Về những quảng cáo, giới thiệu ông
Võ Hoàng Yên(46 tuổi) được mang đến là có thể chữa khỏi bệnh câm, điếc,Thanh Niênghi nhận ý kiến của các chuyên gia đông, tây y về vấn đề này.

Bạn đang xem: Sự thật lương y võ hoàng yên có phải “thần y” như lời đồn?

Đông y không điều trị được điếc bẩm sinh


TS-BS Lê Trần quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Tai - mũi - họng TP.HCM, mang đến biết điếc bẩm sinh thì sẽ không nghe và không nói được. Muốn chẩn đoán thì phải đo tai, làm những test về thính học xác định là nghe kém hay không nghe. Nếu test thính học xác định nghe nhát sâu bên trên 90 decibel (d
B) thì chỉ gồm cách cấy ốc tai điện tử. Nếu nghe yếu từ 40 - 60 d
B thì sử dụng sản phẩm nghe. Còn những người điếc đột ngột bao gồm 4 nguyên nhân, mà nguyên nhân phổ biến nhất là vì co thắt mạch máu cùng điều trị bằng thuốc giãn mạch, kháng viêm... Từ 5 - 10 ngày tùy diễn biến bệnh.

Vợ của đại gia Dũng "lò vôi" tố học trò ông Võ Hoàng Yên cung cấp phiếu "chui" mang lại bệnh nhân


Năm 2011, ông Võ Hoàng Yên có đến Bình Phước khám, chữa bệnh mang lại vài người rồi sau đó không quay lại. Trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Quốc bao gồm (nguyên Phó chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bình Phước) mang lại hay ông im chữa thì bệnh nhân có thuyên giảm, nhưng một thời gian sau bệnh lại trở về tình trạng như cũ.
TS-BS Minh cũng khẳng định không tồn tại phương pháp đông y như thế nào điều trị được điếc bẩm sinh. “Nhiều năm qua tôi chưa thấy bệnh nhân điếc bẩm sinh nào được điều trị khỏi bằng đông y”, TS-BS Minh nói.
Còn theo GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Y học tp.hồ chí minh (nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai - mũi - họng TP.HCM), có nhiều loại điếc, điếc bẩm sinh, điếc người lớn. Mỗi loại điếc cần một quá trình điều trị khác nhau. Về khoa học, việc “gõ gõ, tát tát” bệnh nhân là không thể nào bao gồm kết quả được với điếc bẩm sinh, điếc vày bệnh lý, điếc đột ngột... Nên về khía cạnh khoa học là không ủng hộ việc chữa bệnh điếc như vậy.

Ông Võ Hoàng yên viết thư xin gửi lại tiền với sổ đỏ đến vợ chồng ông Dũng “lò vôi”


“Người điếc thường không nói chuyện được, trừ lúc điếc sau khoản thời gian có tiếng nói (tức biết nói rồi nhưng nghe kém vị nhiều nguyên nhân), nhưng dịp đó ngay cả người không giống cũng khó khăn xác định được người đó bị điếc thật hay là không bị điếc. Vì chưng đó, với những trang thiết bị đo thính giác hiện ni thì tất cả thể đánh giá được mức độ điếc rõ ràng. Người bệnh muốn xác định mình bao gồm điếc hay là không thì đề nghị đến bệnh viện siêng khoa để xác định. Nếu thật sự điếc thì chưng sĩ sẽ đánh giá, hướng dẫn điều trị. Tránh việc tự bản thân đi tìm những phương pháp điều trị ko hợp khoa học”, GS-TS Ngọc Dung khuyến cáo.
Ở góc độ đông y, TS-BS Trương Thị Ngọc Lan, Phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc (TP.HCM), cho rằng vào đông y, nếu muốn chữa điếc thì phải khám, tìm lý do chứ ko phải điếc như thế nào đông y cũng chữa trị được. Như thủng màng nhĩ thì đông y ko chữa được mà lại phải đi đến bác sĩ tây y để vá. Điếc bẩm sinh thì đông y không chữa được. Điếc bởi vì bị thương ở tai, xương tai tất cả vấn đề thì tây y mổ xếp xương, may vá lại. Nhưng điếc vì cơ năng như bởi máu lưu thông ko tốt tai bị ù, nghe kém, thận yếu khiến tai ù điếc, điếc tai ở người già... Thì đông y có thể chữa được.

Tranh biện hộ nảy lửa lúc vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên


TS-BS Ngọc Lan cũng mang lại biết, với những ca điếc ko rõ nguyên nhân thì chịu thua.
TS-BS Ngọc Lan nói thêm, vào lĩnh vực chữa trị tai biến, liệt thì đông y có những công trình nghiên cứu với phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, việc điều trị, tư vấn phải dè dặt chứ không phải tuyên bố là chữa trị khỏi.
TS-BS Ngọc Lan khuyến cáo, có những người hành nghề đông y không đàng hoàng, giỏi sử dụng “chiêu trò” lâu lâu đưa ra 1 ca lâm sàng để quảng cáo, nhưng 1 ca thường là “ăn may”. Tây y thì ko đồng ý như vậy mà đòi hỏi phải qua nghiên cứu nhiều người, nếu chữa hết số người đó thì mới tất cả hiệu quả, còn không thì không có hiệu quả. Giống như một số vị hành nghề đông y quảng cáo chữa ung thư, gồm ca “hên” thì được cứu sống, còn tồn tại những ca không qua khỏi nên họ ko nói được gì. Ngành y là y học bằng chứng, một số lương y không áp theo kiểu bao gồm thống như tây y, buộc phải mọi thứ được khuếch đại, không có bằng chứng khoa học như thế nào nói việc chữa bệnh tất cả hiệu quả.

Xem thêm: Mẫu Đơn Khởi Kiện Ly Hôn 2023: Mẫu Chuẩn Theo Quy Định Của Tòa Án


Cận cảnh ngôi chùa liên quan đến vụ ông Dũng "lò vôi" với ông Võ Hoàng Yên


*

Cận cảnh hoang tàn trung trung khu chữa bệnh lý của 'thần y' Võ Hoàng lặng ở thành phố hà tĩnh

sau rất nhiều năm dừng chuyển động và bỏ không, Trung chổ chính giữa Phục hồi tác dụng và dưỡng sinh Võ Hoàng im rộng rộng 2 ha ở hà tĩnh đã xuống cấp, hoang tàn.


Vụ vợ ông xã đại gia Huỳnh Uy Dũng tố 'lương y' Võ Hoàng yên ổn lừa tiền cứu trợ: vẫn nhờ cơ quan lao lý giải quyếtLương y Võ Hoàng lặng hiện đang sinh sống và thao tác tại tỉnh giấc Bình Thuận. Ông đã hành nghề y suốt hàng trăm năm qua cùng trở nên danh tiếng với ca ngợi “thần y” chữa trị câm điếc, bại liệt. Vậy sự thật Võ Hoàng lặng là ai cùng liệu ông có thực là một “lương y” tài năng và hiền từ như lời đồn? tin tức trong bài viết sẽ giúp quý vị có đánh giá xác đáng về vụ việc này.

Lương y Võ Hoàng yên ổn là ai? đái sử và sự nghiệp

Lương y Võ Hoàng Yên sinh vào năm 1975, quê cội ở ấp loại Nước, thị xã Cái Nước, huyện cái Nước, tỉnh Cà Mau (hiện đã thường trú tại thị trấn Tánh Linh, thức giấc Bình Thuận). Xuất hiện trong gia đình nghèo khó, từ lúc còn nhỏ ông đã có gửi vào chùa Hưng Nghĩa từ bỏ (thị trấn cái Nước) dựa vào nuôi dưỡng.

Từ lúc được gởi tới vị trí cửa Phật, bác sĩ Võ Hoàng Yên ban đầu được những sư thầy tại Hưng Nghĩa từ bỏ truyền dạy phương pháp chữa bệnh bằng Y học tập cổ truyền. Sau này, ông còn được ăn ở tại nhiều chùa khác, được liên tục học và thực hành thực tế khám chữa bệnh. Qua quá trình tích lũy, dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề của bạn dạng thân, Võ Hoàng yên đã tiến hành một đề tài nghiên cứu và phân tích trình bày hầu hết phát hiện bắt đầu của ông về phương pháp chữa bệnh theo YHCT.

*
*
*
*
*
Buổi đối chất trực tiếp giữa bác sĩ Yên cùng vợ chồng ông “Dũng lò vôi” trên Tổ đình Hưng Minh Tự.

Lương y Võ Hoàng Yên mới đây nhất còn vừa vướng vào trong 1 vụ kiện cáo lừa đảo. Vụ việc xuất phát khi vợ ông xã ông Huỳnh Uy Dũng – giám đốc doanh nghiệp cổ phần Đại nam (còn theo luồng thông tin có sẵn tới với biệt danh “Dũng lò vôi”) khởi kiện ông lặng về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm giành tài sản. Theo bà xã ông Dũng, ông Võ Hoàng Yên vẫn lợi dụng lòng tin của vợ ck bà để chỉ chiếm đoạt bên trên 200 tỷ vnđ thông qua chuyển động xây miếu (Hưng An Tự ngơi nghỉ Tánh Linh, Bình Thuận) và cứu trợ vây cánh lụt ở khu vực miền trung vào năm 2020 vừa qua.

Vợ ck ông Dũng cũng cho rằng, việc ông Võ Hoàng Yên có tác dụng chữa câm điếc cũng trọn vẹn là gian dối. Bà Nguyễn Phương Hằng, vk ông “Dũng lò vôi” xác minh ông Yên chưa từng chữa ngoài được bất kỳ một ca câm điếc nào, tất cả các đoạn phim đăng cài đặt trên youtube về tài chữa bệnh của ông Yên đa số là dàn dựng. Vợ chồng ông bà còn tố cáo ông Võ Hoàng Yên không thể chữa dịch từ thiện mà thực tế còn buôn bán phiếu khám bệnh với cái giá cắt cổ. Tuy vậy trong buổi đối hóa học trực tiếp, ông yên đã bác bỏ tất cả các kết tội này.

Trong lúc cơ quan điều tra vẫn đang liên tiếp thu thập bằng chứng để làm căn cứ xác minh, thực sự về thầy thuốc Võ Hoàng Yên vẫn còn đấy bỏ ngỏ. Mong mỏi rằng vụ câu hỏi này vẫn sớm được gia công rõ nhằm dư luận bớt sợ hãi và bạn bị sợ được trả lại công bằng.

Bài viết giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc về y sĩ Võ Hoàng Yên, thực sự “thần y” tất cả như lời đồn thổi từ đó giúp đỡ bạn đọc có cái quan sát tổng quan liêu và chọn lựa thầy thuốc, địa chỉ cửa hàng chữa bệnh bởi YHCT uy tín.