngăn chặn dịch bệnh. Không các vậy, các trang trại nuôi chim người yêu câu quy mô to còn thấp thỏm rằng chim thả vườn sẽ là nguồn lây nhiễm nhiều bệnh dịch lây lan nguy hiểm.

Nuôi chim người yêu câu nhốt chuồng

Nuôi người tình câu nhốt chuồng là hướng đi mới, phù hợp với những khu vực có diện tích nhỏ tuổi hẹp hoặc đồ sộ trang trại rộng lớn lớn, nuôi công nghiệp. Quy mô này đã được áp dụng không ít ở Châu Âu và những nước vạc triển. Ở các tỉnh của nước ta có một vài trang trại nuôi bồ câu Pháp nhốt chuồng thành công xuất sắc như Đồng Nai, Quảng Nam, hồ Chí Minh, nam giới Định, Hà Tĩnh…

Nuôi chim bồ câu nhốt chuồng với lại hiệu quả kinh tế cao, đàn chim cách tân và phát triển đồng đều, thuận tiện kiểm rà soát số lượng, vận tốc tăng trưởng, công tác làm việc phòng trừ dịch bệnh… góp phần tạo công ăn việc khiến cho nhiều lao động. Mặc dù nhược điểm dễ nhận biết khi đối chiếu với quy mô nuôi thả vườn là chất lượng thịt còn không thực sự đạt bởi chúng không được hoạt động nhiều.

Nhìn chung, nghề nuôi chim nhân tình câu ở việt nam vẫn đang có nhiều tiềm năng phát triển. Tùy thuộc vào điều kiện, diện tích, quy mô cơ mà bà nhỏ lựa chọn thủ tục nuôi lấy lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Theo đó, mỗi cách làm chăn nuôi sẽ có được một biện pháp làm chuồng ý trung nhân câu riêng biệt biệt.

2. Điều khiếu nại nuôi

– phía chuồng

Hướng chuồng nuôi chim người thương câu thích hợp nhất là phía Đông Nam phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Về mùa hè, chuồng nuôi nháng mát, tinh giảm việc cần sử dụng hệ thống làm mát, mặt khác kích thích tài năng sinh sản của chim mái.

– Ánh sáng, nhiệt độ độ

Chim ý trung nhân câu là một trong những giống chim vô cùng nhạy cảm với ánh sáng. Khi đẻ thì chúng chỉ cần 1 phần ánh sáng sủa nhỏ, cơ mà khi ấp trứng lại phụ thuộc ngặt nghèo vào ánh sáng, thời hạn chiếu sáng buổi tối thiểu trong thời gian ngày là 13 giờ. Bởi vì vậy, chuồng nuôi đề nghị thông thoáng, gồm đủ ánh sáng.

Ở khu vực miền bắc vào mùa đông nên đính thêm thêm đèn điện 40W để tăng thời gian chiếu sáng vào ban đêm, độ mạnh ánh sáng khoảng chừng từ 4 – 5W/m2, thời gian chiếu sáng sủa từ 3 – 4 tiếng/ngày.

yên tĩnh

Bồ câu sẽ vứt đi nếu bao bọc quá ồn ào, vượt bẩn, có tương đối nhiều kiến… quan trọng đối với quy mô nuôi người thương câu thả vườn. Cho nên vì thế yêu mong chuồng nuôi phải cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát, lặng tĩnh, không có tiếng ồn khủng xung quanh.

Trong thời kỳ đẻ trứng cùng ấp trứng, môi trường xung quanh xung quanh phải thực sự lặng tĩnh, giảm bớt tầm nhìn, âm thanh, tia nắng để chim siêng tâm ấp, không biến thành phân tán.

3. Bí quyết làm chuồng nuôi bồ câu thả

– vật dụng liệu

Vật liệu làm chuồng nuôi người thương câu thả thường 1-1 giản, tận dụng gỗ tự nhiên và thoải mái để đóng chuồng vừa máu kiệm giá cả lại bền, đẹp. Thậm chí không ít người dân còn tô sửa và thiết kế cầu kỳ tạo nên thành một “chung cư cao cấp” cho đàn chim.

– kết cấu chuồng

+ kích cỡ ô chuồng

Cách có tác dụng chuồng nuôi người thương câu thả dễ dàng nhất hiện thời là làm tủ chuồng chia thành nhiều tầng, mỗi tầng lại tạo thành các ô. Kích cỡ mỗi ô chuồng thường xuyên là 40 x 40 x 40cm hoặc 50 x 50 x 50cm. 3 mặt của ô chuồng phần đông đóng được làm bằng gỗ chắc chắn, mặt phía trước nhằm chừa ra một ô tròn mang lại chim chui ra chui vào.


*

Nuôi người tình câu thả


+ form size chuồng

Dựa vào số lượng bầy mà bà con đo lường kích thước chuồng nhân tình câu phù hợp. Tủ chuồng được chia thành 4 ô thì chiều rộng của cả chuồng nuôi vẫn phải bằng 4 x 0,5 = 2m.

Chiều cao của tủ chuồng sẽ buộc phải gấp 5 lần chiều cao của 1 ô chuồng. Nếu mỗi ô chuồng cao 0,4m thì tổng chiều cao phải là 5 x 0,4 = 2m.

Ngoài ra, phần chân của tủ chuồng đề xuất làm cao giải pháp mặt đất 0,5m. Do đó tổng chiều cao là 2,5m.

Chiều sâu của chuồng nuôi sẽ bởi với chiều sâu của mỗi ô chuồng, nghĩa là bởi 0,4 hoặc 0,5m

Kích thước chuồng tình nhân câu thả bao gồm 4 ô xếp chồng lên nhau sẽ là 2m x 2,5m x 0,5m. Với form size như vậy, bà con rất có thể nuôi khoảng chừng 20 cặp chim.

+ giá bán đỡ chuồng

Giá đỡ chuồng dùng làm đặt chuồng nuôi né tiếp xúc trực tiếp với khía cạnh đất. Việc này để giúp đỡ cho lũ chim né bị kiến hoặc côn trùng tấn công, làm tác động đến vận tốc tăng trưởng.

Giá đỡ chuồng cao tự 0,7 – 1,5m rất có thể làm được làm bằng gỗ hoặc bê tông cớt thép, các vật liệu chắc chắn chắn, khả năng chống được lực tốt nhất, chất lượng độ bền cao.

+ đánh trang trí

Khi kiến thiết chuồng nhân tình câu, tín đồ nuôi rất có thể kết thích hợp phun tô với các màu sắc tươi sáng sủa như vàng, trắng, xanh lá cây, đỏ, xanh domain authority trời… màu sơn vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, ham thêm những con chim ở khu vực khác đến, vừa tăng cường độ bền đến “căn biệt thự cao cấp cao cấp”.

– Lót ổ đẻ

Đặc tính của chim nhân tình câu là bọn chúng vẫn rất có thể đẻ trứng đều đều trong quy trình nuôi con, bởi đó, bạn nuôi quan trọng kế đôi khi 2 ổ đẻ riêng biệt biệt: một ổ đẻ với ấp trứng đặt ở bên trên, còn ổ nuôi nhỏ non sẽ đặt ở phía mặt dưới.

Ổ đẻ hoàn toàn có thể làm bằng rổ nhựa loại nhỏ dại hoặc lốp xe pháo cũ bẻ ngược, lót bằng rơm, mùn cưa, vỏ trấu nhưng đề xuất sạch sẽ, dễ ợt cho việc dọn dẹp và sắp xếp và thế rửa. Đường kính từng ổ đẻ thường từ trăng tròn – 25cm, chiều cao 7 – 8cm.

– Máng thức ăn, nước uống

Đối với hình thức nuôi thả vườn, máng nạp năng lượng và máng uống có thể đặt ngay bên cạnh chuồng, kiến thiết gần nhau nhằm cả lũ cùng nạp năng lượng uống. Làm bởi vậy sẽ tiết kiệm được diện tích, và dễ ợt cho việc điều hành và kiểm soát mức độ nhà hàng siêu thị của cả đàn. Tuy nhiên cần tránh vị trí chim thải phân, kị nguồn nước gây ẩm mốc cho thức ăn.

Máng ăn và máng nước nên được vệ sinh dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, loại bỏ hết thức ăn thừa vào máng nhằm mục tiêu hạn chế mầm bệnh.

– sân thả

Sân phơi nắng sẽ có diện tích tương đương với số lượng đàn. Tỷ lệ trung bình tự 1m2 cho 2 – 3 cặp. Sảnh thả gồm thể bố trí thêm một bể cat vàng nhỏ tuổi cho chim rửa ráy cát, bên phía trong vườn xếp một vài cành lá để chim bay nhảy, đùa đùa.

4. Làm chuồng nuôi người tình câu nhốt

Đối với mô hình nuôi nhân tình câu phân phối công nghiệp với công nghiệp, bà con đề xuất phân ra làm cho 2 khu vực nuôi: nuôi người thương câu tạo nên và nuôi nhân tình câu vỗ béo.

4.1 Chuồng chim ý trung nhân câu buôn bán công nghiệp

Nuôi tình nhân câu theo phía bán công nghiệp khắc phục được đa số nhược điểm của nuôi chăn thả với nuôi nhốt chuồng hoàn toàn. Theo đó, người nuôi vừa dễ kiểm soát, chăm lo vừa đảm bảo an toàn được unique thịt đáp ứng cho thị trường. Chính vì vậy, đây là một một trong những hướng đi ưng ý và phù hợp hiện nay.


*

Chuồng chim bán công nghiệp


+ đồ gia dụng liệu

Vật liệu làm cho chuồng khá đa dạng, hoàn toàn có thể sử dụng gỗ tự nhiên, các loại mộc tạp, tre, lưới thép, sắt… Tùy nằm trong vào quy mô cải tiến và phát triển mà chủ trang trại chọn lọc vật liệu tương xứng nhưng cẩm đảm bảo an toàn tính chắc chắn, bền, thực hiện được thọ dài.

+ cấu tạo chuồng

Cấu sinh sản của một chuồng tình nhân câu đẹp gồm bao gồm hai quần thể chính: khu lồng nuôi nhốt với khu sảnh vườn. Khu vực chuồng nuôi nhốt rất có thể thiết kế tương đương với chuồng nuôi bồ câu thả, mặc dù diện tích của từng ô chuồng (chiều cao x chiều sâu x chiều rộng) sẽ khoảng tầm 40 x 60 x 50cm là phù hợp.


*

Kiểu chuồng chim bán công nghiệp khác


Với đẳng cấp nuôi bán công nghiệp thì bà con đề nghị xếp các tủ chuồng theo kiểu chữ U, ở giữa là sân thả. Nền sảnh thả bên phía ngoài phải được láng xi-măng hoặc lát gạch ốp đỏ, tất cả độ nghiêng trường đoản cú 3 – 5% dễ ợt cho việc dọn dẹp và sắp xếp vệ sinh với thoát nước.

+ Lưới vây

Lưới vây được dùng làm quây xung quanh khu vực sân nuôi sinh sản thành một không khí riêng mang đến chim bay lượn nhưng cần thiết thoát ra ngoài, hay có cách gọi khác là “vườn chim”: những mặt xung quanh sử dụng lưới thép B40 chắc chắn, quây kín. Mặt bên trên dùng lưới nilon chắn nắng nóng (có thể thiết kế y hệt như lưới chắn nắng khi trồng cây phong lan).

Diện tích của vườn cửa chim đã tỉ lệ thuận với tổng số đàn. Khoảng chừng 180m2 sẽ nuôi được từ bỏ 200 – 250 song chim.


*

Lưới vây quây xung quanh khu vực sân nuôi


+ Máng thức ăn, nước

Bà con gồm thể bố trí máng ăn uống máng uống theo kiểu chung mang đến cả bầy hoặc đặt trơ thổ địa theo từng ô. Nhưng để đạt được kết quả cao thì cực tốt nên để theo từng ô riêng biệt biệt.

Thường sử dụng các loại máng nạp năng lượng bằng nhựa dẻo, kích cỡ từ 5 x 15cm mang đến 10 x 20cm, tùy theo kích thước lũ mà bà con bố trí hợp lý.

+ Giàn chim đậu

Ở trong khu vực vườn chim yêu cầu làm các giàn đậu bằng tre, nứa, các ống nhựa tất cả thường kính khoảng chừng 1,5cm, khoảng cách giữa mỗi giàn là 40cm (bố trí tương tự với giàn trồng mướp).

4.2 Chuồng chim bồ câu công nghiệp

Mô hình nuôi nhân tình câu nhốt hoàn toàn cân xứng với nuôi yêu thương phẩm, đặc biệt là giống chim người thương câu Pháp. Ở miền bắc bộ mô hình này không nhiều phát triển, mặc dù nhiều tỉnh giấc ở khu vực miền nam đã vận dụng và cho hiệu quả kinh tế cao.


+ đồ gia dụng liệu

Vật liệu làm cho chuồng nuôi bồ câu công nghiệp đa dạng, thường áp dụng sắt, tôn, cót ép, nhựa, bê tông cốt thép, lưới thép B40…

+ kích cỡ chuồng

Kiểu làm cho chuồng thông dụng nhất là chuồng nuôi chim bồ câu những tầng làm bằng khung thép, kích thước nhờ vào vào số ô chuồng. Theo đó, hoàn toàn có thể làm 2 tầng chuồng, có tổng số từ 8 – 10 ngăn. độ cao của chuồng tính từ khía cạnh đất đến phần sàn thấp độc nhất vô nhị là 60cm, bảo đảm an toàn khô ráo, thoáng mát, hợp dọn dẹp và sắp xếp và vừa tầm chăm sóc.

Xem thêm: 150+ meme huấn hoa hồng & ảnh huấn hoa hồng chế, top với hơn 81 về hình nền thầy huấn hay nhất

Mỗi một ô chuồng sẽ sở hữu một cửa ra vào nhỏ, size 20 x 20cm để dễ dãi cho vấn đề bắt chim phòng trị dịch hoặc xuất bán.

+ Ô chuồng

Chuồng nuôi được phân thành các ô, mỗi ô chuồng ý trung nhân câu có 40 x 60 x 50cm dùng để làm nuôi cá thể – chim tạo nên từ 6 mon tuổi trở lên. Bà con rất có thể xếp các tủ chuồng theo phong cách chữ E hoặc chữ U tuy thế không được đặt tiếp giáp tường, nên cách tường về tối thiểu 60cm. .

Nếu nuôi quần thể – chim hậu bị tạo từ 2 – 6 tháng tuổi rất có thể làm ô chuồng rộng lớn với chiều dài 6m, chiều rộng 3,5m, độ cao 5,5m (tính cả máy).

Còn khi xây cất chuồng nuôi chim thịt yêu đương phẩm, nuôi chim vỗ lớn từ 21 – 30 ngày tuổi, bà con thi công các ô chuồng tương tự như như chuồng cá thể nhưng nuôi được với mật độ dày tự 45 – 50 con/m2, tiêu giảm chúng đi lại vận động. Vào ô chuồng không tồn tại ổ đẻ, ánh sáng tối thiểu.

Cửa các ô chuồng có size tối thiểu là 15 – 20cm, có thể mở ra mở vào để nhốt với bắt chim. Cửa ngõ chuồng bắt buộc phẳng, mịn, tránh khiến trầy xước đến chim.


Ở đáy của từng ô chuồng mọi làm bằng lưới thép thuận tiện cho việc thoát phân. Bên dưới lưới thép, cách khoảng tầm 5cm bao gồm một tấm hứng phân làm bằng nhựa, cót xay hoặc tôn tất cả độ nghiêng nhẹ, rất có thể kéo ra đẩy vào một trong những cách dễ dàng. Trung bình khoảng chừng 1 – 2 ngày phải triển khai thay cọ một lần, đổ phân vào hố cất hoặc bao tải liên tục xử lý, tránh độc hại môi trường, phát vận khí độc hại…

Khu vực để chuồng nuôi phải có mái đậy nhô ra ngoài, vừa phải chiều sâu mức 0,5m chuồng thì mái cần đạt 2m chia những sang 2 bên, độ dốc của mái khoảng tầm 30 độ C được lợp bởi ngói xi măng, fibro xi măng, mái tôn, mái nhựa. Phần mái phải cách ô chuồng trên cùng nhất là 0,5m để ngăn cản nắng nóng vào mùa hè.

+ Máng ăn, máng uống

Máng ăn rất có thể làm bởi tre hoặc tôn, kích cỡ máng nạp năng lượng cho một song chim ba mẹ: dài 15cm, rộng lớn 5cm, sâu 5 x 10cm.

Máng uống hoàn toàn có thể tận dụng lon, chai nhựa, vỏ lon bia, vỏ nước tiểu khát, cốc nhựa. Size máng uống cho một đôi chim ba mẹ: 2 lần bán kính 5 – 6cm, cao 8 – 10cm.

Nuôi theo bề ngoài bắn công nghiệp cùng công nghiệp, bà con sắp xếp thêm máng đựng các loại thức ăn bổ sung cập nhật như sỏi, muối hạt ăn, chất khoáng. Kích thước máng đựng thức ăn bổ sung cập nhật bằng với máng nước. đề nghị sử dụng vật liệu bằng mộc hoặc nhựa dẻo, tránh cần sử dụng kim loại.

+ Kho thức ăn

Ngoài ra, khi nuôi ý trung nhân câu theo hướng bán công nghiệp hoặc công nghiệp quy mô lớn, bà con yêu cầu làm một kho nhằm thức ăn lẻ tẻ được sắp xếp ở gần khu vực chuồng nuôi. Vào kho nhỏ có chứa thức ăn uống và trang thiết bị thiết bị chăn nuôi, phương pháp vệ sinh, thuốc thú y… vừa đủ cứ khoảng 2m3 kho sẽ đựng được khoảng chừng 1 tấn thức nạp năng lượng hỗn hợp đóng góp bao.

Nghề nuôi chim ý trung nhân câu ở vn đang được thân mật và vạc triển, những bước đầu mang lại công dụng kinh tế, đáp ứng yêu mong của thị trường. Lý giải làm chuồng chim người yêu câu chi tiết trên trên đây sẽ thường xuyên là cơ sở đặc biệt quan trọng để bà con tìm hiểu, áp dụng nhằm mục đích mở rộng lớn thêm bài bản trang trại, tạo ra công ăn việc làm cho và thu nhập ổn định, giảm bớt thấp nhất những rủi ro. Chúc bà bé thành công!

Mời bà con theo dõi video sử dụng thiết bị nghiền ngô vỡ vạc mảnh 3A2,2Kw

*

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, mặt đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc từ bỏ Liêm, TP. Hà Nội.

gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, thành phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Có không hề ít cách làm cho chuồng chim nhân tình câu đối kháng giản, dễ thực hiện mà fan nuôi bồ câu có thể tham khảo. Và nội dung bài viết dưới đây sẽ đem đến cho những người nuôi bồ câu 1 hướng dẫn làm cho chuồng cho loài thiết bị nuôi này một cách nhanh và dễ ợt nhất.

Xác định mục tiêu khi nuôi để triển khai chuồng mang đến chim bồ câu

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị và làm cho chuồng mang lại chim người yêu câu, bạn cần khẳng định mục đích của bản thân mình khi nuôi chim, vì mỗi mục đích không giống nhau sẽ có một đẳng cấp chuồng chim cân xứng khác nhau.

Cụ thể, bạn phải xác định các bạn nuôi chim người thương câu để trong nhà? Hay bạn nuôi chim nhân tình câu nhằm tham gia các cuộc thi giữa các loài chim? Hay bạn nuôi người tình câu như thú cưng của mình? Hoặc chúng ta nuôi để chế tạo và lấy thịt? Điều này sẽ ảnh hưởng và giúp cho bạn xác định được tần suất mà chim ra vào chuồng.


*
Xác định mục đích nuôi để tìm hiểu được tần suất ra vào chuồng của chim tình nhân câu

Nếu chim người yêu câu bay thường xuyên, chắc hẳn rằng bạn không nên đặt chuồng chim dưới ngẫu nhiên dây, cấu tạo nguy hiểm hoặc các chướng ngại đồ dùng khác mà lại chim sẽ cần điều hướng mỗi một khi bay.

Hay nếu khách hàng thường xuyên bắt buộc ra chuồng mang những con chim ra ngoài và gửi lại chúng vào trong, bạn cũng cần nghiên cứu cách làm cho chuồng nuôi chim người yêu câu sao cho đường mang lại chuồng của khách hàng được dễ ợt và thuận tiện.

Khi các bạn đã quyết định cách áp dụng chuồng chim ý trung nhân câu của mình, bạn cũng có thể tìm được vị trí để chuồng chim phù hợp. Yêu cầu đặt chuồng ở các vị trí né mưa, tránh ánh nắng trực tiếp. Đừng quên chú ý đến số đông loài đồ gia dụng săn mồi như rắn trơn khi quyết xác định trí đặt chuồng chim người thương câu.

Hướng dẫn bí quyết làm chuồng chim tình nhân câu solo giản

Chuồng chim nhân tình câu cần có tổ, gồm ổ và khối hệ thống thông gió đầy đủ. Dưới đây là hướng dẫn cách làm chuồng nuôi chim ý trung nhân câu đối kháng giản:

Thực hiện kiến thiết chuồng chim

Đầu tiên cần có một bạn dạng thiết kế chuồng. Bạn thực hiện đo diện tích chuồng chim bồ câu. Vẽ sơ đồ xác suất trên một tờ giấy kẻ ô vuông, sử dụng một hình vuông 1 inch để diễn tả mỗi feet vuông (1 feet = 12 inch) của chuồng.

Chuồng chim nhân tình câu sẽ cần phải có bốn bức tường, sàn, chuồng, tổ, lỗ thông hơi với mái che. Chuồng tất cả thể được thiết kế theo phong cách đơn giản, chỉ việc che chắn mang lại chim người yêu câu khỏi các yếu tố bên ngoài.

Xác định lượng đồ gia dụng tư quan trọng để làm cho chuồng

Xác định con số vật tư quan trọng cho chuồng của bạn. Bạn sẽ cần đầy đủ ván xay để bịt diện tích bề mặt của sàn và tường, đủ tấm kim loại để che những bức tường phía bên ngoài và mái nhà, đinh cùng vít để kiến tạo khung.


Cần xác định được lượng thiết bị tư cần thiết để làm cho chuồng chim người yêu câu

Lấy chiều dài của tòa án nhân dân nhà với nhân cùng với chiều rộng – đấy là số feet vuông ván ép bạn sẽ cần đến sàn của chuồng. Xác định xem cần từng nào ván ép nhằm che những feet vuông của sàn nhà và cần bao nhiêu để ốp cả tư bức tường. Các bạn sẽ cần đầy đủ 2x4s để tại vị bảng size sau mỗi chu vi 12 inch bao phủ chuồng của bạn. Bạn cũng biến thành cần đủ 2×4 để gia công điều tương tự để tạo thành nền mang lại sàn của chuồng.

Đo và làm cho khung chuồng chim bồ câu

Đào tư lỗ nhiều năm 1 feet nhằm đặt các góc chuồng. Cắt 12 inch từ hai trong số các 4×4. Đặt một tấm ván 4×4 vào từng lỗ và bao phủ đất xung quanh. Vỗ mạnh mẽ lên vệt bẩn.

Lặp lại với những góc còn lại, để 4×4 ngắn hơn làm hai góc phía sau. Đo và lưu lại 12 inch tính từ phương diện đất. Đóng đinh 2×4 vào phía đằng trước của 4×4 ở mốc 12 inch. Lặp lại với các bên còn lại.

Đo 6 feet lên và đóng đinh 2×4 thiết bị hai vào cùng một góc 4×4. Thêm những tấm ván chéo 2×4 vào sàn, giảm để tương xứng với kích cỡ của sàn bên bạn. Đóng đinh tại chỗ. Thêm các tấm ván ép, thắt chặt và cố định bằng đinh hoặc vít vào sàn phụ 2×4.

Thêm giá đỡ tường. Đo 12 inch xuất phát điểm từ 1 góc 4×4. Đóng đinh 2×4 xuống sàn cùng đóng đinh 2×4 vào đầu bảng góc. Tái diễn sau từng 12 inch, bao bọc chuồng. Đóng đinh ván ép vào những góc 2×4 với 4×4 nhằm tạo những bức tường, bảo vệ các miếng ván ép không cao hơn những góc ngắn 4×4. Giảm một cửa ngõ sổ hình vuông vắn dài 1 feet ở hai bên và một cửa ngõ ra vào sinh sống phía trước.

Tạo mái mang đến chuồng chim

Tạo một khung to hơn một chút so với chuồng bằng phương pháp đóng đinh bốn 2×4 lại với nhau. Bắt vít ván nghiền vào khung. Bít bằng kim loại tấm; vít tại chỗ. Để qua 1 bên. Ghim dây màn hình hiển thị vào mỗi cửa sổ để chất nhận được thoát khí khi ánh sáng cao.


*
Mái của chuồng chim người thương câu thường sẽ có khung lớn hơn chuồng

Che phần sót lại của chuồng bằng sắt kẽm kim loại tấm, cắt bỏ những khe hở khớp với hành lang cửa số và cửa ra vào. Khoan một lỗ ở trung ương dưới cùng của các ô cửa sổ và một lỗ ở trên cùng. Đặt một dòng đinh dài phía trên phần giảm cửa sổ, ở thiết yếu giữa. Đo khoảng cách giữa hai lỗ trên ngăn.

Đóng đinh đồ vật hai biện pháp đinh trước tiên một khoảng tầm nhất định. Ô hành lang cửa số của chuồng chim đề xuất quay lên và rất có thể được cố định trên đinh phía bên trên khi mở ra. Thêm căn nhà và cố định và thắt chặt tại chỗ. Ghim thêm màn hình dây vào các khoảng trống hình tam giác ở nhị bên. Màn hình này nhập vai trò thông gió cho chuồng.

Tạo tổ mang đến chuồng chim người tình câu

Đóng vài dòng 2×4 làm cho giá trên khắp chuồng để chim nghỉ ngơi. Cắt một số trong những ván nghiền thành những dải rộng lớn 2 feett và sử dụng chúng nhằm tạo khu vực làm tổ đến chim tình nhân câu. Thêm cửa. Đặt bạn dạng lề cửa ngõ trên một cạnh của khung cửa ngõ và thêm tấm ván ép cửa ngõ ra vào.

Cuối cùng cắt một lỗ để open và đóng góp đinh vào size cửa. Buộc một dải dây vào cửa mở. Dây này hoàn toàn có thể được buộc vào đinh để cố định cửa khi đề nghị thiết.

Một số mẹo khi làm cho các mô hình chuồng nuôi chim người yêu câu thông dụng hiện nay

Mô hình nuôi chim bồ câu thả vườn là mô hình phổ đổi mới nhất hiện nay nay. Dưới đó là một số mẹo vào cách làm cho chuồng chim bồ câu đơn giản để nuôi thả vào vườn:

Lựa chọn vật tư làm chuồng: Đa số vật liệu làm chuồng chim bồ câu được làm từ gỗ. Hãy chọn loại gỗ tự nhiên đóng thành ván để làm chuồng vì gồm độ bền cao hơn ván mộc ép.

Chuồng nuôi chim nhân tình câu thả vườn bao hàm nhiều ô khác biệt với kích cỡ thường được lựa chọn là 40 x 40 x 40cm. Mỗi ô sẽ chứa một cặp chim tình nhân câu. Các ô của chuồng rất cần phải đóng chắc hẳn chắn, tất cả lỗ thông thoáng để chim bay ra vào.

Người nuôi người yêu câu có thể để chim tự có tác dụng tổ hoặc lót ổ mang đến chim. Điều chính là tùy vào quy mô của fan nuôi chim ý trung nhân câu.

Máng đựng thức ăn uống và đồ uống của chuồng chim ý trung nhân câu cần phải có kích thước béo và được đặt cạnh chuồng nhằm cả đàn chim rất có thể ăn thông thường dễ dàng. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể tiết kiệm thời gian và sức lực lao động làm chuồng ví như như vệ sinh sạch đang một quần thể trống, kế tiếp rải trực tiếp thức nạp năng lượng cho chim nhân tình câu.

Cần chú ý khi chọn vị trí đặt chuồng chim người tình câu, yêu cầu để chuồng tại phần và hướng thoáng mát, nhận được rất nhiều ánh sáng sủa tự nhiên. Nên được đặt chuồng chim ở chỗ cao ráo, lặng tĩnh nhằm tránh những động đồ săn mồi, động vật hoang dã gây sợ hãi như chuột, rắn…


*
Cần lựa chọn vị trí cao ráo, lặng tĩnh để tại vị chuồng chim ý trung nhân câu

Cần sử dụng nước sạch mát như nước giếng khoan, nước máy để chim người yêu câu uống cùng tắm. Xem xét cần liên tục thay nước, lau chùi bình và khu vực đựng nước cũng như máng đựng thức nạp năng lượng của chim, tránh việc để những điều khoản này dơ dẫn đến bị truyền nhiễm khuẩn để cho chim người yêu câu bị bệnh.

Trên trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn cách làm chuồng chim người tình câu đối chọi giản, dễ dàng thực hiện. Chúc chúng ta có thể làm được các chiếc chuồng chim nhân tình câu đẹp với phù hợp. Nếu bạn muốn mua chim cảnh, rất có thể tham khảo website giao thương mua bán chim cảnh của Chợ Tốt.